แนะนำสถานที่น่าสนใจ ในภูมิภาคคันโต (Kanto)

ซาวาระ (Sawara), ชิบะ (Chiba)

เมืองซาวาระ (Sawara) ตั้งอยู่ทางทิศตะวันออกเฉียงเหนือของเมืองนาริตะ ในอดีตเคยเป็นศูนย์กลางการลำเลียงขนส่งข้าวไปยังกรุงเอโดะ อาคารบ้านเมืองได้รับการบูรณะให้คงอยู่ในแบบดั้งเดิมเหมือนเดินทางย้อนยุคกลับสู่เมืองคลองในสมัยเอโด กิจกรรมล่องเรือชมวิวเมืองถือเป็นไฮไลท์การท่องเที่ยวของเมืองนี้ โดยนั่งไปในเรือลำเล็ก ๆ ที่มีเซ็นโด (Sendo) หรือฝีพายคอยพาล่องแม่น้ำชมร้านค้า คฤหาสน์และคลังสินค้าประวัติศาสตร์ ที่เรียงรายอยู่ตามริมฝั่ง รวมถึงคลังสินค้าประวัติศาสตร์ เป็นไฮไลท์การท่องเที่ยวของเมืองนี้ นอกจากนี้ ในช่วงเดือนกรกฎาคมและตุลาคมจะมีงานเทศกาลที่เรียกว่า Sawara Matsuri หรือหากเดินทางไปช่วงอื่นก็สามารถไปชมเกี้ยวที่ใช้แห่ในพิพิธภัณฑ์ Dashi Kaikan และนอกจากนี้ยังมีสวนพฤกษศาสตร์ Suigo Sawara Aquatic Botanical Garden ทางด้านเหนือของเมือง ที่สามารถเพลิดเพลินกับเทศกาลดอกไอริส ในเดือนมิถุนายน ซึ่งจะมี ดอกไอริสกว่า 400 ชนิด บานสะพรั่งเต็มพื้นที่ได้

เว็บไซต์ (ภาษาญี่ปุ่น) https://www.suigo-sawara.ne.jp/#we-page-top-1
เว็บไซต์ (ภาษาอังกฤษ) https://www.city.katori.lg.jp/sightseeing/multilingual/en/en-machinami.html
https://www.jnto.go.jp/eng/location/spn/narita/sight/sight_4.html
เว็บไซต์ (ภาษาไทย)

ชินจูกุ (Shinjuku), โตเกียว (Tokyo)

ชินจูกุ (Shinjuku) เป็นย่านแห่งความเจริญในโตเกียว (Tokyo) โดดเด่นด้วยอาคารที่ว่าการมหานครโตเกียว (The Tokyo Metropolitan Government) หรือที่เรียกกันสั้นๆ ว่า โตเกียวโทะโจ (Tokyo Tocho) ซึ่งสามารถขึ้นไปยังจุดชมวิวบนตึกได้โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายแต่อย่างใด ส่วนสถานีรถไฟชินจูกุ (Shinjuku Station) ถือเป็นศูนย์กลางชุมทางรถไฟขนาดใหญ่ รายล้อมไปด้วยห้างสรรพสินค้าชื่อดังมากมาย อาทิ Isetan, Takashimaya, Marui รวมไปถึงตึกเครื่องใช้ไฟฟ้า อย่าง Yodobashi camera และ Bic camera เป็นต้น จึงเป็นย่านที่สามารถเดินช้อปปิ้งได้ทั้งวัน เป็นสวรรค์ของนักช้อปอย่างแท้จริง

สำหรับสถานที่ท่องเที่ยวแนะนำ ได้แก่

 ย่านชินจูกุ สกายแครปเปอร์ (Shinjuku Skyscraper) เป็นย่านที่มีตึกสูงระฟ้าตั้งเรียงกันอยู่จำนวนมาก
 สวนชินจูกุเงียวเอน (Shinjuku Gyoen National Garden) เป็นสวนสาธารณะขนาดใหญ่ที่สุด และที่สำคัญคือเป็นที่ชมดอกซากุระในช่วงฤดูใบไม้ผลิมีต้นซากุระกว่า 400 ต้น
 ชินจูกุโกลเด้นไก (Shinjuku Golden Gai) เต็มไปด้วยแหล่งบันเทิงยามราตรี ที่มีบาร์แปลก ๆ มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวรวมตัวกันอยู่มากกว่า 200 แห่ง
 คะบุกิโจ (Kabukicho) แหล่งบันเทิงที่โด่งดังที่สุดแห่งหนึ่งในญี่ปุ่นอีกด้วย เรียกว่าเป็นย่านที่คึกคักจนถึงดึกดื่น
 ย่านโอโมะอิเดะ โยโกะโซ (Omoide Yokocho) เป็นเส้นทางเดินเล็กๆ ที่เชื่อมกับสถานีชินจูกุทางด้านเหนือ สองข้างทางเต็มไปด้วยของกิน เช่น ราเมง, โซบะ, ซูชิ, ยากิโทริ, คุชิยากิ

