จดหมายข่าว-อัพเดทข้อมูลท่องเที่ยวล่าสุด-พฤศจิกายน 2018

latest-info-november-01

© Konica Minolta Planetarium Co., Ltd.

latest-info-november-02

© PR Times / ©︎ TYFFON Inc.

สำหรับเดือนนี้เราจะมานำเสนอข้อมูลการท่องเที่ยวล่าสุด 4 เรื่อง รวมถึงเรื่องแหล่งท่องเที่ยวใหม่ๆ ให้ทั้งผู้ที่ไม่เคยเที่ยวญี่ปุ่นมาก่อนและผู้ที่เคยไปมาหลายครั้งได้อัพเดทข่าวคราวใหม่ๆ กัน

โรงแรมชาญี่ปุ่น โฮเตล 1899 โตเกียว (Hotel 1899 Tokyo), โตเกียว (Tokyo)

เปิดให้บริการในวันที่ 1 ธันวาคม 2018

latest-info-november-03

© Ryumeikan Co.,Ltd.

latest-info-november-04

© Ryumeikan Co.,Ltd.

latest-info-november-05

© Ryumeikan Co.,Ltd.

ในวันที่ 1 ธันวาคม 2018 ที่จะถึงนี้โรงแรมสุดเก๋แหวกแนว โฮเตล 1899โตเกียว (Hotel 1899 Tokyo) โรงแรมภายใต้คอนเซ็ปต์ชาญี่ปุ่นกำลังจะเปิดตัวขึ้นในย่านชิมบาชิ (Shinbashi) โตเกียว (Tokyo) มีจำนวนห้องทั้งหมด 63 ห้อง แบ่งออกเป็น 4 ประเภทซึ่งล้วนออกแบบมาอย่างดี และทุกห้องจะให้บรรยากาศร้านน้ำชาแบบฉะยะ (Chaya) คือ สถานพักผ่อนหย่อนใจที่ให้บริการน้ำชาและขนมหวาน มีอยู่ทั่วไปในญี่ปุ่นเมื่อ 100 ปีก่อน  จุดประสงค์คือให้แขกผู้เข้าพักได้สัมผัสกับบรรยากาศของญี่ปุ่นในอดีต และที่บริเวณชั้น 1 ก็มีร้านอาหารกึ่งภัตตาคารเต็มรูปแบบที่เสิร์ฟของหวานและอาหารคาวที่ปรุงจากชาญี่ปุ่นไว้คอยบริการ

นอกจากจะได้รื่นรมย์กับชาญี่ปุ่นหลากชนิดท่ามกลางบรรยากาศโปร่งสบายแล้วก็ยังจะได้ลิ้มรสชาติแสนอร่อยที่ปรุงด้วยชาชนิดต่างๆ รวมถึงชาเขียวมัทฉะ (Matcha) อีกด้วย เคาน์เตอร์ต้อนรับของโรงแรมอยู่บนชั้น 2 ซึ่งนอกจากจะมีเคาน์เตอร์ที่สามารถทดลองชิมชาญี่ปุ่นได้  แล้วยังมีร้านจำหน่ายสินค้าต่างๆ เกี่ยวกับชาญี่ปุ่นไว้ให้ได้เลือกซื้อกัน โรงแรมนี้ตั้งอยู่ไม่ไกลจากแหล่งท่องเที่ยวยอดนิยมอย่างกินซ่า (Ginza) รปปงหงิ (Roppongi) และมะรุโนะอุจิ (Marunouchi) จากสนามบินฮาเนดะ (Haneda Airport) ก็สามารถขึ้นแท็กซี่ไปถึงได้สะดวกสบายภายในเวลาประมาณ 20 นาที นับเป็นข้อดีอีกอย่างของที่นี่ สำหรับใครที่ชื่นชอบชาเขียวมัทฉะขอแนะนำว่าไม่ควรพลาดโอกาสที่จะได้ลองใช้บริการดูสักครั้ง

รายละเอียดสถานที่เพิ่มเติม

ที่อยู่
โรงแรมชาญี่ปุ่น โฮเตล 1899 โตเกียว (Hotel 1899 Tokyo)

6-4-1 Shimbashi, Minato-ku, Tokyo

แผนที่
การเดินทาง จากสถานี Tokyo โดยสารรถไฟสาย JR Yamanote line ไปลงที่สถานี Shimbashi ใช้เวลา 4 นาที จากนั้นเดินอีก 10 นาที
กำหนดเปิด 1 ธันวาคม 2018
ค่าใช้จ่าย 23,000 – 45,000 เยน / คืน
เว็บไซต์ (ภาษาญี่ปุ่น) http://1899.jp/hotels/tokyo/
เว็บไซต์ (ภาษาอังกฤษ) http://1899.jp/hotels/tokyo/en/
https://www.timeout.com/tokyo/hotels/hotel-1899-tokyo
เว็บไซต์ (ภาษาไทย)

ทิฟโฟเนียมชิบุยะ (TYFFONIUM SHIBUYA), โตเกียว (Tokyo)

เปิดให้บริการในวันที่ 23 พฤศจิกายน 2018

latest-info-november-06

© PR Times / ©︎ TYFFON Inc.

latest-info-november-07

© PR Times / ©︎ TYFFON Inc.

