จดหมายข่าว-อัพเดทข้อมูลท่องเที่ยวล่าสุด-ตุลาคม 2018

latest-info-october-01

© PhotoAC

latest-info-october-02

© Shizuoka Tourism Association

ใกล้จะหมดปีแล้ว แต่ช่วงนี้ที่ญี่ปุ่นก็มีสถานที่ท่องเที่ยวใหม่ๆ ทยอยเปิดตัวกันตามที่ต่างๆ อย่างต่อเนื่อง ในครั้งนี้จะขอแนะนำให้รู้จักกับสถานที่ที่โดดเด่นน่าสนใจเป็นพิเศษ เพื่อให้ทุกคนได้รีบไปเยือนสถานที่ท่องเที่ยวที่กำลังจะติดอันดับสุดฮอตในอนาคตและได้สัมผัสกับญี่ปุ่นในมุมใหม่ๆ กัน

ตลาดโทะโยะสุ (Toyosu Market), โตเกียว (Tokyo)

เปิดให้บริการในวันที่ 11 ตุลาคม 2018

latest-info-october-03

© Metropolitan Central Wholesale Market

latest-info-october-04

© PR TIMES / © HANKYU HANSHIN DEPARTMENT STORES

latest-info-october-05

© flickr / ©︎ Ys [waiz]

“ตลาดทสึกิจิ (Tsukiji Market)” สถานที่ท่องเที่ยวชื่อดังของโตเกียว (Tokyo) ได้ปิดฉากประวัติศาสตร์อันยาวนานกว่า 80 ปีลงแล้วเมื่อวันที่ 6 ตุลาคมที่ผ่านมา โดยได้ย้ายไปอยู่ที่ “ตลาดโทะโยะสุ (Toyosu Market)” ตลาดริมทะเลที่อยู่ห่างออกไปราว 2 กิโลเมตร เมื่อไม่มีตลาดทสึกิจิที่สุดแสนจะคึกคักมีชีวิตชีวาและอบอวลไปด้วยบรรยากาศแบบย้อนยุคให้ได้เห็นกันอีกต่อไปก็อาจรู้สึกเหงาๆ อยู่บ้าง แต่ตลาดโทะโยะสุเองก็มีพื้นที่กว้างใหญ่กว่าถึง 1.7 เท่า และพรั่งพร้อมด้วยอุปกรณ์ทันสมัย ให้ได้สัมผัสกับพลังของญี่ปุ่นยุคใหม่อย่างเต็มที่ อีกทั้งยังเต็มไปด้วยสิ่งน่าตื่นตาตื่นใจมากมาย ไม่ว่าจะเป็น ตลาดขายส่งปลา (Marine Products Wholesale Market) ที่มีการประมูลปลามากุโระ (Maguro) ตลาดผักและผลไม้ (Vegetable and Fruits  Market) ที่เรียงรายไปด้วยผักและผลไม้สีสันสวยสดมากมาย หรือจะเป็น โซนนิทรรศการ (Observation Gallery) ที่จัดแสดงรูปจำลองปลามากุโระขนาดเท่าของจริงและรถพิเศษขนาดเล็กที่เรียกว่า “ทาเระ (Tare)” วิ่งไปมาอยู่ภายในตลาดก็ตาม

นอกจากนี้ยังมีจุดชมวิวบนสวนลอยฟ้า (Rooftop Garden) ให้ได้ขึ้นไปรับลมและชมวิวสวยๆ ชองโอไดบะ (Odaiba) สถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมของโตเกียวที่พรั่งพร้อมไปด้วยเครื่องเล่นและแหล่งช้อปปิ้งอีกด้วย สำหรับที่โซนร้านอาหารและเครื่องดื่มนั้นก็มีร้านเก่าแก่ที่ย้ายมาจากตลาดทสึกิจิมากมาย รับรองว่าจะยังสามารถเอร็ดอร่อยกับเมนูเด็ดทั้งซูชิและอาหารทะเลสดๆ ได้เหมือนเดิมอย่างแน่นอน และที่จะพลาดไม่ได้เลยก็คือโซนร้านค้าซะคะนะงะชิ โยะโคะโจ (Sakanagashi Yokocho) ที่เต็มไปด้วยร้านจำหน่ายผลิตภัณฑ์อาหารและอุปกรณ์ทำครัวต่างๆ มากมายให้ได้เลือกซื้อ เรียกได้ว่าจะได้ทั้งความรู้ ได้ลิ้มรสอาหารอร่อย และสนุกสนานกับการช้อปปิ้งพร้อมกันในคราวเดียว

