จังหวัดในญี่ปุ่นที่ไม่ควรพลาดเมื่อเดินทางมาญี่ปุ่น

เกียวโต (Kyoto) ภูมิภาคคันไซ (Kansai) หรือคิงกิ (Kinki)

เมืองหลวงเก่าและศูนย์กลางทางวัฒนธรรมของญี่ปุ่น

sep19-recommended-pref-01
sep19-recommended-pref-02
sep19-recommended-pref-03

จังหวัดเกียวโต (Kyoto) เป็นเมืองหลวงเก่าของญี่ปุ่น มีชื่อเสียงระดับโลกในด้านวัฒนธรรม อาหาร และเสน่ห์เมืองชนบทของญี่ปุ่น

จังหวัดเกียวโต (Kyoto) ดึงดูดนักท่องเที่ยวทั้งในและต่างประเทศหลายล้านคนในแต่ละปีที่มาค้นหาวัฒนธรรมญี่ปุ่นแบบดั้งเดิม บรรยากาศรอบเมืองเต็มไปด้วยวัด และศาลเจ้า เช่น วัดคิโยะมิซุเดระ (Kiyomizu-dera Temple) และวัดคิงคะคุจิ (Kinkakuji Temple) ที่ดึงดูดความสนใจจากผู้มาเยือนได้มาก เช่นเดียวกับสวนป่าไผ่แห่งอะระชิยะมะ (Arashiyama) ที่อยู่ใกล้เคียง เข้าพักในเรียวกังแบบดั้งเดิม และแช่ตัวในอนเซ็นเพื่อเติมชีวิตชีวา พร้อมเพลิดเพลินกับทัศนียภาพของดอกซากุระและใบไม้เปลี่ยนสีในฤดูใบไม้ร่วง สามารถเดินทางมาสัมผัสความมหัศจรรย์ของเกียวโต (Kyoto) ได้ง่ายๆ แค่เพียงนั่งรถไฟชินคันเซ็นจากโตเกียว (Tokyo) ในระยะเวลาสั้นๆ เดินเล่นบริเวณนอกเมืองที่เป็นพื้นที่ชนบทอันมีเสน่ห์ รวมถึงอะมะโนะฮะชิดะเตะ (Amanohashidate) ที่ตั้งอยู่ทางตอนเหนือ ถือว่าเป็นหนึ่งในสามสถานที่ที่สวยงามที่สุดของญี่ปุ่น และเมืองมิยะมะ (Miyama) หนึ่งในเมืองชนบทสุดท้ายที่มีไร่หลังคามุงจากบนภูเขา เพลิดเพลินกับผักท้องถิ่นแสนอร่อยและชาเขียวที่ขึ้นชื่อในเมืองอุจิ (Uji)

 

