อิเซะชิมะ แหล่งท่องเที่ยวที่กำลังได้รับความนิยม

อิเซะชิมะอยู่ทางตอนใต้ของจังหวัดมิเอะ และได้รับเลือกให้เป็นสถานที่จัดงานการประชุมสุดยอดผู้นำครั้งที่ 42 ซึ่งจะถูกจัดขึ้นอย่างยิ่งใหญ่ ในวันที่ 26-27 พฤษภาคม 2016 มีการคาดการณ์ว่าหลังจากนี้ที่นี่จะเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่มีคนให้ความสนใจมากขึ้น คุณเองก็ควรจะใส่ที่นี่ลงไปในแผนการเที่ยวญี่ปุ่นของคุณให้ได้นะคะ

1. หมู่เกาะอิเซะชิมะ (Iseshima)

แม้ว่าการเดินทางมายังอิเซะชิมะจะยุ่งยาก แต่ก็มีผู้คนจำนวนมากจากทั่วประเทศ เดินทางมาเพื่อที่จะมารับชมความสวยงามของที่นี่ครับ และจุดแนะนำแห่งหนึ่งนั่นคือจุดชมวิว Yokoyama

Yokoyama Tenbodai
การเดินทาง จากสถานีรถไฟ Ugata นั่งแท็กซี่ประมาณ 10 นาที หรือจากสถานี Shima-yokoyama แล้วเดินประมาณ 40 นาที
ค่าเข้าชม ฟรี
เว็บไซต์ภาษาญี่ปุ่น http://mie.mytabi.net/archives/yokoyama-tenbodai.php
https://www.kankomie.or.jp/spot/detail_2307.html
เว็บไซต์ภาษาอังกฤษ https://www.iseshima-kanko.jp/en/see-and-do/1249

2. อาหารทะเล

เมื่อมีทะเลอยู่ใกล้ๆแล้ว ก็ต้องมีอาหารทะเลอร่อยๆ แน่นอน กุ้งอิเซะ รวมทั้ง อาวาบิ (หอยเป่าฮื้อ) และหอยนางรมที่ทั้งสดใหม่เป็นอาหารขึ้นชื่อของที่นี่ ถึงขนาดมีคนเคยพูดว่า ถ้าได้ทานอาหารทะเลของที่นี่แล้ว จะไม่อยากทานอาหารทะเลที่อื่นอีกเลย

3. ศาลเจ้าฟุตะมิโอะคิทะมะ (Futamiokitama)

ศาลเจ้า  Futamiokitama เป็นศาลเจ้าที่อยู่ติดทะเลและมี  Meoto-iwa (อ่านว่า เมะโอะโตะ อิวะ) หรือ หินคู่แต่งงานอันมีชื่อเสียง  หิน 2 ก้อนนี้โผล่พ้นจากผิวน้ำทะเลในบริเวณที่ใกล้เคียงกัน คล้ายกับเป็นสัญลักษณ์ของความรักที่มีให้กันของคู่แต่งงานหรือคู่รัก จึงโด่งดังในการขอพรให้สมหวังในความรัก

ที่อยู่ 575 Futamichoe,Ise-Shi,Mie
การเดินทาง จากสถานี JR Futamino-Ura เดินประมาณ 15 นาที หรือนั่งรถบัสจาก JR/รถไฟใต้ดินสถานี Iseshi ที่มุ่งหน้าไปยัง Toba แล้วลงที่ป้าย Meotoiwahigashiguchi จากนั้นเดินต่ออีก 15 นาที
เว็บไซต์ทางการ
(ภาษาญี่ปุ่น)
https://www.kankomie.or.jp/spot/detail_2953.html
เว็บไซต์ที่เกี่ยวข้อง
(ภาษาอังกฤษ)
http://www.jnto.go.jp/eng/location/regional/mie/ise.html

4. อิเซะจิงงู (Ise jingu)

Ise jingu เป็นศาลเจ้าอีกหนึ่งแห่งในประเทศญี่ปุ่นที่มีชื่อเสียงและมีคนจำนวนมากมาสักการะ ที่นี่มีความแตกต่างกับศาลเจ้าแห่งอื่นตรงที่จะแบ่งพื้นที่ออกเป็น  2 ส่วน ได้แก่ ศาลเจ้าส่วนในและส่วนนอก โดยปกติแล้วจะสักการะบริเวณส่วนนอกก่อนแล้วค่อยเข้าไปสักการะในส่วนในกันต่อ

