จดหมายข่าว-อัพเดทข้อมูลท่องเที่ยวล่าสุด-กรกฎาคม 2018

สำหรับเดือนนี้เราจะมานำเสนอข้อมูลการท่องเที่ยวล่าสุด 4 เรื่อง เกี่ยวกับบริการแสนสะดวกใหม่ล่าสุด และแหล่งท่องเที่ยวใหม่ ให้ทั้งผู้ที่เพิ่งเคยได้เที่ยวญี่ปุ่นและผู้ที่เคยไปเที่ยวมาหลายครั้งจนเชี่ยวชาญข้อมูลดีแล้วได้มาอัพเดทข่าวคราวใหม่ๆ กัน

พิพิธภัณฑ์ศิลปะดิจิตัล “MORI Building DIGITAL ART MUSEUM: EPSON teamLab Borderless”, โตเกียว (Tokyo)

latest-info-july-01

© PR TIMES / © teamLab

latest-info-july-02

© PR TIMES / © teamLab

พิพิธภัณฑ์ที่สามารถชมงานศิลปะผ่านเทคโนโลยีดิจิตัลสุดล้ำได้ง่ายๆ ได้เปิดตัวขึ้นแล้วที่ “โอไดบะพาเล็ททาวน์ (Odaiba Palette Town)” โดยความร่วมมือระหว่างบริษัทอสังหาริมทรัพย์ Mori Building และ teamLAB จัดแสดงผลงานกว่า 50 ชิ้นภายในพื้นที่กว้างใหญ่ไพศาลถึง 10,000 ตารางเมตร ซึ่งบางชิ้นเป็นผลงานที่ไม่เคยจัดแสดงที่ไหนมาก่อนในโลก

ภายในพิพิธภัณฑ์ติดตั้งคอมพิวเตอร์ 520 เครื่อง สำหรับสร้างผลงานคอมพิวเตอร์กราฟฟิคจำนวนนับไม่ถ้วนซึ่งจะถูกฉายผ่านเครื่องโปรเจคเตอร์ เพื่อเปิดเราเข้าสู่โลกสามมิติอันแสนซับซ้อน ซึ่งผลงานส่วนใหญ่เมื่อผู้เข้าชมทดลองสัมผัสแล้วจะทำให้ผลงานเหล่านั้นเปลี่ยนรูปลักษณ์ไป

สามารถซื้อบัตรเข้าชมล่วงหน้าได้ที่เว็บไซต์ ซึ่งทั้งบัตรที่ซื้อล่วงหน้าและบัตรที่ซื้อในวันที่เข้าชมจริงนั้นล้วนมีจำนวนจำกัดในแต่ละวัน และจะหยุดจำหน่ายเมื่อครบจำนวนของวันนั้นๆ จึงขอแนะนำว่าควรจะซื้อบัตรไว้ล่วงหน้าจะดีกว่า

รายละเอียดสถานที่เพิ่มเติม

ที่อยู่
Odaiba Palettle Town

1-3-8 Aomi, Koto-ku, Tokyo

แผนที่
การเดินทาง จากสถานี Tokyo โดยสารรถไฟสาย JR Keiyo Line ไปลงที่สถานี Shinkiba ใช้เวลา 8 นาที จากนั้นโดยสารรถไฟสาย Rinkai Line ไปลงที่สถานี Tokyo Teleport ใช้เวลา 6 นาที แล้วเดิน 8 นาที
เวลาทำการ 11:00 – 19:00 น.
เสาร์อาทิตย์และวันหยุดราชการ : เปิดทำการตั้งแต่เวลา 10:00 น. เป็นต้นไป
ศุกร์ เสาร์ และวันก่อนวันหยุดราชการ : เปิดทำการจนถึงเวลา 21:00 น.
*กรุณาตรวจสอบเพิ่มเติมในเว็บไซต์*
วันหยุด ปิดทำการทุกวันอังคารที่ 2 และ 4 ของเดือน
*กรุณาตรวจสอบเพิ่มเติมในเว็บไซต์*
ค่าใช้จ่าย ทั่วไป นักเรียนมัธยมปลายและนักศึกษามหาวิทยาลัย 3,200 เยน
เด็ก (4 ขวบ – นักเรียนมัธยมต้น): 1,000 เยน
สามารถซื้อบัตรเข้าชมล่วงหน้าได้ที่เว็บไซต์
https://ticket.teamlab.art/
เว็บไซต์ (ภาษาญี่ปุ่น) https://borderless.teamlab.art/jp
เว็บไซต์ (ภาษาอังกฤษ) https://borderless.teamlab.art/
เว็บไซต์ (ภาษาไทย)

