ล่องเรือตัดหิมะ ตื่นตาธารน้ำแข็งธรรมชาติ

Experience Icebreaker ship and surprised by drift-ice on the sea.

ฮอกไกโด | Hokkaido

ธารน้ำแข็ง (Drift ice) คือน้ำทะเลจากฝั่งรัสเซีย ในบริเวณอาร์กติกและแอนตาร์กติกเซอร์เคิล (Arctic and Antarctic Circle) ซึ่งห่างจากฮอกไกโดถึง 1,000 กิโลเมตรที่แข็งตัวจนกลายเป็นน้ำแข็งขนาดน้อยใหญ่แล้วถูกกระแสลมพัดซัดมาชนชายฝั่งทะเล โอคอตสค์ (Okhotsk) ของฮอกไกโด (Hokkaido)

“สัมผัสประสบการณ์บนเรือตัดน้ำแข็ง” ในช่วงกลางเดือนมกราคม – กลางเดือนมีนาคมของทุกปี ที่ทะเลโอคอตสค์ (Okhotsk) บริเวณเลียบฝั่งทิศตะวันออกเฉียงเหนือของเกาะฮอกไกโด (Hokkaido) จะมีธารน้ำแข็ง (Drift Ice) หรือเรียกในภาษาญี่ปุ่นว่า “ริวเฮียว (Ryuhyo)” ไหลมาจากทะเลทางเหนือ นับเป็นไฮไลต์ที่ควรหาโอกาสชมให้ได้หากมีโอกาสได้ไปเยือนฮอกไกโดในช่วงฤดูหนาว

สามารถชมปรากฏการณ์ธารน้ำแข็งปกคลุมทั่วผืนทะเลกว้างนี้ได้

  • จากหน้าต่างรถไฟริวเฮียวโมโนกาตาริโก (Ryuhyo Monogatari Train)
  • จากการเดินบนธารน้ำแข็ง (Ryuhyo Walk Tour)
  • จากบนเรือ “ออโรร่า (Aurora)” และ “กะริงโคะโก 2 (Garinko-go II)” ที่จะคอยตัดน้ำแข็งไปเรื่อยๆ ขณะเคลื่อนตัวไปช้าๆ

ข้อมูลแนะนำ

เรือตัดน้ำแข็งเพื่อการเที่ยวชมธารน้ำแข็งอะบะชิริ “ออโรร่า”
เมืองอะบะชิริ (Abashiri City), ฮอกไกโด (Hokkaido)

เรือออโรร่า (Aurora) ที่แล่นออกจากท่าเรือนั้น เป็นเรือขนาดใหญ่ที่ล่องไปบนผืนน้ำอย่างหนักแน่นมั่นคง สามารถชมธารน้ำแข็งได้อย่างใกล้ชิดจากจุดชมวิวบนดาดฟ้าเรืออุณหภูมิเฉลี่ยในเดือนกุมภาพันธ์อยู่ที่ -10 องศาเซลเซียส พร้อมมีลมทะเลมาปะทะคุณได้โดยตรงบนดาดฟ้าเรืออุปกรณ์เพื่อป้องกันความหนาวจึงเป็นสิ่งที่จำเป็นมาก หรือจากภายในห้องโดยสารที่มีฮีทเตอร์ให้ความอบอุ่นไว้คลายหนาวและหากโชคดีก็อาจจะได้เห็นสัตว์ตามธรรมชาติอย่างนกอินทรีทะเลสเตลเลอร์ (Steller’s sea eagle) และแมวน้ำบนธารน้ำแข็งอีกด้วย จำนวนเที่ยวเรือ 4 – 5 เที่ยว / วัน


การเดินทาง

จากสถานี Sapporo โดยสารรถไฟ JR Limited Express Okhotsk ไปลงที่สถานี Abashiri ใช้เวลา 5 ชั่วโมง 30 นาที จากนั้นโดยสารรถ Abashiri Bus ไปลงที่ป้าย Aurora Terminal Stop ใช้เวลา 10 นาที


เว็บไซต์ข้อมูลเพิ่มเติม

ภูมิภาค : ฮอกไกโด (Hokkaido) เปิดประตูสู่ฮอกไกโดตะวันออก สัมผัสความยิ่งใหญ่ของธรรมชาติ ดูธารน้ำแข็ง (drift ice) ที่ฮอกไกโด Ryuhyo Monogatari Train มาเดินบนธารน้ำแข็งกันเถอะ! Abashiri Drift Ice Sightseeing & Icebreaker Ship Passenger boat of Hokkaido