สนุกเต็มที่ในอาคารผู้โดยสารสนามบินนานาชาติฮาเนดะ

“สนามบินฮาเนดะ ประตูเชื่อมญี่ปุ่นกับนานาชาติ”

สนามบินฮาเนดะเปรียบเสมือนประตูหนึ่งที่เชื่อมระหว่างประเทศญี่ปุ่นกับนานาชาติ ด้วยความสะดวกสบายที่สามารถเดินทางเข้าเมืองด้วยเวลาไม่ถึงชั่วโมง ทำให้ผู้ใช้บริการจำนวนมากยกให้เป็นที่หนึ่งในญี่ปุ่น ทว่าเสน่ห์ของสนามบินฮาเนดะไม่ได้มีเพียงแค่นั้น ขอแนะนำกิจกรรมที่จะทำให้ท่านเพลิดเพลินก่อนหรือหลังไฟลท์บินที่สนามบินฮาเนดะ

สะพานฮาเนดะนิฮงบาชิ (Haneda Nihonbashi)

ในปีค.ศ.2014 สถานที่ขึ้นชื่อแห่งใหม่อย่าง “สะพาน ฮาเนดะ นิฮงบาชิ”ได้ถูกเปิดใช้บริการเป็นครั้งแรก ที่สนามบินฮาเนดะ บริเวณชั้น 4 และ5 ของอาคารสนามบินถูกพาดผ่านด้วย “สะพานฮาเนดะ นิฮงบาชิ” ที่โอ่อ่าและดูทรงพลัง จนอาจจะทำให้คุณลืมไปเลยว่ากำลังอยู่ในสนามบิน โดยสะพานนี้ถูกปรับโฉมให้มีความยาว 25 เมตร ซึ่งเป็นครึ่งหนึ่งของสะพานนิฮงบาชิของจริง ทำให้สามารถชื่นชมความเป็นญี่ปุ่นได้ตั้งแต่เดินทางมาถึงสนามบินเลยทีเดียว และ “สะพานฮาเนดะนิฮงบาชิ” แห่งนี้ยังสามารถมองเห็นวิวทั่วทั้งอาคาร เหมาะสำหรับถ่ายรูปเป็นที่ระลึก หากมีเวลาลองแวะมาที่นี่กันเถอะ

เครื่องขายแผ่นไม้ขอพรอัตโนมัติ

ภายใน “โอะมัตสึริฮิโรบะ (Omatsuri hiroba)” หรือ “ลานกว้างสำหรับงานเทศกาล” ที่อยู่ในบริเวณชั้น 5 จะมีเครื่องขายแผ่นไม้ขอพรอัตโนมัติ ที่สามารถซื้อได้ง่ายๆเพียงแค่หยอดเงิน 500 เยน ต่อ 1 ใบ ด้วยการดีไซน์อันเป็นเอกลักษณ์ทำออกมาให้เหมือนตั๋วเครื่องบินจึงได้รับความนิยม และข้างเครื่องจำหน่ายนั้นจะมีปากกาเมจิกไว้สำหรับเขียนขอพรด้านหลังแผ่นไม้ ผนังด้านที่แขวนแผ่นไม้เต็มไปด้วยคำขอพรหลากหลายรูปแบบ ตั้งแต่ขอให้เดินทางปลอดภัย ขอให้สอบผ่านโรงเรียนที่อยากเข้า จนถึงคำขอเกี่ยวกับความรัก เพื่อเป็นความทรงจำในการเดินทางลองมาแขวนคำขอพรดูสักครั้งไหม

haneda-airport-03
haneda-airport-04
haneda-airport-05
haneda-airport-06

มุมจำลองขับเครื่องบิน flight Simulator

ที่ชั้น 5 ระหว่างทางไปยังดาดฟ้าชมวิว จะพบกับเครื่องจำลองขับเครื่องบินติดตั้งไว้ ที่มุมนี้สามารถสัมผัสประสบการณ์ทดลองขับเครื่องบินได้ ไม่ใช่เฉพาะเด็กที่สนุกกับกิจกรรมนี้ได้ ผู้ใหญ่ก็สามารถเพลิดเพลินกับมุมนี้ได้เช่นกัน มีคอร์สทั้งหมด 5 คอร์สตั้งแต่ระดับเริ่มต้น จนถึงระดับสูง สามารถทดลองบังคับเครื่องบิน เรียนรู้การทำงานของเครื่องบิน การบังคับของนักบินและสภาพอากาศที่เปลี่ยนแปลงแบบเสมือนจริงได้

เวลาทำการ : 9.00-22.00 น.

ค่าบริการ : 200-300 เยน

haneda-airport-07
haneda-airport-08

ดาดฟ้าชมวิว

ดาดฟ้าชมวิวนี้ ท่านสามารถมองเห็นสิ่งที่อยู่ในสนามบินได้อย่างชัดเจน ไม่ว่าจะเป็นอาคารที่ 1 หรือหอควบคุม เป็นที่ๆทำให้รู้สึกเหมือนอยู่ในสนามบินที่สุดเลยก็ว่าได้ เสน่ห์ของดาดฟ้าชมวิวเส้นทางระหว่างประเทศก็คือ เปิดให้บริการตลอด 24 ชั่วโมง ทั่วทั้งประเทศญี่ปุ่นมีเพียงที่นี่แห่งเดียวที่มีชั้นดาดฟ้าเปิดให้ขึ้นไปชมวิวได้ตลอด 24 ชั่วโมง ดูเครื่องบินพลางนั่งชมหมู่ดาวบนฟ้า เป็นช่วงเวลาสุดโรแมนติกที่หาที่ไหนไม่ได้

