สัมผัสกับเสน่ห์แห่งจังหวัดวากายะมะ ที่เดินทางสะดวกง่ายดายจากสนามบินคันไซ!

จังหวัดวากายะมะ อยู่ไม่ไกลจากสนามบินคันไซ และมีสวนสนุกหรือธีมปาร์คที่ร่วมสนุกกันได้เป็นกลุ่ม รวมถึงสถานที่สวยงามที่ควรมาให้เห็นกับตาให้ได้สักครั้งหนึ่งในชีวิต เช่นวัดวาอารามและศาลเจ้ามากมาย เป็นจังหวัดที่เปี่ยมไปด้วยเสน่ห์อันยอดเยี่ยมซึ่งหากไม่มีโอกาสมาสัมผัสก็คงเป็นที่น่าเสียดายอย่างแน่นอน จึงขอแนะนำให้มาเยือนจังหวัดวากายะมะแห่งนี้สักครั้ง

ผาหินซันดันเบกิ (Sandanbeki)

จังหวัดวากายะมะแห่งนี้เป็นที่รู้จักกันดีว่า เต็มไปด้วยสถานที่ที่มีทัศนียภาพงดงามหลายแห่งเรียงรายอยู่ตามชายฝั่งทะเล ซึ่งในจำนวนนั้นที่มีชื่อเสียงโดดเด่นก็คือหน้าผาหินซันดันเบกิ (Sandanbeki) ที่มีความสูงถึง 50 เมตรและทอดตัวยาวถึงกว่า 2 กิโลเมตรนั่นเอง เกลียวคลื่นที่โหมกระหน่ำซัดสาดผาหินอย่างรุนแรงบ้าคลั่งก่อให้เกิดภาพที่สวยงามน่าตื่นตาตื่นใจเป็นอันมาก ซึ่งนักท่องเที่ยวที่มาเยือนที่นี่จะได้เห็นภาพอันยิ่งใหญ่ของธรรมชาติเช่นนี้อย่างใกล้ชิดเลยทีเดียว

ถ้ำซันดันเบกิ (Sandanbeki Cave)

wakayama-03

ลึกลงไป 36 เมตรภายใต้หน้าผาหินแห่งนี้ มีถ้ำซันดันเบกิ (Sandanbeki Cave) ซึ่งเกิดจากคลื่นที่กัดเซาะผาหินเป็นเวลายาวนาน นักท่องเที่ยวสามารถใช้ลิฟต์เพื่อลงไปชมถ้ำนี้ได้อย่างใกล้ชิด และจะได้สัมผัสกับสุดยอดความประทับใจที่ได้ใกล้ชิดกับภาพเกลียวคลื่นที่ซัดสาดเข้าสู่ฝั่งลูกแล้วลูกเล่าไม่มีที่สิ้นสุด กล่าวกันว่ากองทัพเรือที่เคยครอบครองน่านน้ำทะเลแถบนี้ในอดีตเคยใช้ถ้ำแห่งนี้เป็นที่ซ่อนเรือ ซึ่งก็ได้มีการจำลองสภาพกระท่อมหลังน้อยที่กองทัพเรือเคยใช้เป็นที่อาศัยโดยอ้างอิงจากเอกสารข้อมูลเก่าๆให้ได้ดูกัน นอกจากนี้ บริเวณด้านหน้าถ้ำก็ยังมีบ่อน้ำร้อนไว้สำหรับผู้ที่รู้สึกเมื่อยขาได้แช่เท้าเพื่อคลายความเหนื่อยล้าได้อีกด้วย