แหล่งสร้างสรรค์ความบันเทิงจากเทคโนโลยี VR สุดล้ำ ที่ทิฟโฟเนียมชิบุยะ (TYFFONIUM SHIBUYA) โดย VR (Virtual Reality) คือเทคโนโลยีที่ใช้คอมพิวเตอร์ในการสร้างโลกสมมติขึ้นให้รู้สึกราวกับเป็นโลกจริง หรือเทคโนโลยีเสมือนจริงนั่นเอง ปัจจุบันมีสถานที่เปิดบริการให้สามารถสัมผัสกับโลกเสมือนจริงนี้ได้เพิ่มขึ้นหลายแห่งโดยเฉพาะในโตเกียว (Tokyo) และทิฟโฟเนียมชิบุยะ (TYFFONIUM SHIBUYA) ก็เป็นอีกแห่งหนึ่งที่ได้เปิดตัวขึ้นบริเวณใจกลางย่านชิบุยะ (Shibuya) ในวันที่ 23 พฤศจิกายน  2018

ภายในติดตั้งโปรแกรมที่ใช้เทคโนโลยี MR (Mixed Reality) หรือเทคโนโลยีความจริงผสม ซึ่งเป็นการผสมผสานระหว่าง VR และ AR (Augmented Reality / เทคโนโลยีความจริงเสริม หมายถึงเทคโนโลยีแห่งการผสมผสานโลกเสมือนเข้าไปในโลกจริง) เพื่อให้สามารถสัมผัสโลกเสมือนจริงได้แนบเนียนและละเอียดซับซ้อนมากกว่าเทคโนโลยี VR แบบปกติ

สำหรับในวันเปิดกิจการจะมีเครื่องเล่น 2 ชนิดให้ได้ทดลองเล่นกัน ได้แก่

  1. คอริดอร์ (Corridor) เครื่องเล่นที่ให้คุณได้สัมผัสกับบรรยากาศสุดหลอนขณะเดินอยู่ในอาคารสไตล์ตะวันตกที่ทั้งสวยงามและน่าสยดสยองในขณะเดียวกัน
  2. ฟลัคตัส (FLUCTUS) ที่ให้คุณได้สัมผัสกับบรรยากาศแฟนตาซีขณะบังคับเรือโลดแล่นไปในทะเลที่อยู่ระหว่างความเป็นและความตาย โดยเครื่องเล่นทั้ง 2 ชนิดนี้ผู้เล่นจะต้องเดินไปตามระเบียงหรือ “Corridor” หรือบังคับเรือไปข้างหน้าในกรณีของ “FLUCTUS” โดยสวมใส่จอแสดงผลแบบสวมศีรษะ (Head-Mounted Display / HMD) ไว้ขณะเล่น

เครื่องเล่นทั้ง 2 ชนิดนี้ไม่ใช่เครื่องเล่นประเภทเกมส์ที่ต้องแข่งขันกันด้วยเวลา คะแนนหรือแต้มใดๆ แต่เป็นเครื่องเล่นประเภท “สัมผัสประสบการณ์” ที่ผู้เล่นจะได้เพลิดเพลินกับประสบการณ์ตรงหน้า จึงสามารถเล่นได้สนุกสนานเพลิดเพลินแม้จะไม่ใช่คนชอบเล่นเกมส์ก็ตาม ลองหาโอกาสมาสัมผัสเทคโนโลยี VR เพื่อพบกับโลกเสมือนจริงกันดู

รายละเอียดสถานที่เพิ่มเติม

ที่อยู่
ทิฟโฟเนียมชิบุยะ (TYFFONIUM SHIBUYA)

Kiyama Building 6F-8F, 27-4 Udagawa-cho, Shibuya-ku, Tokyo

แผนที่
การเดินทาง จากสถานี Tokyo โดยสารรถไฟสาย JR Yamanote Line ไปลงที่สถานี Shibuya ใช้เวลา24  นาที แล้วเดินอีก 5 นาที
กำหนดเปิด 23 พฤศจิกายน 2018
เวลาทำการ 10:00 – 23:00 น.
ระยะเวลาทำการ ตลอดปี
วันหยุด ไม่มี
ค่าใช้จ่าย Corridor 2,400 เยน / Fluctus 2,000 เยน
เว็บไซต์ (ภาษาญี่ปุ่น) https://www.tyffonium.com/
เว็บไซต์ (ภาษาอังกฤษ) https://www.tyffonium.com/en/
เว็บไซต์ (ภาษาไทย)

