พาราไกลดิ้งพร้อมวิวฟูจิ

Paragliding with view Fuji Mt.

ชิซุโอกะ | Shizuoka

ที่ราบสูงอะซะงิริ (Asagiri Kogen) ในเมืองฟูจิโนะมิยะ จังหวัดชิซุโอกะ (Fujinomiya City, Shizuoka) เป็นแหล่งท่องเที่ยวเชิงสันทนาการขนาดใหญ่บนเชิงเขาฟูจิฝั่งตะวันตก มีสิ่งอำนวยความสะดวกสำหรับกิจกรรมกลางแจ้งต่างๆ มากมายรวมถึงสถานที่ตั้งแคมป์ ความอุดมสมบูรณ์ของภูเขาไฟฟูจิทำให้ที่ราบสูงอะซะงิริมีชื่อเสียงด้านอุตสาหกรรมฟาร์มโคนมเป็นอย่างมาก ดังนั้นจึงควรลองหาโอกาสชิมชีสอร่อยๆ และซอฟต์ครีมแบบเข้มข้นดูให้ได้ นอกจากนี้บริเวณดังกล่าวยังเป็นจุดถ่ายรูปยอดนิยมที่สามารถเก็บภาพภูเขาไฟฟูจิตั้งตระหง่านสวยงามอยู่เบื้องหน้าพร้อมฝูงวัวที่กำลังกินหญ้าอยู่อย่างสบายอารมณ์

สำหรับกิจกรรมที่แนะนำเป็นพิเศษก็คือการเล่นร่มร่อน หรือ พาราไกลดิ้ง (Paragliding) ซึ่งจะต้องอยู่สูงเหนือระดับน้ำทะเลมากและรับลมได้ดี ช่วงเวลาที่เหมาะสำหรับการเล่นพาราไกลดิ้งคือ ช่วงกลางฤดูร้อน สำหรับผู้ที่ต้องการสัมผัสทัศนียภาพที่สวยงามของภูเขาไฟฟูจิอยู่ตรงหน้า แนะนำให้เลือกเล่นแบบมีครูฝึกผู้ชำนาญการประกบอยู่ด้านหลัง (Tandem-flight Paragliding) เพื่อที่จะสามารถบินจากพิกัดความสูงที่ 300 เมตรเหนือระดับน้ำทะเลได้ โดยให้ครูฝึกเป็นผู้ควบคุมอุปกรณ์ สำหรับผู้ที่ไม่เคยมีประสบการณ์ในการเหินไปบนท้องฟ้ามาก่อน ก็สามารถสนุกสนานเพลิดเพลินไปกับการเล่นพาราไกลดิ้งแบบฉายเดี่ยว โดยบินจากภูเขาขนาดย่อมที่ความสูงราว 22 เมตรเหนือระดับน้ำทะเล โดยจะมีครูฝึกคอยให้คำแนะนำก่อนการเล่น

ข้อมูลแนะนำ

กิจกรรมที่น่าสนใจ คือ กิจกรรมเล่นพาราไกลดิ้ง (Paragliding) เป็นการไปโบยบินบนท้องฟ้าเบื้องหน้าภูเขาไฟฟูจิ (Mt. Fuji) ในบริเวณที่ราบสูงอะซะงิริ (Asagiri Kogen) และก่อนเล่นควรศึกษาวิธีการเล่นอย่างละเอียด Sky Asagiri Asagiri Kogen Paraglider School


การเดินทาง

จากสถานี Tokyo โดยสารรถไฟสาย Tokaido Shinkansen ใช้เวลา 1 ชั่วโมงไปลงที่สถานี Shin-Fuji ต่อด้วยรถบัสสาย Fuji Kyuko ไปลงที่ป้าย Asagiri-kogen bus stop ใช้เวลา 70 นาที


เว็บไซต์ข้อมูลเพิ่มเติม

ภูมิภาค : ชูบุ (Chubu) เต็มอิ่มวิวฟูจิ รอบทิศทางทั้ง 5 ทะเลสาบ พร้อมตะลุยเมืองคะนะงะวะอย่างจุใจ จุดท่องเที่ยวที่ไม่ควรพลาด เมื่อไปเยือนชิซุโอกะ (Shizuoka) Fujinomiya Travel Guide