จดหมายข่าว-อัพเดทข้อมูลท่องเที่ยวล่าสุด-สิงหาคม 2018

latest-info-august-01

© Sekisui House Umeda Operation Co.,Ltd.

latest-info-august-02

© Ginza Sony Park

สำหรับเดือนนี้ขอนำเสนอข้อมูลการท่องเที่ยวล่าสุด 4 เรื่อง เกี่ยวกับบริการแสนสะดวกใหม่ล่าสุด และแหล่งท่องเที่ยวใหม่ๆ ให้ทั้งผู้ที่เพิ่งเคยได้ไปเที่ยวญี่ปุ่นและผู้ที่เคยไปเที่ยวมาหลายครั้งจนเชี่ยวชาญข้อมูลดีแล้วได้มาอัพเดทข่าวคราวใหม่ๆ กัน

กินซ่าโซนี่พาร์ค (Ginza Sony Park), โตเกียว (Tokyo)

เปิดให้บริการเมื่อ วันที่ 9 สิงหาคม 2018

latest-info-august-04

© Ginza Sony Park

latest-info-august-03

© Ginza Sony Park

ตึกโซนี (Sony Building) ณ หัวมุมสี่แยกซุคิยะบาชิ (Sukibayashi Intersection) ย่านกินซ่า (Ginza) ซึ่งเปิดทำการมาตั้งแต่ปีค.ศ. 1966 และได้ปิดตัวลงในเดือนมีนาคม 2017 ได้กลับมาเปิดตัวอย่างยิ่งใหญ่อีกครั้งหนึ่งภายใต้ชื่อ “กินซ่าโซนีพาร์ค (Ginza Sony Park)” โดยมีคอนเซ็ปต์สุดล้ำที่ให้ผู้คนได้มาสัมผัสกับวัฒนธรรมญี่ปุ่นภายในสวนสาธารณะ และมีกำหนดการเปิดให้บริการเพียงชั่วคราวเท่านั้น โดยเริ่มจากฤดูร้อนปี 2018 ไปสิ้นสุดในฤดูใบไม้ร่วงปี 2020

กินซ่าโซนีพาร์ค (Ginza Sony Park) ประกอบด้วยชั้นเหนือพื้นดินขนาดประมาณ 707 ตารางเมตร และชั้นใต้ดินอีก 4 ชั้นซึ่งเรียกว่า “โลเวอร์พาร์ค (Lower Park)” โดยที่ชั้นใต้ดินจะทำช่องเปิดโล่งไว้สำหรับเป็นพื้นที่สวนสาธารณะแนวตั้งที่ไม่เคยมีมาก่อน ภายในสวนสาธารณะมีทั้งร้านค้าแบบป๊อปอัพสโตร์ ร้านอาหารและเครื่องดื่ม และลานแสดงดนตรีไว้เพื่อจัดกิจกรรมเชิงทดลอง

นับจากวันเปิดตัววันแรกไปจนถึงวันที่ 24 กันยายน จะมีการจัดงานอีเวนท์แนวสัมผัสประสบการณ์ภายใต้ธีม “PARK x MUSIC x ROLLER SKATE” ที่จะเปิดโอกาสให้ผู้มาร่วมงานได้สนุกสนานกับการเล่นโรลเลอร์สเก็ตได้ฟรีเป็นเวลา 30 นาทีท่ามกลางเสียงดนตรีจากดีเจ และเนื่องจากที่นี่ตั้งอยู่ใจกลางกินซ่า จึงนับว่าเหมาะอย่างยิ่งสำหรับการแวะมาพักสักครู่หลังจากเหน็ดเหนื่อยจากการช้อปปิงหรือเดินเที่ยวโตเกียว

รายละเอียดสถานที่เพิ่มเติม

ที่อยู่
Ginza Sony Park

5-3-1 Ginza, Chuo-ku, Tokyo

แผนที่
การเดินทาง จากสถานี Tokyo โดยสารรถไฟ Tokyo Metro Marunouchi Line ไปลงที่สถานี Ginza ใช้เวลา 2 นาที จากนั้นใช้ทางออก B9 Exit แล้วเดินไปตามทางเชื่อมเข้าสู่ตัวอาคาร
เวลาทำการ 05:00 – 24:30 น. (กำหนดการ)
* เวลาที่เปิดให้สามารถเดินจากชั้นเหนือพื้นดินไปยังบริเวณสถานีรถไฟใต้ดิน Tokyo Metro Ginza Station
* เวลาทำการของร้านค้าต่างๆ ภายในสวนและเวลาจัดงานกิจกรรมจะแตกต่างกันไป
* เคาน์เตอร์ประชาสัมพันธ์ชั้น B1 เปิดให้บริการเวลา 10:00 – 20:00 น.
วันหยุด หยุดทุกวันที่ 1 มกราคม
ค่าใช้จ่าย ฟรี
เว็บไซต์ (ภาษาญี่ปุ่น) https://www.ginzasonypark.jp/
เว็บไซต์ (ภาษาอังกฤษ) https://www.ginzasonypark.jp/e/
เว็บไซต์ (ภาษาไทย)

