จดหมายข่าว-อัพเดทข้อมูลท่องเที่ยวล่าสุด-เมษายน 2019

ริมฝั่งแม่น้ำยะนะงะวะ
(Yanagawa River)
latest_info_april_01

© Kyushu Tourism Promotion Organization

“สุนัขพันธุ์อะคิตะ”
หรือที่เรียกว่า “อะคิตะอินุ (Akita-Inu)”
latest_info_april_02

© Akita Tourism Federation

เดือนพฤษภาคมเป็นเดือนที่อากาศอบอุ่นขึ้น และตามสถานที่ท่องเที่ยวต่างก็เริ่มคึกคักไปด้วยผู้คนกันแล้ว ในครั้งนี้เราจึงจะมาทำความรู้จักกับข้อมูลท่องเที่ยวใหม่ล่าสุด 4 เรื่อง ซึ่งรวมถึงข้อมูลแหล่งท่องเที่ยวใหม่ๆ ที่อยากให้ทุกคนได้ไปสัมผัสกัน

อะคิตะอินุโนะซะโตะ (Akita-Inu no Sato), อะคิตะ (Akita)

เปิดให้บริการในวันที่ 8 พฤษภาคม 2019

latest_info_april_03

© Akita Tourism Federation

ハチ公駅内観パース0424

© Odate City

“สุนัขพันธุ์อะคิตะ” หรือที่เรียกกันว่า อะคิตะอินุ (Akita-Inu) ซึ่งมีถิ่นกำเนิดอยู่ในแถบโอดาเตะ (Odate) จังหวัดอะคิตะ (Akita) นั้น เป็นสุนัขสายพันธุ์ญี่ปุ่นสุดน่ารักที่กำลังได้รับความนิยมเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ ทั้งในญี่ปุ่นเองและในต่างประเทศ อะคิตะอินุโนะซะโตะ (Akita-Ino no Sato) เป็นแหล่งท่องเที่ยวที่นำสุนัขพันธุ์อะคิตะมาเป็นจุดขายก็กำลังจะเปิดให้บริการแล้วในวันที่ 8 พฤษภาคม ค.ศ. 2019 นี้ โดยสถานที่จะตั้งอยู่ด้านหน้าสถานีรถไฟ JR โอดาเตะ (JR Odate Station) สร้างโดยจำลองแบบมาจากสถานีรถไฟชิบุยะ (Shibuya Station) เมื่อ 100 ปีก่อน เพื่อระลึกถึงฮะชิโค (Hachiko) สุนัขอะคิตะผู้ซื่อสัตย์ในอดีตที่เฝ้ารอคอยการกลับมาของเจ้าของผู้ล่วงลับอยู่บริเวณหน้าสถานีรถไฟชิบุยะในโตเกียวตลอดระยะเวลาประมาณ 10 ปีนั่นเอง สถานที่ท่องเที่ยวแห่งนี้สร้างขึ้นภายใต้คอนเซ็ปต์สถานที่ที่คุณจะได้พบกับสุนัขพันธุ์อะคิตะได้ทุกเมื่อ โดยนอกจากจะประชาสัมพันธ์ข้อมูลการท่องเที่ยวบริเวณรอบ โอดาเตะแล้ว ก็ยังมีร้านจำหน่ายสินค้าของฝากที่ระลึก และมีโซนพื้นที่สำหรับกิจกรรมต่างๆ อีกด้วย ภายในอาคารแห่งนี้นอกจากจะมีห้องจัดแสดงตัวอย่างสุนัขพันธุ์อะคิตะให้ได้ชมกันแล้ว ก็ยังมีการจัดแสดงนิทรรศการที่อธิบายลักษณะเด่นของสุนัขสายพันธุ์อะคิตะนี้ด้วยเช่นกัน

สำหรับผู้ที่อยากเล่นกับสุนัขพันธุ์อะคิตะเป็นๆ แนะนำให้ลองแวะไปที่ “อะคิตะเค็ง ฟุเระไอโดะโคะโระ (Akita-ken Fureai  Dokoro)” ซึ่งตั้งอยู่ภายในบริเวณพื้นที่สถานีรถไฟ JR โอดาเตะ (JR Odate Station) กันดู ที่นี่เปิดทำการเฉพาะวันเสาร์อาทิตย์และเป็นสถานที่ให้ได้สัมผัสกับทูตการท่องเที่ยวอย่างสุนัขพันธุ์อะคิตะแบบใกล้ชิด

