ฤดูหนาวสีชมพู เที่ยวชมซากุระพันธุ์พิเศษ

Winter in pink with special Sakura blooming.

โอกินาวะ | Okinawa

หลายคนคงอยากชมความงามของซากุระในระหว่างเที่ยวญี่ปุ่น แต่อาจคิดว่าซากุระเป็นดอกไม้ที่หาชมได้ในช่วงฤดูใบไม้ผลิเท่านั้น จริงๆ แล้วยังมีซากุระที่จะบานให้ชมกันได้ในช่วงปลายเดือนตุลาคมถึงเดือนมกราคมเช่นกัน คังฮิซากุระ (Kanhizakura) คือซากุระสายพันธุ์ที่มีจุดเด่นอยู่ที่ดอกสีชมพูเข้มราวกับดอกท้อหรือดอกบ๊วย และผลิดอกบานในช่วงเดือนมกราคมสำหรับซากุระฤดูหนาว (Fuyuzakura)

ชมความงามของซากุระที่ผลิบานในฤดูหนาวเหล่านี้ ได้แก่

  • สวนสาธารณะโจมิเนะ (Jomine Park), ไซตะมะ (Saitama)
  • สวนสาธารณะซากุระยะมะ (Sakurayama Park), กุมมะ (Gunma)
  • คะวะซุซากุระ (Kawazu-zakura), ชิซุโอกะ (Shizuoka)
  • ชุเซ็นจิคันซากุระ (Shuzenjikan-zakura), ชิซุโอกะ (Shizuoka)
  • ทั่วไปในโอกินาวะ (Okinawa)  เป็นต้น

สามารถชมความงามของซากุระที่ผลิบานในฤดูหนาวเหล่านี้ได้ทั่วไปในโอกินาวะ (Okinawa) ได้แก่

เทศกาลชมซากุระภูเขายะเอะดาเกะแห่งโมโตบุ (Motobu Yaedake Cherry Blossom Festival)
เมืองโมโตบุ (Motobu-gun) ที่โอกินาวะ (Okinawa) จัดขึ้นตั้งแต่วันที่ 20 มกราคมเป็นต้นไปของทุกปี และเป็นเทศกาลที่จะได้ชมดอกคังฮิซากุระ (Kanhizakura) สีสันสวยสดจำนวนกว่า 7,000 ต้น

เทศกาลนะโกะซากุระ (Nago Sakura Festival)
เมืองนะโกะ (Nago) ที่โอกินาวะ (Okinawa) จัดเป็นประจำทุกวันเสาร์อาทิตย์สุดท้ายของเดือนมกราคม และเป็นเทศกาลที่จะได้ชมดอกชมซากุระกว่าหนึ่งหมื่นต้นพร้อมชมการเต้นรำแบบริวกิวโบราณและการเต้นระบำพื้นเมืองที่เรียกว่า เออิซา

เทศกาลชมดอกซากุระที่ปราสาทนะคิจินงุซุคุ (The Nakijin Gusuku Sakura Festival)
ที่โอกินาวะ (Okinawa) ซากุระจะเริ่มผลิดอกบานหลังปีใหม่ตั้งแต่ช่วงกลางเดือนมกราคมเป็นต้นไป ซากุระบนเกาะโอกินาวะมีชื่อเรียกว่า คังฮิซากุระ (Kanhizakura) ตัวดอกซากุระพันธุ์นี้มีลักษณะเฉพาะคือ ตัวดอกไม้จะบานห้อยลงมาคล้ายกับระฆัง และตัวกลีบดอกจะมีสีเข้มกว่าซากุระพันธุ์ โซเมอิ โยชิโนะ (Somei yoshino zakura)

ข้อมูลแนะนำ

เทศกาลชมดอกซากุระที่ปราสาทนะคิจินงุซุคุ (The Nakijin Gusuku Sakura Festival)
โดยที่ซากปราสาทนะคิจิน (Nakijin Castle Ruins) ซึ่งตั้งอยู่ตอนเหนือสุดบนเกาะหลักโอกินาวะนั้น นอกจากจะเป็นแหล่งท่องเที่ยวยอดนิยมที่โดดเด่นด้วยภูเขาสลับไปมา ผาหินสูงชัน และทิวทัศน์ท้องทะเลอันงดงามแล้ว ก็ยังมีชื่อเสียงในฐานะจุดชมคังฮิซากุระ (Kanhizakura) ยอดนิยมอีกด้วย และในช่วงตั้งแต่ปลายเดือนมกราคม – กลางเดือนกุมภาพันธ์จะมีการจัดงานเทศกาลชมดอกซากุระ (Sakura Festival) โดยตั้งแต่เวลาเย็นๆ เป็นต้นไปจะมีการประดับไฟไลท์อัพสาดส่องซากปราสาทนะคิจินและต้นซากุระให้ดูงดงามราวกับภาพในจินตนาการ

เวลาจัดงาน : 08:00 – 21:00 น.
ค่าใช้จ่าย : ผู้ใหญ่ 400 เยน, นักเรียนชั้นประถมและมัธยม 300 เยน, เด็กต่ำกว่าชั้นประถมเข้าชมฟรี


การเดินทาง

จากสนามบิน Naha โดยสารรถ Yanbaru Express Bus ไปลงที่ป้าย Nakijin Joseki Iriguchi ใช้เวลา 160 นาที จากนั้นเดินอีก 15 นาที


เว็บไซต์ข้อมูลเพิ่มเติม

หมู่เกาะโอกินาวะ (Okinawa) เที่ยวท่องเสาะแสวงหาทุกมนต์เสน่ห์แห่งโอกินาวะ แหล่งชมซากุระบานในเดือนมกราคมและกุมภาพันธุ์ The 40th Yuidake Sakura Festival Visit Okinawa Japan Official Travel Tourism Information : Cherry Blossoms Okinawa Travel Info Tourist information for Okinawa, Japan Visit Okinawa Japan Official Travel Tourism Information : Events Nakijin Castle Ruins