ตะลุยไปใน 2 ดินแดนใหม่ ที่ญี่ปุ่น

ธีมปาร์ค นิจิเกน โนะ โมะริ (Nijigen no Mori)

© Nijigennomori

พิพิธภัณฑ์หมู่บ้านเมจิ (Meiji-mura Museum)

© Museum Meijimura

ในประเทศญี่ปุ่นมีสถานที่ท่องเที่ยวและกิจกรรมมากมายให้ได้ลองไปสัมผัส การเที่ยวสวนสนุกหรือธีมพาร์คก็เป็นอีกหนึ่งกิจกรรมที่นักท่องเที่ยวมากมายให้ความสนใจ โดยเฉพาะใครที่ชื่นชอบการ์ตูนอนิเมชั่น หรือเมืองจำลองญี่ปุ่นในยุคเมจิ ยิ่งไม่ควรพลาดกับสถานที่ท่องเที่ยวทั้งสองแห่งที่จะมาแนะนำในคราวนี้ โดยมี ธีมปาร์ค นิจิเกน โนะ โมะริ (Nijigen no Mori) ซึ่งตั้งอยู่ในจังหวัดเฮียวโงะ (Hyogo) ธีมพาร์คที่เน้นความเป็นการ์ตูนอนิเมชั่นไว้อย่างเต็มอิ่ม และพิพิธภัณฑ์หมู่บ้านเมจิ (Meiji-mura Museum) ในจังหวัดไอจิ (Aichi) ที่จะทำให้ทุกคนได้ย้อนเวลากลับไปอยู่ในยุคเมจิจากบรรยากาศเมืองจำลองขนาดย่อม ๆ นอกจากนี้ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวรอบข้างให้ได้แวะไปเที่ยวเพิ่มเติมอีกด้วย

ธีมปาร์ค นิจิเกน โนะ โมะริ (Nijigen no Mori), เฮียวโงะ (Hyogo)

สำหรับใครที่ชอบการ์ตูนญี่ปุ่นหากได้รู้จักกับสวนสนุกแห่งนี้ก็คงจะอยากลองมาสักครั้ง นิจิเกน โนะ โมะริ (Nijigen no Mori) คือสวนสนุกในธีมการ์ตูนอนิเมชั่นญี่ปุ่นที่ตั้งอยู่ใจกลางเกาะอะวะจิ (Awaji) จังหวัดเฮียวโงะ (Hyogo) ไม่ไกลจากเมืองโกเบ (Kobe) สามารถเดินทางมาเที่ยวได้หลากวิธี
ในสวนสนุกแห่งนี้แบ่งออกเป็นโซนหลัก ๆ ถึง 3 โซน

 • หมู่บ้านนินจานารูโตะและโบรูโตะ (NARUTO & BORUTO Shinobizato)
 • ไนท์วอร์ค ฮิโนะโทะริ (NIGHT WALK Hi no Tori)
 • สวนสนุกพจญภัยเครยอนชินจัง (Crayon Shin-chan Adventure Park)

และในปีหน้า ฤดูร้อน 2020 จะมีการเปิดโซนใหม่นั้นก็คือ ปฏิบัติการการป้องกันภัยจากก็อดซิลล่าแห่งอะวะจิ (Godzilla Interception Operation Awaji)

สวนสนุกนิจิเกน โนะ โมะริ (Nijigen no Mori) ตั้งอยู่ท่ามกลางธรรมชาติ สามารถสนุกกับกิจกรรมในบรรยากาศที่สดชื่น และที่สำคัญเมื่อเข้าสู่เวลากลางคืน บริเวณ ไนท์วอร์ค ฮิโนะโทะริ (NIGHT WALK Hi no Tori) จะถูกเติมแต่งด้วยแสงสีที่สวยงาม สำหรับเดินชมบรรยากาศในยามค่ำคืน

หมู่บ้านนินจานารูโตะและโบรูโตะ (NARUTO & BORUTO Shinobizato)