ไม่ควรพลาด
 • สักการะวัดใหญ่ ศาลเจ้า ชมพระราชวัง สวนในเกียวโต (Kyoto) และบริเวณรอบ
 • ลิ้มรสอาหารชุดไคเซกิแสนอร่อย และเข้าพักในที่พักแบบเรียวกังดั้งเดิม
 • เดินเล่นริมหาดทรายขาว คลายหนาวในอนเซ็นที่อุดมด้วยแร่ธาตุบนคาบสมุทรทังโกะ (Tango Peninsula)
 • ชมความอลังการของหนึ่งในสามทิวทัศน์ที่สวยงามของญี่ปุ่นที่อะมะโนะฮะชิดะเตะ (Amanohashidate)
ไฮไลท์ตามฤดูกาล
 • ฤดูใบไม้ผลิ ปลายเดือนมีนาคมถึงปลายเดือนเมษายนเป็นเวลาชมดอกซากุระและใบเมเปิ้ลสีเขียวสดใส ที่พร้อมใจกันผลิบานที่สวนในศาลเจ้าและวัด
 • ฤดูร้อน ไฮไลท์ของฤดูกาลที่ร้อนแรงคือการรับประทานอาหารริมแม่น้ำ ชมการสาธิตการตกปลาแบบยูไค (Cormorant Fishing) เดินเล่นที่หน้าชายหาด พร้อมกับตื่นตาตื่นใจไปกับเทศกาลกิอง (Gion Festival) ที่จัดเกือบตลอดทั้งเดือน รวมถึงชมการจัดแสดงไฟเพื่อเป็นเกียรติแก่วิญญาณบรรพบุรุษ
 • ฤดูใบไม้ร่วง ฤดูใบไม้ร่วงของเกียวโตดึงดูดนักท่องเที่ยวจากทั่วทุกมุมโลก เป็นช่วงฤดูกาลของการเก็บเกี่ยวและหนึ่งในไฮไลท์ของฤดูนี้คือเทศกาลจิได (Jidai Matsuri) และสภาพอากาศที่เย็นสบายเหมาะกับการเดินป่าสัมผัสธรรมชาติที่ภูเขาปงปง (Mt. Ponpon) และภูเขาอาตาโกะ (Mt. Atago)
 • ฤดูหนาว ชมการแสดงละครคะบุกิจากเหล่านักแสดงที่มีชื่อเสียง ดอกบ๊วยเผยโฉมผลิดอกหลังหิมะตก อนเซ็นแบบชนบทที่มอบความอบอุ่น นอกจากนี้ยังเต็มไปด้วยเทศกาลฤดูหนาวสุดอลังการ เช่น เทศกาลประดับโคมไฟอะระชิยะมะฮานะโทโร (Arashiyama Hanatoro) ที่มอบความสว่างไสวแก่เมืองเกียวโต

เว็บไซต์ (ภาษาอังกฤษ) : https://www.japan.travel/en/destinations/kansai/kyoto/

จังหวัดชิงะ (Shiga) ภูมิภาคคันไซ (Kansai) หรือคิงกิ (Kinki)

วัฒนธรรมและความสงบรอบทะเลสาบที่ใหญ่ที่สุดของญี่ปุ่น

sep19-recommended-pref-04
sep19-recommended-pref-05
sep19-recommended-pref-06

จังหวัดชิงะ (Shiga) ตั้งอยู่ไม่ไกลจากเกียวโต ล้อมรอบโดยทะเลสาบที่ใหญ่ที่สุดของญี่ปุ่น เต็มไปด้วยเทศกาลที่เก่าแก่ กิจกรรมกลางแจ้งที่สนุกสนาน และปราสาทอันโอฬาร

เป็นเวลาหลายศตวรรษที่จังหวัดชิงะ (Shiga) เป็นชุมทางสำคัญระหว่างโตเกียว (Tokyo) และเกียวโต (Kyoto) พ่อค้าผู้มั่งคั่ง และผู้นำที่มีอำนาจซึ่งสร้างวัดที่สวยงาม ศาลเจ้า และปราสาทมากมาย ซึ่งปัจจุบันยังคงสืบทอดความเจริญรุ่งเรืองด้วยเทศกาลที่ยังดำเนินต่อมาจนถึงทุกวันนี้ เพลิดเพลินกับทะเลสาบบิวะและภูเขาที่ปกคลุมไปด้วยหิมะในฤดูหนาว นับเป็นสถานที่ที่เหมาะสำหรับการหลีกหนีความวุ่นวายจากผู้คน พร้อมกับออกไปเที่ยวกลางแจ้งได้ในทุกฤดูกาล

 