ที่อยู่ : 2927-52 Shirahama-cho, Nishimuro-gun, Wakayama
การเดินทาง: – จากสถานี JR Kansai Airport ขึ้นรถไฟ Kansai Airport Line ใช้เวลาประมาณ 15 นาที มาลงที่สถานี Hineno จากนั้นขึ้นรถไฟ Limited Express ใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมง 20 นาที มาลงที่สถานี Shirahama แล้วขึ้นรถแท็กซี่ไปประมาณ 15 นาที
– จากสถานี JR Shin-Osaka ขึ้นรถไฟ Limited Express ใช้เวลาประมาณ 2 ชั่วโมง 30 นาที มาลงที่สถานี Shirahama จากนั้นขึ้นรถแท็กซี่ไปประมาณ 15 นาที
เวลาทำการ: 8:00 – 17:00 น. (เข้าชมได้ถึงเวลา 16:50 น.)
ค่าเข้าชม: ผู้ใหญ่ 1300 เยน เด็ก (ประถม) 650 เยน เด็กต่ำกว่าชั้นประถมไม่เสียค่าเข้าชม
วันหยุด: ไม่มีวันหยุด (แต่อาจไม่สามารถไปที่ถ้ำได้ในเวลาที่สภาพอากาศไม่เอื้ออำนวย)
เว็บไซต์ (ภาษาญี่ปุ่น): http://sandanbeki.com (เว็บไซต์ทางการ)
*สามารถเลือกชมเป็นภาษาอังกฤษได้บนหน้าเว็บไซต์
เว็บไซต์ (ภาษาไทย):  https://th.visitwakayama.jp/venues/venue_31/ (สมาพันธ์การท่องเที่ยวจังหวัดวากายะมะ)
เว็บไซต์ (ภาษาอังกฤษ): http://www.nanki-shirahama.net/ (สมาคมการท่องเที่ยวชิระฮะมะ)
เว็บไซต์ (ภาษาอังกฤษ): http://nankikumanogeo.jp/eng/ (Nanki Kumano Geopark)

ตลาดโทเระโทเระ-อิจิบะ (ToreTore-Ichiba Market)

wakayama-05

ตลาดโทเระโทเระ-อิจิบะ เป็นตลาดปลาขนาดใหญ่ในภูมิภาคตะวันตกของญี่ปุ่น จุดเด่นที่ควรไปชมของที่นี่ก็คือแท็งก์น้ำขนาดใหญ่ราวกับพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำที่ตั้งอยู่ตรงประตูทางเข้าหลัก ซึ่งมีปลาหายากราคาแพงว่ายวนอยู่ให้เราได้ชมกัน นอกจากนี้ที่นี่ยังมีการโชว์แล่ปลามากุโระสดที่จับได้จากบริเวณทะเลใกล้ฝั่งให้ได้ชมกันเป็นประจำทุกวัน จึงไม่ควรพลาดชมด้วยประการทั้งปวง และที่โซนขายปลาสด นอกจากซาชิมิและซูชิที่ทำจากปลาสดๆแล้ว ก็ยังมีผลิตภัณฑ์ขึ้นชื่อของท้องถิ่นวางจำหน่ายอยู่ด้วย นับเป็นสถานที่ควรไปเยือนเป็นอย่างยิ่ง เพราะนอกจากจะมีอะไรให้ดูมากมาย ซึ่งรวมกึงการแสดงโชว์ที่น่าสนใจด้วยแล้ว ก็ยังมีอาหารอร่อยๆให้ได้ลองชิมกันอีกด้วย

ที่อยู่ : 2521 Katata, Shirahama-cho, Nishimuro-gun, Wakayama
การเดินทาง: – จากสถานี JR Kansai Airport ขึ้นรถไฟ Kansai Airport Line ใช้เวลาประมาณ 15 นาที มาลงที่สถานี Hineno จากนั้นขึ้นรถไฟ Limited Express ใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมง 20 นาที มาลงที่สถานี Shirahama แล้วขึ้นรถบัสหรือแท็กซี่ไปประมาณ 5 นาที มาลงที่ตลาดโทเระโทเระ-อิจิบะ
– จากสถานี JR Shin-Osaka ขึ้นรถไฟ Limited Express ใช้เวลาประมาณ 2 ชั่วโมง 30 นาที มาลงที่สถานี Shirahama จากนั้นขึ้นรถบัสหรือแท็กซี่ไปประมาณ 5 นาที มาลงที่ตลาดโทเระโทเระ-อิจิบะ
เวลาทำการ: 8:30 – 18:30 น.
วันหยุด: ไม่มีวันหยุดประจำ (สำหรับเดือนตุลาคม-ธันวาคม จะเปิดทุกวันไม่มีวันหยุด)
เว็บไซต์ (ภาษาญี่ปุ่น): http://www.toretore.info/ (เว็บไซต์ทางการ)
เว็บไซต์ (ภาษาไทย): https://th.visitwakayama.jp/venues/venue_75/