© Nijigennomori

© Nijigennomori

หมู่บ้านนินจานารูโตะและโบรูโตะ (NARUTO & BORUTO Shinobizato) เป็นสถานที่สาวกผู้ที่ชื่นชอบการ์ตูนนารุโตะและโบรุโตะที่ห้ามพลาด เพราะโซนนี้จะต้องเป็นสถานที่ในฝันของแฟนคลับนารุโตะอย่างแน่นอน
สามารถสนุกกับกิจกรรมโดยมีเครื่องเล่นทั้งหมด 3 โซน ได้แก่
1.Boruto Attraction เป็นเขาวงกตขนาดยักษ์ สูงถึงสามชั้น ที่ทุกคนจะต้องช่วยเหลือพาเพื่อนที่ถูกจับกุมไปออกมาจากเขาวงกตให้ได้ โดยเจ้า Boruto Attraction ตั้งอยู่บริเวณด้านหลังของหินแกะสลักขนาดใหญ่
2.Naruto Attraction ผู้ร่วมเล่นจะต้องช่วยกันเก็บรวบรวมชิ้นส่วนที่หายไปโดยการฝ่าฟันอุปสรรคให้ผ่านไปให้ได้
3.Ninjutsu AR เป็นการนำเอาเทคโนโลยี Smartphone Application อย่าง AR มาใช้เพื่อหาสิ่งของที่หายไป โดยจะมีทั้งหมด 5 ฐาน ได้แก่ ดิน น้ำ ลม ไฟ หิมะ ที่ผู้ร่วมเล่นต้องผ่านไปให้ได้ เป็นต้น และเพลินเพลิดไปกับการถ่ายรูปได้อย่างเต็มอิ่ม รวมถึงยังมีของสะสมให้ตามเก็บอีกด้วย

เว็บไซต์เพิ่มเติม http://nijigennomori.com/naruto_shinobizato/

ไนท์วอร์ค ฮิโนะโทะริ (NIGHT WALK Hi no Tori)

© Nijigennomori

© Nijigennomori

ไนท์วอร์ค ฮิ โนะ โทะริ (NIGHT WALK Hi no Tori) สามารถเดินชมความงดงามของศิลปะยามค่ำคืนจากแสงสีที่ฉายไปบนผืนป่าในธีม “วิหคเพลิง” ด้วยระยะทางกว่า 1.2 กิโลเมตร ใช้เวลาในการท่องเที่ยวประมาณ 1 ชั่วโมง 30 นาที ได้สัมผัสกับศิลปะที่ถูกถ่ายทอดออกมาด้วยการผสมผสานกันระหว่างเทคโนโลยี ธรรมชาติ และศิลปะ โดยการได้สร้างเรื่องราวนี้และสัมผัสโลกในมุมมองใหม่ด้วยการใช้เทคโนโลยีล่าสุด ธรรมชาติ และศิลปะ ให้ออกมาดูแล้วมีทั้งความโรแมนติก แต่แอบน่ากลัวน่าค้นหา สามารถเพลิดเพลินไปกับฉากที่ไม่เคยมีมาก่อนและตอนจบที่ไม่คาดคิดในป่ามหัศจรรย์และลึกลับแห่งนี้ได้

** บริเวณโซน ไนท์วอร์ค ฮิ โนะ โทะริ (NIGHT WALK Hi no Tori) เป็นสถานที่ที่ให้บริการเฉพาะตอนกลางคืน (หลังพระอาทิตย์ตก) ดังนั้นเวลาทำการจะแตกต่างกันไปตามฤดูกาล มีแนะนำให้เช็คเวลาเปิด-ปิด อีกครั้งที่ศูนย์ข้อมูลของสวนสนุก และระยะเวลาในการเดินมีความแตกต่างของแต่ละบุคคลขึ้นอยู่กับความเร็วในการเดิน ซึ่งอยู่ที่ประมาณ 1 ชั่วโมง – 1 ชั่วโมง 30 นาที ต่อรอบ**

เว็บไซต์เพิ่มเติม http://nijigennomori.com/attraction/hinotori/

สวนสนุกพจญภัยเครยอนชินจัง (Crayon Shin-chan Adventure Park)

© Nijigennomori

© Nijigennomori

หากใครชอบหนูน้อยเครยอนชินจังแล้วก็ต้องมาโซน สวนสนุกพจญภัยเครยอนชินจัง (Crayon Shin-chan Adventure Park) นี้ มีกิจกรรมผจญภัยสุดสนุกให้ได้เล่น โดยเฉพาะเด็ก ๆ ที่จะได้สนุกไปกับกิจกรรมมากมาย มีหุ่นตัวการ์ตูนในเรื่องให้ได้ไปทักทายและถ่ายรูปได้

