สนุกสุดเหวี่ยง ไปกับสวนสนุกและธีมพาร์คใหม่ๆ ในญี่ปุ่น

ปฏิทินการศึกษาของโรงเรียนและปฏิทินการทำงานของบริษัทในญี่ปุ่นนั้นส่วนใหญ่มักจะนับรอบ 1 ปีโดยเริ่มจากวันที่ 1เมษายนจนถึงวันที่ 31 มีนาคมปีถัดไป ดังนั้นที่ญี่ปุ่นเมื่อถึงเดือนเมษายนซึ่งเป็นเดือนเริ่มต้นปีการศึกษาและปีงบประมาณใหม่จึงมักจะมีรีสอร์ทและสวนสนุกจำนวนไม่น้อยเปิดขึ้นมาใหม่

ในครั้งนี้เราจะมาทำความรู้จักกับสถานที่ท่องเที่ยวที่เปิดใหม่ในเดือนเมษายน 2018 รวมถึงนำเสนอข้อมูลใหม่ๆ ที่กำลังถูกกล่าวถึง อย่างการจัดกิจกรรมอีเวนท์ตามสวนสนุกและธีมพาร์คต่างๆ ที่จะเริ่มต้นในเดือนเมษายนนี้กัน

งานฉลองครบรอบ 35 ปี โตเกียวดิสนีย์รีสอร์ท (Tokyo Disney Resort® 35th Anniversary Event)

theme-park-2018-02

©︎ Disney

‘Happiest Celebration!’ 

งานฉลองครบรอบ 35 ปี โตเกียวดิสนีย์รีสอร์ท (Tokyo Disney Resort® 35th Anniversary)
เริ่มขึ้นตั้งแต่วันอาทิตย์ที่ 15 เมษายน 2018 จนถึงวันจันทร์ที่ 25 มีนาคม 2019

กิจกรรมพิเศษสำหรับปีค.ศ. 2018 เพื่อฉลองครบรอบ 35 ปีของการเปิดตัวครั้งยิ่งใหญ่ของโตเกียวดิสนีย์แลนด์ (Tokyo Disneyland) จัดขึ้นภายใต้ธีม ‘Happiest Celebration!’ ช่วงเวลาแห่งความสนุกอย่างที่ไม่เคยมีมาก่อนกำลังรอต้อนรับทุกท่านอยู่ด้วยกิจกรรมรื่นเริงครบครัน ตั้งแต่โชว์หลากหลายและเครื่องเล่นรูปโฉมใหม่ต่างๆ ที่แสนตื่นตาตื่นใจมากมาย ไปจนถึงประสบการณ์แปลกใหม่สุดตื่นเต้น ณ สวนสนุกทั้งสองแห่ง พร้อมด้วย “happy surprises” เซอร์ไพรส์พิเศษสุดจากทีมนักแสดงทุกคนในปีแสนพิเศษและน่าจดจำนี้ ให้คุณได้สัมผัสกับประสบการณ์การเฉลิมฉลองครั้งยิ่งใหญ่ที่สุดในประวัติศาสตร์ร่วมกับผองเพื่อนดิสนีย์และทีมนักแสดงทุกคน

โตเกียวดิสนีย์แลนด์ (Tokyo Disneyland)

(1) ขบวนพาเหรดช่วงกลางวัน “Dreaming Up!”

เริ่มวันอาทิตย์ที่ 15 เมษายน 2018

พบกับ “Dreaming Up!” ขบวนพาเหรดช่วงกลางวันสุดตระการตา ที่จะมาเปิดการเฉลิมฉลองครบรอบ 35 ปี โตเกียวดิสนีย์รีสอร์ท ‘Happiest Celebration!’ อย่างยิ่งใหญ่ โดยมิกกี้เมาส์พร้อมด้วยผองเพื่อนดิสนีย์ที่จะนำทางทุกท่านเข้าสู่โลกแห่งความฝันที่เปี่ยมด้วยจินตนาการของดิสนีย์

