เส้นทางแนะนำ สัมผัสธรรมชาติ ซึมซาบวัฒนธรรม ทั่วภูมิภาคโทโฮคุ (Tohoku)

องค์การส่งเสริมการท่องเที่ยวแห่งประเทศญี่ปุ่น (JNTO) เอาใจผู้รักการท่องเที่ยวด้วยตัวเองกับเส้นทางแนะนำ (Model Course) หลากหลายรูปแบบครอบคลุมทั่วทุกภูมิภาคในประเทศญี่ปุ่น ไม่ว่าจะเป็นเส้นทางยอดฮิต เส้นทางแปลกใหม่ไม่ซ้ำใคร เส้นทางธรรมชาติ และอื่นๆ อีกมากมายที่จะค่อยๆ ทยอยปล่อยออกมาแนะนำให้กับนักท่องเที่ยวชาวไทยได้ใช้เป็นแนวทาง เพื่อเป็นประโยชน์สำหรับการวางแผนท่องเที่ยว หรือปรับใช้ให้เหมาะสมกับการเดินทางของตนเองต่อไป

ภายในเส้นทางการท่องเที่ยวแนะนำหรือ Model Course จะนำเสนอแหล่งท่องเที่ยวในจังหวัดต่างๆ ที่น่าสนใจ และสามารถเดินทางท่องเที่ยวได้ในระยะเวลา 5-7 วัน อ้างอิงจากสนามบินที่คุณใช้ในการเดินทางไปกลับจากประเทศไทย พร้อมทั้งแนะนำบัตรโดยสารรถไฟราคาพิเศษหรือพาสที่สามารถช่วยประหยัดค่าใช้จ่ายในการเดินทางในเส้นทางนั้นๆ อีกด้วย Model Course เป็นเหมือนตัวช่วยเพื่อการวางแผนเดินทางท่องเที่ยวในญี่ปุ่นให้ง่ายดายและสะดวกสบายยิ่งขึ้น และแน่นอนว่าจะเป็นเส้นทางที่เต็มไปด้วยความสนุกสนานและประทับใจ

ครั้งนี้จะขอแนะนำเพิ่มอีก 1 เส้นทาง สำหรับผู้ที่ต้องการสัมผัสธรรมชาติ ซึมซาบวัฒนธรรม ทั่วภูมิภาคโทโฮคุ ร่วมเดินทางเปิดประสบการณ์สัมผัสธรรมชาติอันแสนบริสุทธิ์อย่างเต็มอิ่ม ซึมซาบวัฒนธรรม ตะลุยภูมิภาคโทโฮคุ ทางตอนเหนือสุดของเกาะฮอนชูทั้ง 6 จังหวัด ฟูกุชิมะ – ยามากาตะ – มิยากิ – อิวาเตะ  อาคิตะ – อาโอโมริ  เป็นเส้นทางท่องเที่ยวในระยะเวลา 7 วัน โดยใช้บัตรส่วนลดโดยสารรถไฟ JR East Pass – Tohoku Area 5 Days Flexible ร่วมในการเดินทาง

สัมผัสธรรมชาติ ซึมซาบวัฒนธรรม ทั่วภูมิภาคโทโฮคุ

เริ่มต้นจากสนามบินนาริตะ มุ่งหน้าไปจังหวัดฟุคุชิมะ (Fukushima) ท่องเที่ยวสัมผัสธรรมชาติ ปราสาทไอซุวะคะมัตสุ (Aizu-Wakamatsu Castle) และ ทะเลสาบอินะวะชิโระ (Inawashiro Lake) ทะเลสาบที่ใหญ่เป็นอันดับที่ 4 ของประเทศญี่ปุ่น

วันต่อมาเข้าสู่จังหวัดยะมะงะตะ (Yamagata) เส้นทางยอดนิยมคือ การไปเยือนปากปล่องภูเขาไฟโอคะมะ (Okama Crater) ซึ่งมีทะเลสาบสีเขียวมรกตและเที่ยวชมสวนสาธารณะคะโจ (Kajo Castle Park) อยู่ใจกลางเมืองยะมะงะตะ (Yamagata)

เดินทางมาที่จังหวัดมิยะงิ (Miyagi)  เที่ยวชม ปราสาทอะโอบะ (Aoba Castle) แวะศาลเจ้าชิโองะมะ (Shiogama Shrine) และสัมผัสธรรมชาติที่เกาะมัตสุชิมะ (Matsushima) ซึ่งเป็น 1 ใน 3 สถานที่ที่งดงามที่สุดในประเทศญี่ปุ่น   เที่ยวชมโบราณสถานที่ จังหวัดอิวะเตะ (Iwate) ได้แก่ มรดกโลก ฮิราอิซุมิ (Hiraizumi) แหล่งรวมโบราณสถานสำคัญ รวมไปถึง หุบเขาเกบิเค (Geibikei Gorge) ที่สามารถนั่งเรือชมธรรมชาติตามลำธารได้ด้วย

มาถึงจังหวัดจังหวัดอะคิตะ (Akita) ชมหมู่บ้านซามูไรคะคุโนะดะเตะ (Kakunodate) ที่เป็นจุดชมดอกซากุระขึ้นชื่อในช่วงฤดูใบไม้ผลิและชื่นชมกับทะเลสาบทะซะวะ (Lake Tazawa) ที่น้ำในทะลสาบมีความใสมากจนสะท้อนเงาของภูเขาได้เกือบทั้งหมด

ต่อกันที่จังหวัดสุดท้าย จังหวัดอะโอโมริ (Aomori) พลาดไม่ได้กับการชิมรสชาติอาหารทะเลที่ตลาดปลาฟุรุคะวะ (Furukawa Fish Market) แวะชมพิพิธภัณฑ์เนบุตะวารัสเซ่ (Nebuta Warasse) และพิพิธภัณฑ์ศิลปะอะโอโมริ (Aomori Museum of Art)  ก่อนกลับแวะเก็บแอปเปิ้ลที่ สวนแอปเปิ้ลฮิโรซะกิ (Hirosaki Apple Park) ที่มีต้นแอปเปิ้ลกว่า 2,000 ต้น และจบการเดินทางที่สนามบินนาริตะ

ชื่อเส้นทาง สัมผัสธรรมชาติ ซึมซาบวัฒนธรรม ทั่วภูมิภาคโทโฮคุ
จังหวัด ฟูกุชิมะ – ยามากาตะ – มิยากิ – อิวาเตะ  อาคิตะ – อาโอโมริ
ระยะเวลา 7 วัน
สนามบินเริ่มต้น สนามบินนานาชาตินาริตะ (Narita International Airport)
สนามบินปลายทาง สนามบินนานาชาตินาริตะ (Narita International Airport)
บัตรส่วนลดการเดินทางที่เกี่ยวข้อง JR East Pass – Tohoku Area 5 Days Flexible
จดหมายข่าวอื่นๆ