เว็บไซต์เพิ่มเติม

https://nijigennomori.com/attraction/crayonshinchan-1/
https://nijigennomori.com/attraction/crayonshinchan-2/
https://nijigennomori.com/attraction/crayonshinchan-3/
https://nijigennomori.com/attraction/crayonshinchan-4/

ปฏิบัติการการป้องกันภัยจากก็อดซิลล่าแห่งอะวะจิ (Godzilla Interception Operation Awaji) (เปิดฤดูร้อน 2020)

© Nijigennomori

© Nijigennomori

ก็อดซิลล่า (Godzilla) ได้กลับมาสร้างความหวาดกลัวให้กับผู้คนอีกครั้ง จากภาพยนต์เรื่อง Shin-Godzilla สำหรับ “Godzilla Interception Operation Awaji” นั้นเป็นแหล่งท่องเที่ยวแห่งเดียวในโลก ที่คุณจะได้สัมผัสกับความน่ากลัวและความแข็งแกร่งของ Godzilla ด้วยธีมจัดแสดงเป็นก็อดซิลล่าขนาดเท่าตัวจริง ที่มีความยาวถึง 120 เมตร ที่ให้คุณได้สัมผัสกับความทรงพลังอย่างแท้จริง นอกจากนี้ยังมีการจำลองศูนย์วิจัยก็อดซิลล่าบนเกาะอะวะจิมาไว้ที่นี่ และมีการจำลองภารกิจต่างๆให้ผู้เข้าชมได้ต่อสู้และฝ่าฟันอุปสรรคที่เกิดจากก็อดซิลล่าอีกด้วย

เว็บไซต์เพิ่มเติม http://nijigennomori.com/godzilla_awaji/

รายละเอียดสถานที่เพิ่มเติม

ที่อยู่ Nijigen no Mori
2425-2 Enomoto, Awaji City, Hyogo Prefecture
แผนที่
การเดินทาง จาก Minatomachi Bus Terminal ที่สถานี JR Namba โดยสารรถบัส Kakehashi NARUTO Osaka Go ลงที่ป้าย Nijigen no Mori (Awaji Highway Oasis) ใช้เวลา 1 ชั่วโมง 55 นาที
เวลาทำการ 10:00 – 22:00 น.
*เข้าได้ช้าสุดเวลา 20:00 น.
วันหยุด เปิดบริการทุกวัน
ค่าใช้จ่าย ผู้ใหญ่ 2,500 – 3,300 เยน
เด็ก 1,200 – 1,800 เยน(เด็กอายุต่ำกว่า 4 ปีเข้าชมฟรี)
*ขึ้นอยู่กับกิจกรรมที่เข้าชม
เว็บไซต์ (ภาษาญี่ปุ่น) https://nijigennomori.com/
เว็บไซต์ (ภาษาอังกฤษ) http://www.travelhyogo.org.e.aas.hp.transer.com/things/activities/a-044.html
เว็บไซต์ (ภาษาไทย)

สถานที่ท่องเที่ยวแนะนำที่ใกล้กับสวนสนุกนิจิเกน โนะ โมะริ (Nijigen no Mori)

สะพานอะคะชิไคเคียว (Akashi Kaikyo Bridge), เฮียวโงะ (Hyogo)

สะพานอะคะชิไคเคียว (Akashi Kaikyo Bridge) นับว่าเป็นสะพานแขวนที่ยาวที่สุดในโลก เปิดใช้งานในปี ค.ศ. 1998 มีความยาวทั้งสิ้น 3,911 เมตร เป็นสะพานที่ใช้สำหรับการคมนาคมระหว่างโกเบ (Kobe) และเกาะอาวะจิ (Awaji Island) ที่ช่องแคบอะกาชิ (Akashi Strait) และเป็นส่วนหนึ่งของทางด่วน Kobe-Awaji-Naruto 1 ใน 3 ทางด่วนที่เชื่อมต่อเกาะฮอนชู (Honshu) กับชิโกกุ (Shikoku) ถือว่าเป็นสะพานแขวนที่สวยมากแห่งหนึ่ง ในช่วงกลางคืนจะมีการเปิดไฟ ทวีความงามยิ่งขึ้น

