สวนสนุกแสนอร่อย

ทุกคนเคยไปสวนสนุกอาหาร (Food Theme Park) กันไหม ที่นั่นจะมีพื้นที่สร้างความสนุกสนานที่จะเติมเต็มความฝัน ด้วยวิธีการอันหลากหลาย ให้คุณได้สัมผัสถึงเสน่ห์และประสบการณ์ของความอร่อย ในครั้งนี้จะขอแนะนำสวนสนุกอาหารที่มีชื่อเสียงของญี่ปุ่นที่ไม่ว่าจะไปกับใคร ครอบครัว คนรัก หรือ เพื่อน ก็สนุกได้

Shiroi Koibito Park

สวนสนุกชิโรอิโคอิบิโตะ (Shiroi Koibito Park) ซึ่งจะได้สัมผัสเสน่ห์และลิ้มรส ชิโรอิโคอิบิโตะ (Shiroi Koibito) ขนมของฝากสุดคลาสสิคจากฮอกไกโด ได้อย่างเต็มที่ แน่นอนว่าสามารถเดินชมโรงงานผลิตขนมได้ และสามารถมีส่วนร่วมในการทำ “ชิโรอิโคอิบิโตะของฉัน (Watashi no Shiroi Koibito)” ทรงหัวใจ ขนาด 14 ซ.ม. ที่จะเป็นของเราเพียงชิ้นเดียวเท่านั้น ได้อีกด้วย

โรงงานช็อกโกแลตออกแบบเป็นสไตล์อังกฤษ ในยุคศตวรรษที่ 19 มีสวนตรงกลาง เป็นสวนกุหลาบที่มีดอกกุหลาบบานกว่า 120 สายพันธุ์ ภายในสวนสนุกยังมีทั้งบ้านขนม รถไฟขบวนมินิวิ่งลอดอุโมงค์ ดูน่ารักไปหมดราวกับได้หลุดเข้าไปอยู่ในโลกของภาพวาดเลย

มีขนมที่หาซื้อได้เฉพาะที่นี่เท่านั้น จึงเป็นที่ที่เหมาะสำหรับหาซื้อของฝากสุดพิเศษ

ที่อยู่: 2-2-11-36 Miyanosawa Nishi-ku Sapporo-shi Hokkaido
การเดินทาง: จากอาคารรถบัสหน้าสถานี JRSapporo ขึ้นรถบัสมุ่งหน้าไปทางโอตะรุลงที่ป้ายNishimachikita20chomeและเดินต่อ 5 นาที
จากรถใต้ดินสถานี Shin-Sapporo ขึ้นรถไฟใต้ดินสาย Tozai มาลงที่สถานี Miyanosawa ใช้เวลา 35 นาทีและเดินต่อ 7 นาที
เวลาทำการ: 9.00-18.00น.(เข้าได้ถึงเวลา17.00น.)
ค่าเข้า: 600 เยนต่ำกว่าชั้นมัธยมต้น 200 เยนเด็กต่ำกว่า 3 ปีเข้าฟรี (ค่าใช้จ่ายสำหรับกิจกรรมทำขนมแยกต่างหาก)
เว็บไซต์ (ภาษาไทย): http://www.shiroikoibitopark.jp/thai/
เว็บไซต์ (ภาษาอังกฤษ): https://www.japan.travel/en/spot/1917/ (JNTO)

พิพิธภัณฑ์บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป (Cup Noodle Musuem)

บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป สิ่งประดิษฐ์ระดับโลกของญี่ปุ่น ที่ถูกคิดค้นโดย บุคคลที่มีนามว่า Ando Momofuku ทำไมเขาถึงทำบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปขึ้นมา เรามาเรียนรู้ถึงประวัติศาสตร์แบบที่ทั้งสนุกสนานและอร่อยกันเถอะ

บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป ได้เริ่มต้นขึ้นครั้งแรก ราว 50 ปีก่อน เป็นสินค้าเพียงชนิดเดียวที่ได้รับการพัฒนาจนกลายเป็นวัฒนธรรมอาหารการกินระดับโลก ที่เห็นได้จากบรรจุภัณฑ์อันล้นหลาม กว่า 3,000 แบบ

และที่ My Cup Noodle Factory ได้รับความนิยมมาก เพราะท่านสามารถทำบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปในแบบถ้วยเป็นของตัวเองได้ โดยเลือก ส่วนผสมและน้ำซุปที่ชื่นชอบ สำหรับการเข้าร่วมกิจกรรม จะต้องซื้อตั๋วเพิ่ม หรือชุดตั๋วที่รวมอยู่ในบัตรผ่านประตู

และยังมีมุมที่สามารถชิมบะหมี่จากทั่วโลกได้ด้วย ทั้งหมดจะเสิร์ฟในขนาดครึ่งเดียวจากขนาดปกติ จึงสามารถเลือกทานได้หลายแบบเพื่อเปรียบเทียบกันได้ แล้วคุณจะชอบบะหมี่มากขึ้นเรื่อยๆ