ไม่ควรพลาด
 • ชมปราสาทฮิโคะเนะ (Hikone Castle) หนึ่งในปราสาทดั้งเดิมที่ยังคงสภาพสมบูรณ์และสวยงาม
 • เพลิดเพลินไปกับเทศกาลที่ตื่นตาตื่นใจในเมืองนะงะฮะมะ (Nagahama) และเมืองโอมิฮะจิมัง (Omihachiman)
 • สัมผัสบรรยากาศริมทะเลสาบบิวะ (Lake Biwa)
 • การจัดแสดงศิลปะในพื้นที่คนไม่พลุกพล่าน เช่น พิพิธภัณฑ์มิโฮ (Miho Museum) และสวนวัฒนธรรมเซรามิกชิกะระคิ (Shigaraki Ceramic Cultural Park)
ไฮไลท์ตามฤดูกาล
 • ฤดูใบไม้ผลิ ดอกซากุระจะเบ่งบานไปทั่วจังหวัดชิงะ (Shiga) ตลอดเดือนเมษายน ในขณะที่เทศกาลต่างๆ กำลังสร้างบรรยากาศความครึกครื้น ซึ่งเทศกาลต่างๆ จะถูกจัดขึ้นอย่างอลังการบนพื้นที่ทั่วจังหวัด สามารถหาชมได้ในเดือนเดียวกัน
 • ฤดูร้อน สีสันของดอกไม้ไฟที่กระจายอยู่ทั่วท้องฟ้าในฤดูร้อน และกีฬาทางน้ำในทะเลสาบบิวะ ฤดูร้อนเหมาะสำหรับการไปอาบพลังชีวิตของธรรมชาติที่เขียวขจีในวัดของจังหวัดชิกะ
 • ฤดูใบไม้ร่วง เพลิดเพลินไปกับใบไม้ร่วงตลอดเดือนพฤศจิกายน ร่วมเป็นสักขีพยานในเทศกาลโอสึ (Otsu Festival) และไปตามรอยที่สร้างแรงบันดาลใจในวรรณกรรมชิ้นเอกของญี่ปุ่นที่มีชื่อเสียงอย่าง เก็นจิโมโนกาตาริ (Genji Monogatari)
 • ฤดูหนาว นำสกีและสโนว์บอร์ดของคุณออกเดินทางไปยังบิวะโกะ วัลเล่ย์ (Biwako Valley) และหลีกหนีความหนาวเย็นโดยการไปแช่อนเซ็น อุ่นท้องด้วยของหวานและสาเกท้องถิ่นร้อน ๆ

เว็บไซต์ (ภาษาอังกฤษ) : https://www.japan.travel/en/destinations/kansai/shiga/

มิเอะ (Mie) ภูมิภาคชูบุ (Chubu)

ต้นกำเนิดนินจาและศาลเจ้าที่ศักดิ์สิทธิ์ที่สุดของญี่ปุ่น

sep19-recommended-pref-07
sep19-recommended-pref-08
sep19-recommended-pref-09

จังหวัดมิเอะ (Mie) มีอนุสรณ์สถานทางศาสนา กิจกรรมที่เกี่ยวข้องกับนินจา และกิจกรรมที่เหมาะกับครอบครัว 

จังหวัดมิเอะ (Mie) มีศาลเจ้าอิเสะ (Ise-jingu Shrine) เป็นศาลเจ้าศักดิ์สิทธิ์ที่มีชื่อเสียงและมีความสำคัญมากที่สุดในศาสนาชินโต อย่างไรก็ตามจังหวัดมิเอะ (Mie) ไม่เพียงแค่เด่นดังในด้านศาสนาเท่านั้น แต่ยังมีเมืองอิงะอุเอโนะ (Iga Ueno) หมู่บ้านนินจาที่เต็มไปด้วยนิทรรศการต่างๆ และร้านค้า มีชายหาดชิจิริมิฮะมะ (Shichiri Mihama Beach ) ที่เป็นบ้านของเต่าทะเล และเทศกาลดอกไม้ไฟประจำปี นอกจากนี้จังหวัดมิเอะ (Mie) ยังเป็นหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวที่มีกิจกรรมสำหรับครอบครัว เช่น สวนสนุกนะงะชิมะสปาแลนด์ (Nagashima Spa Land) และพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำโทบะ (Toba Aquarium) รวมถึงยังมีอาหารอร่อยอย่างเนื้อวัวมัตสึซากะ (Matsusaka Beef) หนึ่งในวะกิวที่มีชื่อเสียงโด่งดัง