theme-park-2018-04

©︎ Disney

theme-park-2018-05

©︎ Disney

(2) อลังการไปกับ Celebration Street

เริ่มวันอาทิตย์ที่ 15 เมษายน 2018

ในช่วงปีแห่งการครบรอบนี้ จะมีการตกแต่ง “Main Street” ถนนเส้นหลักใน World Bazaar อย่างสวยงามภายใต้ชื่อธีม “Celebration Street” เพื่อนำทุกท่านเข้าสู่บรรยากาศแห่งการเฉลิมฉลอง โดยในช่วงกลางวันจะนำเสนอโลกที่เต็มไปด้วยบรรยากาศแบบงานเทศกาลพร้อมเสียงเพลงเฉลิมฉลองครบรอบ 35 ปี ส่วนในช่วง
กลางคืนก็จะมีการประดับประดาแสงไฟหลากสีสันให้กับ Celebration Tower และตามเพดาน ให้ทุกท่านได้ดื่มด่ำกับโลกที่สว่างไสวพร่างพราวน่าประทับใจ นอกจากนี้ในช่วงกลางคืนก็ยังมีการฉาย Projection Mapping ด้านใน World Bazaar พร้อมด้วยเทคนิคแสงสีเสียงตระการตา ซึ่งนับเป็นครั้งแรกนับตั้งแต่โตเกียวดิสนีย์แลนด์ได้เปิดให้บริการมา ห่อหุ้ม World Bazaar ไว้ในโลกแห่งเวทมนตร์และความฝันของดิสนีย์

โตเกียวดิสนีย์ซี (Tokyo DisneySea)

theme-park-2018-06

©︎ Disney

ไฮไลท์ : กิจกรรมพบปะเหล่าผองเพื่อนดิสนีย์บนผืนน้ำ

“Happiest Celebration on the Sea”

เริ่มวันวันอาทิตย์ที่ 15 เมษายน 2018 – วันจันทร์ที่ 25 มีนาคม 2019

“Happiest Celebration on the Sea” กิจกรรมพบปะเหล่าผองเพื่อนบนผืนน้ำที่จะถูกจัดขึ้นในช่วงเทศกาลเฉลิมฉลองครบรอบ 35 ปี ณ Mediterranean Harbor ในโตเกียวดิสนีย์ซี (Tokyo DisneySea)โดยมิกกี้เมาส์ ดัฟฟี่ และผองเพื่อนดิสนีย์ในชุดคอสตูมสุดอลังการจะมาปรากฎตัวบนเรือที่ประดับประดาไปด้วยริบบิ้นหลากสีสวยงามตระการตา ให้คุณได้ร่วมเฉลิมฉลองปีที่น่าจดจำของโตเกียวดิสนีย์รีสอร์ท (Tokyo Disney Resort) ไปพร้อมกับผองเพื่อนดิสนีย์ท่ามกลางเสียงเพลงแห่งเทศกาลฉลองครบรอบ 35 ปี

รายละเอียดสถานที่เพิ่มเติม

ที่อยู่
Tokyo Disney Resort®

Maihama, Urayasu-shi, Chiba

แผนที่
การเดินทาง [Tokyo Disneyland]
จากสถานี Tokyo โดยสารรถไฟสาย JR Keiyo Line / Musashino Line ไปลงที่สถานี Maihamaใช้เวลา 16 นาที ออกช่องตรวจตั๋วอัตโนมัติทางทิศใต้ จากนั้นเดิน 4 นาที

[Tokyo DisneySea]
จากสถานี Tokyo โดยสารรถไฟสาย JR Keiyo Line / Musashino Line ไปลงที่สถานี Maihamaใช้เวลา 16 นาที ออกช่องตรวจตั๋วอัตโนมัติทางทิศใต้ จากนั้นเดิน 13 นาที หรือขึ้นรถไฟโมโนเรลสาย Disney Resort Line ไปใช้เวลา 7 นาที

เวลาทำการ เวลาทำการปกติ 08:00 – 22:00 น.
*เวลาทำการอาจมีการเปลี่ยนแปลงได้ในบางวัน สามารถตรวจสอบข้อมูลได้ที่เว็บไซต์ทางการ
ระยะเวลาทำการ ตลอดปี
วันหยุด ไม่มี
ค่าใช้จ่าย 1-Day Passport
ผู้ใหญ่ (18 ปีขึ้นไป) 7,400 เยน
นักเรียนมัธยม (12-17 ปี) 6,400 เยน
เด็กชั้นประถมและเด็กเล็ก 4,800 เยน
ผู้สูงอายุ (65 ปีขึ้นไป) 6,700 เยน (Senior Passport)