กิจกรรมการชมวิวบนสะพานอะคะชิไคเคียว (Akashi Kaikyo Bridge)

ไมโกะมารีนโพรเมเนต (Maiko Marine Promenade) เป็นจุดสำหรับชมวิวจากบริเวณโครงสร้างของสะพานที่ความสูง 50 เมตรจากระดับน้ำทะเล โดยการขึ้นลิฟท์จากฐานสะพานฝั่งโกเบ ซึ่งสามารถมองเห็นโครงสร้างภายในของสะพาน และวิวช่องแคบอะกาชิ (Akashi Strait) กับอ่าวโอซาก้า (Osaka Bay)
https://hyogo-maikopark.jp/en/facility/f01/#ad-image-0

กิจกรรมทัวร์ไกด์ และปีนขึ้นไปยังด้านบนของสะพานที่สูงถึง 300 เมตร (ไกด์ญี่ปุ่นเท่านั้น) ซึ่งจะจัดขึ้นวันละ 2 ครั้ง ตั้งแต่วันพฤหัสบดีถึงวันอาทิตย์ ใช้เวลาทั้งหมด 2.30 ชั่วโมง ค่าใช้จ่าย 3,000 เยนต่อคน ต้องจองล่วงหน้าทางเว็บไซต์
http://www.jb-honshi.co.jp/english/bridgeworld/index.html

รายละเอียดสถานที่เพิ่มเติม

ที่อยู่ Akashi Kaikyo Bridge
4-114 Higashi-Maiko-cho, Tarumi-ku, Kobe
แผนที่
การเดินทาง จากสถานี JR Shin-Osaka โดยรถไฟ Shinkansen ลงที่สถานี Maiko ใช้เวลา 55 นาที
เวลาทำการ Bridge Exhibition Center 09:30 น. – 17:00 น.
Maiko Marine Promenade 09:00 น. – 18:00 น. (เข้าได้จนถึง 17:30 น.)
วันหยุด Bridge Exhibition Center ปิดทุกวันจันทร์
Maiko Marine Promenade เดือนเมษายน – กันยายน เปิดบริการทุกวัน
เดือนตุลามคม – มีนาคม ปิดทุกวันจันทร์ที่ 2 ของเดือน
ปิดบริการวันที่ 29-31 ธันวาคม
ค่าใช้จ่าย Bridge Exhibition Center
Maiko Marine Promenade
ผู้ใหญ่ 300 เยน (เสาร์, อาทิตย์ และวันหยุด), 250 เยน (วันธรรมดา)
ผู้ใหญ่ (อายุ 70 ปีขึ้นไป) 150 เยน (เสาร์, อาทิตย์ และวันหยุด), 100 เยน (วันธรรมดา)
เว็บไซต์ (ภาษาญี่ปุ่น) https://hyogo-maikopark.jp/
เว็บไซต์ (ภาษาอังกฤษ) https://hyogo-maikopark.jp/en/
https://www.japan.travel/en/spot/1049/
http://www.travelhyogo.org.e.aas.hp.transer.com/things/activities/a-002.html
เว็บไซต์ (ภาษาไทย)

ทุ่งดอกไม้อะวะจิ (Awaji Hanasajiki), เฮียวโงะ (Hyogo)

ทุ่งดอกไม้อะวะจิ (Awaji Hanasajiki) ตั้งอยู่บนเนินเขาที่ไม่ไกลจากสะพานอะคะชิไคเคียว (Akashi Kaikyo Bridge) มากนัก สวนแห่งนี้มีการปลูกดอกไม้หมุนเวียนไปตามฤดูกาล ทำให้นักท่องเที่ยวสามารถชมดอกไม้ที่งดงามแตกต่างกันไปตามฤดูกาลตลอดทั้งปี เช่น ช่วงฤดูใบไม้ผลิมีดอกนาโนะฮานะ ฤดูร้อนมีดอกทานตะวัน ฤดูใบไม้ร่วงมีดอกคอสมอสหรือดอกดาวกระจาย และฤดูหนาวมีดอกแพนซีหรือดอกหน้าแมว เป็นต้น ทุ่งดอกไม้ขนาดใหญ่แห่งนี้ปลูกดอกไม้ต่างๆบนพื้นที่ขนาด 1 แสน 5 หมื่นตารางเมตร และอยู่สูงจากระดับน้ำทะเลถึง 235 – 298 เมตร ทำให้การมาชมวิวทิวทัศน์พร้อมดอกไม้ของที่นี้จึงดูเสมือนกับสวรรค์ทุ่งดอกไม้ที่ล่องลอยอยู่บนฟากฟ้า โดยสามารถชมวิวความงดงามนี้ได้ 360 องศาและเห็นอ่าวโอซาก้า (Osaka Bay) กับสะพานอะคะชิไคเคียว (Akashi Kaikyo Bridge) เป็นฉากหลังได้อีกด้วย