รายละเอียดสถานที่เพิ่มเติม

ที่อยู่
ตลาดโทะโยะสุ (Toyosu Market)

6-chome, Toyosu, Koto-ku, Tokyo

แผนที่
การเดินทาง จากสถานี Tokyo โดยสารรถไฟ JR Yamanote Line ไปลงที่สถานี Yurakucho จากนั้นโดยสารรถไฟ Tokyo Metro Yurakucho Line ไปลงที่สถานี Toyosu จากนั้นโดยสารรถไฟ Yurikamome Line ไปลงที่สถานี Shijo-Mae ใช้เวลา 23 นาที
เวลาทำการ ขึ้นอยู่กับแต่ละร้าน
วันหยุด ปกติจะหยุดทุกวันอาทิตย์ วันพุธ และวันหยุดราชการ
ค่าใช้จ่าย ฟรี
เว็บไซต์ (ภาษาญี่ปุ่น) http://toyosumarketevent.jp/
เว็บไซต์ (ภาษาอังกฤษ) http://www.shijou.metro.tokyo.jp/english/
https://tokyocheapo.com/entertainment/toyosu-fish-market-what-to-know/
เว็บไซต์ (ภาษาไทย)

จุดชมวิวยอดเนินเขานิฮงไดระ (Nihondaira Peak Observatory), ชิซุโอกะ (Shizuoka)

เปิดให้บริการในวันที่ 3 พฤศจิกายน 2018

latest-info-october-08

© Shizuoka Tourism Association

latest-info-october-09

© PhotoAC

สถานที่ที่สามารถชมทิวทัศน์ภูเขาไฟฟูจิ (Mt. Fuji) ได้นั้นมีอยู่หลายแห่ง แต่ที่มีชื่อเสียงเป็นที่ร่ำลือว่าสามารถเห็นทิวทัศน์แบบสวยสุดยอดก็คือที่ นิฮงไดระ (Nihondaira) ซึ่งอยู่เลียบฝั่งทะเลในเมืองชิซุโอกะ (Shizuoka City) จังหวัดชิซุโอกะ (Shizuoka) จากที่ราบสูงประมาณ 300 เมตรเหนือระดับน้ำทะเลแห่งนี้มองลงไปจะได้ตื่นตะลึงกับความงามเหนือชั้นของทิวทัศน์ภูเขาไฟฟูจิและท้องทะเลของอ่าวซุรุงะ (Mt. Fuji & Suruga Bay View) และที่ราบบนเนินเขานิฮงไดระ (Nihondaira) แห่งนี้กำลังจะมี จุดชมวิวยอดเนินเขานิฮงไดระ (Nihondaira Peak Observatory) เปิดให้บริการในเดือนพฤศจิกายนที่จะถึงนี้ เพื่อให้สามารถมองเห็นวิวสวยๆ ได้งดงามยิ่งขึ้นอีกด้วยระเบียงชมวิวรูปแปดเหลี่ยมระยะทางราว 200 เมตรซึ่งสามารถชมวิวได้รอบ 360 องศา วิวพาโนรามาจากภูเขาไฟฟูจิ ภูเขาน้อยใหญ่แห่งเทือกเขาแอลป์ใต้ ไปจรดอ่าวซุรุงะที่เห็นได้ชัดเจนในเวลากลางวันนั้น พอตกเย็นย่ำไปจนถึงกลางคืนจะกลายเป็นวิวสวยๆ ของพระอาทิตย์ตกดินและทิวทัศน์ยามค่ำคืนของตัวเมืองชิซุโอกะและท่าเรือชิมิสุ (Shimizu Port) ที่แสนงดงาม

รายละเอียดสถานที่เพิ่มเติม

ที่อยู่
จุดชมวิวยอดเนินเขานิฮงไดระ (Nihondaira Peak Observatory)