* เด็กอายุต่ำกว่า 3 ขวบเข้าฟรี
* สำหรับอัตราค่าผ่านประตูนอกเหนือจากประเภท 1-Day Passport สามารถตรวจสอบราคาได้ที่เว็บไซต์ทางการ

เว็บไซต์ (ภาษาญี่ปุ่น) http://www.tokyodisneyresort.jp/
เว็บไซต์ (ภาษาอังกฤษ) http://www.tokyodisneyresort.jp/en/
เว็บไซต์ (ภาษาไทย) http://www.tokyodisneyresort.jp/th/

LEGOLAND® Japan Hotel และ SEA LIFE Nagoya ใน LEGOLAND® Japan Resort, ไอจิ (Aichi)

เลโก้แลนด์ เจแปน (LEGOLAND® Japan) สวนสนุกกลางแจ้งสำหรับเด็กทางตอนใต้ของนาโกย่า (Nagoya) ที่สามารถเที่ยวสนุกกันได้ทั้งครอบครัว มี 2 โซนที่เปิดใหม่ในเมษายน 2018 ที่ผ่านมานี้ได้แก่

  • โรงแรมเลโก้แลนด์ เจแปน โฮเต็ล (LEGOLAND® Japan Hotel) เปิดให้บริการเมื่อวันที่ 28 เมษายน 2018
  • ซีไลฟ์ นาโกย่า (SEA LIFE Nagoya) เปิดให้บริการเมื่อวันที่ 15 เมษายน 2018

เลโก้แลนด์ เจแปน โฮเต็ล (LEGOLAND® Japan Hotel)

theme-park-2018-07

©︎ LEGOLAND® Japan

theme-park-2018-08

©︎ LEGOLAND® Japan

เลโก้แลนด์ เจแปน โฮเต็ล (LEGOLAND® Japan Hotel) เป็นโรงแรมสไตล์รีสอร์ทภายใต้คอนเซ็ปต์สุดเก๋ที่ตกแต่งด้วยเลโก้บล็อคทั้งภายในและภายนอก โดดเด่นด้วยทำเลที่ตั้งแสนสะดวกอยู่ติดกับทางเข้าสวนสนุกเลโก้แลนด์ เจแปน (LEGOLAND® Japan) และซีไลฟ์ นาโกย่า (SEA LIFE Nagoya)

ห้องพักภายในโรงแรมแห่งนี้มีแนวคิดการตกแต่งแบ่งออกเป็น 5 แบบ ได้แก่

  • การผจญภัย (Adventure)
  • เลโก้นินจาโก้ (Lego Ninjago)
  • โจรสลัด (Pirate)
  • อาณาจักร (Kingdom)
  • เลโก้เฟรนด์ (Lego Friends)

ห้องพักทุกห้องจะมีห้องเด็กที่ประกอบด้วยเตียง 2 ชั้นและโทรทัศน์ และจะมีหีบสมบัติ (Treasure Box) จัดเตรียมไว้ เมื่อใส่รหัสและเปิดหีบออกมาก็จะสามารถนำผลิตภัณฑ์เลโก้ (LEGO® Goods) ที่อยู่ภายในติดตัวกลับบ้านไปได้

ภายในโรงแรมมีทั้งโซนเล่นน้ำ (Water Play Area) ขนาดความลึก 60 เซนติเมตร โซนเด็กเล่น (Kids Play Area) สร้างโดยนำเลโก้มาต่อเป็นปราสาท ให้เด็กๆ สามารถออกมาเล่นสนุกกันนอกห้องพักได้อย่างเต็มที่ นอกจากนี้ยังพรั่งพร้อมไปด้วยบริการและสิทธิพิเศษอื่นๆ สำหรับแขกผู้เข้าพักอีกมากมาย

หากวางแผนจะมาเที่ยวสวนสนุก เลโก้แลนด์ เจแปน (LEGOLAND® Japan)แล้ว ก็ควรมาลองพักที่นี่กันดูให้ได้