รายละเอียดสถานที่เพิ่มเติม

ที่อยู่ Awaji Hanasajiki
2865-4 Enomoto, Awaji, Hyogo
แผนที่
การเดินทาง จากสถานี Shin-Osaka โดยรถไฟ Shinkansen ลงที่สถานี Maiko ใช้เวลา 55 นาที
จากนั้นต่อรถบัส Kosoku Maiko ลง Higashiura Bus Terminal ใช้เวลา 35 นาที จากนั้นต่อรถแท็กซี่อีก 10 นาที
เวลาทำการ 09:00 น. – 17:00 น. (ประตูปิดเวลา 16:30 น.)
วันหยุด หยุดทุกวันที่ 31 ธันวาคม – 1 มกราคม
ค่าใช้จ่าย ไม่เสียค่าใช้จ่าย
เว็บไซต์ (ภาษาญี่ปุ่น) http://www.hyogo-park.or.jp/hanasajiki/
เว็บไซต์ (ภาษาอังกฤษ) http://www.travelhyogo.org.e.aas.hp.transer.com/things/natural/n-047.html
เว็บไซต์ (ภาษาไทย)

พิพิธภัณฑ์หมู่บ้านเมจิ (Meiji-mura Museum), ไอจิ (Aichi)

© Museum Meijimura

© Museum Meijimura

พิพิธภัณฑ์หมู่บ้านเมจิ (Meiji-mura Museum) จะพาเราย้อนเวลากลับไปสัมผัสวีถิชีวิตผู้คนในยุคเมจิ ที่เป็นสวนกลางแจ้ง และมีการจัดนิทรรศการหลากหลายชนิดหมุนเวียนกันตลอดปี ตั้งอยู่บนเนินเขาริมทะเลสาบอิรุกะ (Lake Iruka) จึงมีภูมิทัศน์ที่สวยงามตลอดในพื้นที่กว่า 1 ล้านตารางเมตร พิพิธภัณฑ์นี้มีขนาดที่ใหญ่มากจนเรียกได้ว่าเป็นเมืองย่อม ๆ เมืองหนึ่งก็ว่าได้

ที่นี่มีอาคารเก่าแก่ดั้งเดิมปะปนกันไปกับอาคารจำลองในยุคเมจิกว่า 60 แห่ง เป็นสถานที่ที่อนุรักษ์สถาปัตยกรรมในยุคสมัยเมจิ ช่วงปี ค.ศ.1868- ค.ศ.1912 โดยพิพิธภัณฑ์แห่งนี้มักใช้เป็นสถานที่ถ่ายทำละครและภาพยนตร์ มีรถไฟหัวจักรไอน้ำให้ได้นั่งซึมซับกับบรรยากาศในอดีต รวมถึงรถบัส และรถรางที่สวยงามตามยุคให้ได้ใช้โดยสารอีกด้วย

นอกจากบรรยากาศที่เหมือนได้ย้อนไปในยุคเมจิแล้ว ยังมีอาคารที่โดดเด่นและกิจกรรมที่ไม่ควรพลาดอีกมาย อาทิเช่น