Adventure World

Adventure World คือธีมปาร์คที่รวมเอาสวนสัตว์ พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำ และสวนสนุกเข้าไว้ด้วยกัน และเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่โด่งดังเป็นหน้าเป็นตาของจังหวัดวากายะมะ นอกจากนี้ที่นี่ยังเลี้ยงแพนด้ายักษ์ (Giant Panda) ไว้เป็นจำนวนมากที่สุดในญี่ปุ่นอีกด้วย Adventure World แห่งนี้เต็มไปด้วยความสนุกสนานเพลิดเพลินในรูปแบบที่หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็น Panda Land ที่มีครอบครัวแพนด้าให้เราได้ชม Safari World ที่เต็มไปด้วยสัตว์บกนานาชนิด Marine World ที่เราจะได้ชมการแสดงของสัตว์ทะเล และยังมี Play Zone สวนสนุกที่เต็มไปด้วยเครื่องเล่นมากมายอีกด้วย โอกาสที่จะได้สัมผัสและประทับใจกับบรรดาสัตว์นานาชนิดรอคุณผู้มาเยือนทุกท่านอยู่ที่นี่

ที่อยู่ : 2399 Katata, Shirahama-cho, Nishimuro-gun, Wakayama
การเดินทาง:

– จากสถานี JR Kansai Airport ขึ้นรถไฟ Kansai Airport Line ใช้เวลาประมาณ 15 นาที มาลงที่สถานี Hineno จากนั้นขึ้นรถไฟ Limited Express ใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมง 20 นาที มาลงที่สถานี Shirahama แล้วขึ้นรถบัสหรือแท็กซี่ไปประมาณ 10 นาที

– จากสถานี JR Shin-Osaka ขึ้นรถไฟ Limited Express ใช้เวลาประมาณ 2 ชั่วโมง 30 นาที มาลงที่สถานี Shirahama แล้วขึ้นรถบัสหรือแท็กซี่ไปประมาณ 10 นาที

เวลาทำการ: 9:30 – 17:00 น.
ค่าผ่านประตู: ผู้ใหญ่ 4,500 เยน ผู้สูงอายุ (65 ปีขึ้นไป) 4,000 เยน นักเรียนชั้นมัธยม 3,500 เยน เด็กชั้นประถมและเด็กเล็ก 2,500 เยน
วันหยุด: ไม่มีวันหยุดประจำ (ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ทางเว็บไซต์)
เว็บไซต์ (ภาษาอังกฤษ): http://www.aws-s.com/en/ (เว็บไซต์ทางการ)
เว็บไซต์ (ภาษาไทย): https://th.visitwakayama.jp/venues/venue_81/ (สมาพันธ์การท่องเที่ยวจังหวัดวากายะมะ)
เว็บไซต์ (ภาษาอังกฤษ): http://www.nanki-shirahama.net/leisure-facilities/ (สมาคมการท่องเที่ยวชิระฮะมะ)

ศาลเจ้าคุมาโนะ-นาจิ-ไทฉะ (Kumanonachi Taisha Shrine) / น้ำตกนาจิโนะทะกิ (Nachi no Taki Waterfall)