สัมผัสประสบการณ์ใหม่ของรีสอร์ทที่ เซียนาฮิลล์ (Siena Hills), เกียวโต (Kyoto)

latest-info-july-03

© PR TIMES / © MARINETOPIA

latest-info-july-04

© PR TIMES / © MARINETOPIA

ที่ย่านทังโกะ (Tango) ในเกียวโต ซึ่งโดดเด่นด้วยแหล่งท่องเที่ยวยอดนิยมอย่าง “อะมะโนะฮะชิดาเตะ (Amanohashidate)” เพิ่งมีรีสอร์ทแนวสัมผัสประสบการณ์ “เซียนาฮิลล์ (Siena Hills)” เปิดขึ้นใหม่ตั้งแต่วันที่ 21 กรกฎาคม เป็นต้นไป โดยมีที่พักให้เลือก 2 แบบ ได้แก่ “มารีนโทเปีย เดอะ สวีท (Marinetopia The Suite)” ที่พักสไตล์วิลล่าสำหรับผู้ที่ชื่นชอบบรรยากาศแบบส่วนตัว และ “แกรนด์โดม เกียวโต-อะมะโนะฮะชิดาเตะ (Grand Dome Kyoto Amanohashidate)” ที่พักแบบเต็นท์ที่สามารถใช้เวลารื่นรมย์กับธรรมชาติอันยิ่งใหญ่ของทังโกะได้

ที่พักทั้ง 2 แบบนี้นอกจากวัตถุดิบสำหรับทำอาหารแล้ว ก็มีการจัดเตรียมสิ่งอำนวยความสะดวกในการเข้าพักไว้อย่างเพียบพร้อม ให้ผู้ที่เข้าพักสนุกสนานกับประสบการณ์ที่ต่างไปจากชีวิตประจำวันได้โดยไม่ต้องเตรียมสิ่งใดให้ยุ่งยาก

นอกจากที่พักแล้ว ที่รีสอร์ทแห่งนี้ยังมีบ่อแช่อนเซ็นแบบส่วนตัวซึ่งใช้น้ำพุร้อนที่ผุดจากตาน้ำในพื้นที่โดยตรงอีกด้วย และที่ด้านหลังของรีสอร์ทก็มีแม่น้ำเซะยะ (Seya River) ซึ่งอุดมไปด้วยปลาอายุ (Ayu) และปูโมะคุซุกานิ (Mokuzugani / Japanese Mitten Crab) อาศัยอยู่เป็นจำนวนมาก ให้ผู้เข้าพักได้เพลิดเพลินกับบรรยากาศผ่อนคลายท่ามกลางธรรมชาติอันอุดมสมบูรณ์

MARINETOPIA THE SUITE

latest-info-july-05

© PR TIMES / © MARINETOPIA

latest-info-july-06

© PR TIMES / © MARINETOPIA

ที่พักแบบวิลลามีทั้งหมด 10 หลัง ทุกหลังมีสวนและสระว่ายน้ำส่วนตัว ให้บรรยากาศความเป็นส่วนตัวอย่างสมบูรณ์ราวกับอยู่ในบ้านพักตากอากาศ

ชนิดของวิลลา
  • Deluxe Suite (1 หลัง)
  • Suite Dog (1 หลัง)
  • Suite (1 หลัง)
  • Standard Dog (1 หลัง)
  • Standard (6 หลัง)