เว็บไซต์ (ภาษาญี่ปุ่น) http://www.gotokyo.org/jp/tourists/areas/areamap/shinjuku.html
เว็บไซต์ (ภาษาอังกฤษ) http://www.gotokyo.org/en/tourists/areas/areamap/shinjuku.html
เว็บไซต์ (ภาษาไทย) http://www.gotokyo.org/th/tourists/areas/areamap/shinjuku.html

ชิบุยะ (Shibuya), โตเกียว (Tokyo)

ชิบุยะ (Shibuya) คือย่านแห่งวัยรุ่นผู้นำเทรนด์แฟชั่น มีชื่อเสียงโด่งดังไปทั่วโลกด้วยห้าแยกชิบุยะ (Shibuya Scramble Crossing) และเรื่องราวของฮาจิโค สุนัขผู้ซื่อสัตย์ ที่มีรูปปั้นอยู่ด้านหน้าสถานีชิบุยะ มีแหล่งช้อปปิ้งให้ได้เลือกหาซื้อเสื้อผ้าสวยๆ และ สินค้าใหม่ล่าสุดได้ นอกจากนี้ยังมีห้างใหม่อย่าง Hikarie ที่เป็นศูนย์รวมร้านค้า, ร้านอาหารโรงหนังและมีแกลเลอรี่ นอกจากนี้ ยังสามารถเดินไปถึงย่านวัยรุ่นอย่าง ฮาราจุกุ (Harajuku) และแหล่งแฟชั่นแนวผู้ใหญ่อย่าง อะโอยามะ (Aoyama) ได้อีกด้วย

สำหรับสถานที่ท่องเที่ยวแนะนำ ได้แก่

 ถนนชิบุยะเซ็นเตอร์ไก (Shibuya Center-gai) ,ตึก 109 (109 Building) ,โตคิวแฮนด์ (Tokyo Hands)

บันไดสเปน (Supeinzaka) ทางเดินแคบๆ ระยะ 100 เมตร ซึ่งเป็นทางเดินขึ้นเนินไปยังห้างปาร์โก้ (Parco department store) สองข้างทางเป็นร้านเสื้อผ้าแฟชั่น, ร้านค้า, ร้านอาหาร
 ตรอกนอนเบอิ โยโกโช ชิบูยะ (Nonbei Yokocho Shibuya) เป็นตรอกที่มีร้านอาหารและบาร์เล็กๆตั้งเรียงรายกัน
 สาธารณะโยโยงิ (Yoyogi Park) มีสระน้ำขนาดใหญ่และยังมีพื้นที่ป่าที่มีต้นไม้อยู่หนาแน่น
 สถานีโทรทัศน์และวิทยุ (NHK Studio Park) เปิดให้ประชาชนได้เข้าชมเบื้องหลังการทำงานเกี่ยวกับการกระจายเสียงของ NHK
 ฮาราจุกุ (Harajuku) อีกหนึ่งย่านที่มีสีสันไม่แพ้ที่ไหนๆในโตเกียว แหล่งช้อปปิ้งยอดนิยม ร้านเสื้อผ้า กิ้ฟช็อปน่ารักๆ
ศาลเจ้าเมจิ (Meiji Jingu) ตั้งอยู่ในป่าขนาดใหญ่ใจกลางกรุง ชาวญี่ปุ่นให้ความเคารพนับถือเป็นอย่างมาก

เว็บไซต์ (ภาษาญี่ปุ่น) http://www.gotokyo.org/jp/tourists/areas/areamap/shibuya.html
เว็บไซต์ (ภาษาอังกฤษ) http://www.gotokyo.org/en/tourists/areas/areamap/shibuya.html
เว็บไซต์ (ภาษาไทย) http://www.gotokyo.org/th/tourists/areas/areamap/shibuya.html