ขบวนรถไฟท่องเที่ยว “สึโดอิ (Tsudoi)”, มิเอะ (Mie)

การกลับมาพร้อมรูปโฉมรถไฟใหม่ เรียกได้ว่าเป็น “สนามเด็กเล่นของผู้ใหญ่”

latest-info-august-08

© Kintetsu Railway Co.,Ltd

latest-info-august-09

© Kintetsu Railway Co.,Ltd

latest-info-august-10

© Kintetsu Railway Co.,Ltd

ขบวนรถไฟท่องเที่ยว “สึโดอิ (Tsudoi)” ที่เริ่มเปิดให้บริการโดยการรถไฟคินเท็ตสึ (Kintetsu Railway) มาตั้งแต่ฤดูใบไม้ร่วงปีค.ศ.2013 นั้น บัดนี้ได้มีการปรับรูปโฉมใหม่เรียบร้อยแล้ว แต่เดิมตู้โดยสารจะมีลักษณะเป็นสวนสนุกขนาดย่อมสำหรับผู้โดยสารที่มาเป็นครอบครัวและมีเด็กเล็ก แต่หลังการปรับโฉมครั้งนี้คงจะเรียกได้ว่าเป็น “สนามเด็กเล่นของผู้ใหญ่” เลยทีเดียว ภายนอกตู้โดยสารตกแต่งแบบทูโทนใช้สีน้ำตาลและสีครีม และมีเส้นพาดสีทองเพิ่มความเก๋ไก๋ เก้าอี้โดยสารและพื้นก็มีการเปลี่ยนมาใช้สีที่ดูสงบนิ่งมากขึ้น และที่เคาน์เตอร์บาร์ในตู้โดยสารที่ 2 ก็มีผลิตภัณฑ์ท้องถิ่นวางจำหน่ายด้วย

การปรับโฉมใหม่ของรถไฟขบวนนี้เกิดขึ้นเมื่อเดือนกรกฎาคมที่ผ่านมา เพื่อให้สอดคล้องกับแคมเปญฉลองครบรอบ 1,300 ปีของยุโนะยะมะอนเซ็น (Yunoyama Onsen) ในจังหวัดมิเอะ (Mie) ให้บริการเดินรถในวันเสาร์อาทิตย์และวันหยุดราชการเป็นหลัก และวิ่งให้บริการระหว่างสถานีคินเท็ตสึนาโกย่า (Kintetsu Nagoya Station) – สถานียุโนะยะมะอนเซ็น (Yunoyama Onsen Station) โดยวิ่งไปกลับวันละ 1 รอบ

ภายในตู้โดยสารมีการจัดกิจกรรมที่ระลึกการปรับโฉมใหม่ด้วย และตั้งแต่เดือนตุลาคมที่จะถึงนี้จนถึงเดือนกุมภาพันธ์ปีหน้าก็ยังมีโครงการที่จะให้ผู้โดยสารได้สัมผัสประสบการณ์ “แช่อนเซ็นเท้า” โดยใช้น้ำจากยุโนะยะมะอนเซ็นอีกด้วย

รายละเอียดรถไฟเพิ่มเติม

ขอบเขตการวิ่งให้บริการ Kintetsu Nagoya Station – Yunoyama Onsen (เดินรถร่วมเส้นทางกันระหว่างบริษัท)
*สามารถขึ้นลงรถไฟที่สถานี Kintetsu Yokkaichi Station ได้เช่นกัน (ในกรณีที่ลงรถระหว่างทางตั๋วโดยสารจะไม่สามารถใช้ได้อีกต่อไป)
วันที่ให้บริการเดินรถ ทุกวันเสาร์อาทิตย์และวันหยุดราชการ
จำกัดจำนวนผู้โดยสาร 48 คน
ค่าใช้จ่าย ผู้ใหญ่ 1,000 เยน
เด็ก 750 เยน
(จำเป็นต้องซื้อตั๋วโดยสารปกติของเส้นทางที่ใช้บริการแยกต่างหากด้วย)
สถานที่จำหน่าย สามารถซื้อได้ตามเคาน์เตอร์จำหน่ายตั๋วโดยสารรถไฟด่วนพิเศษในสถานีรถไฟหลักๆ ของ Kintetsu Railway และตามสาขาที่ทำการของ Kinki Nippon Tourist Group
วันเริ่มจำหน่าย เริ่มจำหน่ายล่วงหน้า 1 เดือนก่อนวันเดินทางจริง (*ไม่สามารถระบุที่นั่ง)
เว็บไซต์ (ภาษาญี่ปุ่น) http://www.kintetsu.co.jp/senden/yukouyo_yunoyama/tsudoi/
เว็บไซต์ (ภาษาอังกฤษ)
เว็บไซต์ (ภาษาไทย)

