มิเอะ

ภูมิประเทศซับซ้อนด้วยอุตสาหกรรมการเพาะเลี้ยงไข่มุกที่น่าทึ่ง มีดุลยภาพระหว่างการใช้ชีวิตแบบดั้งเดิมและการใช้ชีวิตที่ทันสมัย อีกทั้งยังเป็นบ้านเกิดของนินจาอิงะ และอามะ

จังหวัดมิเอะตั้งอยู่ใจกลางของเกาะฮอนชู ซึ่งอยู่ทางตะวันออกของคาบสมุทรคิอิที่ยื่นออกสู่มหาสมุทรแปซิฟิก พื้นที่บริเวณนี้เป็นที่แคบและทอดตัวยาวลงมาจากเหนือจรดใต้ ความซับซ้อนทางภูมิศาสตร์ทำให้สภาพอากาศมีความหลากหลาย

Attractions-mie-01

แนวชายฝั่งทางตอนใต้มีรูปร่างคล้ายฟันเลื่อย เป็นลักษณะที่ไม่สามารถพบได้ทั่วไป ชายฝั่งตะวันออกได้รับการยกย่องให้เป็นอุทยานแห่งชาติอิเสะชิมะ ซึ่งมีชื่อเสียงด้านการเพาะเลี้ยงไข่มุก หอยนางรม และกุ้งอิเสะล็อบสเตอร์ พื้นที่ที่ถูกกำหนดให้เป็นอุทยานแห่งชาติมีมากกว่าหนึ่งในสามของพื้นที่ทั้งจังหวัด และยังเป็นสวนป่าที่มีพื้นที่ใหญ่ที่สุดเป็นอันดับสองในญี่ปุ่นด้วย อีกทั้งยังมีจุดชมวิวมากมาย รวมทั้งหุบเขาอุงะที่อุทยานแห่งชาติสึซึกะ หุบเขาโดโระ และน้ำตกอากาเมะ ชิจูฮัตทะคิ (น้ำตก 48 ชั้น)

ศาลเจ้าอิเสะจินกูที่ผู้คนให้ความเคารพและเรียกขานกันว่า “โออิเสะซัง” หรือเรียกง่ายๆ ว่า “จินกู” (ศาลเจ้า) เป็นสถานที่สักการะอามาเทราสึ โอมิคามิ เทพธิดาแห่งดวงอาทิตย์ ในแต่ละปีจะมีผู้นับถือกว่าสิบล้านคนเดินทางมาเพื่อสักการะศาลเจ้าแห่งนี้ พิพิธภัณฑ์จัดแสดงนิทรรศการนินจามีบทความเกี่ยวกับนินจาอิงะ สายลับที่เปลี่ยนการบำเพ็ญตบะบนภูเขาให้เป็นศิลปะการป้องกันตัว ซึ่งเรียกกันว่า “วิชานินจา” และถ่ายทอดเคล็ดวิชาจากรุ่นสู่รุ่น นักดำน้ำงมหอยแบบดั้งเดิมที่เรียกว่า “อามะ” เป็นอาชีพที่มีมายาวนานกว่าสองพันปีแล้ว และปัจจุบันก็ยังคงมีอยู่ในพื้นที่โทบะและชิมะ ในญี่ปุ่นมีผู้ประกอบอาชีพอามะอยู่ประมาณสองพันคน ซึ่งครึ่งหนึ่งล้วนอาศัยอยู่ในพื้นที่เขตโทบะและชิมะ นอกจากนี้ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวอีกมากมายที่ไม่ควรพลาด เช่น ชิมะ สเปนมุระ วิลเลจ (Parque Espana) สวนแบบสเปน สนามแข่งรถสึซึกะที่เป็นที่รู้จักว่าเป็นสนามที่ใช้จัดการแข่งขัน F1 Grand Prix
จังหวัดมิเอะมีทั้งความเป็นญี่ปุ่นดั้งเดิมและญี่ปุ่นสมัยใหม่ ซึ่งยินดีต้อนรับผู้มาเยือนทุกท่านด้วยความเต็มใจ

การเดินทาง

จากโตเกียว :
รถไฟชินคันเซ็นสาย JR โทไกโด ถึงสถานีนาโกย่า ใช้เวลา 1 ชั่วโมง 40 นาที และรถไฟสาย JR คันไซ หรือสาย อิเซะ ถึงสถานีสึ ใช้เวลา 58 นาที


จากโอซาก้า :
รถไฟชินคันเซ็น จากสถานีชินโอซาก้าถึงสถานีนาโกย่า ใช้เวลา 55 นาที
 

ข้อมูลที่เกี่ยวข้อง

Official Sites by Location


JNTO’s Travel Tips


Tourist Attractions


Japan In-depth


Other Information