อาซากุสะ (Asakusa), โตเกียว (Tokyo)

อาซากุสะ (Asakusa) เป็นย่านที่เจริญรุ่งเรืองที่สุดในโตเกียวเมื่อราว 100 ปีก่อน ในปัจจุบันยังคงมีโรงละครและร้านอาหารเก่าแก่หลงเหลืออยู่มาก สถานที่ท่องเที่ยวหลักในย่านอาซากุสะ (Asakusa) ได้แก่ วัดเซนโซจิ (Sensoji Temple) ซึ่งเป็นสัญลักษณ์ของย่านนี้ และ ถนนนากามิเสะโดริ (Nakamise-dori Street) ถนนทางเดินสู่ตัววัดที่เรียงรายไปด้วยร้านขายของที่ระลึกมากมาย แนะนำให้ลองซื้อขนมนิงเงียวยากิ (Ningyoyaki) ซึ่งเป็นเค้กสไตล์ญี่ปุ่นไส้ถั่วแดงชิ้นพอดีคำทำเป็นรูปร่างต่าง ๆ เดินทานเล่น นอกจากนี้ยังมี อาซากุสะฮานะยะชิกิ (Asakusa Hanayashiki) ธีมพาร์คที่เก่าแก่ที่สุดในญี่ปุ่นและได้รับความนิยมมากในฐานะเป็นสวนสนุกที่ให้บรรยากาศแบบย้อนยุคอีกด้วย

บริเวณใกล้กันก็จะพบโตเกียวสกายทรี (Tokyo Sky Tree) แลนด์มาร์คใหม่ของกรุงโตเกียว เป็นหอกระจายสัญญาณโทรทัศน์และวิทยุที่สูงที่สุดในโลก ด้วยความสูง 634 เมตรจึงได้รับการบันทึกสถิติลงกินเนสบุ๊ค ชมวิว 360 องศารอบโตเกียว ที่ระดับความสูง 450 เมตร ส่วนด้านล่างจะพบกับโซน Tokyo Solamachi ที่รวมร้านค้าและร้านอาหารกว่า 300 ร้าน และยังมีพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำสุมิดะ (Sumida Aquarium) อีกด้วย

เว็บไซต์ (ภาษาญี่ปุ่น) http://www.gotokyo.org/jp/tourists/areas/areamap/asakusa.html
เว็บไซต์ (ภาษาอังกฤษ) http://www.gotokyo.org/en/tourists/areas/areamap/asakusa.html
เว็บไซต์ (ภาษาไทย) http://www.gotokyo.org/th/tourists/areas/areamap/asakusa.html

อุเอโนะ (Ueno), โตเกียว (Tokyo)

อุเอโนะ (Ueno) เป็นย่านที่เปี่ยมด้วยเอกลักษณ์เฉพาะตัวผสมผสานความเรียบง่ายของย่านการค้าที่ไม่ไร้การตกแต่งประดิดประดอยมกับพิพิธภัณฑ์ศิลปะและโรงละครจำนวนมาก รวมถึงพิพิธภัณฑ์สถานแห่งชาติโตเกียว (Tokyo National Museum) ด้วย

สำหรับสถานที่ท่องเที่ยวแนะนำ ได้แก่

สวนสาธารณะอุเอโนะ (Ueno Park) สวนสาธารณะขนาดใหญ่ใจกลางโตเกียว ในอาณาบริเวณที่กว้างใหญ่นั้นเต็มไปด้วยต้นไม้เขียวชะอุ่ม
สวนสัตว์อุเอโนะ (Ueno Zoo) มีประวัติมายาวนานเพราะเป็นสวนสัตว์เก่าแก่ที่สุดในญี่ปุ่น ซึ่งเปิดมาตั้งแต่ ค.ศ. 1882 บนพื้นที่กว่า 90 ไร่ จัดแสดงสัตว์ต่างชนิดมากกว่า 3,000 ตัว พร้อมศูนย์เรียนรู้เรื่องสัตว์ต่างๆ