 • กิจกรรมช่วงฤดูหนาวมีเทศกาลประดับไฟอิลลูมิเนชันคิระเมะคิ เมจิมูระ (Kirameki Meji-mura Illumination)
  ที่จะจัดขึ้นตั้งแต่วันที่ 02 พฤศจิกายน 2019 จนถึง 13 มกราคม 2020
 • กิจกรรมเช่าชุดกิโมโนแบบสาวยุคเมจิโดยสวมกิโมโนที่ท่อนบนและทับด้วยฮากามะที่ท่อนล่าง แบบนี้เรียกว่า “ยากะสุริ” และเสื้อผ้าแบบตะวันตก ซึ่งมีบริการให้เช่าชุดย้อนยุคให้เลือกทั้งสองแบบ
 • ห้องโถงทางเข้าของโรงแรมโตเกียวอิมพีเรียลเก่า (Tokyo’s old Imperial Hotel)
 • วิหารเกียวโตเซนต์ฟรานซิสซาเวียร์ (Kyoto’s St.Francis Xavier’s Cathedral)
 • อดีตเรือนจำคานาซาวะ (Former Kanazawa Prison)
 • ชุมสายโทรศัพท์ซัปโปโร (Sapporo’s telephone exchange)
 • ที่ว่าการประจำจังหวัดมิเอะ (Mie’s prefectural office)
 • การตั้งถิ่นฐานของชาวต่างชาติในเมืองนางาซากิ (Nagasaki’s foreign settlement) เช่นโรงพยาบาล โรงหมักสาเก และโรงเรียน เป็นต้นเป็นต้น

รายละเอียดสถานที่เพิ่มเติม

ที่อยู่ Meiji Mura
1 Uchiyama, Inuyama, Aichi
แผนที่
การเดินทาง จากสถานี Nagoya โดยสารรถบัส Meiji Mura Bus ลงที่ป้าย Meiji Mura ใช้เวลา 1 ชั่วโมง 25 นาที
เวลาทำการ 09:30 – 17:00 น. (มีนาคม – กรกฎาคม และ กันยายน – ตุลาคม)
10:00 – 17:00 น. (สิงหาคม)
09:30 – 16:00 น. (พฤศจิกายน)
10:00 – 16:00 น. (ธันวาคม – กุมภาพันธ์)
วันหยุด วันเวลาปิดทำการมีการเปลี่ยนแปลง กรุณาตรวจสอบผ่านทางเว็บไซต์
https://www.meijimura.com/guide/open/
ค่าใช้จ่าย ผู้ใหญ่ 1,700 เยน / นักศึกษา 1,300 เยน / นักเรียนระดับมัธยม 1,000 เยน / เด็ก 600 เยน
เด็กเล็กและผู้สูงอายุที่มีอายุมากกว่า 65 ปีขึ้นไป ไม่เสียค่าใช้จ่าย
1,200 เยน สำหรับนั่งรถบัส รถราง และรถไฟในพื้นที่แบบไม่จำกัดจำนวนครั้ง
เว็บไซต์ (ภาษาญี่ปุ่น) https://www.meijimura.com/
เว็บไซต์ (ภาษาอังกฤษ) https://centrip-japan.com/spot/meijimura.html
https://www.japan.travel/en/spot/1243/
เว็บไซต์ (ภาษาไทย) https://centrip-japan.com/th/spot/meijimura.html

สถานที่ท่องเที่ยวแนะนำที่ใกล้กับพิพิธภัณฑ์หมู่บ้านเมจิ (Meiji-mura Museum)

พิพิธภัณฑ์โลกใบเล็กของมนุษย์ (Little World Museum of Man), ไอจิ (Aichi)

หากพิพิธภัณฑ์หมู่บ้านเมจิ (Meiji-mura Museum) คือการจำลองยุคเมจิ ที่พิพิธภัณฑ์โลกใบเล็กของมนุษย์ (Little World Museum of Man) ก็คือการจำลองโลกให้มารวมกันอยู่ในที่เดียวกัน เราสามารถเพลิดเพลินกับการเรียนรู้วัฒนธรรม และรู้จักกับแลนด์มาร์คของนานาประเทศรอบโลกเราได้ในที่เดียว ตัวอย่างเช่น ประเทศอินโดนีเซีย เยอรมนี ฝรั่งเศส ฮันการี เกาหลีใต้ รวมถึงประเทศไทยก็มีเช่นกัน

