เพลิดเพลินไปกับธรรมชาติอันยิ่งใหญ่ ที่คามิโคจิ จังหวัดนะงะโนะ (Kamikochi, Nagano)

คามิโคจิ (Kamikochi) ตั้งอยู่ทางทิศตะวันตกของจังหวัดนะงะโนะ (Nagano) เป็นหนึ่งในสถานที่ที่มีจุดชมวิวภูเขามากที่สุดในประเทศญี่ปุ่น มีสถานที่ที่ได้รับการกำหนดให้มีทิวทัศน์ทางธรรมชาติแสนพิเศษของญี่ปุ่น มีอุณหภูมิเฉลี่ยอยู่ในระดับต่ำตลอดทั้งปี อีกทั้งยังมีชื่อเสียงในด้าน

รีสอร์ทฤดูร้อนที่อุดมไปด้วยธรรมชาติ จากสะพานคัปปะ (Kappabashi) บนระดับความสูง 1,500 เมตร จะได้พบกับทัศนียภาพอันงดงามของเทือกเขาโฮทะกะ (Hotaka) และยอดเขายะเคะ (Yakedake) ที่ชมได้จากตาเปล่า คุณจะได้เพลิดเพลินกับการเดินเล่นสบายๆ ไปกับธรรมชาติที่สวยงาม

1. แนะนำเส้นทาง

การเดินทางมายังคามิโคจิ (Kamikochi) นั้น สะดวกทั้งทางรถไฟและรถบัส ขอแนะนำการเดินทางมาจากสถานี Tokyo ส่วนการเดินทางโดยรถยนต์นั้นก็สามารถทำได้ แต่ต้องปฏิบัติตามกฎระเบียบเพื่ออนุรักษ์ธรรมชาติของคามิโคจิ ไว้ให้กับชนรุ่นหลัง

 

เดินทางด้วยรถไฟ

การเดินทาง: จากสถานี Tokyo ขึ้น Nagano Shinkansen ลงที่สถานี Nagano ใช้เวลา 90 นาที

จากสถานี Nagano ขึ้นรถไฟ Wide View Shimano Limited Express (มุ่งหน้าไปยัง Nagoya) มาลงที่สถานี Matsumoto ใช้เวลา 50 นาที

จากสถานี Matsumoto ขึ้นรถบัส ใช้เวลา 1 ชั่วโมง 45 นาที


ในกรณีขึ้นรถบัสมาจากสถานี Nagano

จากสถานี Nagano ขึ้นรถบัส Seseragi วิ่งตรง ใช้เวลา 2 ชั่วโมง 30 นาที

เดินทางด้วยรถบัสวิ่งตรง

การเดินทาง: จากสถานี Tokyo ขึ้นรถไฟ JR สาย Chuo ขบวน rapid มาลงที่สถานี Shinjuku ใช้เวลา 15 นาที ออกทางออก ฝั่งใต้ และเดินต่อ 1 นาที

จาก บัสเทอมินัลชินจูกุ ขึ้นรถบัส Sawayaka Shinshu มาใช้เวลา 4 ชั่วโมง 45 นาที

เว็บไซต์ (ภาษาอังกฤษ):http://www.kamikochi.or.jp/english/access/

2. แนะนำจุดชมวิวอันยอดเยี่ยม

แนะนำพื้นที่ที่คุณสามารถเพลิดเพลินกับกิจกรรมกลางแจ้งที่ดีสำหรับระยะเวลาสั้นๆ ตั้งแต่คอร์สที่สามารถเดินได้อย่างง่ายๆสำหรับมือใหม่

สามารถเพลิดเพลินได้ทั้งเด็กและผู้ใหญ่

Taishoike

ทะเลสาบอันงดงามที่น้ำใสราวกับกระจก สะท้อนความยิ่งใหญ่ของเทือกเขาโฮทะกะ (Hotaka) คุณจะหลงมนต์เสน่ห์ในทัศนียภาพอันลึกลับของขุนเขาและป่าไม้

Tashiroike

พื้นที่ชุ่มน้ำ เช่นนาข้าว ขยายอาณาเขตเข้าไปยังทุ่งหญ้าเขียว ในป่าอันเก่าแก่ น้ำใสที่สะท้อนภาพเปลี่ยนแปลงไปตามแสงอาทิตย์ คุณจะเพลิดเพลินไปกับทัศนียภาพอันงดงาม ราวกับเดินอยู่ในสวนขนาดย่อม

Kappabashi

สัญลักษณ์อันโดดเด่นที่ตั้งอยู่ใจกลางของคามิโคจิ (Kamikochi) ทิวเขาของเทือกเขาโฮทะกะ (Hotaka) ยอดเขายะเคะ (Yakedake) แม่น้ำอะซุสะ (Asuzagawa) และภูมิทัศน์ของพุ่มไม้ Chosenia อันเขียวขจี ที่สามารถมองจากบนสะพาน เป็นจุดถ่ายภาพยอดนิยม

3. เดินเขาขึ้นไปยังประตูสู่เทือกเขาแอลป์ทางตอนเหนือ

เทือกเขาแอลป์ทางตอนเหนือเป็นภูเขาที่มีชื่อเสียง สำหรับเพลิดเพลินไปกับการปีนเขา โดยเฉพาะยอดเขาโอคุโฮทะกะ (Okuhotakadake) ที่มีความสูงเป็นอันดับ 3 ของญี่ปุ่น หากคุณพอมีเวลา จะได้เพลิดเพลินกับทัศนียภาพ ระหว่างเดินขึ้นตามทางเข้าบนเส้นทางภูเขา ลองเดินเข้าไปสำรวจทิวทัศน์ของ Kamikochi อันยิ่งใหญ่ ที่นั่นจะมีหญ้าป่าและฝูงนกหายากรอคุณอยู่

Myojin-ike

หินขนาดใหญ่ที่ตั้งอยู่กลางบ่อคือความงามทางธรรมชาติ ทิวทัศน์ของน้ำและความเขียวขจีของที่แห่งนี้ ทำให้ถูกเรียกขานว่า “บ่อน้ำแห่งความลับ” เป็นอีกหนึ่งสถานที่ที่ได้รับความนิยมในฐานะ Power spot

Tokusawa

ทุ่งหญ้าสีเขียวด้านหน้าภูเขาโฮขุทะคะ (Hokutaka) เต็มไปด้วยกลิ่นหอมของความเขียวขจี ให้ได้ผ่อนคลาย นอกจากนี้ ยังเป็นสถานที่ที่มีเสน่ห์ในการชมนกอีกด้วย

Yokoo

ปีนเขาจากฐานของเทือกเขาแอลป์ทางตอนเหนือ ที่สามารถมองเห็นทิวเขาโฮทะคะ (Hotaka) วิวพาโนรามา และ ดอกไม้ภูเขาที่เบ่งบานอย่างสวยงาม พักผ่อนร่างกายอันเหนื่อยล้าได้ที่นี่

[ข้อมูลที่เกี่ยวข้อง]

เว็บไซต์อย่างเป็นทางการของคามิโคจิ

เว็บไซต์ (ภาษาอังกฤษ):http://www.kamikochi.or.jp/english/

 

tabi.netเว็บไซต์อย่างเป็นทางการของจังหวัดนะงะโนะ

เว็บไซต์ (ภาษาไทย):http://www.go-nagano.net/th/shisetsu-detail?shisetsuid=2016001

 

 

[เพจที่เกี่ยวข้อง]

 

 

ข้อมูล ณ เดือนมิถุนายน 2016

จดหมายข่าวอื่นๆ