 สระชิโนบาซุ (Shinobazu Pond) ในช่วงฤดูร้อนนั้นที่นี้เต็มไปด้วยดอกบัวบานสะพรั่ง
 สวนริคุกิเอน (Rikugi-en Garden) คือสวนแบบญี่ปุ่นที่มีชื่อเสียงและยังได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นสมบัติของชาติด้วย
 ตลาด อาเมโยโกะ (Ameyoko) เสน่ห์ของที่นี่มีตั้งแต่อาหารการกินซึ่งมีทั้งร้านอาหารรอบตลาด ในตลาด อาหารแนวสตรีทฟู๊ด ซีฟู๊ด อาหารนานาชาติไม่ใช่เพียงอาหารญี่ปุ่น
 ห้างทาเคย่า Takeya หรือที่นิยมเรียกกันว่า “ตึกม่วง” เนื่องจากตัวตึกทาสีม่วงทั้งหมด ห้างแห่งนี้เนื่องจากสินค้าส่วนใหญ่มีราคาถูกมาก และยังมีให้เลือกมากมายหลายอย่าง
 ย่านยานากะกินซ่า (Yanaka Ginza) เป็นแหล่งรวมอาหารรสชาติดีแบบดั้งเดิมของญี่ปุ่น และยังจำหน่ายสินค้าจำพวกของชำ เสื้อผ้า และของเล่นอีกด้วย ในปัจจุบันนี้ย่านนี้ก็ยังเป็นที่อยู่อาศัยของชาวบ้านจำนวนมาก นักท่องเที่ยวก็จะได้สังเกตกิจกรรมประจำวันต่างๆ ของชาวบ้านที่น่าสนใจ และเป็นเอกลักษณ์

เว็บไซต์ (ภาษาญี่ปุ่น) http://www.gotokyo.org/jp/tourists/areas/areamap/ueno.html
เว็บไซต์ (ภาษาอังกฤษ) http://www.gotokyo.org/en/tourists/areas/areamap/ueno.html
เว็บไซต์ (ภาษาไทย) http://www.gotokyo.org/th/tourists/areas/areamap/ueno.html

คิชิโจจิ (Kichijoji), โตเกียว (Tokyo)

คิชิโจจิ (Kichijoji) เป็นย่านที่ขึ้นชื่อว่าเป็นเมืองหนุ่มสาว เป็นย่านที่ได้รับความนิยมติดอันดับต้น ๆ ของการจัดอันดับเมืองที่น่าอยู่ในโตเกียว ภายในเมืองที่เต็มไปด้วยธรรมชาติ มีห้างสรรพสินค้าขนาดใหญ่และร้านค้ามากมาย เหมาะที่สุดไม่ว่าสำหรับการซื้อของการทานอาหารหรือการเดินเล่น

สำหรับสถานที่ท่องเที่ยวแนะนำ ได้แก่

 โซนหน้าสถานีคิชิโจจิ (Kichijoji) ประกอบไปด้วย SUNROAD, ห้าง Parco ถือว่าเป็นโซนที่ประกอบไปด้วยร้านค้าและร้านอาหารที่เราคุ้นเคยกันดี อย่างเช่น ร้านขายยา, ราเมนข้อสอบ
โซนถนนนะกะมิชิ (Nakamichi) ถนนเส้นนี้เรียงรายไปด้วยร้านขายของแนวกระจุ๊กกระจิ๊ก ทั้งเสื้อผ้าและของใช้ นอกจากนั้นแล้วยังมีคาเฟ่ และร้านกาแฟเก๋ๆ มากมาย

 สวนสาธารณะอิโนะคะชิระอนชิ (Inokashira Onshi Park) อันอุดมสมบูรณ์ด้วยธรรมชาติก็มีชื่อเสียงมากในย่านนี้ เพลิดเพลินกับการพายเรือบดเล่นในสระ หรือมานั่งปิกนิกกันใต้ต้นซากุระในฤดูใบไม้ผลิ
 ตรอกฮาร์โมนิกา โยะโคะโจ (Harmonica Yokocho Alley) ตรอกแคบๆ ที่มีร้านรวงเรียงรายอยู่กว่า 100 ร้านซึ่งมีร้านอาหารจำนวนมากที่ตอนดึกเปิดเป็นร้านเหล้าอิซะกะยะ (ร้านเหล้าสไตล์ญี่ปุ่น) บรรยากาศคึกคักมีชีวิตชีวา
มิทะกะ (Mitaka) สามารถเดินชมสวนและไปเยี่ยมเยือนพิพิธภัณฑ์จิบลิ (Ghibli Museum, Mitaka) ผู้ผลิตอนิเมะชื่อดัง ที่มีผลงานน่าประทับใจมากมาย เช่น Spirited Away หรือ Tonari no Totoro เป็นต้น