ข้อมูลพื้นฐานของอาคารผู้โดยสารสนามบินนานาชาติฮาเนดะ

เว็บไซต์ทางการของสนามบินนานาชาติฮาเนดะ (ภาษาอังกฤษ)

การเดินทาง

รถบัส

สนามบินฮาเนดะนั้นสามารถเดินทางด้วยรถบัสของสนามบิน หรือรถบัสของพื้นที่ต่างๆในเขตคันโตเช่น โตเกียว (Tokyo) คะนะงะวะ (Kanagawa) ชิบะ (Chiba) ไซตะมะ (Saitama) เป็นต้น ในกรณีที่เดินทางมาถึงญี่ปุ่น กรุณาซื้อตั๋วที่เคาท์เตอร์จำหน่ายตั๋วโดยสารที่ลอบบี้ชั้น 2 นอกจากนี้ ยังมีรถบัสให้บริการสำหรับผู้ที่มาถึงสนามบินนานาชาติฮาเนดะอาคารผู้โดยสารระหว่างประเทศในเวลากลางดึก หรือเช้ามืด กรุณาตรวจสอบตามเว็บไซต์ข้างล่างสำหรับรายละเอียดเพิ่มเติม

เว็บไซต์ (ภาษาอังกฤษ) : https://www.limousinebus.co.jp/en/(Airport Limousine Bus)

รถไฟ และ โมโนเรล

อาคารผู้โดยสารสนามบินนานาชาติฮาเนดะนั้น สามารถเดินทางโดยตรงโดยรถไฟสายเคคิว (Keikyu) “สถานี Haneda Airport International Terminal (รถไฟใต้ดิน)” หรือ เดินทางด้วยโตเกียวโมโนเรล “อาคารสถานีสนามบินนานาชาติฮาเนดะ (ชั้น 3)”

※กรุณาตรวจเช็คตารางการเดินรถ ค่าโดยสาร และรายละเอียดอื่นๆ ตามเว็บไซต์ด้านล่างนี้
http://www.haneda-airport.jp/inter/en/access/train.html
http://www.haneda-tokyo-access.com/en/transport/ (รถไฟสาย Keikyu)
http://www.tokyo-monorail.co.jp/english/haneda-tokyo-access/ (Tokyo Monorail)

รถบัสสำหรับเดินทางไปยังอาคารผู้โดยสารภายในประเทศ

เวลาเดินรถ : 4:48 – เที่ยงคืน มีรถออกทุกๆ 6 นาที
เส้นทาง : อาคารผู้โดยสารระหว่างประเทศ → อาคารผู้โดยสารภายในประเทศ เทอมินอล 2 → อาคารผู้โดยสารภายในประเทศ เทอมินอล 1
ระยะเวลา : จากอาคารผู้โดยสารระหว่างประเทศ ถึงอาคารผู้โดยสารภายในประเทศ เทอมินอล 2 ใช้เวลาประมาณ 7 นาที และจากอาคารผู้โดยสารระหว่างประเทศ ถึงอาคารผู้โดยสารภายในประเทศ เทอมินอล 1 ใช้เวลาประมาณ 10 นาที

Shopping & Dinning

เวลาเปิดทำการแตกต่างกันไปตามร้านค้าแต่ละร้าน กรุณาตรวจสอบรายละเอียดเพิ่มเติมที่เว็บไซต์ด้านล่างนี้
http://www.haneda-airport.jp/inter/en/premises/tenant/ (ภาษาอังกฤษ)

สถานที่พักผ่อน

ห้องอาบน้ำ

ที่ลอบบี้ชั้น 2 มีจำนวน 15 ห้อง (เปิดตลอด 24 ชั่วโมง)
ค่าบริการ : 1,030 เยน / 30 นาที (รวมบัตรเครื่องดื่ม) เวลาที่เกิน 520 เยน / 15 นาที
※ผ้าเช็ดตัว, แชมพูสระผม, ครีมนวดผม, สบู่, ไดร์เป่าผม และอื่นๆ มีให้บริการภายในห้องแต่ละห้อง

Transit Hotel โรงแรมแวะพักชั่วคราว

ชั้น 3 บริเวณผู้โดยสารขาออก บริเวณตั้งแต่เกทหมายเลข 114
ที่นี่มีโรงแรมที่สำหรับผู้ที่เดินทางจากต่างประเทศที่มาพักรอต่อเครื่องที่ญี่ปุ่นเช่นกัน มีทั้งห้องเดี่ยว ดับเบิ้ล ทวิน และห้องพักแบบอื่นๆ อีกทั้งยังมีห้องอาบน้ำที่เปิดให้บริการตลอดเวลาสำหรับผู้ที่รอเพื่อเปลี่ยนเครื่องอีกด้วย

เว็บไซต์ (ภาษาอังกฤษ) :
Royal Park Hotel The Haneda Transit

โรงแรมแคปซูลในสนามบินฮาเนดะ

อาคารผู้โดยสารภายในประเทศ อาคาร 1 ชั้น 1
เป็นโรงแรมแคปซูลที่มีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน มีทั้งWi-Fi ห้องอาบน้ำสาธารณะขนาดใหญ่ ถึงแม้จะเป็นโรงแรมแคปซูลแต่การดีไซน์นั้นทันสมัยและมีสไตล์ มีห้องแบ่งชายหญิงทั้งหมด 164 ห้อง รูปแบบการเข้าพักมีให้เลือกหลากหลาย มีตั้งแต่พักช่วงสั้นๆ 1 ชั่วโมง ไปจนถึงพัก