รายละเอียดสถานที่เพิ่มเติม

ที่อยู่
Akita-Inu no Sato

1-13-9 Onaricho, Odate-shi, Akita

แผนที่
การเดินทาง จากสถานี Tokyo โดยสารรถไฟ JR Tohoku Shinkansen ไปลงที่สถานี Shin-Aomori ใช้เวลา 3 ชั่วโมง จากนั้นโดยสารรถไฟ LTD. EXP TSUGARU ไปลงที่สถานี Odate ใช้เวลา 1 ชั่วโมง 10 นาที แล้วเดินอีก 3 นาที
เว็บไซต์ (ภาษาญี่ปุ่น) https://akitainunosato.jp/
เว็บไซต์ (ภาษาอังกฤษ)
เว็บไซต์ (ภาษาไทย)

 

ที่อยู่
Akita-ken Fureai Dokoro

1-3-1 Onaricho, Odate-shi, Akita

แผนที่
การเดินทาง ตั้งอยู่ภายในบริเวณสถานี JR Odate Station (เดินจากป้ายรถบัส Odate Ekimae ตามข้อมูลของ Akita-Inu no Sato ด้านบนแล้วถึงทันที)
เวลาทำการ 09:00 – 15:30 น.
ระยะเวลาทำการ เสาร์-อาทิตย์
วันหยุด หยุดทุกวันจันทร์ – ศุกร์ และช่วงเทศกาลปีใหม่
*อาจมีการหยุดทำการชั่วคราวในบางครั้ง กรุณาตรวจสอบข้อมูลล่วงหน้า
ค่าใช้จ่าย ฟรี
เว็บไซต์ (ภาษาญี่ปุ่น) http://odate-akita-dog.tumblr.com/
เว็บไซต์ (ภาษาอังกฤษ)
เว็บไซต์ (ภาษาไทย)

การแสดงมังเกะเคียว (MANGEKYO), โตเกียว (Tokyo)

เปิดให้บริการในวันที่ 10 เมษายน 2019

latest_info_april_05

© PR Times / © JTB

latest_info_april_06

© PR Times / © JTB

อยากไปชมการแสดงบนเวทีและมิวสิคัลเต็มรูปแบบที่โตเกียว (Tokyo) แต่ถ้าแสดงเป็นภาษาญี่ปุ่นก็คงดูไม่รู้เรื่องแน่ๆ หลายคนคงกำลังกังวลเรื่องนี้กันอยู่ใช่ไหม?  วันนี้เราจะมาแนะนำให้คุณได้รู้จักกับ Nonverbal Entertainment หรือความบันเทิงที่ก้าวข้ามกำแพงภาษากัน ซึ่งเป็นการแสดงบนเวทีรูปแบบใหม่ที่จำกัดการใช้ถ้อยคำภาษาให้เหลือน้อยที่สุด และสร้างความเพลิดเพลินให้กับผู้ชมด้วยการแสดงภาษากาย รูปลักษณ์และเสียงต่างๆ และการแสดงโชว์ชุด “มังเกะเคียว – MANGEKYO –” ที่เริ่มเปิดการแสดงไปเมื่อปีค.ศ. 2017 นั้นก็เป็นการแสดงในรูปแบบNonverbal Entertainment นั่นเอง

เพลิดเพลินกับการแสดงสดการตีกลองไทโกะโดยคณะ “ดรัม ทาโอะ (DRUM TAO)” ในรูปแบบการแสดงแบบอะโครบาติก (Acrobatic Performance) นอกจากนี้ยังร่วมกับคณะดิจิตัลอาร์ตยอดนิยมอย่าง “ทีมแล็บ (teamLab)” นำเทคโนโลยีโปรเจ็คชันแม็ปปิงมาช่วยสร้างภาพอันน่าตื่นตาใจให้กับการแสดงอีกด้วย ซึ่งในเดือนกันยายน ค.ศ. 2017 ได้จัดแสดงไปทั้งสิ้น 60 รอบ ในฤดูใบไม้ผลิและฤดูใบไม้ร่วงปีค.ศ. 2018 ก็จัดแสดงไปอีกทั้งสิ้นจำนวน 240 รอบ แต่ตั้งแต่วันที่ 10 เมษายน ค.ศ. 2019 นี้เป็นต้นไปก็จะเริ่มเปิดการแสดงเป็นการถาวรที่โรงละครอัลเทอร์เนทีฟเธียเตอร์ยูระคุโจ (Yurakucho Alternative Theatre) แล้ว ทีนี้ไม่ว่าคุณจะไปเที่ยวโตเกียวในช่วงเดือนไหนก็จะมีโอกาสจะได้ชมโชว์ดีๆ อย่าง “มังเกะเคียว – MANGEKYO –” กันได้ตลอด

รายละเอียดสถานที่เพิ่มเติม

สถานที่
Alternative Theatre (Yurakucho)