GRAND DOME KYOTO AMANOHASHIDATE

latest-info-july-07

© PR TIMES / © MARINETOPIA

latest-info-july-08

© PR TIMES / © MARINETOPIA

ชนิดของเต็นท์
  • Triple Base (1 หลัง)
  • Dome Tent (8 หลัง)
  • Lotus Bell Tent (3 หลัง)

รายละเอียดสถานที่เพิ่มเติม

ที่พัก 3700-6 Hioki, Miyazu-shi, Kyoto
แผนที่
การเดินทาง จากสถานี Shin-Osaka โดยสารรถไฟสาย JR Tokaido Main Line ไปลงที่สถานี Fukuchiyama ใช้เวลา 1 ชั่วโมง 40 นาที จากนั้นโดยสารรถไฟ Tango Railway ไปลงที่สถานี Amanohashidate ใช้เวลา 40 นาที แล้วโดยสารรถ Shuttle Bus ไปอีก 30 นาที
เว็บไซต์ (ภาษาญี่ปุ่น) http://www.siena-hills.com/
เว็บไซต์ (ภาษาอังกฤษ)
เว็บไซต์ (ภาษาไทย)

พิพิธภัณฑ์ประจำเมืองโอโนะโจ โคโคโระ โนะ ฟุรุซะโตะ คัง (Onojo Cocoro-no-furusato-kan City Museum), ฟุคุโอกะ (Fukuoka)

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

© Onojo City

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

© Onojo City

ในเมืองโอโนะโจ (Onojo City) ทางตะวันตกตอนกลางในจังหวัดฟุคุโอกะ (Fukuoka) เคยมีปราสาทชื่อว่า “ปราสาทโอโนะโจ Onojo Castle)” ซึ่งปัจจุบันได้เปิดเป็น “พิพิธภัณฑ์ประจำเมืองโอโนะโจ โคโคโระ โนะ ฟุรุซะโตะ คัง (Onojo Cocoro-nofurusato-kan City Museum)” พิพิธภัณฑ์ที่สามารถเรียนรู้เรื่องราวเกี่ยวกับประวัติศาสตร์ของปราสาทโอโนะโจนี้ได้เมื่อวันที่ 21 กรกฎาคมที่ผ่านมา

ภายในพิพิธภัณฑ์มีการจัดแสดงในหลากหลายรูปแบบ เช่น โซนสำหรับเด็กที่สามารถสัมผัสกับประวัติศาสตร์ของโอโนะโจได้ผ่านจากการเล่นสนุก โซนที่สามารถสัมผัสกับประสบการณ์ชีวิตความเป็นอยู่ของชาวนาชาวไร่ในยุค 60 ปีก่อน และโซนที่จัดแสดงกำแพงหินจำลองขนาดเท่าของจริงของปราสาทโอโนะโจ เป็นต้น

ระหว่างท่องเที่ยวฟุคุโอกะในช่วงฤดูร้อนที่อากาศแสนจะอบอ้าว หากได้แวะเข้าไปพักเที่ยวชมภายในพิพิธภัณฑ์ที่เย็นสบายก็คงจะดีไม่น้อยเลยทีเดียว

รายละเอียดสถานที่เพิ่มเติม

ที่อยู่ 3-8-3 Akebonomachi, Onojo-shi, Fukuoka
แผนที่
การเดินทาง จากสถานี Tenjin โดยสารรถไฟ Nishitetsu Tenjin Omuta Line Express ไปลงที่สถานี Kasugabaru ใช้เวลา 12 นาที จากนั้นเดิน 7 นาที
เวลาทำการ 09:00 – 19:00 น.
ระยะเวลาทำการ ตลอดปี
วันหยุด ปิดทำการทุกวันจันทร์ (ในกรณีที่ตรงกับวันหยุดราชการ จะเลื่อนไปปิดทำการในวันถัดไป)
ปิดทำการช่วงเทศกาลปีใหม่ (28 ธันวาคม – 4 มกราคม)
ค่าใช้จ่าย ฟรี (อาจมีการเก็บค่าเข้าชมในการจัดแสดงพิเศษบางส่วน)
เว็บไซต์ (ภาษาญี่ปุ่น) http://www.onojo-occm.jp/
เว็บไซต์ (ภาษาอังกฤษ) http://translate.google.com/translate?u=http%3A%2F%2Fwww.onojo-occm.jp%2F&hl=ja&langpair=auto|en&tbb=1&ie=UTF-8
เว็บไซต์ (ภาษาไทย)