ซีไลฟ์ นาโกย่า (SEA LIFE Nagoya)

theme-park-2018-09

©︎ LEGOLAND® Japan

theme-park-2018-10

©︎ LEGOLAND® Japan

ซีไลฟ์ นาโกย่า (SEA LIFE Nagoya) นั้นเป็นพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำรูปแบบใหม่ที่เน้นการสัมผัสประสบการณ์ สร้างอยู่ภายในโรงแรมเลโก้แลนด์ เจแปน โฮเต็ล (LEGOLAND® Japan Hotel) มีจุดเด่นอยู่ที่ผู้เข้าชมจะได้ เห็น สัมผัส และเรียนรู้” เกี่ยวกับปลาและสิ่งมีชีวิตใต้ท้องทะเลอื่นๆ ท่ามกลางตู้ปลาที่ตกแต่งด้วยเลโก้บล็อค (LEGO® Block) สีสันสดใสละลานตา

ซีไลฟ์ (SEA LIFE) มีพิพิธภัณฑ์อยู่ภายในเครือมากถึงกว่า 50 แห่งทั่วโลก ซึ่งนี่เป็นครั้งแรกที่ได้มาเปิดในญี่ปุ่น ภายในอาคารและแทงก์น้ำตกแต่งในสไตล์ญี่ปุ่น ประดับประดาด้วยตัวต่อเลโก้ที่ทำเป็นรูปร่างต่างๆ (LEGO® Model)

สำหรับการจัดแสดงนั้นแยกออกเป็นโซนต่างๆ ถึง 11 โซน เช่น วังมังกรริวกูโจ (Ryugu-jo), ซากเรือจมใต้สมุทร (Sunken Shipwreck), ท้องทะเลแห่งแมงกระพรุน (Jellies) เป็นต้น ให้ผู้มาเยือนสามารถเดินเที่ยวชมได้ไม่รู้เบื่อ นอกจากนี้ยังพรั่งพร้อมไปด้วยเกมในรูปแบบอินเทอร์แอคทีฟและกิจกรรมแบบสัมผัสประสบการณ์อีกหลากหลายให้ได้ร่วมสนุกกันอีกด้วย

รายละเอียดสถานที่เพิ่มเติม

ที่อยู่
LEGOLAND® Japan Resort

2-7-1 Kinjofuto,  Minato-ku, Nagoya-shi, Aichi

แผนที่
การเดินทาง จากสถานี Nagoya โดยสารรถไฟ Nagoya RinkaiKosoku Railway “Aonami” Line ไปลงที่สถานี Kinjofuto ใช้เวลา 24 นาที จากนั้นเดินอีก 5 นาที
เวลาทำการ SEA LIFE Nagoya :
(วันธรรมดา) : 10:00 – 17:00 น.
(เสาร์-อาทิตย์): 10:00 – 18:00 น.
*อาจมีการเปลี่ยนแปลงตามฤดูกาล สามารถตรวจสอบรายละเอียดได้ที่เว็บไซต์
ระยะเวลาทำการ ตลอดปี
วันหยุด ไม่มี
ค่าใช้จ่าย ค่าผ่านประตู SEA LIFE Nagoya
Combo 1-day Passport : (สามารถใช้บริการได้ทั้ง LEGOLAND® Japan และ SEA LIFE Nagoya ราคาแตกต่างกันไปในแต่ละวัน)
ผู้ใหญ่ (13 ปีขึ้นไป) 5,000-6,700 เยน
เด็ก (3-12 ปี) 3,800-4,500 เยน
เว็บไซต์ (ภาษาญี่ปุ่น) LEGOLAND® Japan Hotel
https://www.legoland.jp/legoland-hotel/hotel/SEA LIFE Nagoya
https://www.visitsealife.com/japan/
เว็บไซต์ (ภาษาอังกฤษ) LEGOLAND® Japan Hotel
https://www.legoland.jp/en/legoland-hotel/hotel/SEA LIFE Nagoya
https://www.visitsealife.com/japan-en/
เว็บไซต์ (ภาษาไทย)

