อัพเดทข้อมูลท่องเที่ยวล่าสุดประจำเดือนพฤษภาคม

ในครั้งนี้เราจะมาอัพเดทข้อมูลการท่องเที่ยวล่าสุด 4 เรื่องในหลากหลายเรื่องราวที่จะนำเสนอ มีทั้งบริการแสนสะดวกใหม่ล่าสุด ตั๋วโดยสารสุดคุ้ม และแหล่งท่องเที่ยวใหม่ๆ ให้ทั้งผู้ที่เพิ่งเคยได้เที่ยวญี่ปุ่นและผู้ที่เคยไปเที่ยวมาหลายครั้งจนเชี่ยวชาญข้อมูลดีแล้วได้มาอัพเดทข่าวใหม่ๆ กัน

“Tateyama Kurobe Option Ticket” ตั๋วโดยสารสุดคุ้มสำหรับนักท่องเที่ยวต่างชาติ

JR-WEST และ JR-EAST เริ่มออกจำหน่าย “Tateyama Kurobe Option Ticket” ตั๋วโดยสารสุดคุ้มสำหรับนักท่องเที่ยวต่างชาติ / นะงะโนะ – โทยามะ (Nagano – Toyama)

latest-info-may-01

© Nagano Prefecture / © JNTO

latest-info-may-02

© Toyama Prefectural Tourism Association / © JNTO

เส้นทางแอลป์ทาเตยามะคุโรเบะ (Tateyama Kurobe Alpine Route)

เป็นเส้นทางชมเขายอดนิยมทั้งในหมู่ชาวญี่ปุ่นและนักท่องเที่ยวต่างชาติ วิ่งผ่านเทือกเขาฮิดะ (Hida Mountains) หรือที่รู้จักกันในชื่อเทือกเขาแอลป์เหนือ (Northern Alps) ซึ่งคร่อมผ่านจังหวัดโทยามะ (Toyama) จังหวัดนีงะตะ (Niigata) จังหวัดกิฟุ (Gifu) และจังหวัดนะงะโนะ (Nagano) โดยมีเคเบิลคาร์และกระเช้าไฟฟ้ารวมถึงรถบัสวิ่งเชื่อมหลายสถานที่รวมทั้งหมดถึง 10 แห่งระหว่างสถานีนะงะโนะ (Nagano Station) กับสถานีทาเตยามะ (Tateyama Station)

Tateyama Kurobe Option Ticket (One-way) ตั๋วโดยสารที่เริ่มออกจำหน่ายในเดือนเมษายนที่ผ่านมา

คือ ตั๋วสุดคุ้มสำหรับบริการนักท่องเที่ยวต่างชาติผู้ต้องการเดินทางท่องเที่ยวเส้นทางแอลป์ดังกล่าวนี้โดยเฉพาะ อย่างเช่นการเดินทางระหว่างสถานีเด็นเท็ตสึโทยามะ (Dentetsu Toyama) กับสถานีนะงะโนะ (Nagano) ซึ่งอยู่ในขอบเขตเส้นทางสำหรับตั๋วนี้ปกติอัตราค่าโดยสารจะอยู่ที่ 12,090 เยน แต่ตั๋วนี้จะสามารถใช้บริการเส้นทางดังกล่าวได้โดยมีราคาเพียง 9,000 เยนเท่านั้น (ราคาถูกลง 3,000 เยน)

นอกจากนี้ยังหากใช้ตั๋วนี้คู่กับพาสโดยสาร “Tokyo – Osaka Hokuriku Arch Pass” ซึ่งเป็นพาสที่สามารถใช้โดยสารรถไฟโฮะคุริคุชินคันเซ็น (Hokuriku Shinkansen) และขบวนรถด่วนพิเศษจากสนามบินคันไซ (Kansai Airport) และสนามบินนาริตะ (Narita Airport) รวมถึงสนามบินฮาเนดะ (Haneda Airport) ไปยังแถบภูมิภาคโฮะคุริคุ (Hokuriku) ได้ฟรีโดยไม่จำกัดเที่ยวการเดินทางเป็นเวลา 7 วันแล้ว ก็จะยิ่งช่วยให้การเดินทางท่องเที่ยวจากโตเกียว (Tokyo) และโอซาก้า (Osaka) ไปยังเส้นทางแอลป์นี้เป็นการเดินทางที่สุดคุ้มมากยิ่งขึ้นไปอีก

