ฤดูหนาวแสนสนุก ทำกิจกรรมพร้อมวิวทะเลสาบ

Exciting activities in winter with spectacular lake view.

ชิงะ | Shiga

สำหรับผู้ที่วางแผนจะไปเที่ยวญี่ปุ่นในช่วงฤดูหนาว หลายคนคงตื่นเต้นที่จะได้สัมผัสกับหิมะกันอย่างแน่นอน เที่ยวชมวิวที่ปกคลุมด้วยหิมะและสัมผัสบรรยากาศหิมะตกก็เป็นประสบการณ์แสนวิเศษ ที่เต็มไปด้วยความโรแมนติก นอกจากนี้ยังมีช่วงเวลาแห่งความสนุกสนานและอัศจรรย์ใจไปกับกิจกรรมกับหิมะที่ไม่ควรพลาด ได้แก่

 • สกี (Ski) คือกีฬาที่ผู้เล่นยืนบนแผ่นสกีแล้วไถตัวให้ลื่นไถลลงไปตามเนินเขาที่มีหิมะปกคลุม โดยมีไม้ไว้ให้จับคู่หนึ่งสำหรับบังคับทิศทาง โดยลานสกีนั้นก็แบ่งได้หลายระดับ หลายเส้นทาง สามารถสนุกได้ตั้งแต่ผู้เล่นมือใหม่จนถึงผู้เล่นขั้นสูงระดับมืออาชีพ อุปกรณ์ต่างๆสามารถหาเช่าได้ตามลานสกี
 • สโนว์บอร์ด (Snowboard) คือกีฬาที่ใช้แผ่นบอร์ดไฟเบอร์หนาและยาว 1 อัน โดยมีตัวยึดเท้าทั้งสองข้างไว้บนบอร์ด ทำให้เราไม่สามารถขยับขาได้ (อุปกรณ์ที่ยึดเท้าที่เรียกว่าไบน์ดิ้ง Binding) ขณะที่เล่นต้องคอยรักษาสมดุลในการทรงตัวไว้ให้ได้โดยไม่ใช้ไม้ค้ำ แต่เวลาเล่นก็ใช้ลานเดียวกับลานสกี
 • สโนว์โมบิล (Snow Mobile) คือรถขนาดเล็กที่ออกแบบมาสำหรับวิ่งบนหิมะ ล้อหน้ามีลักษณะเป็นสกี ล้อหลังมีลักษณะคล้ายหนอนผีเสื้อ ด้วยโครงสร้างเรียบง่ายที่มีเพียงคันเร่งและเบรก เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการท่องไปในแนวป่าและบนทุ่งหิมะสีขาว ตะลุยไปกับถนนสีขาวที่กว้างขวาง
 • สโนว์ทูบ (Snow tubing) คือการนั่งอยู่ในห่วงยางขนาดใหญ่แล้วปล่อยให้ไถลลื่นลงมาตามทางบนหิมะที่มีลักษณะเป็นเนิน ซึ่งมีการจัดโซนสำหรับเล่นสโนว์ทูบนี้โดยเฉพาะกิจกรรมนี้เป็นที่นิยมเล่นง่ายๆ และสนุกสนานได้ทั้งเด็กและผู้ใหญ่โดยไม่มีอันตรายใดๆ
 • สโนว์ชู (Snow Shoeing) กิจกรรมแสนเพลิดเพลินสำหรับเดินเที่ยวชมธรรมชาติแห่งดินแดนหิมะ! เพียงสวมรองเท้าลุยหิมะ (Snowshoe) ทับลงไปบนรองเท้าบูทก็จะสามารถเดินย่ำไปบนหิมะได้อย่างง่ายดาย ทั้งเด็กและผู้สูงอายุก็สามารถเดินย่ำไปบนหิมะได้ทุกที่
 • สโนว์ราฟติ้ง (Snow rafting) คือการนั่งเรือยางที่จะถูกลากด้วยรถสโนว์โมบิลให้เรือนั้นไถลลื่นไปบนหิมะ โดยรถสโนว์โมบิลจะลากเรือยางให้ซิกแซ็กไปทางซ้ายไปทางขวาพร้อมความเร็วที่น่าหวาดเสียว ทำให้ผู้เล่นได้ตื่นเต้น กิจกรรมนี้สามารถนั่งได้พร้อมกันทีละหลายคนจึงเป็นกิจกรรมแนะนำที่สามารถสนุกได้ทั้งเด็กและผู้ใหญ่ หรือแบบครอบครัว เพื่อนฝูง ก็ได้เช่นกัน
 • สุนัขลากเลื่อน (Dog Sled) เสน่ห์ที่สำคัญที่สุดคือการลุยทุ่งหิมะ หรือทะเลสาบไปกับเหล่าสุนัข พร้อมกับได้สัมผัสความน่ารักของเจ้าสุนัขลากเลื่อนเหล่านี้ เป็นต้น

