แช่อนเซ็นกลางหิมะ ผ่อนคลายกับทิวทัศน์สีขาว

Relax bathing in the hot-spring amidst the snowy white scenery.

กุมมะ | Gunma

อนเซ็น (Onsen) คือ น้ำร้อนที่ผุดขึ้นมาจากใต้ดินโดยคำนี้หมายความรวมถึงสถานที่ให้เข้าอาบน้ำร้อนด้วยซึ่งประเทศญี่ปุ่นมีภูเขาไฟมากมายที่ยังไม่ดับอยู่หลายลูกทำให้น้ำร้อนที่ผุดขึ้นส่วนใหญ่มาจากภูเขาไฟนั้นเองน้ำร้อนเหล่านั้นจึงมีคุณสมบัติพิเศษหลายประการทั้งช่วยบรรเทารักษาโรครวมทั้งคุณประโยชน์ในด้านความงามแก่ผิวพรรณทำให้ชาวญี่ปุ่นมีธรรมเนียมไปแช่อนเซ็นมาเป็นระยะเวลายาวนานในปัจจุบันแต่ละที่ทั่วประเทศญี่ปุ่นมีการพัฒนาอนเซ็นเพื่อสร้างความเจริญให้กับท้องถิ่นและเป็นสถานที่ท่องเที่ยวพักผ่อนหย่อนใจโดยการเปิดให้บริการแบบเรียวคังที่มีอนเซ็น

การแช่อนเซ็น (Onsen) มีประโยชน์ต่อร่างกายในหลายๆ ด้าน ทั้งช่วยบรรเทาอาการปวดเมื่อยกล้ามเนื้อและอาการมือเท้าเย็น เหนือสิ่งอื่นใดก็คือสามารถช่วยผ่อนคลายทั้งร่างกายและจิตใจได้ โดยเฉพาะการแช่อนเซ็นในฤดูหนาวนั้นนับว่าเป็นสุดยอดประสบการณ์เลยทีเดียว เพราะเมื่อได้ลงแช่ในน้ำร้อนแล้วร่างกายก็จะอบอุ่นขึ้นและขณะเดียวกันก็จะรู้สึกสดชื่นแจ่มใสขึ้นไปด้วย สำหรับผู้ที่สนใจประสบการณ์การแช่อนเซ็นในฤดูหนาวที่ญี่ปุ่น ขอแนะนำให้ลองสัมผัสกับยุคิมิ โระเท็มบุโระ (Yukimi Rotenburo) หรือการแช่อนเซ็นพร้อมชมทิวทัศน์หิมะ ซึ่งเป็นอนเซ็นกลางแจ้งที่สร้างไว้ภายในสวนสวยท่ามกลางธรรมชาติอันงดงาม รับรองว่าการแช่อนเซ็นไปพร้อมๆ กับชื่นชมทิวทัศน์หิมะสีขาวบริสุทธิ์นั้นจะช่วยผ่อนคลายร่างกายและจิตใจได้เป็นอย่างดี

สามารถสัมผัสประสบการณ์ยุคิมิ โระเท็มบุโระ (Yukimi Rotenburo) แสนเพลิดเพลินเช่นนี้ได้ที่

 • โฮเฮเคียวอนเซ็น (Hohekyo Onsen), ฮอกไกโด (Hokkaido)
 • มัตสึคะวะอนเซ็น (Matsukawa Onsen), อิวะเตะ (Iwate)
 • กินซังอนเซ็น (Ginzan Onsen), ยะมะงะตะ (Yamagata)
 • นิวโตะอนเซ็น (Nyuto Onsen), อะคิตะ (Akita)
 • ทาคายุอนเซ็น (Takayu Onsen), ฟุคุชิมะ (Fukushima)
 • ทะคะระงะวะอนเซ็น (Takaragawa Onsen), กุมมะ (Gunma)
 • ชิระโฮะเนะอนเซ็น (Shirahone Onsen), นะงะโนะ (Nagano)
 • ที่ราบสูงโนริคุระอนเซ็น (Norikura Highland Onsen), นะงะโนะ (Nagano)
 • ชิระบุอนเซ็น (Shirabu Onsen), ยะมะงะตะ (Yamagata) เป็นต้น