** ตั๋ว Tateyama Kurobe Option Ticket นี้ไม่สามารถใช้งานได้ทันทีภายในวันเดียวกันหลังจากซื้อ จึงควรซื้อก่อนล่วงหน้าอย่างน้อย 1 วันก่อนวันเดินทาง**

รายละเอียดตั๋วเพิ่มเติม

ชื่อผลิตภัณฑ์ Tateyama Kurobe Option Ticket
ระยะเวลาใช้งาน 15 เมษายน 2018 (อาทิตย์) – 11 พฤศจิกายน 2018 (อาทิตย์)
ระยะเวลาจำหน่าย 13 เมษายน 2018 (ศุกร์) – 6 พฤศจิกายน 2018 (อังคาร)
*ไม่มีการจำหน่ายตั๋วในวันเดินทาง
จำนวนวันที่สามารถใช้งาน 5 วัน
สถานที่จำหน่าย [พื้นที่ JR-EAST]
JR EAST Travel Service Center (Tokyo, Shinjuku, Shibuya, Ikebukuro, Ueno, Haneda Airport, Narita Airport Terminal 1, Narita Airport Terminal 2)
Narita Airport Station, Airport Terminal 2 Station
VIEW Plaza at Nagano Station

[พื้นที่ JR-WEST]
สถานี Osaka
สถานี Shin-Osaka
สถานี Kyoto
สถานี Kanazawa
สถานี Toyama

ราคา ผู้ใหญ่ (12 ปีขึ้นไป) 9,000 เยน
เด็ก (6 – 11 ปี) 4,500 เยน
เงื่อนไข จะต้องเป็นชาวต่างชาติที่ถือพาสปอร์ตต่างประเทศ ที่ได้รับอนุญาตให้พำนักอยู่ในญี่ปุ่นระยะสั้นไม่เกิน 90 วัน
**จะต้องแสดงพาสปอร์ตเป็นหลักฐานในการซื้อตั๋ว**
เว็บไซต์ (ภาษาอังกฤษ) www.jrtateyama.com/e/
เว็บไซต์ (ภาษาไทย)

คาบสมุทรอิซุ (Izu Peninsula) ได้รับการรับรองให้เป็นอุทยานธรณีโลก, ชิซุโอกะ (Shizuoka)

latest-info-may-03

© Izu Peninsula Geopark

latest-info-may-04

© Izu Peninsula Geopark

คาบสมุทรอิซุ (Izu Peninsula) ในจังหวัดชิซุโอกะ (Shizuoka) ได้รับการรับรองให้เป็น อุทยานธรณีโลก (Global Geopark) ไปเรียบร้อยแล้วเมื่อวันที่ 17 เมษายน 2018 ที่ผ่านมา ซึ่งอุทยานธรณีโลกนี้หมายถึงพื้นที่ๆ ได้รับการรับรองจากยูเนสโก (UNESCO) ว่ามีลักษณะทางธรณีวิทยาอันล้ำค่าในระดับสากล

ในปัจจุบันคาบสมุทรอิซุ (Izu Peninsula) มีลักษณะยื่นออกไปในมหาสมุทรแปซิฟิก (Pacific Ocean) แต่เมื่อประมาณ 20 ล้านปีก่อนมีลักษณะเป็นกลุ่มภูเขาไฟใต้ท้องทะเลที่อยู่ห่างจากตำแหน่งปัจจุบันออกไปทางทิศใต้เป็นระยะทางหลายร้อยกิโลเมตร ซึ่งต่อมากลายเป็นเกาะภูเขาไฟ และค่อยๆ เคลื่อนตัวขึ้นไปทางเหนือพร้อมการเคลื่อนตัวของแผ่นธรณีมหาสมุทร จนมาชนกับ เกาะฮอนชู (Honshu Island) (เกาะที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในหมู่เกาะญี่ปุ่น) เมื่อประมาณ 600,000 ปีก่อน และกลายเป็นคาบสมุทรดังในปัจจุบัน