ที่อยู่ : 2-3-4, Shinko, Naka-ku ,Yokohama-shi ,Kanagawa, 231-0001
การเดินทาง : จากสถานี JR Tokyo ขึ้นรถไฟ Tokaido Line ลงที่สถานี Yokohama ใช้เวลา 25 นาที จากนั้นต่อรถไฟสาย Minatomirai ลงที่สถานี Minatomirai ใช้เวลา 3 นาที และเดินต่อ 8 นาที
เวลาทำการ : 10.00-18.00 น. (เข้าได้ถึงเวลา 17.00 น.)
ค่าเข้า : ผู้ใหญ่ (นักศึกษาขึ้นไป) 500 เยน ต่ำกว่านักเรียนมัธยมปลาย เข้าฟรี (เครื่องเล่นและกิจกรรมอย่างอื่นมีค่าใช้จ่ายเพิ่ม)
เว็บไซต์ (ภาษาอังกฤษ) : http://www.cupnoodles-museum.jp/english/
เว็บไซต์ (ภาษาอังกฤษ) : http://www.jnto.go.jp/eng/location/spot/indutour/cupnoodle-museum.html (JNTO)

ปราสาทขนม (Okashi no Shiro)

หากมี 1 วันที่ได้แต่งเป็นเจ้าหญิงหรือทำขนมในปราสาทราวกับออกมาจากเทพนิยาย จะเป็นอย่างไร สำหรับการทำเค้ก บิสกิต หรือคุกกี้ ไม่จำเป็นต้องเตรียมการใดๆเป็นพิเศษ แม้แต่เด็กหรือคุณผู้ชายที่ไม่ถนัด ก็สามารถลองเล่นได้อย่างเพลิดเพลิน

และยังมีบุฟเฟ่ต์ขนมหวาน สำหรับคนรักของหวาน ตลอดเวลา 90 นาที เลือกทานขนมที่ ทำโดยเชฟขนม Patissier ประจำปราสาทขนมแห่งนี้ ได้ไม่อั้น และยังสมารถทำพาร์เฟ่ต์ของตัวเองได้อีกด้วย

food-themepark-11
food-themepark-12

อีกทั้งยังมีกิจกรรมแต่งตัว ที่สามารถเพลิดเพลินได้ในราคาสุดคุ้ม ไม่จำเป็นต้องจองล่วงหน้า เพราะมีให้เลือกชุดที่ชอบกว่า 300 ชุด และสามารถใส่ไปถ่ายรูปตรงไหนของปราสาทก็ได้

ที่อยู่ : 1-11 Shinkawa Inuyama-shi Aichi
การเดินทาง : จากสถานี Meitetsu Nagoya ขึ้นรถไฟ ขบวน Limited Express สาย Inuyama ลงที่สถานี Kounan
ใช้เวลา 20 นาทีและต่อรถแท็กซี่อีก 15 นาที
หรือ จากสถานีรถไฟใต้ดิน Heian-dori ขึ้นรถไฟสาย Komaki Line มาลงที่สถานี Gakuden แล้วเดินอีก 20 นาทีหรือต่อแท๊กซี่ 5 นาที
เวลาทำการ : วันธรรมดา 9.30-17.00 น. วันเสาร์-อาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์ 9.00-18.00 น. (เข้าได้ก่อนถึงเวลาปิด 1 ชั่วโมง)
ค่าเข้า : ผู้ใหญ่ 1,200 เยน เด็ก 900 เยน อายุต่ำกว่า 2 ปีเข้าฟรี
(ไม่รวมกิจกรรมทำขนมและบุฟเฟ่ต์ขนมหวาน และกิจกรรมแต่งกายนั้นเด็กอายุต่ำกว่า 2 ปีมีค่าใช้จ่าย)
※มีตั๋วชุดจำหน่าย รายละเอียดเพิ่มเติมตรวจสอบในเว็บไซต์
เว็บไซต์ (ภาษาอังกฤษ) :  http://www.okashino-shiro.jp/english.html
เว็บไซต์ (ภาษาอังกฤษ) :  http://ml.inuyama.gr.jp/en/must-see-sight-en/2073

พิพธภัณฑ์ราเม็งชินโยโกฮะมะ (Shin-Yokohama Ramen Museum)

สวนสนุกอาหารแห่งแรกของโลกเปิดทำการตั้งแต่ปีค.ศ.1994 ภายในพิพิธภัณฑ์แห่งนี้ ไม่เพียงแต่จะได้เรียนรู้ วัฒนธรรม และประวัติศาสตร์ของราเม็งอย่างง่ายๆ เท่านั้น ยังสามารถเลือกชิมราเม็งเจ้าดังที่คัดเลือกจากทั่วญี่ปุ่นโดยที่ไม่ต้องนั่งเครื่องไปไหน เพราะหาทานที่นี่ได้ ที่ด้านหน้าของแต่ละร้านจะมีคิวยาวเหยียดในวันหยุด อีกทั้งจะมีการเปลี่ยน ร้านราเม็งใหม่อยู่เรื่อยๆ ไม่ว่าจะไปกี่ครั้ง ก็จะได้เจอกับความแปลกใหม่อยู่เสมอ

ภายในที่มีการตกแต่งจำลองให้เป็นแบบย้อนยุคนั้นมีก็เสน่ห์มาก ราวกับย้อนเวลากลับไปสมัยก่อน สามารถเดินชมไป ชิมราเม็งไป ท่ามกลางบรรยากาศสไตล์เรโทร ได้

<