แพลเน็ตทาเรีย โตเกียว (Konica Minolta PLANETARIA TOKYO), โตเกียว (Tokyo)

เปิดให้บริการในวันที่ 19 ธันวาคม 2018

latest-info-november-08

© Konica Minolta Planetarium Co., Ltd.

latest-info-november-09

© Konica Minolta Planetarium Co., Ltd.

สำหรับผู้ที่อยากชมภาพจำลองของท้องฟ้าที่ล้ำยุค ประดับดาวที่สวยงามเหมือนจริงในโตเกียว (Tokyo) ในวันที่ 19 ธันวาคม 2018 ที่จะถึงนี้เตรียมพบกับ แพลเน็ตทาเรีย โตเกียว (PLANETARIA TOKYO) โดมเธียเตอร์ (Dome Theatre) หรือห้องฉายทรงโดมซึ่งกำลังจะเปิดตัวขึ้นใหม่ในศูนย์การค้าขนาดใหญ่ยูระคุโจมัลลิอน (Yurakucho Mullion)

โดยจะเป็นอาคารรูปแบบโดมแฝดแห่งแรกในญี่ปุ่น ประกอบด้วย 2 ส่วนได้แก่

  1. ห้องฉายท้องฟ้าจำลองทรงโดม (Planetarium Dome Theatre) จะได้เพลิดเพลินกับการชมภาพจำลองท้องฟ้าที่เต็มไปด้วยดวงดาวแสนงดงามที่เหมือนจริงจนแยกไม่ออก นอกจากท้องฟ้าและดวงดาวแล้วก็ยังจะได้สัมผัสกับการเดินทางของเสียง ซึ่งสร้างสรรค์ขึ้นด้วยเทคโนโลยีระบบเสียงสามมิติล่าสุด พร้อมเพลิดเพลินไปกับการฉายภาพทรงโดมด้วยเทคโนโลยีดิจิตัลที่ให้ความรู้สึกเหมือนจริงอย่างที่สุด
  2. ห้องฉายดิจิตัลทรงโดมอเนกประสงค์ (Multi-purpose Digital Dome Theatre) ที่ใช้เทคโนโลยีหลากหลายประกอบกัน จะมีการฉายภาพยนตร์ทรงโดมที่มีความละเอียดสูงสุดถึง 8K แล้ว ก็ยังมีโครงการจะจัดการแสดงสดและการแสดงดนตรีอื่นๆ ร่วมกับการฉายภาพยนตร์อีกด้วย

รายละเอียดสถานที่เพิ่มเติม

ที่อยู่
แพลเน็ตทาเรีย โตเกียว (Konica Minolta PLANETARIA TOKYO)

YURAKUCHO MULLION 9,10F, 2-5-1 Yuraku-cho, Chiyoda-ku, Tokyo

แผนที่
การเดินทาง จากสถานี Tokyo โดยสารรถไฟสาย JR Yamanote Line ไปลงที่สถานี Yurakucho ใช้เวลา 2 นาที จากนั้นเดิน 3 นาที
กำหนดเปิด 19 ธันวาคม 2018
เวลาทำการ 11:00 – 22:30 น.
วันหยุด ไม่มี
ค่าใช้จ่าย ผู้ใหญ่ (อายุ 12 ปึ้นไป) 1,600 เยน ขึ้นไป
เด็ก (อายุ 4-11 ปี) 1,000 เยน ขึ้นไป
ราคาแล้วแต่การแสดง
เว็บไซต์ (ภาษาญี่ปุ่น) https://planetarium.konicaminolta.jp/planetariatokyo/
เว็บไซต์ (ภาษาอังกฤษ)
เว็บไซต์ (ภาษาไทย)

เม็ทซ่าวิลเลจ (Metsa Village), ไซตะมะ (Saitama)