เว็บไซต์ (ภาษาญี่ปุ่น) http://www.gotokyo.org/jp/tourists/areas/areamap/kichijoji.html
เว็บไซต์ (ภาษาอังกฤษ) http://www.gotokyo.org/en/tourists/areas/areamap/kichijoji.html
เว็บไซต์ (ภาษาไทย) http://www.gotokyo.org/th/tourists/areas/areamap/kichijoji.html

คาวาโกเอะ (Kawagoe), ไซตะมะ (Saitama)

คาวาโกเอะ (Kawagoe) ตั้งอยู่ในจังหวัดไซตะมะ (Saitama) เสน่ห์ของคาวาโกเอะอยู่ที่ถนนสายโบราณซึ่งแสดงถึงวัฒธรรมดั้งเดิมของญี่ปุ่น เป็นแหล่งรวมร้านค้าและร้านขนมมากมาย ทำให้กลายเป็นแหล่งท่องเที่ยวยอดนิยม คาวาโกเอะยังมีชื่อเล่นว่า โคเอโดะ (Koedo) หรือเอโดะน้อย จากอดีตราว 400 ปีที่แล้ว เมืองในอาณาบริเวณปราสาทคาวาโกเอะนั้น มีความรุ่งเรืองราวกับเมืองเอโดะ (เมืองหลวงของญี่ปุ่นสมัยนั้น) นอกจากนี้ยังสามารถชมอาคารสถาปัตยกรรมที่ได้รับอิทธิพลจากวัฒนธรรมตะวันตกหลังจากสมัยเอโดะได้อีกด้วย

สำหรับสถานที่ท่องเที่ยวแนะนำ ได้แก่

ถนนสายโกดังเก่าคุระซุคุริ ( Kuratsukuri no machinami) ที่มีอาคารประวัติศาสตร์ 400 ปี เรียงรายอยู่สองข้างถนน
ถนนไทโชโรมันยูเมะ (Taisho Roman Yume dori) เดินเล่นไปบนพื้นที่ปูด้วยหิน ผ่านร้านค้าขายของที่ระลึก ร้านขนมหวาน ร้านกาแฟสมัยโบราณที่มีอายุเกือบ 100 ปี
ศาลเจ้าคาวาโกเอะฮิคาวะ (Kawagoe Hikawajinja) สถานที่แห่งนี้เป็น Power spot ในเรื่องของความรักที่มีชื่อเสียง
วัดคิตะอิน (Kitain Temple) วัดเก่าแก่แห่งเมืองคาวาโกเอะ มีพระพุทธรูป Ghyaku Rakan จำนวน 540 องค์ ที่แต่ละองค์มีใบหน้าไม่ซ้ำกัน
ถนนคะชิยะ โยโคโช (Kashiya Yokocho) เต็มไปด้วยร้านจำหน่ายลูกกวาดและขนมน่าอร่อยมากมายเรียงรายไปตามถนนระยะทาง 80 เมตร

เว็บไซต์ (ภาษาญี่ปุ่น) http://www.koedo.or.jp/
เว็บไซต์ (ภาษาอังกฤษ) http://www.koedo.or.jp/foreign/english/
เว็บไซต์ (ภาษาไทย) http://www.koedo.or.jp/foreign/Thai/

ชิชิบุ (Chichibu), ไซตะมะ (Saitama)

ชิชิบุ–นากาโทโระ (Chichibu–Nagatoro) คือดินแดนแห่งธรรมชาติอันอุดมสมบูรณ์ทางตะวันออกเฉียงเหนือของจังหวัดไซตะมะ (Saitama) ที่นี่เป็นแหล่งท่องเที่ยวที่พรั่งพร้อมด้วยกิจกรรมหลากหลายรูปแบบตั้งแต่เล่นน้ำไปจนถึงเดินป่า

สำหรับสถานที่ท่องเที่ยวแนะนำ ได้แก่

 สวนสาธารณะฮิทสึจิยามะ (Hitsujiyama Park) อันโด่งดังด้วยดอกชิบะซากุระ (Shibazakura) หรือพิงค์มอส (Pink Moss) ในช่วงต้นฤดูใบไม้ผลิ
 น้ำแข็งย้อยทสึระระ โนะ มิโซะทสึจิ (Misotsuchi no Tsurara) ที่สามารถชมได้ในฤดูหนาว โดยน้ำใสสะอาดที่ไหลจากทะเลสาบชิชิบุ (Lake Chichibu) มาตามก้อนหินเกิดจับตัวเป็นน้ำแข็ง และก่อให้เกิดเป็นศิลปะของน้ำแข็งที่เกิดขึ้นเองตามธรรมชาติ
 ล่องแก่งที่นะงะโทะโระ (Nagatoro Whitewater Rafting)ในแม่น้ำอะระคะวะ (Arakawa River) ที่ไหลผ่านแอ่งน้ำชิชิบุ (Chichibu Basin)
 สวนสัตว์โฮะโดะซัง (Hodosan Zoo) ตั้งอยู่บริเวณยอดเขาภูเขาโฮะโดะ (Mt. Hodo)

