ข้อมูลท่องเที่ยวญี่ปุ่น หน้าเพจใหม่ เนื้อหาอัดแน่น

บนเว็บไซต์ทางการขององค์การส่งเสริมการท่องเที่ยวแห่งประเทศญี่ปุ่น (JNTO) สามารถค้นหาข้อมูลที่เป็นประโยชน์ต่อการเที่ยวญี่ปุ่นได้มากมาย ไม่ว่าจะเป็นจดหมายข่าวที่นำเสนอข้อมูลสถานที่ท่องเที่ยวน่าสนใจในญี่ปุ่นที่ทั้งหลากหลายและทันเหตุการณ์เป็นประจำทุกเดือน หรือข้อมูลงานอีเวนท์ต่างๆ เกี่ยวกับญี่ปุ่น

นอกจากนี้ขณะนี้ก็ยังได้เปิดหน้าเพจใหม่ เนื้อหาอันแน่นล่าสุดขึ้นมาอีกด้วย ซึ่งเราได้คัดเลือกบางส่วนมานำเสนอกันในครั้งนี้

1. แหล่งท่องเที่ยว 10 ภูมิภาคทั่วญี่ปุ่น (Attraction in all 10 regions of Japan)

เว็บเพจที่รวบรวมสิ่งที่น่าสนใจต่างๆ มากมายใน 10 ภูมิภาคทั่วประเทศญี่ปุ่นเพื่อให้ผู้อ่านสามารถค้นคว้าข้อมูลได้ว่ามีอะไรน่าสนใจให้สัมผัสและเพลิดเพลินได้บ้างเมื่อไปเยือนแต่ละภูมิภาค สำหรับหน้าแรกของแต่ละภูมิภาคนั้น นอกจากจะนำเสนอจุดเด่นและสิ่งที่น่าสนใจของภูมิภาคนั้นๆ แล้ว ก็ยังมีข้อมูลสภาพภูมิอากาศในแต่ละเดือนของแต่ละจังหวัดดังที่เห็นในรูปด้านล่างนี้อีกด้วย ซึ่งเป็นประโยชน์ต่อการจัดเตรียมเสื้อผ้าก่อนเริ่มเดินทาง

(*ตัวอย่างของจังหวัดคะนะงะวะ (Kanagawa))

ซึ่งด้านล่างต่อจากข้อมูลสภาพภูมิอากาศสามารถคลิกเข้าไปอ่านข้อมูลภายใต้หัวข้อต่างๆ ได้ เนื้อหาแบ่งออกเป็น 5 หัวข้อ

  1. ทิวทัศน์ธรรมชาติ
  2. วัดและศาลเจ้า
  3. อนเซ็น
  4. อาหาร
  5. แนะนำย่านน่าสนใจ

รวมทั้งได้รวบรวมลิงค์เพจที่เกี่ยวข้องต่างๆ ไว้ด้วย

2. ข้อมูลการเดินทาง

หน้าเพจนี้นำเสนอเนื้อหา 3 ส่วน ได้แก่

“Japan Enjoy Ride”

ที่แนะนำการเดินทาง 20 รูปแบบของญี่ปุ่น

“Enjoy Train Journey in Japan”

ข้อมูลการเดินทางด้วยรถไฟที่เชื่อมกับรายการโทรทัศน์

“Enjoy Driving in Japan”

ที่นำเสนอข้อมูลเกี่ยวกับการท่องเที่ยวโดยเช่ารถขับในญี่ปุ่น

เพื่อให้ผู้ที่จะเดินทางไปเที่ยวญี่ปุ่นได้ลองเที่ยวแบบหลากสไตล์การเดินทางซึ่งจะช่วยให้สัมผัสกับเสน่ห์ของญี่ปุ่นได้ลึกซึ้งยิ่งขึ้น และยังมีลิงค์ไปยังรายการบน YouTube อีกด้วย