ซันโยชินคันเซ็น (Sanyo Shinkansen) เปิดตัวรถไฟขบวนใหม่ “เฮลโลคิตตี้ ชินคันเซ็น (Hello Kitty Shinkansen)” แล้ววันนี้!

latest-info-july-11

© 1976, 2018 SANRIO CO., LTD. (H)

latest-info-july-12

©︎1976, 2018 SANRIO CO., LTD. (H)
© WEST JAPAN RAILWAY COMPANY

เมื่อเร็วๆ นี้ที่ญี่ปุ่นได้เปิดตัว “เฮลโลคิตตี้ ชินคันเซ็น (Hello Kitty Shinkansen)” ขบวนรถไฟชินคันเซ็นสุดน่ารักสีชมพูและขาวในธีม “เฮลโลคิตตี้ (Hello Kitty)” คาแรคเตอร์ยอดนิยมจากค่ายซันริโอ (Sanrio)

ด้วยดีไซน์ภายนอกที่โดดเด่นด้วยริบบิ้นขนาดใหญ่ และการตกแต่งภายในตู้โดยสารที่เต็มไปด้วยแรงบันดาลใจจากเฮลโลคิตตี้ทำให้รู้สึกราวกับกำลังเดินทางท่องเที่ยวไปด้วยกันกับแมวน้อยสุดน่ารักตัวนี้เลยทีเดียว

โดยเฉพาะที่ตู้โดยสารหมายเลข 1 หัวขบวน และตู้โดยสารหมายเลข 8 นั้นจะมีเฮลโลคิตตี้ในชุดเครื่องแบบพนักงาน JR-WEST มาคอยให้การต้อนรับผู้โดยสาร และภายในตู้โดยสารทุกตู้ก็จะสดใสน่ารักไปด้วยภาพวาดของเฮลโลคิตตี้ในรูปแบบที่สื่อถึงเอกลักษณ์ของท้องถิ่นอีกด้วย

ตู้โดยสารหมายเลข 1 “เฮลโล! พลาซ่า (Hello! Plaza)”

latest-info-july-13

©︎1976, 2018 SANRIO CO., LTD. (H)
© WEST JAPAN RAILWAY COMPANY

latest-info-july-14

©︎1976, 2018 SANRIO CO., LTD. (H)
© WEST JAPAN RAILWAY COMPANY

ภายใน “ตู้โดยสารหมายเลข 1” ซึ่งเป็นตู้โดยสารหัวขบวนฝั่งฮะคะตะ (Hakata) มีการถอดเก้าอี้โดยสารชุดเดิมออก เพื่อทำเป็นพื้นที่จัดแสดงผลงานประจำท้องถิ่น เรียกว่า “เฮลโล! พลาซ่า (Hello! Plaza)” ซึ่งมีทั้งร้านจำหน่ายสินค้ารุ่นลิมิตเต็ดและผลิตภัณฑ์ท้องถิ่น มีพื้นที่ให้ชมวิวจากทางหน้าต่างรถไฟเพื่อพักให้คลายเหนื่อย และยังมีโซนฉายภาพยนตร์แนะนำเสน่ห์ที่น่าสนใจของท้องถิ่นอีกด้วย

ตู้โดยสารหมายเลข 2 “คาวาอี! รูม (Kawaii! Room)”

latest-info-july-15

©︎1976, 2018 SANRIO CO., LTD. (H)
© WEST JAPAN RAILWAY COMPANY

latest-info-july-16

©︎1976, 2018 SANRIO CO., LTD. (H)
© WEST JAPAN RAILWAY COMPANY

สำหรับ “ตู้โดยสารหมายเลข 2” เป็นตู้โดยสารประเภทไม่ระบุที่นั่งซึ่งใช้เก้าอี้โดยสารชุดเดิมเกือบทั้งหมด พื้นสีชมพูพร้อมลายจุดสีขาว และการตกแต่งเป็นรูป “เฮลโลคิตตี้” สุดน่ารักทำให้ตู้โดยสารนี้เต็มไปด้วยเสน่ห์สุดน่ารักสมชื่อ “คาวาอี!รูม (Kawaii! Room)”

