ย้อนรอยสู่ยุคอดีต! ไปพบเหล่าทหารรบที่ปราสาทกันเถอะ

“ปราสาทนาโกย่า” ที่จังหวัดไอจิ เป็นสัญลักษณ์ของสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญในนาโกย่าซึ่งเป็นที่ชื่นชอบของผู้คนมากมาย และมีประวัติศาสตร์อันยาวนานนับตั้งแต่ก่อสร้างขึ้นมาในปีค.ศ.1612 (แม้ตัวปราสาทส่วนใหญ่จะเสียหายไปเนื่องจากสงครามเมื่อปีค.ศ.1959 แต่หลังสงครามก็ได้บรูณะขึ้นใหม่ให้กลับมามีสภาพเหมือนเดิม)

นอกจากนี้ยังเป็นสถานที่ขึ้นชื่อในเรื่องซากุระอีกด้วย โดยตั้งแต่ปลายเดือนมีนาคมไปจนถึงต้นเดือนเมษายน จะมีต้นซากุระบานกว่า 1,000 ต้น ซึ่งนักท่องเที่ยวแวะมาชมดอกไม้กันอย่างคับคั่ง

หากพูดถึงปราสาทนาโกย่าแล้ว ยังมีของขึ้นชื่ออีกอย่างคือ “Shachihoko (ชะจิโฮโขะ)” ที่อยู่บนยอดของปราสาท ที่ไม่เพียงเป็นสัญลักษณ์ของปราสาทเพียงอย่างเดียว ยังเป็นสัญลักษณ์ประจำเมืองนาโกย่าด้วย โดย “Shachihoko” นั้นเป็นสัตว์ในจินตนาการที่มีรูปร่างเป็นปลาและมีหัวเป็นเสือ มีหางและครีบชี้ขึ้นฟ้า บนหลังมีหนามแหลมมากมาย คุณสามารถพบเห็นสินค้าต่างๆ ที่ได้แรงบันดาลใจมาจาก “Shachihoko” วางจำหน่ายอยู่มากมายตามร้านของฝากทั่วนาโกย่า

และที่ปราสาทนาโกย่า ยังมีกลุ่มคนแต่งตัวเหมือนนักรบที่เรียกว่า “กองกำลังทหารบริการแห่งนาโกย่า (Nagoya Omotenashi Bushotai)” ที่จะคอยต้อนรับ นำเที่ยว และบริการถ่ายรูปเป็นที่ระลึกให้กับนักท่องเที่ยวด้วย

โดยสมาชิกทุกคนแต่งกายแสดงถึงการใช้ชีวิตในสมัยก่อนของจังหวัดไอจิ และผลัดกันมาเป็นไกด์นำเที่ยวในทุกๆ วัน

นอกจากนี้ ในสุดสัปดาห์ยังมีการแสดง ตอบคำถาม และเต้นรำให้ชมฟรีด้วย นอกจากนี้ยังมีแฟนๆติดตามมากมาย ได้ออกรายการทีวี และเปิดตัวไปทั่วประเทศด้วยการออกแผ่น CD และ Photobook ต่างๆ อย่างแพร่หลาย ถ้าคุณมาที่ปราสาทนาโกย่าแล้วก็ลองมาถ่ายรูปคู่กับเหล่าทหารรบเป็นที่ระลึกกันให้ได้นะคะ รับรองว่าจะต้องเป็นรูปที่มีค่ามากแน่นอน!

Nagoya OmotenashiBusho-tai Music Video (Youtube)

สถานที่ ปราสาทนาโกย่า
ที่อยู่ 1-1 Honmaru, Nakaku, Nagoya
เวลาเปิดทำการ 9:00-16:30 น
* ตัวปราสาทและป้อมปราสาทชั้นใน(Honmaru)เปิดให้เข้าได้ถึง 16:00 น.
ค่าเข้าชม ผู้ใหญ่ 500 เยน/เด็กต่ำกว่าระดับมัธยมต้นเข้าชมฟรี
การแสดงของบุโชไตสามารถรับชมได้ฟรีที่หน้าลาน Ninomaru
(ตารางการแสดงเพิ่มเติมสามารถตรวจสอบได้ที่เว็บไซต์)
Nagoya Omotenashibusho-tai Schedule (ภาษาญี่ปุ่น)
http://busho-tai.jp/schedule/castle.php
การเดินทาง นั่งรถไฟใต้ดินสายMeijo ลงที่สถานี Shiyakusho แล้วเดินประมาณ 5 นาที
เว็บไซต์ ปราสาทนาโกย่า
http://www.nagoyajo.city.nagoya.jp/13_english/index.html
Nagoya Omotenashibusho-tai
http://busho-tai.jp/profile_english/

 

ข้อมูล ณ เดือนมกราคม 2016

จดหมายข่าวอื่นๆ