กิจกรรมบนลานหิมะ ที่ไม่ได้มีแค่สกีและสโนว์บอร์ดเท่านั้น!

ฮอกไกโดมีชื่อเสียงเป็นที่รู้จักกันดีในเรื่องของหิมะที่มีคุณภาพดีที่สุดในญี่ปุ่น ในฤดูหนาวจะมีแฟนกีฬาประเภทวินเทอร์สปอร์ต เดินทางมาที่นี่กันเป็นจำนวนมาก เพื่อมาเล่นหิมะขาวละเอียดดุจปุยแป้ง หรือที่เรียกกันว่าพาวเดอร์สโนว์ และหากพูดถึงกีฬาวินเทอร์สปอร์ต เชื่อว่าหลายคนคงจะนึกถึงสกีและสโนว์บอร์ดกันเป็นอันดับแรก แต่จริงๆแล้วกิจกรรมแสนสนุกในฤดูหนาวนั้นไม่ได้มีเพียงแค่นี้ ในครั้งนี้เราจึงจะมาแนะนำกิจกรรมแสนสนุกบนลานหิมะที่อยากให้ได้ลองมาท้าทายกันในฤดูหนาวนี้

* ประเภทและกิจกรรมที่ให้บริการอาจแตกต่างกันในแต่ละสถานที่ กรุณาตรวจสอบเพื่อความชัดเจน นอกจากนี้กิจกรรมต่างๆ อาจมีการเปลี่ยนแปลงได้ ขึ้นอยู่กับความหนาของหิมะและสภาพอากาศ

พาราเซลลิ่ง (Parasailing)

ปกติแล้วพาราเซลลิ่งเป็นกิจกรรมที่มักเล่นกันตามทะเล แต่ปัจจุบันนี้เราสามารถเล่นพาราเซลลิ่งบนลานหิมะได้แล้ว เมื่อสวมใส่ร่มชูชีพเข้ากับตัวแล้ว เราก็จะถูกลากไปด้วยรถสโนว์โมบิล และทะยานขึ้นสู่ท้องฟ้าในทันที ซึ่งจะได้ทั้งชมทิวทัศน์ธรรมชาติที่สวยงามจากบนท้องฟ้าและลิ้มรสชาติความตื่นเต้นหวาดเสียวไปในขณะเดียวกัน

Snow Rafting

“ถ้าเล่นล่องแก่งหรือราฟติ้ง (rafting) บนผืนน้ำได้ ก็น่าจะเล่นบนลานหิมะได้เหมือนกัน” คือแนวคิดที่ให้กำเนิดกิจกรรมบนลานหิมะที่เรียกว่าสโนว์ราฟติ้งนั่นเอง โดยแพยางที่เรานั่งอยู่จะถูกลากให้ล่องไปบนหิมะด้วยรถสโนว์โมบิล ให้เราได้ล่องทะยานไปบนลานหิมะด้วยความเพลิดเพลิน

Hot Air Balloon Free Flight

ฮอตแอร์บอลลูนชมวิวที่จะให้คุณได้ดื่มด่ำอย่สงเต็มอิ่มกับทัศนียภาพอันงดงามแบบ 360 องศา โดยเฉพาะอย่างยิ่งหากเล่นในช่วงเช้าที่ลมยังไม่แรง ก็จะได้สัมผัสกับความรู้สึกเป็นหนึ่งเดียวกันกับสายลมโชยเอื่อยราวกับกำลังเดินเล่นอย่างเพลิดเพลินอยู่บนท้องฟ้าเลยทีเดียว การขึ้นบอลลูนชมวิวจึงช่วยให้เราได้ใช้เวลาไปกับโลกแห่งจินตนาการบนท้องฟ้าได้เป็นอย่างดี

Snow Tubing

Snow Tubing คือการนั่งอยู่ในห่วงยางแล้วปล่อยให้ไถลลื่นลงมาตามทางบนหิมะ เป็นกิจกรรมที่แม้แต่เด็กๆก็สามารถเล่นได้อย่างสนุกสนานโดยไม่มีอันตรายแต่อย่างใด นอกจากนี้ยังเป็นกิจกรรมที่เล่นได้ง่ายๆ จึงเป็นกิจกรรมที่แนะนำเป็นอย่างมากสำหรับผู้ที่ไม่เคยเล่นกิจกรรมบนลานหิมะมาก่อน

เลื่อนม้าลาก (Basori)

เลื่อนม้าลากเป็นพาหนะที่พบเห็นได้เฉพาะในดินแดนแห่งหิมะเท่านั้น และฮอกไกโดก็ยังเป็นแหล่งเพาะพันธุ์ม้าชื่อดังอีกด้วย โดยม้าที่เชื่องและแสนรู้จะคอยลากเลื่อนไปช้าๆ ให้ชมทัศนียภาพแดนหิมะที่สวยงามอย่างเพลิดเพลิน และหากไม่กลัวม้าเด็กๆก็สามารถนั่งได้เช่นกัน