นอกจากนี้ผ้าคลุมพนักพิงศีรษะและที่วางแขนก็ยังทำเป็นลวดลายเฮลโลคิตตี้และริบบิ้น ให้ความรู้สึกราวกับกำลังร่วมเดินทางไปด้วยกันกับเฮลโลคิตตี้เลยทีเดียว อีกทั้งยังมีโซนสำหรับถ่ายรูปกับเฮลโลคิตตี้เป็นที่ระลึก และยังมีเฮลโลคิตตี้ซ่อนอยู่ภายในตู้โดยสารให้ลองหาเล่นกันอย่างสนุกสนานอีกด้วย

“เฮลโลคิตตี้ ชินคันเซ็น (Hello Kitty Shinkansen)” นั้นมีตู้โดยสารอยู่ทั้งหมด 8 ตู้ ซึ่งนอกจากตู้โดยสารหมายเลข 1 และหมายเลข 2 แล้วตู้โดยสารอื่นๆ อาจไม่ได้มีการตกแต่งอะไรเพิ่มเติมมากนัก แต่สัญญาณประกาศเสียงตามสายภายในตู้โดยสารทุกตู้จะใช้เสียงเพลงที่ทำขึ้นมาเป็นพิเศษสำหรับเฮลโลคิตตี้ ชินคันเซ็น (Hello Kitty Shinkansen) เหมือนกันหมดทุกตู้

รถไฟ “เฮลโลคิตตี้ ชินคันเซ็น (Hello Kitty Shinkansen)” นั้นปกติจะมีกำหนดการวิ่งให้บริการสำหรับขบวน “Kodama 730” ซึ่งออกจากสถานีฮะคะตะ (Hakata Station) มุ่งหน้าสู่สถานีชินโอซาก้า (Shin-Osaka Station) เวลา 06:40 น. และขบวน “Kodama 741” ซึ่งออกจากสถานีชินโอซาก้ามุ่งหน้าสู่สถานีฮะคะตะเวลา 11:29 น. เท่านั้น สำหรับตารางการเดินรถตั้งแต่วันนี้จนถึงสิ้นเดือนกันยายนนั้นจะมีกำหนดหยุดให้บริการเดินรถในวันที่ 18-20 กรกฎาคม 8-10 สิงหาคม 3-5 กันยายน และ 26-28 กันยายน (สำหรับตารางการเดินรถตั้งแต่เดือนตุลาคมเป็นต้นไปยังไม่ได้กำหนดเป็นทางการ)

ผู้ที่ต้องการโดยสารรถไฟเฮลโลคิตตี้นี้จะต้องซื้อบัตรโดยสารรถขบวนด่วนพิเศษคู่กันกับบัตรโดยสารปกติ (สามารถเลือกซื้อแบบไม่ระบุที่นั่ง หรือซื้อในวันเดินทางจริงเลยก็ได้) และตั๋วโดยสารสามารถจองได้ล่วงหน้าทางอินเทอร์เน็ตเช่นเดียวกันกับรถไฟชินคันเซ็นทั่วไป หรือสามารถซื้อได้จากตู้จำหน่ายบัตรโดยสารตามสถานีรถไฟหรือซื้อที่เคาน์เตอร์จำหน่ายตั๋วของ JR ก็ได้เช่นกัน

นอกจากนี้คุณยังสามารถใช้ JR Pass เพื่อโดยสารรถไฟขบวน “เฮลโลคิตตี้ ชินคันเซ็น (Hello Kitty Shinkansen)”


เว็บไซต์ (ภาษาญี่ปุ่น)

http://www.jr-hellokittyshinkansen.jp/

จดหมายข่าวอื่นๆ