5. แหล่งอร่อยที่ โอคาเงะโยะโคะโจ (Okageyokocho), จังหวัดมิเอะ (Mie)

“เที่ยวตระเวนชิมสุดยอดเนื้อวัวที่โอคาเงะโยะโคะโจ
แห่งศาลเจ้าอิเสะในมิเอะ – แหล่งกำเนิด “เนื้อมัทสึซากะ”

9-popular-food-area-10-okageyokocho

© Matsusaka City / © JNTO

9-popular-food-area-11-okageyokocho

© Geomedian

“เนื้อมัทสึซากะ” (Matsusaka Beef) คือหนึ่งในสามเนื้อวัวคุณภาพเยี่ยมที่สุดของญี่ปุ่น มีจุดเด่นอยู่ที่มันริ้วเล็กๆ สีขาวหรือที่เรียกกันว่าชิโมะฟุริ (Shimofuri) ในมีปริมาณกำลังดี และที่เมืองมัทสึซากะซึ่งเป็นเมืองถิ่นกำเนิดเนื้อชนิดนี้ ก็มีร้านสเต็กและร้านสุกี้ยากี้อยู่มากมายหลายร้าน ค่าใช้จ่ายโดยเฉลี่ยแล้วจะอยู่ที่ประมาณ 10,000 – 20,000 เยน หากต้องการลิ้มลองรสชาติของเนื้อมัทสึซากะในราคาที่เอื้อมถึงได้ ขอแนะนำให้ไปที่โอคาเงะโยะโคะโจ (Okage Yokocho) ตรงศาลเจ้าอิเสะ (Ise Grand Shrine) เพราะที่นี่คุณจะสามารถเดินเที่ยวชิมอาหารท้องถิ่นขึ้นชื่อมากมาย รวมถึงเนื้อมัทสึซากะเสียบไม้ย่างด้วย

ที่อยู่ (Okage Yokocho)
52 Ujinakanokiri-cho, Ise-shi, Mie
เว็บไซต์ (ภาษาอังกฤษ) http://www.okageyokocho.co.jp/english/englishA.html

ข้อมูล ณ เดือนมีนาคม 2017