ตะลุยเที่ยวมิเอะ (Mie) ทุกซอกทุกมุม

mie-01

©︎ JNTO

mie-02

© JTA / © JNTO

มิเอะ (Mie) เป็นจังหวัดในภูมิภาคชูบุ (Chubu) ซึ่งอยู่ตอนกลางของเกาะฮอนชู (Honshu) มีธรรมชาติอันอุดมสมบูรณ์ทั้งทะเลและภูเขา จึงรุ่งเรืองด้วยการเกษตรและประมง และมีของกินอร่อยๆ มากมาย ซึ่งนอกจากสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมทรงคุณค่าทางประวัติศาสตร์และประเพณีโบราณแล้ว จังหวัดมิเอะยังมีธีมพาร์คและแหล่งช้อปปิ้งให้ได้เพลิดเพลินกันอีก

ข้อมูลการท่องเที่ยวจังหวัดมิเอะ (Mie)

https://www.japan.travel/en/destinations/tokai/mie/
http://www.pref.mie.lg.jp/ENGLISH/
http://www.travel.pref.mie.lg.jp/en/index.shtm

 

ข้อมูลการท่องเที่ยวเมืองอิเซะชิ (Iseshi),จังหวัดมิเอะ (Mie)

https://www.iseshima-kanko.jp/en/

 

การเดินทางสนามบินนานาชาติจูบุ เซ็นแทร์ (Chubu Centrair International Airport) ไปเมืองอิเซะชิ (Iseshi),จังหวัดมิเอะ (Mie)

Chubu Centrair International Airport.— (Meitetsu Mu-SKY Ltd. Exp. 28 นาที) → Meitetsu Nagoya Sta. .— (KINTETSU LTD. EXP 1 ชั่วโมง 20 นาที) → Iseshi Sta.

 

การเดินทางสนามบินคันไซ (Kansai International Airport) ไปเมืองอิเซะชิ (Iseshi),จังหวัดมิเอะ (Mie)

Kansai International Airport — (LTD. EXP Haruka 36 นาที) →Tennoji Sta.— (Osaka Loop Line 5 นาที) Tsuruhashi Sta.— (ISE-SHIMA LINER 1 ชั่วโมง 30 นาที) → Iseshi Sta.

 

การเดินทางสนามบินนานาชาตินาริตะ (Narita International Airport) ไปเมืองอิเซะชิ (Iseshi),จังหวัดมิเอะ (Mie)

Narita International Airport — (LTD. EXP Narita 60 นาที) →Tokyo Sta.— (Shinkansen 1 ชั่วโมง 30 นาที) → Nagoya Sta. .— (JR Rapid Mie  1 ชั่วโมง 30 นาที) → Iseshi Sta.

วันที่ 1 : เมืองอิเซะชิ (Iseshi), จังหวัดมิเอะ (Mie)

ศาลเจ้าอิเซะจิงงู (Ise Jingu Shrine) แห่งอิเซะชิมะ (Iseshima), จังหวัดมิเอะ (Mie)

mie-03

©︎ JNTO

mie-04

© PhotoAC

ศาลเจ้าอิเซะจิงงู (Ise Jingu Shrine) เป็นศาลเจ้าศักดิ์สิทธิ์ที่มีชื่อเสียงและมีความสำคัญมากที่สุดแห่งหนึ่งในญี่ปุ่น การมานมัสการศาลเจ้าแห่งนี้จะต้องเริ่มจากศาลเจ้าด้านนอกหรือ “เกะคู (Geku)” ก่อน จากนั้นจึงไปสักการะเทพเจ้า “อามาเทราซุ (Amaterasu)” ผู้เป็นต้นตระกูลของจักรพรรดิ ที่ศาลเจ้าด้านในหรือ “ไนคู (Naiku)” ตามลำดับ เนื่องจากเป็นสถานที่ศักดิ์สิทธิ์จึงควรเข้านมัสการด้วยความสงบสำรวม และตั้งแต่ช่วงปลายเดือนพฤศจิกายนจนถึงปลายเดือนมกราคม หากใครมานมัสการศาลเจ้าด้านในหรือ “ไนคู (Naiku)” ในเวลาเช้าตรู่ ก็จะได้ชมภาพอันสวยงามน่าประทับใจของพระอาทิตย์ขึ้นเหนือเสาโทริอิ (Torii) ขนาดใหญ่แห่งสะพานอุจิบะชิ (Ujibashi Bridge) ที่พาดข้ามแม่น้ำอิซุสุงะวะ (Isuzu-gawa River)” และเนื่องจากศาลเจ้าแห่งนี้มีบริเวณพื้นที่กว้างขวางแนะนำให้สวมใส่รองเท้าที่เดินสบายมาจะด