ต่อมาหลังจากนั้นได้เกิดการเคลื่อนตัวของเปลือกโลกและภูเขาไฟปะทุต่อเนื่องหลายครั้ง ส่งผลให้เกิดสิ่งแวดล้อมทางธรรมชาติอันมีลักษณะเด่นเป็นเอกลักษณ์ขึ้นบนคาบสมุทรอิซุ (Izu Peninsula) ทั้งทิวทัศน์งดงามแปลกตา แหล่งน้ำพุร้อนมากมาย และท้องทะเลลึก เป็นต้น ซึ่งสามารถเข้าร่วมกิจกรรมท่องเที่ยวเชิงธรณีวิทยาเพื่อเรียนรู้ประวัติศาสตร์แห่งธรรมชาติเช่นนี้ได้ทั่วไปทุกพื้นที่ในอิซุ (Izu)

*อุทยานธรณี : อุทยานธรรมชาติที่เน้นในเรื่องของรูปร่างลักษณะของแผ่นดินและลักษณะอื่นๆ ทางธรณีวิทยา

แนะนำการท่องเที่ยวอุทยานธรณีวิทยาคาบสมุทรอิซุ (Izu Peninsula Global Geopark)

[ฝั่งเหนือ] 

Numazu City / Mishima City / Nagaizumi Town / Shimizu Town / Kannami Town

กิจกรรมยอดนิยมของนักท่องเที่ยวที่เดินทางมาเยือนบริเวณรอบๆ เมืองมิชิมะ (Mishima City) ก็คือการเดินเที่ยวตระเวนชมแหล่งน้ำผุด มีสวนสาธารณะชิระทะกิ (Shirataki Park) ที่สามารถชมแผ่นดินผืนเล็กๆ ที่จับตัวอยู่บนผิวลาวา และชมสายน้ำที่ผุดขึ้นมาจากร่องลาวาได้

latest-info-may-05

© Izu Peninsula Geopark

[ตอนกลาง] 

Izunokuni City / Izu City (เว้น Toi Town)

วิวสวยที่จะได้เห็นที่นี่คือหุบเขานะเมะซะวะ (Namesawa Gorge) ในเมืองอิซุ (Izu City)คือหุบเขาที่ปกคลุมไปด้วยป่าลึกบริเวณลำธารซึ่งแยกมาจากแม่น้ำคะโนะ (Kano River) ทางตอนเหนือของช่องเชาอะมะงิ (Amagi Pass)

latest-info-may-06

© Izu Peninsula Geopark

[ฝั่งตะวันออก]

Atami City / Ito City / Higashi-Izu Town

วิวสวยของที่นี่คือที่ราบสูงโฮะโซะโนะ (Hosono Highland) ในเมืองฮิงาชิอิซุ (Higashi-Izu Town) ที่ราบสูงแห่งนี้คือส่วนหนึ่งของแนวภูเขาไฟชื่อ ภูเขาอะมะงิ (Mt. Amagi) ซึ่งเคยปะทุอย่างต่อเนื่องเมื่อประมาณ 800,000 – 200,000 ปีก่อน เป็นที่ราบสูงที่มีทุ่งดอกหญ้าซูซูกิ (Susuki) กว้างใหญ่สวยงาม

latest-info-may-07

© Izu Peninsula Geopark

[ฝั่งตะวันตก]

Nishi-Izu Town / Matsuzaki Town / Toi Town in Izu City

ทิวทัศน์ที่จะได้เห็นที่นี่คือภูเขาเอะโบะชิ (Mt. Eboshi) ในเมืองมัตสึซากิ (Matsuzaki) หินหนืดหรือแม็กม่าใต้ดินที่ดันตัวขึ้นมาบนผิวดินอันเนื่องมาจากการเคลื่อนที่ของเปลือกโลก เราเรียกว่า “รากของภูเขาไฟ” และภูเขาเอะโบะชิ (Mt. Eboshi) ก็คือรากของภูเขาไฟที่เด่นตระหง่านด้วยความสูง 160 เมตรเหนือระดับน้ำทะเล ภาพของภูเขาเอะโบะชิ (Mt. Eboshi) ที่พุ่งทะยานเป็นเส้นเฉียงขึ้นจากท้องทะเลนับเป็นภาพที่ยิ่งใหญ่ทรงพลังอย่างยิ่ง

latest-info-may-08

© Izu Peninsula Geopark

[ฝั่งใต้]