Yurakucho Marion annex 7F, 2-5-1 Yurakucho, Chiyoda-ku, Tokyo

แผนที่
การเดินทาง จากสถานี Tokyo โดยสารรถไฟ JR Yamanote Line ไปลงที่สถานี Yurakucho ใช้เวลา 2 นาที จากนั้นเดิน 3 นาที
รอบการแสดง รอบการแสดง 1 :
เปิดให้เข้าเวลา 14:30 น.
เริ่มการแสดงเวลา 15:00 น.
รอบการแสดง 2 :
เปิดให้เข้าเวลา 19:30 น.
เริ่มการแสดงเวลา 20:00 น.
** การแสดงมีความยาวรอบละ 80 นาที **
(กรุณาตรวจสอบข้อมูลวันหยุดทำการที่เว็บไซต์ทางการ)
ระยะเวลาจัดแสดง ตลอดปี
วันหยุด ไม่กำหนดวันหยุดประจำ
(กรุณาตรวจสอบปฏิทินการจัดการแสดงที่เว็บไซต์ทางการ)
ค่าใช้จ่าย 8,500 เยนทุกที่นั่ง (รวมภาษีแล้ว)
สถานที่จำหน่ายบัตรเข้าชม https://mangekyo-tokyo.com/en/ticket.php
เว็บไซต์ (ภาษาญี่ปุ่น) https://mangekyo-tokyo.com/
เว็บไซต์ (ภาษาอังกฤษ) https://mangekyo-tokyo.com/en/
เว็บไซต์ (ภาษาไทย)

ทามาชีเนชั่นส์ โตเกียว (TAMASHII NATIONS TOKYO), โตเกียว (Tokyo)

เปิดให้บริการในวันที่ 27 เมษายน 2019

latest_info_april_07

© PR Times / © BANDAI SPIRITS

latest_info_april_08

© at press / © BANDAI SPIRITS

latest_info_april_09

© at press / © BANDAI SPIRITS

เวลาไปเที่ยวโตเกียว (Tokyo) หลายคนคงนึกอยากจะไปซื้อฟิกเกอร์โมเดลคาแรคเตอร์ในภาพยนตร์อนิเมชันต่างๆ และฟิกเกอร์โมเดลหุ่นยนต์สเปเชียลเอฟเฟ็คต์ทั้งหลายกันบ้าง และสถานที่เหมาะๆ ที่อยากนำเสนอในวันนี้ก็คือ “ทามาชีเนชันส์ โตเกียว (TAMASHII NATIONS TOKYO)” ซึ่งเป็นร้านแฟล็กชิปสโตร์ของแบรนด์ทามาชีเนชันส์ (TAMASHII NATIONS) จากบริษัทผู้ผลิตของเล่นสำหรับผู้ใหญ่อย่าง “บันไดสปิริตส์ (BANDAI SPIRITS)” ซึ่งจะเปิดที่อากิฮาบาระ (Akihabara) ในวันที่ 27 เมษายน ค.ศ. 2019 นี้

บริเวณประตูทางเข้าร้านประดับเรียงรายไปด้วยหุ่นโมเดลขนาดยักษ์รูปคาแรคเตอร์ยอดนิยม ซึ่งเหมาะกับการถ่ายรูปเก็บไว้เป็นที่ระลึกอย่างที่สุด บริเวณชั้น 1 เป็นชั้นหลักสำหรับจำหน่ายฟิกเกอร์โมเดลรุ่นลิมิตเต็ดเอดิชันและสินค้าออริจินัลอีกมากมายที่หาซื้อได้เฉพาะที่นี่เท่านั้น ส่วนชั้น 2 เป็นชั้นนิทรรศการที่จัดแสดงผลิตภัณฑ์ต้นแบบรวมถึงไอเทมพิเศษต่างๆ สำหรับแต่งเหล่าฟิกเกอร์โมเดล นอกจากนี้บริเวณชั้นใต้ดิน B1 ยังทำเป็นพื้นที่สำหรับจัดกิจกรรมอีเวนท์ต่างๆ เกี่ยวกับภาพยนตร์ อนิเมชัน และเกมส์ใหม่ล่าสุด อีกทั้ง “ฮูลิคแอนด์นิวอากิฮาบาระ (HULIC & New AKIHABARA)” ซึ่งเป็นที่ตั้งของร้านนี้ก็ยังเป็นห้างสรรพสินค้ายอดนิยมที่เพิ่งเปิดใหม่อีกด้วย