Kusanagi, Shimizu-ku, Shizuoka-shi, Shizuoka

แผนที่
การเดินทาง จากสถานี Tokyo โดยสารรถไฟ JR Tokaido ไปลงที่สถานี Shizuoka Station ใช้เวลา 1 ชั่วโมง จากนั้นโดยสารรถบัส Shizutetsu Just Line Bus จากป้าย Shizuoka Ekimae ไปลงที่ป้าย Nihondaira Ropeway ใช้เวลา 40 นาที
เวลาทำการ อาทิตย์ – ศุกร์: 09:00 – 17:00 น.
เสาร์: 09:00 – 21:00 น.
กำหนดเปิด  3 พฤศจิกายน 2018
วันหยุด หยุดทุกวันอังคารที่ 2 ของเดือน และระหว่างวันที่ 26 – 31 ธันวาคม
ค่าใช้จ่าย ฟรี
เว็บไซต์ (ภาษาญี่ปุ่น) http://www.nihondairakankou.com/info/index.html#a_20180901
เว็บไซต์ (ภาษาอังกฤษ)
เว็บไซต์ (ภาษาไทย)

เนสต้ารีสอร์ทโกเบ (Nesta Resort Kobe), เฮียวโงะ (Hyogo)

กลับมาเปิดให้บริการอีกครั้งในวันที่ 5 ตุลาคม 2018

latest-info-october-10

© NESTA RESORT

latest-info-october-11

© NESTA RESORT

เนสต้ารีสอร์ทโกเบ (Nesta Resort Kobe) ที่ตอบโจทย์สำหรับผู้ชื่นชอบการเล่นดินเล่นโคลนแบบสนุกสุดเหวี่ยงและใช้ประสาทสัมผัสทั้งห้ากันอย่างสะใจเต็มที่ ได้กลับมาเปิดให้บริการอีกครั้งหลังจากปิดปรับปรุงไปก่อนหน้านี้ โดยในครั้งนี้กลับมาเปิดตัวในฐานะ “ธีมพาร์คผจญภัยท่ามกลางธรรมชาติ” เพื่อตอบสนองใจรักด้านการผจญภัยของทุกคน โดยนอกจากเครื่องเล่นที่มีมาแต่เดิมอย่างเครื่องเล่นลอยฟ้าสกายจังเกิ้ล (Sky Jungle) และเครื่องเล่นที่ใช้จอขนาดยักษ์ให้สามารถสนุกสนานกับกีฬาอย่างเบสบอลและฟุตบอลได้อย่างเลเจนด์สปอร์ตฮีโร่ (Legend Sport Heros)

ยังเต็มไปด้วยเครื่องเล่นและกิจกรรมใหม่ๆ ที่ให้คุณได้สนุกสนานท่ามกลางธรรมชาติอย่างเช่น

  • ไวลด์บักกี้ (Wild Buggy) รถบักกี้ที่ขึ้นนั่งได้พร้อมกันพ่อลูก
  • แอนิมอลเฟรนด์ (Animal Friends) ที่กระตุ้นความใฝ่รู้ของคุณหนูๆ ด้วยกิจกรรมกับสัตว์เช่นการขี่ลูกม้า
  • ไวลด์ฮาร์เวสต์ (Wild Harvest) ที่ให้คุณได้เก็บเกี่ยวผลผลิตผักและผลไม้สดๆ ท่ามกลางทิวทัศน์ธรรมชาติ เป็นต้น

ในตอนกลางคืนก็สามารถเดินเล่นชมเนสต้าอิลลูมิน่า (Nesta Illumina) ไฟประดับอิลลูมิเนชัน (Illumination) แสนสวยจากหลอดไฟ LED ได้ภายใต้ท้องฟ้าที่ระยิบระยับไปด้วยดวงดาว อีกทั้งยังมีโรงแรมที่พักสุดหรูพร้อมอนเซ็นไว้ให้บริการอีกด้วย เหมาะเป็นอย่างยิ่งสำหรับผู้ที่ต้องการเดินทางมาพักผ่อนสบายๆ พร้อมหน้ากันทั้งครอบครัว

รายละเอียดสถานที่เพิ่มเติม

ที่อยู่
เนสต้ารีสอร์ทโกเบ (Nesta Resort Kobe)