Ise Jingu (ส่วนใน)
ที่อยู่ 1 Ujitachi-Cho, Ise-Shi, Mie
การเดินทาง จากสถานี JR/รถไฟใต้ดินสถานี Iseshi แล้วนั่งบัสที่มุ่งหน้าไปยัง Naiku ใช้เวลาประมาณ 15 นาที
ค่าเข้าชม ฟรี
Ise jingu (ส่วนนอก)/Toyoke-Daijingu
ที่อยู่ 279 Toyokawa-Cho, Ise-Shi, Mie
การเดินทาง จากสถานี JR/รถไฟใต้ดินสถานี Iseshi เดินต่อประมาณ 5 นาที
ค่าเข้าชม ฟรี
เว็บไซต์ของ Ise jingu http://www.isejingu.or.jp/foreign/index.html

ย่านการค้าโอะคะเงะโยโคะโจ (Okage yokocho)

เมื่อได้สักการะที่ศาลเจ้า Ise jinguแล้ว ก็ต้องไม่พลาดที่จะแวะย่านการค้า Okage yokocho ที่ตั้งอยู่บริเวณใกล้เคียงกันด้วย ซึ่งมีพื้นที่ประมาณ 13,000 ตารางเมตร  ที่นี่เป็นแหล่งที่มีชื่อเสียง สามารถชมทิวทัศน์ที่มีมานานมากกว่า100 ปี โดยพื้นที่ด้านหน้าเป็นสิ่งก่อสร้างที่จำลองมาจากในยุคสมัยนั้น และยังมีทั้งร้านค้า ร้านอาหาร และร้านของฝากมากมายเรียงราย สรุปได้เลยว่าที่นี่มีเสน่ห์มากตั้งแต่รสชาติที่สืบทอดกันมาตั้งแต่อดีต ผลผลิตของท้องถิ่นที่มีชื่อเสียง  ประวัติศาสตร์ ขนบธรรมเนียม รวมไปถึงชีวิตความเป็นอยู่ และคุณจะสัมผัสเรื่องราวทั้งหมดนี้ได้เพียงมาเยือนที่นี่

การเดินทาง อยู่ด้านข้างของศาลเจ้า Ise jingu ส่วนใน
เวลาทำการ ทุกวัน
ค่าเข้าชม ฟรี
เว็บไซต์ที่เกี่ยวข้อง https://www.japan.travel/en/spot/107/

5. บริเวณโดยรอบอ่าวโทบะ และ เกาะปลาโลมา

ที่เมืองโทบะ (Toba) ทางด้านทิศตะวันออกของจังหวัดมิเอะนั้น มีเกาะที่ถูกเรียกว่าเกาะปลาโลมาซึ่งที่จริงมีชื่อเกาะอย่างเป็นทางการว่าเกาะฮินาตะ แต่เนื่องด้วยที่รูปร่างของเกาะมีลักษณะคล้ายกับปลาโลมาจึงถูกเรียกเช่นนั้นนั่นเอง บริเวณทั่วทั้งเกาะได้ถูกเปลี่ยนให้เป็นสวนสนุกที่สามารถใกล้ชิดและให้อาหารปลาโลมาได้ด้วยครับ

ที่ตั้ง Ohama-cho, Toba-Shi, Mie
การเดินทาง จากสถานี JR/รถไฟใต้ดินสถานี Toba เดินอีกประมาณ 10 นาที แล้วขึ้นเรือที่ท่าเรือท่องเที่ยว Toba Marine Terminal ใช้เวลาประมาณ 15 นาที
ค่าใช้จ่าย นั่งเรือไปกลับจาก Toba Marine Terminal พร้อมค่าเข้าเกาะปลาโลมา สำหรับผู้ใหญ่ 1,800 เยน เด็ก 1,000 เยน
ค่าเข้าชม ฟรี
เว็บไซต์ที่เกี่ยวข้อง http://goo.gl/Jrw5tl

ข้อมูล ณ เดือนกุมภาพันธ์ 2016

จดหมายข่าวอื่นๆ