หอชมวิวตึกอุเมะดะสกาย (Umeda Sky Building), โอซาก้า (Osaka)

จุดชมวิวสวนลอยฟ้า การกลับมาครั้งยิ่งใหญ่

latest-info-august-05

© Sekisui House Umeda Operation Co.,Ltd.

latest-info-august-06

© Sekisui House Umeda Operation Co.,Ltd.

latest-info-august-07

© Sekisui House Umeda Operation Co.,Ltd.

ตึกอุเมะดะสกาย (Umeda Sky Building) คือ 1 ในสถานที่ท่องเที่ยวตัวแทนของโอซาก้า (Osaka) โดดเด่นด้วยดีไซน์ล้ำยุคของอาคารสูง 173 เมตร 2 หลังที่เชื่อมถึงกันด้วยจุดชมวิวชั้นบน นับเป็นอาคารสูงเสียดฟ้าและเชื่อมถึงกันแห่งแรกในโลก และได้รับเลือกจากหนังสือพิมพ์เดอะไทมส์ (The Times) ของอังกฤษให้เป็น 1 ใน 20 อันดับสุดยอดอาคารของโลก ในปีค.ศ. 2008 ซึ่งส่งผลให้ในปัจจุบันจำนวนนักท่องเที่ยวที่มาเยือนตึกนี้เป็นนักท่องเที่ยวจากต่างชาติมากถึง 70 เปอร์เซ็นต์

“จุดชมวิวสวนลอยฟ้า (Floating Observatory)” ที่ตึกอุเมะดะสกายแห่งนี้ ได้มีการรีโนเวทและเปิดตัวขึ้นอีกครั้งเมื่อเดือนกรกฎาคมที่ผ่านมาในโอกาสฉลองครบรอบ 25 ปี ซึ่งในครั้งนี้มีการเปลี่ยนสีผนังและพื้นให้เป็นสีขาวเข้ากันเพื่อเน้นบรรยากาศให้ดูเหมือนกับกำลังลอยอยู่บนท้องฟ้าตามคอนเซ็ปต์ดั้งเดิมหลัก “ลอยอยู่เหนือหมู่เมฆ” ของที่นี่ นอกจากนี้ยังมีการติดกระจกบนเพดานบางส่วนใกล้กับหน้าต่าง โดยกระจกจะสะท้อนทิวทัศน์จากภายนอกอาคารเข้ามาสร้างบรรยากาศให้รู้สึกราวกับอยู่ในโลกแห่งจินตนาการ ซึ่งที่ผ่านมาจุดเด่นของที่นี่คือทิวทัศน์ภายนอกหน้าต่าง แต่ต่อไปนี้ทิวทัศน์ภายในตัวอาคารเองก็จะมีบรรยากาศที่เปลี่ยนไปและทำให้รู้สึกอยากหยิบกล้องขึ้นมาเก็บภาพสวยๆ กันอย่างแน่นอน

ภายในจุดชมวิวมีการจัดแสดงแนวคิดการออกแบบของสถาปนิกผู้ออกแบบตึกนี้และมีการฉายวิดีโอขณะกำลังก่อสร้าง จึงทำให้ได้ความรู้ด้านสถาปัตยกรรมอีกด้วย ซึ่งนับเป็นสถานที่ท่องเที่ยวสำหรับผู้ที่ชื่นชอบในงานสถาปัตยกรรมที่พลาดไม่ได้โดยเด็ดขาด