ทั้งนี้องค์การส่งเสริมการท่องเที่ยวแห่งประเทศญี่ปุ่น (JNTO) ได้เชิญทีมงานรายการ “สมุดโคจร On The Way” ของทางสถานีวิทยุโทรทัศน์ไทยทีวีสีช่อง 3 ให้เดินทางไปเยือนภูมิภาคชูโงะคุ (Chugoku) และภูมิภาคโทโฮคุ (Tohoku) ในเดือนพฤศจิกายนที่ผ่านมา โดยมีนักแสดงชื่อดัง อเล็กซ์ เรนเดลล์ เป็นแขกรับเชิญ ร่วมกับ จ๊อบ นิธิ สมุทรโคจร พิธีกรของรายการตระเวนเที่ยวไปตามภูมิภาคชูโงะคุ และโทโฮคุโดยใช้พาสโดยสารรถไฟและรถเช่า

สำหรับเพจ “Enjoy Train Journey in Japan” นั้น นอกจากจะนำเสนอข้อมูลเกี่ยวกับข้อดีและวิธีการซื้อเรลพาสหรือบัตรเหมารถไฟซึ่งจะช่วยให้การเดินทางท่องเที่ยวในญี่ปุ่นเป็นเรื่องแสนสะดวกสบายแล้ว ยังนำเสนอข้อมูลแหล่งท่องเที่ยวที่น่าสนใจต่างๆ ในจังหวัดยะมะงุชิ (Yamaguchi) จังหวัดชิมะเนะ (Shimane) และจังหวัดฮิโรชิมะ (Hiroshima) ซึ่งเป็นเส้นทางที่ทางรายการได้ไปเยือนจริงๆ อีกด้วย

สำหรับเพจ “Enjoy Driving in Japan”  เป็นเพจที่นำเสนอข้อมูลเกี่ยวกับการท่องเที่ยวโดยเช่ารถขับซึ่งจะช่วยให้สามารถไปเยือนสถานที่ๆ ไม่สามารถขึ้นรถไฟไปได้ ตั้งแต่การเตรียมตัว ขั้นตอนการเช่ารถ และข้อควรระวังในการเช่ารถขับ นอกจากนี้ผู้อ่านยังสามารถตรวจสอบเส้นทางขับรถและแหล่งท่องเที่ยวที่ทางรายการได้ไปเยือนมาจริงในจังหวัดมิยะงิ (Miyagi) จังหวัดยะมะงะตะ (Yamagata) และจังหวัดฟุคุชิมะ (Fukushima) อีกด้วย

สำหรับเพจ “Japan Enjoy Ride” คือเพจที่นำเสนอการเดินทางแปลกใหม่ 20 รูปแบบจากทั่วญี่ปุ่น เช่น การล่องเรือตัดน้ำแข็งเพื่อท่องเที่ยวไปตามธารน้ำแข็งแห่งอะบาชิริ (Abashiri) เที่ยวชมโตเกียวยามราตรีไปกับรถโอเพ่นบัส และการนั่งรถไฟท้องถิ่นสายต่างๆ เพื่อชื่นชมทิวทัศน์อันงดงามน่าตื่นตา เป็นต้น

3. คิวชูเหนือ (North Kyushu)

หนังสือพิมพ์ยอดนิยมของไทยได้ไปเที่ยวภูมิภาค “คิวชู”

หน้าเพจนี้นำเสนอเสน่ห์น่าสนใจของจังหวัดฟุคุโอกะ (Fukuoka) จังหวะซะกะ (Saga) จังหวัดนางาซากิ (Nagasaki) และจังหวัดคุมะโมโตะ (Kumamoto) ซึ่งเป็นจังหวัดในคิวชูตอนเหนือ (North Kyushu) ตามที่หนังสือพิมพ์ชื่อดังของเมืองไทย (เนชั่นโซน / ข่าวสด / เดลินิวส์) ได้ไปเยือนมา โดยแยกเป็น 4 เพจย่อยสำหรับแต่ละจังหวัดเพื่อนำเสนอข้อมูลโดยรวมของจังหวัดและข้อมูลแหล่งท่องเที่ยวรวมถึงเมนูอาหารแนะนำพร้อมรูปถ่าย