พลาดไม่ได้แล้ว! โอกาสชมใบไม้เปลี่ยนสีครั้งสุดท้ายของปี!

ฤดูชม “ใบไม้เปลี่ยนสี” ของญี่ปุ่น ซึ่งเราจะได้ประทับใจกับภาพใบไม้ที่เปลี่ยนเป็นสีแดง ส้ม เหลืองหลากสีสันสวยงามนั้น อาจจะแตกต่างกันไปบ้างตามแต่ละท้องถิ่น โอกาสสุดท้ายในแต่ละปีที่เราจะสามารถเที่ยวชมใบไม้เปลี่ยนสีได้ก็คือช่วงตั้งแต่ปลายเดือนพฤศจิกายนไปจนถึงต้นเดือนธันวาคม และในครั้งนี้เราจะขอแนะนำสถานที่ชมใบไม้เปลี่ยนสีที่นักท่องเที่ยวยังคงสามารถไปชมได้ทันในช่วงเดือนพฤศจิกายนและธันวาคม จึงไม่ควรพลาดด้วยประการทั้งปวง

last-season-autumn-leaves-01

♦ เดินทางได้สะดวกจากในโตเกียว ภูมิภาคคันโต หรือจะมาจากนาโกย่า

ถนนต้นแปะก๊วยที่จิงกูไกเอ็น (Jingugaien Ginko Avenue)

สวนเมจิจิงกูไกเอ็น (Meiji-jingu Gaien) นั้นมีประวัติศาสตร์อันยาวนานมาแต่สมัยโบราณ มีพิพิธภัณฑ์ศิลปะ Meiji Memorial Picture Gallery และสนามกีฬาประเภทต่างๆครบครัน พร้อมทั้งธรรมชาติอันงดงาม ให้นักท่องเที่ยวได้เพลิดเพลินกันอย่างเต็มอิ่ม โดยเฉพาะอย่างยิ่งแนวถนนที่มีต้นแปะก๊วย(หรือที่คนญี่ปุ่นเรียกว่า กิงโกะ) เรียงรายเป็นแนวยาวว่า 300 เมตรนั้น เป็นจุดที่ได้รับความนิยมเป็นพิเศษ เพราะเป็นสถานที่ในโตเกียวที่ผู้คนสามารถมาเดินเล่นกันเพื่อชื่นชมความงามของทิวแถวต้นแปะก๊วยหรือต้นกิงโกะสีเหลืองอร่าม ซึ่งเรียงตัวยาวเป็นเส้นตรง ดูงดงามราวกับภาพวาดเลยทีเดียว และตั้งแต่กลางเดือนพฤศจิกายนไปจนถึงต้นเดือนธันวาคมก็จะมีการจัดงานเทศกาลชมต้นแปะก๊วยที่จิงกูไกเอ็น (Jingugaien Gingko Festival) ภายในงานมีการออกร้านขายของที่ระลึกประเภทงานฝีมือและอาหารต่างๆมากมาย และมีผู้คนมาเที่ยวชมงานกันเนืองแน่นครึกครื้น

เทศกาลชมต้นแปะก๊วยที่จิงกูไกเอ็น (Jingugaien Gingko Festival)
ระยะเวลาจัดงาน: 18 พฤศจิกายน – 5 ธันวาคม (ศุกร์ – จันทร์)
เวลา: 10:00 – 18:00 น. (วันธรรมดา) / 9:00 – 18:00 น. (เสาร์อาทิตย์และวันหยุดนักขัตฤกษ์) (วันสุดท้ายเลิก 14:00 น.)
ที่อยู่: 1-1 Kasumigaoka-machi, Shinjuku-ku, Tokyo
การเดินทาง: จากสถานี Tokyo ขึ้นรถไฟ Tokyo Metro Marunouchi Line ใช้เวลาประมาณ 8 นาที มาลงที่สถานี Akasaka-mitsuke จากนั้นขึ้นรถไฟ Tokyo Metro Ginza Line ใช้เวลาประมาณ 3 นาที มาลงที่สถานี Aoyama-itchome หรือสถานี Gaiemmae แล้วเดินประมาณ 5 นาที
เว็บไซต์ (ภาษาอังกฤษ): http://www.meijijingugaien.jp/english/ (สวนเมจิจิกูไกเอ็น)
เว็บไซต์ (ภาษาไทย): http://www.gotokyo.org/th/index.html (การท่องเที่ยวโตเกียว)

ชุเซนจิ นิจิโนะซะโตะ (Shuzenji Nijinosato)