สถานที่ที่สามารถไปเล่นสนุกกับกิจกรรมบนลานหิมะได้

ในฮอกไกโดมีสถานที่ที่เราสามารถไปเล่นสนุกกับหิมะได้อยู่มากมาย ในที่นี้เราจะขอแนะนำสถานที่ที่ตั้งอยู่ในเมืองที่เป็นแหล่งท่องเที่ยวยอดนิยมและเดินทางได้สะดวกง่ายดาย

TOUR GUIDE ASOBIYA
ที่อยู่ : 4746 Gakudensan-ku, Furano-shi, Hokkaido
การเดินทาง : – จาก Sapporo Bus Terminal ขึ้น Express Bus (Express Bus Furano) ใช้เวลาประมาณ 3 ชั่วโมงในฤดูหนาว มาลงที่สถานที Furano จากนั้นขึ้นรถแท็กซี่ไปประมาณ 5 นาที
– จาก New Chitose Airport ขึ้น Express Bus (Hokkaido Resort Liner: ให้บริการระหว่างวันที่ 1 ธันวาคม – 31 มีนาคม) ใช้เวลาประมาณ 3 ชั่วโมงมาลงที่สถานี Furano จากนั้นขึ้นรถแท็กซี่ไปประมาณ 15 นาที
*ทุกโปรแกรมมีรถรับส่งฟรีถึงโรงแรมในตัวเมือง Furano (เฉพาะกรณีที่ใช้บริการมูลค่า 6000 เยนขึ้นไป)
เว็บไซต์ (ภาษาอังกฤษ) : http://www.asobiya.jp/ac/eng/ (เว็บไซต์ทางการ)
เว็บไซต์ (ภาษาอังกฤษ) : http://teikan.chuo-bus.co.jp/en/ (CHUO BUS)
เว็บไซต์ (ภาษาอังกฤษ) : http://www.access-n.jp/winter2016/en/skibus/ (HOKKAIDO RESORT LINER)
เว็บไซต์ (ภาษาอังกฤษ) : http://www.furanotourism.com/en/ (สมาคมการท่องเที่ยวฟุราโนะ)
เว็บไซต์ (ภาษาอังกฤษ) : https://www.japan.travel/en/spot/1885/ (JNTO)
CLASSE SNOW PARK (KITAHIROSHIMA CLASSE HOTEL)
ที่อยู่ : 316-1 Nakanosawa, Kitahiroshima-shi, Hokkaido
การเดินทาง : – จาก Sapporo Bus Terminal ขึ้น Express Bus (Express Bus Furano) จากสถานี JR Sapporo ขึ้นรถไฟ Airport Express ใช้เวลาประมาณ 16 นาที มาลงที่สถานี Kita-Hiroshima
– จาก New Chitose Airport ขึ้นรถไฟ Airport Express ใช้เวลาประมาณ 20 นาที มาลงที่สถานี Kita-Hiroshima
จากสถานี Kita-Hiroshima ขึ้นรถ shuttle bus (ให้บริการฟรี) ไปยัง Classe Hotel ใช้เวลาประมาณ 8 นาที
เว็บไซต์ (ภาษาญี่ปุ่น) : http://snowpark.classe-hotel.com (เว็บไซต์ทางการ)
เว็บไซต์ (ภาษาอังกฤษ) : http://www.ambix.co.jp/en/kitahiroshimaclasse.asp (เว็บไซต์ทางการของโรงแรม)
The North SnowLand in Chitose (The North Country Golf Club)
ที่อยู่ : 26 Rankoshi, Chitose-shi, Hokkaido
เปิดให้บริการ : 29 ธันวาคม 2016 – 5 มีนาคม 2017
การเดินทาง : – จากสถานี JR Sapporo ขึ้นรถไฟ Airport Express ใช้เวลาประมาณ 30 นาที มาลงที่สถานี Chitose จากนั้นขึ้นรถแท็กซี่ไปประมาณ 10 นาที
– จาก New Chitose Airport เดินทางโดยรถยนต์ใช้เวลาประมาณ 15 นาที
เว็บไซต์ (ภาษาญี่ปุ่น) : http://www.the-north.co.jp/snow/ (เว็บไซต์ทางการ)
เว็บไซต์ (ภาษาอังกฤษ) : http://www.the-north.co.jp/en/index_en.html (เว็บไซต์ทางการของสนามกอล์ฟ)
เว็บไซต์ (ภาษาไทย) : http://www.1000sai-chitose.or.jp/th/ (สมาพันธ์การท่องเที่ยวชิโตเสะ)

ข้อมูล ณ เดือนตุลาคม 2016

จดหมายข่าวอื่นๆ