Shimoda City / Kawazu Town / Minami-Izu Town

ทิวทัศน์ที่จะได้เห็นที่นี่คือแหลมมิตสึอิชิ (Cape Mitsuishi) ซึ่งอยู่บริเวณท่าเรือหาปลาอิรุมะ (Iruma Fishing Port) เมืองมินะมิอิซุ (Minami-Izu Town) “พนังหิน” ซึ่งเป็นร่องรอยที่เกิดจากการที่หินหนืดหรือหินแม็กม่า (Magma) จากใต้ดินดันตัวแทรกขึ้นมาสู่ผิวโลกผ่านชั้นดินที่เกิดจากเถ้าถ่านภูเขาไฟสีขาว เกิดเป็นภาพทิวทัศน์สวยงามแปลกตา

latest-info-may-09

© Izu Peninsula Geopark

รายละเอียดสถานที่เพิ่มเติม

เว็บไซต์ (ภาษาญี่ปุ่น) https://izugeopark.org/

โปรแกรมท่องเที่ยวแนะนำ
https://izugeopark.org/enjoy/modelcourse/

เว็บไซต์ (ภาษาอังกฤษ) https://english.izugeopark.org/

โปรแกรมท่องเที่ยวแนะนำ
http://izugeoguide.org/en/model.html

เว็บไซต์ (ภาษาไทย)

“smart EX app” แอพพลิเคชั่นมือถือสำหรับซื้อตั๋วโดยสารและจองที่นั่งบนรถไฟโทไคโด-ซันโยชินคันเซ็น

“smart EX app” แอพพลิเคชั่นมือถือสำหรับซื้อตั๋วโดยสารและจองที่นั่งบนรถไฟโทไคโด – ซันโยชินคันเซ็น (Tokaido – Sanyo Shinkansen) / เจอาร์ เซ็นทรัล (JR-Central)

latest-info-may-10

© Central Japan Railway Company

latest-info-may-11

© Central Japan Railway Company

รถไฟโทไคโด-ซันโยชินคันเซ็น (Tokaido-Sanyo Shinkansen) เป็นรถไฟที่วิ่งเชื่อมระหว่างโตเกียว (Tokyo) และเมืองท่องเที่ยวสำคัญๆ หลายแห่ง เช่น ชิซุโอกะ (ภูเขาไฟฟูจิ) (Shizuoka/Mt. Fuji) นาโกย่า (Nagoya) เกียวโต (Kyoto) โอซาก้า (Osaka) และฮิโรชิมะ (Hiroshima) เป็นต้น และเป็นขบวนรถไฟด่วนพิเศษแสนสะดวกสบายที่จะขาดไม่ได้เลยสำหรับการท่องเที่ยวในประเทศญี่ปุ่น ซึ่งปัจจุบันนี้เราสามารถทำการจองที่นั่งและซื้อตั๋วโดยสารผ่านฟรีแอพพลิเคชันบนมือถือ “smart EX app” ได้

หลังจากทำการจองผ่านแอพพลิเคชันนี้แล้ว สามารถนำบัตรเครดิตที่ใช้ตอนจองและหมายเลขพาสเวิร์ด (เลขอารบิกจำนวน 4-8 หลัก) สำหรับล็อกอินเข้าใช้งาน smart EX app มาออกตั๋วกับเครื่องจำหน่ายตั๋วอัตโนมัติได้ที่สถานีรถไฟชินคันเซ็นที่จะใช้บริการ

*หมายเหตุ : ไม่สามารถใช้ร่วมกับบัตรโดยสาร Japan Rail Pass และผลิตภัณฑ์อื่นๆ ของบริษัทเจอาร์ (JR)

แอพพลิเคชัน smart EX app ภาษาอังกฤษ

© Central Japan Railway Company

© Central Japan Railway Company

© Central Japan Railway Company

ประโยชน์ของ “smart EX app”

  • สามารถใช้จองตั๋วโดยสารและซื้อบัตรสำหรับระบุที่นั่งได้ตั้งแต่ 1 เดือนล่วงหน้าก่อนวันเดินทาง และซื้อได้ทั้งในและนอกประเทศญี่ปุ่น
  • สามารถใช้จองและซื้อตั๋วโดยสารขบวนรถไฟโทไคโด-ซันโยชินคันเซ็น (Tokaido-Sanyo Shinkansen) ได้ทุกขบวนรวมถึง “โนโซมิ (Nozomi)” ซึ่งเป็นขบวนที่เร็วที่สุด โดยสามารถจองและซื้อได้มากสุดถึง 10 รายการในครั้งเดียว
  • สามารถเปลี่ยนแปลงรายละเอียดการจองได้ไม่จำกัดจำนวนครั้งโดยไม่เสียค่าใช้แต่อย่างใด