เว็บไซต์ (ภาษาญี่ปุ่น) https://navi.city.chichibu.lg.jp/
http://www.chichibuji.gr.jp/
เว็บไซต์ (ภาษาอังกฤษ) https://www.chichibu-omotenashi.com/en/
เว็บไซต์ (ภาษาไทย)

โยโกฮามะ (Yokohama), คะนะงะวะ (Kanagawa)

โยโกฮามะ (Yokohama) คือเมืองท่าที่ผสมผสานระหว่างบรรยากาศบ้านเมืองเก่าแก่เต็มไปด้วยประวัติศาสตร์และแหล่งบันเทิงใหม่ๆ เข้าไว้ด้วยกันอย่างกลมกลืน

สำหรับสถานที่ท่องเที่ยวแนะนำ ได้แก่

มินะโตะมิไร (Minatomirai) เต็มไปด้วยห้างสรรพสินค้าขนาดใหญ่เรียงราย พร้อมสวนสนุกที่มีธีมเป็นโลกอนาคต
โกดังอิฐแดงโยโกฮามะ (Yokohama Red Brick Warehouse) ตั้งอยู่ริมท่าเรือโดยสมัยก่อนถือว่าเป็นแหล่งค้าขายที่สำคัญของโยโกฮามะ ปัจจุบันเป็นแหล่งรวมของร้านค้าและคาเฟ่ยอดนิยม

พิพิธภัณฑ์ราเม็งชินโยโกฮามะ (Shin-Yokohama Ramen Museum) ราเม็งร้านอร่อยจากทั่วญี่ปุ่นทั้ง 9 ร้าน ท่ามกลางบรรยากาศย้อนยุคในสมัยโชวะ
พิพิธภัณฑ์รถไฟจำลองฮาระ (Hara Model Railway Museum) มีโมเดลรถไฟญี่ปุ่นและรถไฟหลากหลายจากทั่วทุกมุมโลกให้ได้ชม รวมถึงการจำลองเส้นทางรถไฟที่บอกเล่าถึงตำนานรถไฟญี่ปุ่น และตั๋วรถไฟตั้งแต่ยุคก่อนเก่า
 พิพิธภัณฑ์อังปังแมน (Yokohama Anpanman Children’s Museum and Mall) เด็กๆ จะสามารถใกล้ชิดกับฮีโร่ขนมปังและผองเพื่อน
 พิพิธภัณฑ์บะหมี่ถ้วย (Cup Noodle Museum) จัดแสดงประวัติความเป็นมาของบะหมีกึ่งสำเร็จรูป
 โยโกฮามะ ฮักเคจิมะ ซีพาราไดซ์ (Yokohama Hakkeijima Seaparadise) เฝ้าดูสิ่งมีชีวิตใต้ท้องทะเล
 สวนสาธารณะยะมะชิตะ (Yamashita Park) ซึ่งหันหน้าสู่ท่าเรือโยโกฮามะ (Yokohama Port)
โยโกฮามะไชน่าทาวน์ (Yokohama Chinatown) มีร้านอาหารจีนต้นตำรับกว่า 500 ร้านอัดแน่นทั่วบริเวณ
 ยามาโนะเตะ –โมะโตะมะจิ (Yamanote–Motomachi) ซึ่งอยู่บนเนินสูงก็มีตึกสวย ๆ สไตล์ตะวันตกและร้านขายสินค้าแบรนด์เนมให้ได้ช้อปปิ้งกันอย่างเพลิดเพลินอีกด้วย

เว็บไซต์ (ภาษาญี่ปุ่น) http://www.welcome.city.yokohama.jp/ja/
เว็บไซต์ (ภาษาอังกฤษ) http://www.yokohamajapan.com/
เว็บไซต์ (ภาษาไทย) http://www.yokohamajapan.com/th/