894-60, Taruho, Hosokawa-cho, Miki-shi, Hyogo

แผนที่
การเดินทาง จากป้ายรถบัส JR Osaka Station Sakarabashiguchi Gate Bus Stop โดยสารรถบัส Hokko Kanko Bus ไปลงที่ Nesta Resort Kobe  ใช้เวลา 60 นาที
เวลาทำการ เวลาทำการธีมพาร์ค
วันธรรมดา: 08:30 – 22:00 น.
เสาร์อาทิตย์และวันหยุดราชการ: 08:00 – 22:00 น.
*เวลาทำการสำหรับเครื่องเล่นและกิจกรรมแต่ละชนิดอาจแตกต่างกันไป
กำหนดเปิด 5 ตุลาคม 2018
วันหยุด เปิดทำการตลอดปีไม่มีวันหยุด (อาจมีการปิดทำการเพื่อซ่อมบำรุง)
ค่าใช้จ่าย ค่าผ่านประตู
ผู้ใหญ่ 2,980 เยน
เด็ก 2,380 เยน (4 ขวบ – ชั้นประถม)
อายุ 3 ปีและต่ำกว่า เข้าฟรี
*สำหรับการใช้บริการที่พักแรมหรืออนเซ็นจะต้องชำระค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม
เว็บไซต์ (ภาษาญี่ปุ่น) http://nesta.co.jp/
https://www.atpress.ne.jp/news/166467
เว็บไซต์ (ภาษาอังกฤษ)
เว็บไซต์ (ภาษาไทย)

นาฮะโอปะ (NAHA OPA), โอกินาวะ (Okinawa)

เปิดให้บริการในวันที่ 13 ตุลาคม 2018

latest-info-october-06

© OPA co.,ltd

latest-info-october-07

© OPA co.,ltd

ที่ย่านอะซะฮิบาชิ (Asahibashi) ใจกลางเมืองนาฮะ (Naha City) จังหวัดโอกินาวะ (Okinawa) มีห้างสรรพสินค้าแบบคอมเพล็กซ์เปิดใหม่ โดยบริเวณชั้น 1 มีสถานีรถบัสนาฮะ (Naha Bus Terminal) เปิดให้บริการคู่กัน ให้สามารถเดินทางไปยังสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมอื่นๆ อย่าง พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำชุระอุมิ (Churaumi Aquarium) ได้แสนสะดวก และยังเชื่อมต่อโดยตรงกับสถานีรถรางยุยเรลอะซะฮิบาชิ (Yui Rail Asahibashi Station) ซึ่งเชื่อมกับสนามบินอีกด้วย จึงสามารถเดินทางจากสนามบินมาได้อย่างสะดวกง่ายดาย

นอกจากจะเต็มไปด้วยร้านค้านำเทรนด์มากมายจากทั้งในญี่ปุ่นและทั่วโลกแล้ว ยังมีจุดเด่นตรงที่สามารถเพลิดเพลินกับอาหารการกินและวัฒนธรรมของโอกินาวะ รวมถึงเช็คกระแสเทรนด์ล่าสุดได้ในคราวเดียว อีกทั้งยังครบครันด้วยร้านค้าน่าสนใจมากมาย เช่น ดีเสิร์ทลาโบะ ช็อกโกลา (Dessert Labo Chocolat) ร้านของหวานยอดนิยมของโอกินาวะ, ซุยซาวอน–ชุริเซ็คเค็น (Suisavon – Shuri Sekken) ที่เต็มไปด้วยสบู่น่ารักๆ หลากสีสัน และ คิคิรุ (Kikiru) ร้านเซเล็กต์ช็อปที่เน้นจำหน่ายผ้าลินินและสิ่งทอของโอกินาวะ เป็นต้น รับรองว่าจะได้ช้อปปิ้งกันอย่างจุใจกับร้านค้าจำนวนกว่า 50 ร้านที่นาฮะโอปะ (NAHA OPA) แห่งนี้อย่างแน่นอน

รายละเอียดสถานที่เพิ่มเติม

ที่อยู่
นาฮะโอปะ (NAHA OPA)

1-20-1, Izumizaki, Naha-shi, Okinawa

แผนที่
การเดินทาง จาก Naha Bus Terminal เดินไปทางเข้าเชื่อมติดกับป้ายจอดรถ
เวลาทำการ 10:00 – 21:00 น.
*ร้านค้าบางส่วนอาจเปิดให้บริการในเวลาที่ต่างกันไป
กำหนดเปิด 13 ตุลาคม 2018
วันหยุด เปิดทำการตลอดปีไม่มีวันหยุด
ค่าใช้จ่าย ขึ้นอยู่กับแต่ละร้าน
เว็บไซต์ (ภาษาญี่ปุ่น) https://www.opa-club.com/naha
เว็บไซต์ (ภาษาอังกฤษ)
เว็บไซต์ (ภาษาไทย)
จดหมายข่าวอื่นๆ