ศาลเจ้าคุมาโนะ-นาจิ-ไทฉะ (Kumanonachi Taisha Shrine) คือหนึ่งในสามศาลเจ้าหลักแห่งคุมาโนะ หรือที่เรียกโดยรวมว่า คุมาโนะซันซัง (Kumano Sanzan) โดยอาณาบริเวณรอบๆศาลเจ้าแห่งนี้ได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลก ตัวศาลเจ้าทาสีแดงสดตัดกับสีภูเขาเขียวชอุ่ม สร้างบรรยากาศให้ศักดิ์สิทธิ์ยิ่งขึ้น และการได้เสี่ยงเซียมซีที่ใหญ่ที่สุดในญี่ปุ่นก็เป็นอีกสิ่งหนึ่งที่ไม่ควรพลาดด้วยประการทั้งปวง

เมื่อเดินลงมาตามทางเดินจากศาลเจ้าคุมาโนะ-นาจิ-ไทฉะ ประมาณ 15 นาที ก็จะมองเห็นน้ำตกนาจิโนะทากิ (Nachi no Taki Waterfall) ซ่อนตัวอยู่ท่ามกลางหมู่ไม้ สำหรับน้ำตกชั้นเดียวแล้ว น้ำตกนาจิโนะทากิแห่งนี้นับเป็นน้ำตกที่สูงมากแห่งหนึ่งในญี่ปุ่น และจุดที่แตกต่างจากน้ำตกอื่นอีกหลายแห่งก็คือตัวน้ำตกได้รับการเคารพสักการะในฐานะเทพเจ้า ซึ่งถือเป็นสัญลักษณ์แห่งลัทธิบูชาธรรมชาตินั่นเอง และทัศนียภาพของน้ำตกนาจิโนะทากิอันมีเจดีย์สามชั้นอยู่เบื้องหน้าก็ยังเป็นทัศนียภาพที่งดงามเหนือคำบรรยายอีกด้วย

ที่อยู่ : 1 Nachisan, Nachikatsuura-cho, Higashimuro-gun, Wakayama
การเดินทาง:

– จากสถานี Shin-Osaka ขึ้นรถไฟ Limited Express ใช้เวลาประมาณ 3 ชั่วโมง 20 นาที มาลงที่สถานี Kii Katsuura จากนั้นขึ้นรถบัสประจำทางใช้เวลาประมาณ 30 นาที มาลงที่ Nachisan ซึ่งเป็นป้ายสุดท้าย แล้วเดินต่อประมาณ 15 นาที (บันไดหิน)

*สำหรับขากลับขึ้นรถบัสที่ป้าย Nachi no Taki Mae จะสะดวกกว่า

เวลาเข้านมัสการศาลเจ้า: 6:00 – 16:30 น. / หอสมบัติ 8:00 – 16:00 น.
ค่าใช้จ่าย: ภายในอาณาบริเวณศาลเจ้าไม่เสียค่าใช้จ่าย (หอสมบัติ: ผู้ใหญ่ 300 เยน เด็กประถมและมัธยม 200 เยน)
เว็บไซต์ (ภาษาญี่ปุ่น): http://kumanonachitaisha.or.jp (เว็บไซต์ทางการ)
เว็บไซต์ (ภาษาไทย): https://th.visitwakayama.jp/venues/venue_21/ (สมาพันธ์การท่องเที่ยวจังหวัดวากายะมะ)
เว็บไซต์ (ภาษาอังกฤษ):  http://www.nachikan.jp/en/ (สมาคมการท่องเที่ยวแห่งนาจิคัตซึอุระ)
เว็บไซต์ (ภาษาอังกฤษ) https://www.japan.travel/en/destinations/kansai/wakayama/nachisan/ (JNTO)

ลิงค์ที่เกี่ยวข้อง
เว็บไซต์ (ภาษาไทย): https://th.visitwakayama.jp/ (สมาพันธ์การท่องเที่ยวจังหวัดวากายะมะ)

ข้อมูล ณ เดือนตุลาคม 2016

จดหมายข่าวอื่นๆ
ทั่วไป