ญี่ปุ่นในฤดูกิจกรรมหิมะ แสนสนุก

แนะนำสถานที่ท่องเที่ยวญี่ปุ่นในฤดูกิจกรรมหิมะ แสนสนุก จากองค์การส่งเสริมการท่องเที่ยวแห่งประเทศญี่ปุ่น (JNTO)

ประเทศญี่ปุ่นเป็นประเทศที่สามารถท่องเที่ยวได้ทุกฤดูกาล ซึ่งแต่ละฤดูกาลก็มีมนต์เสน่ห์แตกต่างกันออกไป ในฤดูหนาวที่ญี่ปุ่นสามารถที่จะเพลิดเพลินไปกับหิมะอันขาวนุ่ม สัมผัสบรรยากาศ และกิจกรรมหิมะแสนสนุก

เมื่อเข้าสู่ฤดูหนาวจะถูกปกคลุมไปด้วยหิมะขาวโพลนโดยเฉพาะภาคเหนือของญี่ปุ่นเป็นเสมือนดินแดนแห่งความฝัน โดยในครั้งนี้ขอแนะนำสถานที่ท่องเที่ยวในช่วงฤดูหนาวแห่งหิมะและกิจกรรมที่เปิดประสบการณ์ใหม่ๆ ซึ่งทางเราได้รวบรวมสถานที่ท่องเที่ยว เพื่อให้ทุกท่านได้ศึกษาเป็นแนวทางในการไปท่องเที่ยวประเทศญี่ปุ่นได้อย่างครบรส

ฤดูหนาวที่ญี่ปุ่นจะเริ่มตั้งแต่ต้นเดือนธันวาคม จน เดือนกุมภาพันธ์ โดยหิมะจะเริ่มตก ไล่จากทางภาคเหนือสุดลงสู่ภาคใต้ของญี่ปุ่น แต่ละพื้นที่ก็จะมีปริมาณหิมะแตกต่างกันออกไปตามพื้นที่และสภาพความกดอากาศ

จุดเด่นของฤดูกาลเทศกาลที่ถูกจัดอย่างยิ่งใหญ่อลังการ คือเทศกาลหิมะตามเมืองต่างๆ เช่น เทศกาลหิมะซัปโปโร (Sapporo Snow Festival), เทศกาลน้ำแข็งโซอุนเคียว (Sounkyo Ice Fall Festival), เทศกาลหิมะโออุจิ ยะโดะ ยูคิ มัตสึริ (Ouchi-Yado Yuki Matsuri),เทศกาลหิมะโทคะมะจิ (Tokamachi Snow Festival) เป็นต้น นอกจากนี้ยังมีวิวทิวทัศน์อันสุดวิเศษที่เกิดจากธรรมชาติสร้างสรรค์ สามารถหาดูได้เฉพาะในช่วงฤดูหนาวเท่านั้น ได้แก่ เกล็ดหิมะอัญมณี (Diamond dust), ดอกไม้น้ำแข็ง (Frost Flower), ต้นไม้น้ำแข็ง (Juhyo)

แนะนำจุดท่องเที่ยวเพื่อชมมนต์เสน่ห์ของฤดูหนาวพร้อมกิจกรรมแสนสนุก ที่มีหลากหลายให้เลือกตามความชอบแต่ละคน อาทิเช่น

  • ล่องเรือตัดหิมะ ตื่นตาธารน้ำแข็งธรรมชาติ
  • ชมแสงไฟตระการตา ในฤดูหนาวสุดโรแมนติก
  • แช่อนเซ็นกลางหิมะ ผ่อนคลายกับทิวทัศน์สีขาว
  • ต้อนรับแสงแรกแห่งปี เพื่อการเริ่มต้นที่สดใส
  • สัมผัสความอบอุ่น ล้อมวงหม้อไฟ ในกระท่อมหิมะ
  • ชมสัตว์ป่าในธรรมชาติ ใกล้ชิดสัตว์น่ารัก
  • ฤดูหนาวแสนสนุก ทำกิจกรรมพร้อมวิวทะเลสาบ
  • เปิดประสบการณ์ เดินทางด้วยโต๊ะอุ่นแบบญี่ปุ่น
  • เก็บผลไม้สดจากต้น ลิ้มรสสตอเบอร์รีหวานฉ่ำ
  • ฤดูหนาวสีชมพู เที่ยวชมซากุระพันธุ์พิเศษ

การเตรียมตัวไปเที่ยวในช่วงฤดูหนาว โดยทั่วไปเดือนธันวาคมอุณหภูมิจะลดลงอย่างต่อเนื่องอุณหภูมิเฉลี่ยในเวลากลางวันอยู่ที่ 5-8 องศา ควรเตรียมเครื่องกันหนาวให้พร้อมเช่นเสื้อและกางเกงแนบเนื้อด้านในสำหรับให้ความอบอุ่นกับร่างกายจำเป็นต้องมีเสื้อคลุมโอเวอร์โค๊ต หรือแจ๊กเก็ตชนิดหนาเป็นพิเศษ หากเป็นแบบกันน้ำได้ยิ่งดี ผ้าพันคอแบบหนา ถุงมือหมวกไหมพรมแบบกันหนาวได้ ถ้าหนาวมากอาจต้องมีที่ปิดหู ส่วนถุงเท้าให้ใส่แบบหนาๆ รองเท้าหุ้มข้อหรือรองเท้าบูทที่กันน้ำและหิมะได้ ควรสวมใส่เสื้อผ้าให้อบอุ่นอยู่เสมอแนะนำให้เตรียมออกกำลังกาย ยืดกล้ามเนื้อไว้ล่วงหน้าและระวังรักษาสุขภาพ เนื่องจากอากาศบริเวณลานสกีอาจหนาวจนติดลบ

มาร่วมสัมผัสบรรยากาศแห่งหิมะสีขาวในฤดูหนาวทั่วญี่ปุ่นด้วยกันเถอะ