สนุกไปกับยางลบแบบญี่ปุ่น

เครื่องเขียนของญี่ปุ่นมีชื่อเสียงมากในเรื่องของคุณภาพ หน้าที่การใช้งาน และการออกแบบที่เป็นเลิศ ยางลบก็เป็นหนึ่งในเครื่องเขียนที่มีการพูดถึงกันมากทั้งในและนอกประเทศญี่ปุ่นในช่วงหลายปีที่ผ่านมา

ยางลบของญี่ปุ่นมีชื่อเสียงในเรื่องของการลบที่สะอาดจนน่าทึ่ง นอกจากนี้ยังหาซื้อได้ทั่วไปตามร้านเครื่องเขียนหรือร้านสะดวกซื้อ บางครั้งยังซื้อได้ในราคาเพียง 100 เยน เก็บง่ายและไม่กระจัดกระจาย

บริษัทผลิตยางลบญี่ปุ่น Kokuyo ได้ผลิต “Mirikeshi (มิริเคชิ)” และ “Kadokeshi (คะโดะดะเคชิ)” ออกมาสำหรับการใช้ประโยชน์แบบเฉพาะเจาะจง Mirikeshi (มิริเคชิ) เป็นยางลบที่มีความหนาต่างกันถึง 5 แบบในก้อนเดียวกัน จึงสามารถลบเส้นเพียงเส้นเดียวไม่ว่าจะมีความหนาของเส้นแค่ไหนก็ตาม ส่วน“Kadokeshi (โคดะเคชิ)” นั้นออกแบบจากแนวคิดที่ว่ามุมของยางลบแหลมๆเหมาะกับการลบจุดเล็กๆได้ดี จึงทำรูปทรงให้เป็นรูปลูกบาศก์หลายๆลูกเรียงต่อกันให้เกิดมุมสำหรับลบได้หลายมุม

ยางลบรูปแมวกวัก (Maneki-neko)

ยางลบรูปภูเขาไฟฟูจิ

นอกจากนี้ยังมียางลบรูปร่างแปลกๆ เก๋ๆ มากมาย เช่น รูปอาหาร รูปสัตว์ต่างๆ หรือรูปอุปกรณ์กีฬาที่บริษัท IWAKO ผลิตออกมาจำหน่าย และมีจัดทัศนะศึกษาภายในโรงงานให้ดูกรรมวิธีการผลิตยางลบเหล่านี้ในวันเสาร์ด้วย (บริการฟรี สำรองที่ทางโทรศัพท์ล่วงหน้า)

IWAKO

สำรองที่สำหรับทัศนศึกษาที่โรงงานผลิตยางลบที่เบอร์ 048-998-5502
(ภาษาญี่ปุ่นเท่านั้น สามารถสำรองได้ล่วงหน้า 2 เดือน จองก่อนมีสิทธิ์ก่อนและไม่อนุญาตให้เด็กอายุต่ำกว่า 5 ปีเข้าชม)

ที่อยู่ : 184 Oze, เขตYashio, จังหวัดไซตะมะ

การเดินทาง : เดิน 15 นาทีจากสถานี Tsukuba Express Yashio

Link IWAKO : http://www.iwako.com/IWAKO/

“ยางลบแยมโรล” ของบริษัท Sakamoto (จากซ้าย: รสนม, รสสตรอเบอรี่ และรสช็อคโกแล็ต ตามลำดับ)

ยางลบเป็นของที่นิยมซื้อหาเป็นของฝากจากญี่ปุ่นอย่างหนึ่งเพราะมีขนาดเล็ก เบา และไม่แพง ทั้งยังหาซื้อได้ง่ายตามซุปเปอร์มาร์เก็ต ห้างสรรพสินค้า และร้านเครื่องเขียนทั่วประเทศญี่ปุ่น

จดหมายข่าวอื่นๆ