 

ไม่ควรพลาด
 • สัมผัสบรรยากาศดินแดนศักดิ์สิทธิ์ที่ศาลเจ้าอิเสะ (Ise-jingu Shrine)
 • เที่ยวชมเมืองอิงะอุเอโนะ (Iga Ueno) ที่มีทั้งหมู่บ้านนินจา โชว์การแสดงนินจา และร้านขายของ
 • ชมเต่าทะเลและเส้นทางแสวงบุญบนชายหาดชิจิริมิฮะมะ (Shichiri Mihama Beach)
 • สัมผัสความตื่นเต้นของการแข่งขัน Formula 1 Japanese Grand Prix เมืองซุซุกะ (Suzuka) ในเดือนตุลาคมของทุกปี
ไฮไลท์ตามฤดูกาล
 • ฤดูใบไม้ผลิ สภาพอากาศที่อบอุ่นแสนสบาย ทำให้ฤดูใบไม้ผลิเป็นเวลาที่เหมาะสำหรับการเยี่ยมชมสวนสนุกและสถานที่ท่องเที่ยวกลางแจ้งของจังหวัดมิเอะ (Mie) นอกจากนี้ยังมีไฮไลท์อื่นๆ ได้แก่ เทศกาลนินจาที่เมืองอิงะอุเอโนะ (Iga Ueno) และเทศกาลชมดอกซากุระ
 • ฤดูร้อน ชายหาดของจังหวัดมิเอะ (Mie) นั้นเป็นมากกว่าทะเลและหาดทราย ซึ่งในทุกๆ ปีจะมีการจัดแสดงพลุในเดือนสิงหาคม และยังเป็นแหล่งวางไข่ของเต่าทะเลอีกด้วย
 • ฤดูใบไม้ร่วง เป็นช่วงเวลาสำหรับการชมความงามของใบไม้เปลี่ยนสี และชม Formula 1 Japanese Grand Prix ที่เมืองซุซุกะ (Suzuka)
 • ฤดูหนาว ชมปรากฏการณ์น้ำตกกลายเป็นน้ำแข็ง เทศกาลไฟประดับ ชมดอกบ๊วยบาน และนอกจากนี้กิจกรรมที่พลาดไม่ได้ในวันปีใหม่คือการไปสักการะศาลเจ้าอิเสะ (Ise-jingu Shrine)

เว็บไซต์ (ภาษาอังกฤษ) : https://www.japan.travel/en/destinations/tokai/mie/

ไอจิ (Aichi) ภูมิภาคชูบุ (Chubu)

ฐานที่มั่นของเหล่าซามูไรที่น่าภาคภูมิใจและแหล่งอุตสาหกรรมสำคัญ

sep19-recommended-pref-10
sep19-recommended-pref-11
sep19-recommended-pref-12

จังหวัดไอจิ (Aichi) เป็นจังหวัดที่รู้จักในฐานะบ้านเกิดของโตโยต้า นอกจากนี้ยังมีประวัติศาสตร์ที่เกี่ยวข้องกับซามูไร อาหารท้องถิ่นที่มีเอกลักษณ์ สถานบันเทิงยามค่ำคืนที่ยอดเยี่ยม ความงามแบบชนบท รวมถึงศิลปะและงานฝีมือที่โดดเด่น

จังหวัดไอจิ (Aichi) เคยเป็นที่มั่นของโชกุนในตำนานอย่างโทกุกะวะ อิเอะยะสุ (Tokugawa Ieyasu) และฉากการต่อสู้ศักดินามหากาพย์มากมาย จนถึงการเป็นเจ้าภาพจัดงาน World Cosplay Summit ทำให้จังหวัดไอจิ (Aichi) มีประวัติศาสตร์อันยาวนาน และหลากหลาย รวมถึงยังเป็นผู้สนับสนุนอันสำคัญในเรื่องของการผลิตและความแข็งแกร่งในด้านเทคโนโลยีของญี่ปุ่น มีชื่อเสียงมากที่สุดในฐานะที่เป็นสำนักงานใหญ่ของบริษัทโตโยต้า มอเตอร์ นอกจากนี้ยังมีกำหนดที่จะเปิดสวนสนุก Animators Studio Ghibli ในปี พ.ศ. 2565 นี้อีกด้วย

