น้ำตกนะชิ

Nachi Falls

วากายะมะ | Wakayama

เมืองนะชิคัตซึอุระ (Nachi-Katsuura Town) ในจังหวัดวากายะมะ (Wakayama) ซึ่งเป็นดินแดนแห่งมรดกโลกเส้นทางคุมะโนะโคะโด (Kumano Kodo) นั้น เป็นเมืองที่เปี่ยมด้วยเสน่ห์แห่งธรรมชาติยิ่งใหญ่ทรงพลังราวกับยกเอาทิวทัศน์ของญี่ปุ่นในสมัยโบราณมาไว้ในยุคปัจจุบัน

สัญลักษณ์ของเมืองนะชิคัตซึอุระ (Nashi-Katsuura Town) แห่งนี้ก็คือ “น้ำตกนะชิ (Nachi Falls)” สูง 133 เมตรที่ตกลงมาจากกลางป่าทึบดึกดำบรรพ์ น้ำตกที่ไหลต่อเนื่องชั้นเดียวที่สูงที่สุดในญี่ปุ่นแห่งนี้พาเอาละอองที่ล่องลอยอยู่ทั่วบริเวณ ทำให้รู้สึกเย็นสบายแม้ในช่วงกลางฤดูร้อน เมื่อมองขึ้นไปจากศาลเจ้าฮิโร (Hiro Shrine) ซึ่งตั้งอยู่บริเวณฐานน้ำตกแล้ว ไม่เพียงแต่จะรู้สึกได้ถึงความยิ่งใหญ่อลังการของน้ำตกแห่งนี้เท่านั้น หากแต่ยังจะได้รู้สึกสดชื่นราวกับน้ำตกได้ชำระล้างจิตใจให้สะอาดผ่องแผ้วไปด้วย น้ำที่ไหลตกลงมานี้ได้รับการขนานนามว่าเป็น “น้ำศักดิ์สิทธิ์ที่เป็นยาอายุวัฒนะ” ซึ่งสามารถดื่มได้จริง ใกล้กับน้ำตกแห่งนี้เป็นที่ตั้งของวัดเซกันโทจิ (Seiganto-ji Temple) ที่งดงามโดดเด่นด้วยเจดีย์สามชั้นสีแดงชาดตัดกับน้ำตกนะชิ (Nachi Falls)

ข้อมูลแนะนำ

ช่วงฤดูร้อน ในวันที่ 14 กรกฎาคมของทุกปี มีการจัดงาน "เทศกาลนะจิ โนะ โอกิ (Nachi no Ogi Matsuri" ของศาลเจ้าคุมะโนะนะจิ ไฮไลท์ของเทศกาลอยู่ที่พิธีจุดไฟบนคบเพลิงตรงทางเดินเข้าน้ำตกตั้งแต่เวลาบ่ายสองเป็นต้นไป พิธีกรรมในช่วงนี้จะคราคร่ำไปด้วยนักท่องเที่ยวจำนวนมาก


การเดินทาง

จากสถานี Shin-Osaka โดยสารรถไฟ LTD. EXP KUROSHIO ไปลงที่สถานี Kiikatsuura ใช้เวลา 4 ชั่วโมง จากนั้นโดยสารรถ Kumano Kotsu Bus ไปลงที่ป้าย Nachi no Taki-Me ใช้เวลา 30 นาที แล้วเดินต่อ 5 นาที


เว็บไซต์ข้อมูลเพิ่มเติม

ภูมิภาค คันไซ (Kansai) หรือคิงกิ (Kinki) เส้นทางแนะนำ เปิดมุมมองใหม่ ท่องเที่ยวคันไซกว้างขึ้นกว่าเดิม เจาะลึก 4 จังหวัด Nachi-Katsuura Town & World Heritage