รายละเอียดสถานที่เพิ่มเติม

ที่อยู่
HULIC &New AKIHABARA B1~2F

4-2, Kotokuda, Chiyoda-ku, Tokyo

แผนที่
การเดินทาง จากสถานี Tokyo โดยสารรถไฟ JR Yamanote Line ไปลงที่สถานี Akihabara ใช้เวลา 4 นาที จากนั้นเดิน 4 นาที
เวลาทำการ 12:00 – 20:00 น. (วันธรรมดา)
10:00 – 20:00 น. (เสาร์ อาทิตย์ และวันหยุดราชการ)
*เปิดทำการตั้งแต่เวลา 10:00 น. ในช่วงระหว่าง 27 เมษายน – 31 พฤษภาคม
ค่าใช้จ่าย ฟรี
เว็บไซต์ (ภาษาญี่ปุ่น) https://tamashii.jp/tokyo/
เว็บไซต์ (ภาษาอังกฤษ) https://tamashii.jp/tokyo/?wovn=en
เว็บไซต์ (ภาษาไทย)

ยะนะงะวะ โยะคะมงคัง (Yanagawa Yokamonkan), ฟุคุโอกะ (Fukuoka)

เปิดให้บริการเดือนพฤษภาคม 2019

latest_info_april_10

© Yanagawa Shopping Street Promotion Association

© Yanagawa Shopping Street Promotion Association

จากตัวเมืองฟุคุโอกะ (Fukuoka City) ในภูมิภาคคิวชู (Kyushu) นั่งรถไฟไป 50 นาทีก็จะถึงย่านยะนะงะวะ (Yanagawa) เป็นแหล่งท่องเที่ยวที่ได้รับความนิยมทั้งในหมู่คนญี่ปุ่นและนักท่องเที่ยวต่างชาติ โดยเฉพาะกิจกรรม การล่องเรือชมแม่น้ำ เป็นกิจกรรมที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก อีกทั้งบริเวณริมฝั่งแม่น้ำยะนะงะวะ (Yanagawa River) ก็มีทั้งร้านขายของที่ระลึกและคาเฟ่ และเมนูอร่อยสุดฮิตแห่งยะนะงะวะก็คือ “เมนูปลาไหลอุนะงิ (Unagi)” อีกด้วย

ซึ่งอีกไม่นาน “ยะนะงะวะ โยะคะมงคัง (Yanagawa Yokamonkan)” ที่เป็นศูนย์ส่งเสริมการท่องเที่ยวและผลิตภัณฑ์ท้องถิ่นที่รวบรวมสินค้าขึ้นชื่อและสินค้าที่ระลึกต่างๆ ของยะนะงะวะ ก็จะเริ่มเปิดให้บริการแล้วในเดือนพฤษภาคม ค.ศ. 2019 ที่จะถึงนี้ ซึ่งภายในร้านคุณจะได้พบกับสินค้ากว่า 1,000 ชนิด โดยส่วนใหญ่เป็นอาหารสดและผลิตภัณฑ์ท้องถิ่น รวมถึงสินค้าที่ได้รับการรับรองในฐานะยะนะงะวะแบรนด์ (YANAGAWA BRAND) เช่น สาหร่ายทะเล ปลาไหลอุนะงิ คะซุซึเคะ (Kasuzuke / ผลิตภัณฑ์ที่หมักในกากจากการทำเหล้าสาเก) ไปจนถึงมิโซะ (Miso / เครื่องปรุงรสชนิดหนึ่งที่นิยมใช้กันทั่วไปในญี่ปุ่น) เป็นต้น นอกจากผลิตภัณฑ์ต่างๆ แล้ว ที่นี่ยังเป็นศูนย์บริการข้อมูลท่องเที่ยวด้วย ขอแนะนำให้ลองมาเที่ยวชมและทดลองใช้แอพแปลภาษาอ่านคำอธิบายข้อมูลสินค้ากันดู

รายละเอียดสถานที่เพิ่มเติม

สถานที่
ยะนะงะวะ โยะคะมงคัง (Yanagawa Yokamonkan)

13-1 Kyomachi, Yanagawa-shi, Fukuoka

แผนที่
การเดินทาง จากสถานี Nishitetsu Fukuoka (Tenjin) โดยสารรถไฟ Nishitetsu Tenjin Omuta Line ไปลงที่สถานี Nishitetsu Yanagawa ใช้เวลา 50 นาที จากนั้นเดิน 15 นาที
เว็บไซต์ (ภาษาญี่ปุ่น) https://kurumefan.com/yanagawa-yokamonkan
เว็บไซต์ (ภาษาอังกฤษ)
เว็บไซต์ (ภาษาไทย)

[ เพจที่เกี่ยวข้อง ]

 

ข้อมูล ณ เดือนเมษายน 2019

จดหมายข่าวอื่นๆ