ลานสกียอดนิยมในญี่ปุ่นนั้นมีอยู่หลายแห่งด้วยกัน เช่นที่

 • หมู่บ้านนิเซะโกะ (Niseko Village), ฮอกไกโด (Hokkaido)
 • ซะโออนเซ็น สกีรีสอร์ท (Zao Onsen Ski Resort), ยะมะงะตะ (Yamagata)
 • นาเอบะ สกีรีสอร์ต (Naeba Ski Resort) – เมียวโค โคเก็น (Myoko Kogen), นีงะตะ (Niigata)
 • ฮะคุบะวัลเลย์ (Hakuba Valley) – โนะซะวะอนเซ็น สกีรีสอร์ต (Nozawa Onsen Ski Resort), นะงะโนะ (Nagano)
 • บิวะโคะวัลเลย์ (Biwako Valley), ชิงะ (Shiga) เป็นต้น

ข้อมูลแนะนำ

ลานสกี พร้อมวิวทะเลสาบที่แสนสวยงาม คือ บิวะโกะวัลเลย์ (Biwako Valley)
เมืองโอทสึ (Otsu City), ชิงะ (Shiga)

ลานสกีแห่งนี้ซึ่งอยู่ไม่ไกลจากโอซาก้า (Osaka) และเกียวโต (Kyoto) บนบริเวณยอดเขาโฮไร (Mt. Horai) เป็นลานสกีที่ได้รับความนิยมอย่างสูงด้วยหิมะคุณภาพดีและเส้นทางสกีที่เต็มไปด้วยความหลากหลายถึง 9 เส้นทาง ซึ่งแน่นอนว่ารวมถึงเส้นทางสกีสำหรับนักสกีมือใหม่ด้วยเช่นกัน โดยเฉพาะที่ลานสกีโฮไรพาโนรามา (Horai Panorama Ski Slope) นั้นจะได้รับความนิยมมากเป็นพิเศษเพราะเป็นลานสกีที่สามารถสนุกสนานกับการเล่นสกีหรือสโนว์บอร์ดและชื่นชมทิวทัศน์อันงดงามของทะเลสาบบิวะ (Lake Biwa) ไปพร้อมๆ กันได้


การเดินทาง

จากสถานี Osaka โดยสารรถไฟ JR Special Rapid Service ไปลงที่สถานี Kyoto ใช้เวลา 30 นาที จากนั้นโดยสารรถไฟสาย JR Kosei Line ไปลงที่สถานี Shiga ใช้เวลา 40 นาที แล้วโดยสารรถ Kojaku Transport Bus ไปลงที่ป้าย Biwako Valley-Mae Stop ใช้เวลา 10 นาที


เว็บไซต์ข้อมูลเพิ่มเติม

ภูมิภาค : คันไซ (Kansai) หรือคิงกิ (Kinki) ท่องเที่ยวแบบเจาะลึกเมืองหลวงเก่าในภูมิภาคคันไซ โอซาก้า เกียวโต นารา และโกเบ เปิดมุมมองใหม่ ท่องเที่ยวคันไซกว้างขึ้นกว่าเดิม เจาะลึก 4 จังหวัด กิจกรรมบนลานหิมะ ที่ไม่ได้มีแค่สกีและสโนว์บอร์ดเท่านั้น! เล่นสกี (รายชื่อสกีรีสอร์ททั่วประเทศญี่ปุ่น 2016-2017) Biwako Valley