 

ไม่ควรพลาด
 • ชิมความอร่อยของปีกไก่ทอดซอสฮัทโจมิโซะ (Hatcho Miso) และอาหารสตรีทฟู้ดอื่นๆ
 • ที่ราบสูงชะอุซุยามะ (Chausuyama Kogen) ที่ตั้งของสกีรีสอร์ทที่มีเนินเขายาวถึง 2 กิโลเมตร
 • ร่วมสักการะและเฉลิมฉลองปีใหม่ที่วัดโอสึคันนง (Osu Kannon Temple)
 • เที่ยวชมปราสาทอินุยะมะ (Inuyama Castle) ปราสาทดั้งเดิมที่เก่าแก่ที่สุดในญี่ปุ่น สามารถมองเห็นแม่น้ำคิโซะ (Kiso River) ทอดยาวสวยงาม
ไฮไลท์ตามฤดูกาล
 • ฤดูใบไม้ผลิ เป็นฤดูแห่งการชมดอกซากุระในสถานที่ยอมนิยมต่างๆ เช่น สวนสึรุมะ (Tsuruma Park) แม่น้ำยะมะซากิ (Yamazaki River) และปราสาทอินุยะมะ (Inuyama Castle)
 • ฤดูร้อน เบี่ยงเบนความสนใจจากสภาพอากาศที่ร้อนอบอ้าวด้วยการไปตามเทศกาลดอกไม้ไฟและเทศกาลงานเต้นระบำ รวมถึงพบกับการประกวดคอสเพลย์ในงาน World Cosplay Summit และการแข่งขันซูโม่ Nagoya Basho และการตกปลาแบบยูไค (Cormorant Fishing)
 • ฤดูใบไม้ร่วง ชมดอกซากุระสายพันธุ์พิเศษอย่างชิคิซากุระ (Shikizakura) ที่หายากในเมืองโอบาระ (Obara) ซึ่งจะออกดอกบานสะพรั่งท่ามกลางใบไม้ร่วง แวะเยี่ยมชมสวนญี่ปุ่นโทกุกะวะ (Tokugawa Garden) เพื่อชมสีสันของใบไม้เปลี่ยนสี
 • ฤดูหนาว เยี่ยมชมและสักการะวัดโอสึคันนง (Osu Kannon) ในเมืองนาโกย่า (Nagoya) เพื่อเฉลิมฉลองเทศกาลปีใหม่ และตื่นตาตื่นใจกับเทศกาลเปลือยกาย (Konomiya’s Naked Festival) ที่ศาลเจ้าโนโนมิยะ (Nonomiya Shrine) หรือจะออกเดินทางไปยังเนินเขาเพื่อสัมผัสหิมะ

เว็บไซต์ (ภาษาอังกฤษ) : https://www.japan.travel/en/destinations/tokai/aichi/

ชิซุโอกะ (Shizuoka) ภูมิภาคชูบุ (Chubu)

เติมพลังที่อนเซ็น สุดยอดวิวมหาสมุทร และภูเขาอันโดดเด่นที่สุดของญี่ปุ่น

sep19-recommended-pref-13
sep19-recommended-pref-14
sep19-recommended-pref-15

ฟื้นฟูจิตวิญญาณด้วยทิวทัศน์ของภูเขา วัด และชายฝั่งของชิซุโอกะที่โด่งดังในเรื่องงานศิลปะและบทกวี ทานอาหารทะเลรสเลิศและจิบชาเขียวระดับพรีเมียม