ข้อมูลแนะนำ

ทะคะระงะวะอนเซ็น (Takaragawa Onsen)
เมืองมินะคะมิ (Minakam), กุมมะ (Gunma)

ที่ทะคะระงะวะอนเซ็น (Takaragawa Onsen) ในฤดูหนาวจะปกคลุมไปด้วยหิมะละลานตาไปทุกหนแห่ง สามารถใช้เวลาพักผ่อนแสนสบาย สำหรับบริการอนเซ็นที่ทางเรียวกังมีไว้บริการสำหรับแขกก็มีอยู่หลายบ่อ มีทั้งอนเซ็นธรรมชาติกลางแจ้งและอนเซ็นในร่ม

อนเซ็นธรรมชาติคุณภาพระดับโลกเป็นบ่อน้ำร้อนที่มีต้นน้ำจากโทเนงะวะ (Tonegawa) ไหลมาจากแหล่งธรรมชาติที่แท้จริง ที่นี่มีบ่ออนเซ็นรวมชายและหญิง โดยสำหรับผู้หญิงจะมีกระโจมอกให้ใส่สำหรับลงไปแช่อนเซ็นได้

จุดเด่นที่นี้คือการลงแช่อนเซ็นกลางแจ้งที่ใหญ่ที่สุดในญี่ปุ่นโดยบ่อทั้งหลายจะอยู่เลียบริมธารในหุบเขา ได้แก่

 • Kodakara Bath อนเซ็นขนาดใหญ่ จัดเต็มด้วยพื้นที่ภายในอาคารขนาดเสื่อทาทามิ 200 ผืนบ่อน้ำร้อนเปิดกว้างให้ทั้งสำหรับผู้ชายและผู้หญิงได้แช่น้ำร้อนจากธรรมชาติที่แท้จริิง ได้รับทั้งสุขภาพ ระบบไหลเวียนโลหิตที่ดีขึ้น ผิวพรรณเปล่งปลั่ง
 • Maya Bath อนเซ็นขนาดใหญ่แบบรวมชายหญิง มีขนาดกว้างเท่ากับเสื่อทาทามิ 120 ผืน รองรับคนได้ค่อนข้างมาก
 • Hannya Bath บ่อที่มีขนาดเล็กกว่า Maya Bath เหมาะกับครอบครัวที่พาเด็กเล็กมาด้วย เนื่องจากบ่อไม่ลึกและมีขนาดเล็ก

** สำหรับใครที่ไม่ได้มาพักที่เรียวกังแห่งนี้ ก็สามารถเลือกใช้บริการอนเซ็นอย่างเดียวได้เหมือนกัน โดยราคาจะอยู่ครั้งละ 1,500 เยน และยังมีบริการให้เช่าผ้าเช็ดตัวด้วยสำหรับใครที่ไม่ได้เตรียมมา เพราะแม้จะไม่ใช่แขกผู้เข้าพักก็สามารถดื่มด่ำกับความสุขแห่งการแช่อนเซ็นได้ **


การเดินทาง

จากสถานี Tokyo โดยสารรถไฟ Shinkansen ไปลงที่สถานี Takasaki ใช้เวลา 57 นาที จากนั้นโดยสารรถไฟ JR Joetsu Line ไปลงที่ป้าย Minakami ใช้เวลา 1 ชั่วโมง แล้วต่อรถบัส For Yunokoya ไปลงที่ป้าย Takaragawa onsen bus Stop ใช้เวลา 35 นาที


เว็บไซต์ข้อมูลเพิ่มเติม

ภูมิภาค : คันโต (Kanto) สัมผัสธรรมชาติ เลาะเลี้ยวดินแดนศักสิทธิ์ ภูมิภาคชินเอ็ทสุ-คันโต บ่อน้ำพุร้อน เรียวคังและวิธีการแช่อนเซ็น Takaragawa Onsen