รายละเอียดสถานที่เพิ่มเติม

ที่อยู่ Little World
90-48 Imai-narusawa Inuyama, Aichi
แผนที่
การเดินทาง จากสถานี Meitetei-Nagoya โดยสารรถไฟสาย Meitetsu-Inuyama ลงที่สถานี Inuyama ใช้เวลา 30 นาที
จากนั้นโดยสารรถบัส Gifu Bus ไปลงที่ Little World ใช้เวลา 20 นาที
เวลาทำการ เดือนมีนาคม – เดือนพฤศจิกายน
09:30น. – 17:00น.
เดือนธันวาคม
10:00น. – 16:00น.
เดือนมกราคม – เดือนกุมภาพันธ์
10:00น. – 16:00น. (วันธรรมดา), 10:00น. – 16:30น. (วันหยุด)
วันหยุด เดือนมีนาคม – เดือนพฤศจิกายน
ปิดวันจันทร์-วันศุกร์ของสัปดาห์ที่สองในเดือนกรกฎาคม
เดือนธันวาคม
วันที่ 31 ธันวาคม และ วันพุธและวันพฤหัสบดี
เดือนมกราคม – เดือนกุมภาพันธ์
วันพุธและวันพฤหัสบดี
วันเวลาปิดทำการมีการเปลี่ยนแปลง กรุณาตรวจสอบผ่านทางเว็บไซต์
http://www.littleworld.jp/english/information/index.html
ค่าใช้จ่าย ผู้ใหญ่ 1,800 เยน
ผู้ใหญ่ (อายุ 65 ปีขึ้นไป) 1,400 เยน
นักเรียน 1,100 เยน
นักเรียนระดับประถม 700 เยน
เด็ก (อายุมากกว่า 3 ปี) 300 เยน
เว็บไซต์ (ภาษาญี่ปุ่น) http://www.littleworld.jp/
เว็บไซต์ (ภาษาอังกฤษ) http://www.littleworld.jp/english/index.html
เว็บไซต์ (ภาษาไทย)

ปราสาทอินุยะมะ (Inuyama Castle), ไอจิ (Aichi)

ปราสาทอินุยะมะ (Inuyama Castle) ตั้งอยู่บนเชิงเขาริมแม่น้ำคิโซะ (Kiso River) ถูกสร้างขึ้นเมื่อปี ค.ศ. 1537 นับเป็นอีกหนึ่งปราสาทที่มีอาคารหอคอยที่เก่าแก่ที่สุด และเป็น 1 ใน 12 ปราสาทของญี่ปุ่นแบบดั้งเดิม ปราสาทแห่งนี้ยังได้รับการยกย่องให้เป็นสมบัติของชาติอีกด้วย ภายนอกปราสาทมองเห็นว่ามีแค่ 3 ชั้น แต่ที่จริงภายในแบ่งออกเป็น 4 ชั้น ด้านบนสุดเป็นจุดชมวิวที่มีระเบียงด้านนอก สามารถเดินชมวิวได้ทั้ง 4 ทิศ โดยในช่วงฤดูใบไม้ผลิที่ปราสาทแห่งนี้เป็นจุดที่ได้รับความนิยมสำหรับการเดินทางมาชมความสวยงามของดอกซากุระ พร้อมทั้งมีการจัดงานเทศกาลอินุยะมะ (Inuyama Festival) ในช่วงต้นเดือนเมษายนอีกด้วย

รายละเอียดสถานที่เพิ่มเติม

ที่อยู่ Inuyama Castle
Kitakoken-65-2 Inuyama, Aichi
แผนที่
การเดินทาง จากสถานี Meitetei-Nagoya โดยสารรถไฟ Meitetsu-Inuyama line ลงที่สถานี Inuyama ใช้เวลา 30 นาที
แล้วเดินอีก 15 นาที
เวลาทำการ 09:00 น. – 17:00 น.
วันหยุด ปิดทุกวันที่ 29 – 31 ธันวาคม
ค่าใช้จ่าย ผู้ใหญ่ 550 เยน
เด็ก 110 เยน
เว็บไซต์ (ภาษาญี่ปุ่น) https://inuyama-castle.jp/
เว็บไซต์ (ภาษาอังกฤษ) http://ml.inuyama.gr.jp/en/must-see-sight-en/2042
เว็บไซต์ (ภาษาไทย)
จดหมายข่าวอื่นๆ