จังหวัดชิซุโอกะ (Shizuoka) เป็นสถานที่เหมาะสำหรับการหลีกหนีความวุ่นวายมาพักผ่อน ตั้งอยู่กึ่งกลางระหว่างจังหวัดโตเกียวและจังหวัดนาโกย่า จังหวัดชิซุโอกะ (Shizuoka) มีลักษณะพื้นที่ที่โดดเด่นและแตกต่างกันอย่างเห็นได้ชัด ด้านหนึ่งเป็นภูเขาเขียวขจีซึ่งปกคลุมไปด้วยป่าไม้ทึบและไร่ชาเขียวกว้างสุดลูกหูลูกตา รวมถึงมีภูเขาไฟฟูจิที่เป็นสัญลักษณ์ของประเทศญี่ปุ่นที่คนทั่วโลกรู้จักกันดี ส่วนอีกด้านหนึ่งของจังหวัดจะติดชายหาด ทะเล และอนเซ็น เป็นสถานที่ที่คนนับล้านต่างเดินทางมาพักผ่อนและท่องเที่ยวเป็นประจำทุกปี

 

ไม่ควรพลาด
 • ทิวทัศน์อันสวยงามของเนินเขานิฮงไดระ (Nihondaira Plateau) ไร่ชา ภูเขาไฟฟูจิ และมหาสมุทรแปซิฟิก
 • เที่ยวหาดทรายขาว น้ำทะเลใส และชายฝั่งตามแนวคาบสมุทรอิซุ (Izu Peninsula)
 • เที่ยวแหล่งอนเซ็นรีสอร์ท อาตามิ (Atami) และอิโต (Ito) สองในสามอันดับอนเซ็นชั้นนำของญี่ปุ่น
 • ชมพิพิธภัณฑ์ศิลปะระดับโลกและปราสาทซัมปุ (Sunpu Castle) ที่อยู่ของโทกุกะวะ อิเอะยะสุ (Tokugawa Ieyasu) โชกุนในตำนาน
ไฮไลท์ตามฤดูกาล
 • ฤดูใบไม้ผลิ ดอกซากุระจะเริ่มผลิในช่วงปลายเดือนมีนาคมถึงปลายเดือนเมษายน และยังเป็นช่วงที่ยอดชาเขียวผลิใบครั้งแรกของปี ตื่นตาตื่นใจกับงานเทศกาลฮินะมัตสึริ (Hina Matsuri) เทศกาลวันเด็กผู้หญิงที่ประดับไปด้วยตุ๊กตาขุนนางศักดินาและฮามามัตสึ (Hamamatsu Matsuri) เทศกาลแข่งว่าว
 • ฤดูร้อน ดอกไฮเดรนเยียและดอกไอริสพร้อมใจกันผลิบานในเดือนมิถุนายน และยังเป็นฤดูกาลที่เปิดให้นักปีนเขาขึ้นพิชิตยอดภูเขาไฟฟูจิในเดือนกรกฎาคม ชายหาดคาบสมุทรอิซุ (Izu Peninsula) คึกคักไปด้วยผู้คนที่มาพักผ่อน
 • ฤดูใบไม้ร่วง ช่วงกลางวันจะสั้นลงส่วนช่วงกลางคืนนั้นจะยาวขึ้น สัมผัสความเป็นญี่ปุ่นกับละครคาบูกิและละครโนที่มีเวทีจัดแสดงขึ้นเป็นพิเศษ สามารถรับลมอุ่นของชายหาดได้ตลอดเดือนกันยายน
 • ฤดูหนาว ทิวทัศน์ของภูเขาไฟฟูจิที่สวยงามถูกปกคลุมด้วยหิมะขาวโพลน สามารถคลายหนาวตามอนเซ็นรีสอร์ทชื่อดังมากมาย และห้างเอาท์เล็ตที่คลาคล่ำไปด้วยนักช้อปตัวยง

เว็บไซต์ (ภาษาอังกฤษ) :https://www.japan.travel/en/destinations/tokai/shizuoka/

จดหมายข่าวอื่นๆ