งานเทศกาลดอกไม้ประจำฤดูใบไม้ร่วงที่สวนมิจิโนะคุโมริโนะโคะฮัง
(Michinoku mori no kohan koen)

สวนมิจิโนะคุโมริโนะโคะฮัง (Michinoku mori no kohan koen) เป็นอุทยานแห่งชาติเพียงแห่งเดียวในภูมิภาคโทโฮคุ ดอกไม้จะเบ่งบานอย่างสวยงามตามฤดูกาลที่ปรับเปลี่ยนไป ทุ่งดอกไม้ที่ตั้งอยู่ในเขต Minamichi ท่ามกลางลมพัดของฤดูไบไม้ร่วง ดอกคอสมอสกว่า 1,500,000 ต้นจะเบ่งบานเป็นสีชมพูแสนน่ารักทั่วทั้งทุ่ง และที่ทางเข้าของ หมู่บ้านฟุรุซะโตะ (Furusato mura) มีทุ่งดันดัน (Dan dan batake) ที่มีต้นโคเคียนับหมื่นต้น ซึ่งจะทยอยเปลี่ยนจากสีเขียวเป็นสีแดงทีละนิด และสามารถชมความงามของดอกไม้ในฤดูใบไม้ร่วงไปได้พร้อมกัน

นอกจากนี้ จะมีการจัดงานเทศกาลดอกไม้ COKO Festa 2016 และงานประดับไฟตอนกลางคืน ณ ทุ่งต้นโคเคีย (Kochia Kari) เพลิดเพลินไปกับความมหัศจรรย์ของสวนดอกไม้ยามค่ำคืนที่ไม่สามารถหาชมได้ทั่วไปกันเถอะ

Autumn Flower Festa

 COKO Festa 2016 : เสาร์ที่ 10 กันยายน – อาทิตย์ที่ 16 ตุลาคม 2016
 งานตอนกลางคืน Kochia Kari : เสาร์ที่ 8 ตุลาคม – จันทร์ที่ 10 ตุลาคม 2016

สวนริมทะเลสาบมิจิโนะคุ เป็นสวนขนาดกว้างที่อยู่ริมทะเลสาบอันเงียบสงบ แบ่งออกเป็น 3 โซนเด่น ได้แก่ โซนซาโตยะมะจิคุ (Satoya machiku) เป็นโซนที่เรียนรู้ธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมได้ เช่น บ้านต้นไม้ที่สร้างขึ้นด้วยมือ โซนคิตะจิคุ (Kitachiku) เป็นคอร์ทอเนกประสงค์ที่สามารถเล่นเทนนิสหรือฟุตซอลได้ รวมทั้งเป็นลานตั้งแคมป์ด้วย และโซนที่กว้างที่สุด โซนมินะมิจิคุ (Minamichiku) จำลองหมู่บ้านโบราณ ฟุรุซะโตะมุระ (Furusato-mura) ของภูมิภาคโทโฮคุ และ ลานวะระซุโคะฮิโรบะ (Warasuko-hiroba) ที่สามารถเพลิดเพลินกับกิจกรรมสนุกต่างๆ ได้ทั้งเด็กทารกจนถึงเด็กชั้นประถม นอกจากนี้ ยังมีสิ่งอำนวยความสะดวกที่สนุกสนานมากมาย อาทิ การนั่งเรือถีบ จากท่าเรือ ในทะเลสาบคะมะฟุซะโคะ (Kamafusa-ko) ที่เป็นที่นิยมในกลุ่มครอบครัวและคู่รัก

ที่อยู่ : 53-9 Nihonmatsu Ono Kawasaki-machi Shibata-gun Miyagi
เวลาทำการ : 9.30-17.00 น.
※ระหว่างช่วงงาน Kochia kari อีเวนต์ตอนกลางคืน 9.30-21.00 น. กำหนดการประดับไฟ (Light-up) 17.00 น.
วันหยุด : วันอังคาร (เปลี่ยนแปลงตามฤดูกาล)
ค่าเข้า : ผู้ใหญ่ (อายุ 15 ปีขึ้นไป) 450 เยน เด็ก (ชั้นประถม-มัธยมต้น) ฟรี ผู้สูงอายุ (อายุ 65 ปีขึ้นไป) 210 เยน
การเดินทาง : จากสถานี Sendai ทางออกฝั่งตะวันตก ขึ้นบัสสาย Akiu Line ที่มุ่งหน้า Kawasaki มาลงที่ป้าย Michinoku Mori-no-kohan Koen Iriguchi ใช้เวลาประมาณ 60 นาที
เว็บไซต์ (ภาษาอังกฤษ) : http://www.michinoku-park.info/english/

ข้อมูล ณ  เดือนสิงหาคม 2016

จดหมายข่าวอื่นๆ