สวนสัตว์ พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำ และดินแดนแห่งสัตว์ต่างๆ

สวนสัตว์แห่งแรกในญี่ปุ่นคือสวนสัตว์อุเอโนะ ถือกำเนิดขึ้นครั้งแรกในปี ค.ศ. 1882 นับจากนั้นเป็นต้นมาก็ได้มีการเปลี่ยนแปลงรูปแบบไปตามยุคสมัย สร้างความสุขและรอยยิ้มให้กับผู้มาเที่ยวชมเรื่อยมาจวบจนปัจจุบัน นอกจากสวนสัตว์แล้วญี่ปุ่นยังมีสถานที่อีกหลายแห่งทั่วประเทศที่เราจะได้ชื่นชมและสัมผัสกับสัตว์ชนิดต่างๆอยู่อีกมากมาย ไม่ว่าจะเป็นพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำ ฟาร์ม หรือเกาะต่างๆ ที่มีสัตว์อาศัยอยู่เป็นจำนวนมาก และวันนี้เราก็จะมาแนะนำ “อาณาจักรสัตว์” ในญี่ปุ่นหลายแห่งที่น่าไปเยือน ซึ่งทุกที่ล้วนให้ความสุขความเพลิดเพลินกับทุกคนในครอบครัว

ญี่ปุ่นมีสวนสัตว์และพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำหลายแห่งกระจายอยู่ทั่วประเทศ จากข้อมูลของสมาคมสวนสัตว์และพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำญี่ปุ่น ปัจจุบันนี้มีสมาชิกเป็นสวนสัตว์จำนวนมากถึง 89 แห่ง และเป็นพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำอีกถึง 62 แห่ง (ข้อมูลปัจจุบันปี ค.ศ. 2016) นับเป็นจำนวนที่มากที่สุดเป็นอันดับสองในโลกรองจากอเมริกาเท่านั้น

หากคุณได้มาท่องเที่ยวญี่ปุ่นแล้วอย่าพลาดชมสัตว์ต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นสวนสัตว์หรือพิพิธพันธ์สัตว์น้ำ มาเพลิดเพลินไปกับความแปลกใหม่และความน่ารักของสัตว์ต่างๆ ที่รอให้คุณได้ไปเยี่ยมชม

สามารถดูวิธีการเดินทางไปสวนสัตว์และพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำหรือแม้แต่สถานที่ที่ทำให้คุณได้พบกับความน่ารักของสัตว์ต่างๆ

เว็บไซต์ (ภาษาไทย)
https://www.jnto.or.th/attractions/animal-garden/

 

ข้อมูล ณ เดือนกุมภาพันธ์ 2017

จดหมายข่าวอื่นๆ