ต้นฤดูร้อน ฤดูดอกไม้บาน ถนนสายฮอกไกโดการ์เด้น (Hokkaido Garden)

ทางตอนกลางของเกาะฮอกไกโด (Hokkaido) ที่เมืองอะซะฮิคะวะ (Asahikawa) ฟุระโนะ (Furano) และ โทคะจิ (Tokachi) มีสวนดอกไม้ที่สวยงามหลายแห่ง ล้วนแล้วแต่เป็นสวนที่ยังคงสภาพแวดล้อมที่อุดมไปด้วยความร่มรื่นทางธรรมชาติ หนึ่งในนั้นคือ “ถนนสายฮอกไกโดการ์เด้น” ที่รวม 8 สวนสวยเข้าไว้ด้วยกัน ซึ่งจะเบ่งบานพร้อมกันในช่วงเดือนมิถุนายน นับเป็นอีกหนึ่งเส้นทางขับรถที่เป็นที่นิยม ซึ่งสามารถเพลิดเพลินไปกับธรรมชาติ กิจกรรม และอาหารมากมายในแบบฉบับของฮอกไกโด ถือว่าเป็นเส้นทางท่องเที่ยวที่แนะนำในฤดูร้อน

hokkaido-garden-01
hokkaido-garden-02
เส้นทางถนนสายฮอกไกโดการ์เด้น เริ่มจาก

ไดเซ็ทสึ (Daisetsu) – ฟุระโนะ (Furano) – โทคะจิ (Tokachi)

มีระยะทางรวม 250 กิโลเมตร เป็นถนนรวม 8 สวนสวยเข้าไว้ด้วยกัน

ไม่ว่าจะแวะชมที่สวนไหน ก็สามารถดื่มด่ำไปกับสภาพอากาศ และ ทิวทัศน์อันงดงามในแบบของฮอกไกโด เป็นการจัดแสดงสวนที่โดดเด่นและเต็มเปี่ยมไปด้วยความมีชีวิตชีวา

สวนไดเซ็ทสึโมริ (Daisetsuzan Mori-no Garden)

สวนแห่งนี้ถูกสร้างขึ้นอยู่กลางป่าที่มองเห็นทิวทัศน์ของภูเขาไดเซ็ทสึซัง (Daisetsuzan) ได้ ท่ามกลางความร่มรื่นของเหล่าแมกไม้ สามารถชื่นชมพันธุ์ไม้ที่เบ่งบานทั่วทั้งสวน กว่า 500 ชนิด มีคาเฟ่บริการของว่าง อาทิ พาสต้า แกงกะหรี่ ที่ใช้วัถตุดิบท้องถิ่น นอกจากนี้ยังมีไอศครีมเจลาโต้ ที่ใช้นมจากท้องถิ่นและสินค้ามากมายภายในร้านค้า

ที่อยู่ Kikusui 841-banchi 8 เมือง Kamikawa เขต Kamikawa จังหวัด Hokkaido
ระยะเวลา 14 พฤษภาคม – 16 ตุลาคม 2016
เวลาทำการ 9.00 – 18.00 น. (ต้องเข้าก่อนเวลา 17.00 น.) หลังจากวันที่ 26 ก.ย. เปิดถึง 17.00 น. (ต้องเข้าก่อนเวลา 16.00 น.)
วันหยุด เปิดทุกวันในช่วงเวลาที่กำหนด
ค่าเข้าชม คนละ 800 เยน นักเรียนชั้นมัธยมต้นลงไป ฟรี
การเดินทาง จากสถานี JR Kamikawa ขึ้นแท๊กซี่ 15 นาที
เว็บไซต์ (ภาษาญี่ปุ่น) http://www.daisetsu-asahigaoka.jp

ฟาร์มอุเอโนะ (Ueno Farm)