** หมายเหตุ : ในบางกรณีอาจมีการชาร์จค่าธรรมเนียมอัตราแลกเปลี่ยนตามที่บริษัทบัตรเครดิตกำหนดไว้ ซึ่งแต่ละบริษัทจะกำหนดอัตราแตกต่างกันไป **

เปิดตัว เฮลโลคิตตี้สไมล์ (HELLO KITTY SMILE) บนเกาะอะวะจิ (Awaji Island), เฮียวโงะ (Hyogo)

latest-info-may-15

© HELLO KITTY SMILE

latest-info-may-16

© HELLO KITTY SMILE

latest-info-may-17

© HELLO KITTY SMILE

“เฮลโลคิตตี้สไมล์ (HELLO KITTY SMILE)” คือร้านอาหารสไตล์ตะวันออกสุดสร้างสรรค์ภายใต้คอนเซ็ปต์ของเฮลโลคิตตี้ (Hello Kitty) จากซันริโอ (Sanrio) คาแรคเตอร์ยอดนิยมที่เป็นที่ชื่นชอบของชาวไทยเช่นกัน ได้เปิดตัวขึ้นแล้วที่เกาะอะวะจิ (Awaji Island) ในจังหวัดเฮียวโงะ (Hyogo) ด้วยดีไซน์โดดเด่นสะดุดตาที่มีส่วนหัวของคิตตี้ (Kitty) โผล่ออกมาจากอาคารรูปทรงกระบอกสีขาวบริสุทธิ์

ส่วนที่เป็นหัวคิตตี้ (Kitty) นั้นคือโรงละครทรงโดมขนาดเส้นผ่าศูนย์กลาง 14 เมตร ภายในจัดแสดงแสงสีเสียงด้วยเทคโนโลยี Projection Mapping ให้เราได้สัมผัสกับ “โลกแห่งความฝันของคิตตี้” (เวลาแสดง: 11:00 -19:00 น. / บัตรผ่านประตู: 1,500 เยน) นับเป็นสถานที่ๆ ไม่ควรพลาดด้วยประการทั้งปวงสำหรับบรรดาแฟนๆ ของเฮลโลคิตตี้ ร้านอาหารมีทั้งหมด 3 ร้านทั้งแบบในตัวอาคารและแบบมีระเบียงเทอเรส ให้เราได้เอร็ดอร่อยกับอาหารฟิวชั่นสไตล์ตะวันออกพลางรื่นรมย์กับวิวทะเลกว้างเบื้องหน้าท่ามกลางแสงแดดสว่างสดใส

รายละเอียดสถานที่เพิ่มเติม

ที่อยู่
เฮลโลคิตตี้สไมล์ (HELLO KITTY SMILE)

985-1 Nojima Hikinoura, Awaji-shi, Hyogo

แผนที่
การเดินทาง จากสถานี Osaka โดยสารรถไฟ JR Sanyo Main Line Rapid ไปลงที่สถานี Akashi ใช้เวลา 40 นาที จากสถานีเดินไปยังท่าเรือ Akashi Port ใช้เวลา 10 นาที แล้วโดยสารเรือด่วน Jenova Line ไปยังท่าเรือ Iwaya Port ใช้เวลา 13 นาที จากนั้นขึ้นรถฟรีชัตเติลบัสไปยัง HELLO KITTY SMILE ใช้เวลา 10 นาที
เวลาทำการ มื้อกลางวัน :
เริ่ม 11:30 น. (ปิดรับออเดอร์ 14:00 น.)

มื้อเย็น :
เริ่ม 18:00 น. (ปิดรับออเดอร์ 20:00 น.)

ฤดูทำการ ตลอดปี
*อาจมีการเปลี่ยนแปลงได้ตามฤดูกาลและสภาพอากาศ
วันหยุด หยุดทุกวันอังคาร
ค่าใช้จ่าย ค่าเข้าชม HELLO KITTY SMILE THEATER: 1,500 เยน (รวมภาษี)
อัตราค่าอาหารและเครื่องดื่มขึ้นอยู่กับแต่ละร้าน
เว็บไซต์ (ภาษาญี่ปุ่น) https://awaji-resort.com/hellokittysmile/
เว็บไซต์ (ภาษาอังกฤษ) https://awaji-resort.com/hellokittysmile/en_index.html
เว็บไซต์ (ภาษาไทย)
จดหมายข่าวอื่นๆ