5. แหล่งอร่อยที่ โอคาเงะโยะโคะโจ (Okageyokocho), จังหวัดมิเอะ (Mie)
“เที่ยวตระเวนชิมสุดยอดเนื้อวัวที่โอคาเงะโยะโคะโจ
แห่งศาลเจ้าอิเสะในมิเอะ – แหล่งกำเนิด “เนื้อมัทสึซากะ”
© Matsusaka City / © JNTO
© Geomedian
“เนื้อมัทสึซากะ” (Matsusaka Beef) คือหนึ่งในสามเนื้อวัวคุณภาพเยี่ยมที่สุดของญี่ปุ่น มีจุดเด่นอยู่ที่มันริ้วเล็กๆ สีขาวหรือที่เรียกกันว่าชิโมะฟุริ (Shimofuri) ในมีปริมาณกำลังดี และที่เมืองมัทสึซากะซึ่งเป็นเมืองถิ่นกำเนิดเนื้อชนิดนี้ ก็มีร้านสเต็กและร้านสุกี้ยากี้อยู่มากมายหลายร้าน ค่าใช้จ่ายโดยเฉลี่ยแล้วจะอยู่ที่ประมาณ 10,000 – 20,000 เยน หากต้องการลิ้มลองรสชาติของเนื้อมัทสึซากะในราคาที่เอื้อมถึงได้ ขอแนะนำให้ไปที่โอคาเงะโยะโคะโจ (Okage Yokocho) ตรงศาลเจ้าอิเสะ (Ise Grand Shrine) เพราะที่นี่คุณจะสามารถเดินเที่ยวชิมอาหารท้องถิ่นขึ้นชื่อมากมาย รวมถึงเนื้อมัทสึซากะเสียบไม้ย่างด้วย
ที่อยู่ | (Okage Yokocho) 52 Ujinakanokiri-cho, Ise-shi, Mie |
---|---|
เว็บไซต์ (ภาษาอังกฤษ) | http://www.okageyokocho.co.jp/english/englishA.html |
ข้อมูล ณ เดือนมีนาคม 2017