รายละเอียดสถานที่เพิ่มเติม

ที่อยู่
UMEDA SKY BUILDING

39-40F, Rooftop 1-1-88, Oyodonaka, Kita-ku, Osaka

แผนที่
การเดินทาง จากสถานี JR Osaka ประตูทางออก North Central Exit เดินไป 7 นาที
เวลาทำการ 09:30 – 22:30 น. (เปิดให้เข้าได้ถึง 22:00 น.)
วันหยุด ไม่มี
ค่าใช้จ่าย ผู้ใหญ่ 1,500 เยน
เด็ก 4 ขวบ – ชั้นประถม 700 เยน
เด็กต่ำกว่า 4 ขวบเข้าฟรี
เว็บไซต์ (ภาษาญี่ปุ่น) https://www.kuchu-teien.com/
เว็บไซต์ (ภาษาอังกฤษ) https://www.kuchu-teien.com/en/
เว็บไซต์ (ภาษาไทย)

เฮาส์เทนบอช (Huis Ten Bosch), นางาซากิ (Nagasaki)

เปิดตัวเครื่องเล่นแนวผจญภัยธีมไดโนเสาร์ใหม่ล่าสุด

latest-info-august-11

© PR Times / ©︎ HUIS TEN BOSCH Co,.Ltd.

latest-info-august-12

© PR Times / ©︎ HUIS TEN BOSCH Co,.Ltd.

เฮาส์เทนบอช (Huis Ten Bosch) ธีมพาร์คชื่อดังระดับตัวแทนภูมิภาคคิวชู (Kyushu) ได้เปิดตัว “จูราสสิคไอแลนด์ (JURASSIC ISLAND)” เครื่องเล่นใหม่ล่าสุดขึ้นบนเกาะร้างที่ครอบครองอยู่ โดยเป็นเครื่องเล่นแนวผจญภัยที่ใช้เทคโนโลยีการผสมผสานโลกเสมือนเข้าไปในโลกความจริง หรือที่เรียกว่า AR (Augmented Reality) โดยผู้เล่นจะต้องปฏิบัติภารกิจในการต่อสู้กับเหล่าไดโนเสาร์ที่อาศัยอยู่บนเกาะร้าง และค้นหาสมบัติที่หลับใหลอยู่บนเกาะ

ผู้เล่นจะต้องขึ้นไปนั่งในเรือสำรวจขนาด 12 ที่นั่ง เพื่อมุ่งหน้าไปขึ้นฝั่งที่เกาะร้างซึ่งอยู่ห่างจาก “เฮาส์เทนบอช (Huis Ten Bosch)” ไปราว 6 กิโลเมตร (เดินทางโดยเรือประมาณ 40 นาที) แต่ละคนจะได้รับปืนไรเฟิลซึ่งติดตั้ง “AR Scope” ที่เมื่อมองดูจะเห็นโลกที่เต็มไปด้วยเหล่าไดโนเสาร์เดินเพ่นพ่านไปมา ผู้เล่นแต่ละคนจะต้องร่วมมือกันกำจัดไดโนเสาร์เป้าหมายเพื่อค้นหาที่ซ่อนขุมทรัพย์ให้เจอ

รับรองว่าโลกความจริงของเกาะที่อุดมไปด้วยธรรมชาติอันยิ่งใหญ่ที่มาทับซ้อนเข้ากับโลกเสมือนจริงของไดโนเสาร์ในจอ AR จะทำให้ผู้เล่นทุกคนได้สัมผัสกับประสบการณ์การเล่นเกมยิงปืนอันน่าตื่นเต้นเร้าใจอย่างที่ไม่เคยมีมาก่อนอย่างแน่นอน

รายละเอียดสถานที่เพิ่มเติม

ที่อยู่
Huis Ten Bosch

Huis Ten Bosch Machi, Sasebo-shi, Nagasaki-ken

แผนที่
การเดินทาง จากสถานี Hakata โดยสารรถไฟ LTD. EXP HUIS TEN BOSCH  ไปลงที่ Huis Ten Bosch ใช้เวลา 1 ชั่วโมง 50 นาที  จากนั้นเดินถึงทันที
เวลาทำการ 09:00 – 22:00 น.
*เวลาทำการอาจแตกต่างกันไปตามวันและฤดูกาล
*เครื่องเล่นนี้เปิดให้บริการวันละ 5 รอบ (อาจแตกต่างกันไปตามฤดูกาล)
วันหยุด ไม่มี
ค่าใช้จ่าย 2,100 เยน
*จะต้องซื้อบัตรผ่านประตูเข้า Huis Ten Bosch ต่างหาก
เว็บไซต์ (ภาษาญี่ปุ่น) https://www.huistenbosch.co.jp/event/jurassic-island/
เว็บไซต์ (ภาษาอังกฤษ) http://english.huistenbosch.co.jp/event/jurassic-island/
เว็บไซต์ (ภาษาไทย) http://thailand.huistenbosch.co.jp
จดหมายข่าวอื่นๆ