เปิดให้บริการในวันที่ 9 พฤศจิกายน 2018

latest-info-november-10

© PR Times / © MOOMIN monogatari

latest-info-november-11

© PR Times / © MOOMIN monogatari

latest-info-november-12

© PR Times / © MOOMIN monogatari

สัมผัสชีวิตความเป็นอยู่ในยุโรปเหนือที่เม็ทซ่าวิลเลจ (Metsa Village) มีรูปแบบการดีไซน์และตกแต่งภายในแสนสวยสไตล์ยุโรปเหนือได้รับความนิยมอย่างมากในญี่ปุ่น โดยเม็ทซ่าวิลเลจ (Metsa Village) ตั้งอยู่บริเวณใกล้กับทะเลสาบมิยะซะวะ (Lake Miyazawa) ในเมืองฮันโน (Hanno City) จังหวัดไซตะมะ (Saitama) เป็นธีมพาร์คแหวกแนวสุดเก๋ที่ให้คุณสัมผัสกับ ไลฟ์สไตล์แบบยุโรปเหนือ  ที่ว่านี้ได้อย่างจุใจสามารถเพลิดเพลินกับการช้อปปิ้งของใช้กระจุกกระจิกในชีวิตประจำวันแบรนด์ดังจากยุโรปเหนืออย่าง มารีเมกโกะ (Marimekko )และ อิททาลา (Ittala)

ท่ามกลางธรรมชาติทั้งทะเลสาบแสนงามและป่าเขียวขจีแบบชนบทในยุโรปเหนือ อีกทั้งยังจะได้เลือกซื้องานศิลปหัตถกรรม ผักท้องถิ่นสดๆ และเอร็ดอร่อยกับช็อกโกแลต กาแฟ และน้ำผลไม้ปั่นจากยุโรปเหนือ นอกจากนี้สำหรับใครที่อยากชมความงามของทะเลสาบมิยะซะวะอันกว้างใหญ่ซึ่งอยู่ติดกัน ก็ยังมีบริการให้เช่าเรือพายเล่นอีกด้วย

ในท่ามกลางบรรยากาศที่แวดล้อมไปด้วยทะเลสาบและป่าไม้ ทางทีมแล็บ (teamLab) กลุ่มผู้สร้างสรรค์ผลงานศิลปะสไตล์ดิจิตัลอาร์ทของญี่ปุ่นที่มีผลงานเป็นที่ประจักษ์ทั่วโลกก็มีโครงการที่จะจัดงาน ทีมแล็บ เทศกาลแห่งแสงจากป่าและทะเลสาบ (teamLab : Digitized Lakeside and Forest) ขึ้นเพื่อสร้างบรรยากาศศิลปะแห่งแสงในรูปแบบอินเทอร์แอคทีฟ โดยจัดขึ้นในระหว่างวันที่ 1 ธันวาคม – 3 มีนาคมปีหน้า จัดแสดง 3 ผลงานน่าตื่นตาจากลูกบอลเรืองแสงที่ล่องลอยอยู่อย่างอิสระ ไฮไลต์อยู่ที่เมื่อใช้มือผลักหรือเอนตัวไปพิง แสงสีของลูกบอลนั้นก็จะเปลี่ยนไปและจะเปล่งเสียงกังวานใสอันเป็นเอกลักษณ์ของบอลแต่ละลูกออกมา และวัตถุที่อยู่บริเวณรอบๆ ก็จะเปล่งแสงตอบรับกันเป็นทอดๆ ด้วยเช่นกัน นับเป็นการสร้างสรรค์ผลงานศิลปะริมทะเลสาบครั้งแรกของทางทีมแล็บซึ่งน่าสนใจและน่าไปเที่ยวชมเช่นกันเมื่อมาเยือนที่นี่

รายละเอียดสถานที่เพิ่มเติม

ที่อยู่
เม็ทซ่าวิลเลจ (Metsa Village)

metsa 327-6 Miyazawa, Hanno-shi, Saitama

แผนที่
การเดินทาง จากสถานี Tokyo โดยสารรถไฟสาย Tokyo Metro Marunouchi Line ไปลงที่สถานี Ikebukuro ใช้เวลา 17 นาที จากนั้นโดยสารรถไฟ SEIBU LTD. EXP. CHICHIBU ไปลงที่สถานี Hanno ใช้เวลา 39 นาที และจากป้ายรถบัส Hanno Eki Kitaguchi บริเวณทางออกทิศเหนือของสถานี โดยสารรถบัสตรงไปยัง Metsa ใช้เวลา 13 นาที
กำหนดเปิด 9 พฤศจิกายน 2018
เวลาทำการ 10:00 – 21:00 น.
ระยะเวลาทำการ ตลอดปี
วันหยุด ไม่มี
ค่าใช้จ่าย ค่าผ่านประตูฟรี
เว็บไซต์ (ภาษาญี่ปุ่น) https://metsa-hanno.com/metsavillage/
เว็บไซต์ (ภาษาอังกฤษ) https://metsa-hanno.com/en/
เว็บไซต์ (ภาษาไทย)
จดหมายข่าวอื่นๆ