วีเอสพาร์ค (VS Park), โอซาก้า (Osaka)

theme-park-2018-11

©︎ ValuePress / ©︎ afromance

theme-park-2018-12

©︎ ValuePress / ©︎ afromance

“วีเอสพาร์ค (VS Park)” ศูนย์รวมความบันเทิงด้านการกีฬาที่เพิ่งเปิดให้บริการไปเมื่อวันที่ 7 เมษายน 2018 ตั้งอยู่ในเอ็กซ์โปซิตี้ (Expocity) ภายในบริเวณสวนสาธารณะเซ็นริบันปะคุ (Senribanpaku Park) ในเมืองซุอิตะจังหวัดโอซาก้า (Suita-shi, Osaka) นับเป็นสวนสนุกแห่งความบันเทิงที่สามารถสนุกสนานกับกีฬาชนิดต่างๆ ได้ทุกเพศทุกวัยโดยไม่ต้องกังวลเรื่องผลแพ้ชนะเพราะที่นี้ไม่เน้นเรื่องทักษะด้านการกีฬา

ตัวอย่างเช่นโปรแกรมนิเงะคิรุ (Nigekiru) คือการท้าทายที่ผู้เล่นจะต้องวิ่งในระยะสั้นมากเพื่อวิ่งหนีสัตว์ป่าแสนดุร้ายที่วิ่งไล่ตามมาด้านหลัง (ฉายเป็นภาพ) ให้พ้น ส่วนที่โซนกิจกรรมดิจิตอล (Digital Activity) ที่เน้นการผสมผสานองค์ประกอบทั้งด้านอนาล็อกและดิจิตอลเข้าไว้ด้วยกันนั้น มีการนำเรื่องของดวงและแต้มต่อเข้ามาร่วมด้วย จึงเป็นโซนที่ไม่ว่าใครเพศไหนวัยใดหรือเรี่ยวแรงมากน้อยก็ล้วนสามารถแข่งขันกันได้อย่างเท่าเทียม

และสำหรับโซน เอ็กซ์ตราสปอร์ต (Extra Sport) ที่มีโปรแกรมเด่นอย่าง เทคบอล (Techball) และ จัมพ์xจัมพ์ (JumpxJump)” นั้นก็เป็นโซนที่ผู้เล่นจะได้สนุกสนานกับกีฬาได้อย่างเต็มที่โดยไม่ต้องกังวลถึงประสบการณ์หรือความแข็งแกร่งของร่างกาย เพราะมีการเพิ่มอุปกรณ์พิเศษเข้าไปในเกมกีฬาปกติด้วย นอกจากนี้ก็ยังมี กิจกรรมเอ็กซ์ตรา (Extra Activity) ที่รวบรวมเอากีฬาและเกมการละเล่นสุดฮอตซึ่งเป็นกระแสอยู่ในโทรทัศน์และตามอินเทอร์เน็ตอีกมากมายรวมทั้งสิ้น 37 ชนิดไว้อีกด้วย

รายละเอียดสถานที่เพิ่มเติม

ที่อยู่ EXPOCITY 2-1 Senribanpaku Koen, Suita-shi, Osaka
แผนที่
การเดินทาง จากสถานี Umeda โดยสารรถไฟ Subway Midosuji Line – Kita Osaka Kyuko Line (North Osaka Express Line) ไปลงที่สถานี Senri Chuo ใช้เวลา 20 นาที จากนั้นต่อรถไฟ Osaka Monorail ไปลงที่สถานี Banpaku Kinen Koen ใช้เวลา 5 นาที แล้วเดินอีก 5 นาทีจะถึง Expocity
เวลาทำการ 10:00 – 21:00 น. (เสาร์อาทิตย์และวันหยุดราชการ 09:00 – 21:00 น.)
ระยะเวลาทำการ ตลอดปี
วันหยุด ไม่มี
ค่าใช้จ่าย ทุก 2 ชั่วโมงแรก:
ทั่วไป 2,700 เยน, นักเรียนมัธยมและนักศึกษา 2,160 เยน, เด็กประถม 1,620 เยน

อัตราค่าต่อเวลา 60 นาที:
ทั่วไป 1,080 เยน, นักเรียนมัธยมและนักศึกษา 860 เยน, เด็กประถม 640 เยน

เว็บไซต์ (ภาษาญี่ปุ่น) https://bandainamco-am.co.jp/others/vspark/
เว็บไซต์ (ภาษาอังกฤษ) http://www.expocity-mf.com/expo/en/
เว็บไซต์ (ภาษาไทย)
จดหมายข่าวอื่นๆ