© Matsumoto City, Alps tourism organization

เดินป่าที่คามิโคจิ

Hiking at Kamikochi

นะงะโนะ | Nagano

คามิโคจิ (Kamikochi) ในจังหวัดนะงะโนะ (Nagano) ในแต่ละปีมีผู้คนเดินทางมาท่องเที่ยวมากถึง 1,200,000 คน และเป็นหนึ่งในสถานที่ที่ได้รับการยอมรับว่ามีทิวทัศน์ทางธรรมชาติแสนวิเศษของญี่ปุ่น มีอุณหภูมิเฉลี่ยอยู่ในระดับต่ำตลอดทั้งปี อีกทั้งยังมีชื่อเสียงในด้านรีสอร์ทบนเนินเขาที่โดดเด่น เมื่อชมจากสะพานคัปปะ (Kappa Bridge) บนระดับความสูง 1,500 เมตร สามารถมองเห็นทัศนียภาพอันงดงามของเทือกเขาโฮทะกะ (Hotaka) และยอดเขายะเคะ (Yakedake) ได้ด้วยตาเปล่า และยังเพลิดเพลินกับการเดินเล่น ถ่ายรูปไปกับธรรมชาติที่สวยงามได้อีกด้วย

ที่นี่ไม่อนุญาตให้ขับรถยนต์ส่วนตัวเข้าไปเพื่อเป็นการอนุรักษ์ธรรมชาติ แต่บริเวณรอบๆ สะพานคัปปะ (Kappa Bridge) ก็มีจุดพักผ่อนรวมถึงห้องน้ำไว้ให้บริการ เพื่อให้นักท่องเที่ยวแวะพักผ่อนคลายเหนื่อยระหว่างเดินทาง คะมิโคจิเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่สามารถมาเที่ยวได้ทั้งแบบเช้าไปเย็นกลับและสามารถไปพักแรมโดยการตั้งแคมป์ตามจุดต่างๆ โดยมีจุดเด่นคือแหล่งน้ำพุร้อน คะมิโคจิอนเซ็น (Kamikochi Onsen) และ นะกะโนะยุอนเซ็น (Naka-no-Yu Onsen)

หากพอมีเวลาแนะนำให้พักค้างแรมเพื่อชมทัศนียภาพอันงดงามยามพระอาทิตย์ขึ้นและตกด้วย เพราะมีแต่ผู้ที่พักค้างแรมเท่านั้นที่จะมีโอกาสเพลิดเพลินกับความเงียบสงบในยามค่ำคืน ดวงดาวที่ส่องประกายระยิบระยับบนท้องฟ้า อากาศบริสุทธิ์บนความสูง 1,500 เมตรเหนือระดับน้ำทะเล ทิวทัศน์งดงามท่ามกลางหมอกยามเช้า รวมถึงเสียงนกร้องอันไพเราะ

ในฤดูร้อนมีกิจกรรมกลางแจ้งเดินป่าเพื่อชมธรรมชาติของคะมิโคจิสำหรับระยะสั้นๆ ที่แม้แต่นักเดินป่ามือใหม่ก็สามารถทำได้ เส้นทางแนะนำคือเส้นทางบึงไทโช-บึงเมียวจิน (Taisho Pond –Myojin Pond Course) ใช้เวลา 4 - 5 ชั่วโมง ดูรายละเอียดเส้นทาง

ข้อมูลแนะนำ

คามิโคจิ (Kamikochi) จะเปิดให้เข้าได้ตั้งแต่วันที่ 17 เมษายน ถึง วันที่ 15 พฤศจิกายน ของทุกปี
กิจกรรมแนะนำสำหรับฤดูร้อน คือการเดินป่า โดยเฉพาะตั้งแต่ปลายเดือนกรกฎาคมจนถึงต้นเดือนสิงหาคมจะเหมาะที่สุด
Hiking คือการเดินป่า การเดินท่องเที่ยวตามเทือกเขาลำเนาไพรแบบเช้าไปเย็นกลับ
Trekking คือการเดินเท้าขึ้นเขา-ลงเขาในระยะทางไกลและใช้เวลานานหลายวัน
Mountain climbing คือการเดินทางที่เน้นการปีนเขาหรือมีเส้นทางในการเดินทางไปด้วยแนวสันเขา เทือกเขาสูงเป็นหลัก
ดังนั้นที่นี่มีก็มีหลากหลายคอร์สเดินป่าให้เลือกเพื่อดื่มด่ำธรรมชาติได้อย่างเต็มที่ ตั้งแต่นักเดินป่ามือใหม่จนถึงมืออาชีพ Trekking from Kamikochi (Kamikochi Resort Hotel Association)


การเดินทาง

จากสถานีรถบัส BUSTA Shinjuku (Shinjuku Expressway Bus Terminal) บริเวณทางออกทิศใต้ของสถานีรถไฟ Shinjuku โดยสารรถ Keio Highway Bus –Sawayaka Shinshu ไปลงที่สถานีรถบัส Taisho Pond bus stop ใช้เวลา 4 ชั่วโมง 40 นาที


เว็บไซต์ข้อมูลเพิ่มเติม

ภูมิภาค : โฮคุริคุ/ชินเอ็ทสุ (Hokuriku/Shinetsu) เส้นทางโฮคุริคุจากโตเกียวสู่โอซาก้า เพลิดเพลินไปกับธรรมชาติอันยิ่งใหญ่ ที่คามิโคจิ จังหวัดนะงะโนะ (Kamikochi, Nagano) Japan Alps Kamikochi Tourist information