เมนูวัววะกิวที่แนะนำ

สัมผัสผลงานชิ้นเอก! เนื้อวัววะกิวเลิศรส วะกิวคือเนื้อวัวชั้นยอดซึ่งกำลังได้รับความนิยมทั่วโลก คำพูดของประธานาธิบดีโอบามาที่ว่าเขาอยากลองทานเนื้อโกเบ (เป็นชื่อวัววะกิวชนิดหนึ่ง) เมื่อมาที่ญี่ปุ่นได้กลายเป็นเรื่องที่โด่งดังในปัจจุบัน วัววะกิวมาจากวัวที่มีการควบคุมสายพันธุ์อย่างเข้มงวดและถูกเลี้ยงอย่างใส่ใจที่สุดเพื่อให้ได้เนื้อที่นุ่มละมุนให้รสชาติและรสสัมผัสที่ไม่มีใครเหมือน ในโตเกียววัววะกิวชั้นยอดหาได้ในร้านอาหารเฉพาะอย่าง เช่น ร้านสุกี้ยากี้และร้านสเต็ก ส่วนภูมิภาคต่างๆ ทั่วญี่ปุ่นจะมีขายเนื้อวัวพันธุ์ที่มีการเลี้ยงอยู่ในภูมิภาคนั้นๆ ขอเชิญคุณลิ้มลองรสชาติที่อร่อยเหลือเชื่อของวัววะกิว อาหารญี่ปุ่นอีกอย่างหนึ่งที่ขึ้นชื่อพอๆ กับซูชิ

เมนูวัววะกิวที่แนะนำ
อาหารต่างๆที่ใช้วัววะกิวเป็นสิ่งที่ไม่ควรพลาดเมื่อมาที่ญี่ปุ่น ถ้าคุณชอบอาหารที่มีรสชาติจัดจ้าน สุกี้ยากี้จะเป็นตัวเลือก ที่ดีสำหรับคุณ แต่ถ้าคุณรู้สึกว่าอยากทานอาหารมื้อเบาๆ เพื่อสุขภาพเราขอแนะนำชาบู-ชาบู ซึ่งทั้งสองเมนูนี้เป็นอาหารแบบหม้อไฟ ถ้าคุณอยากได้ความสะดวกสบายมากขึ้น สเต็กก็เป็นเมนูที่ยอดเยี่ยมเช่นกัน เมืองใหญ่ๆอย่างโตเกียว ซัปโปโร และเกียวโตมีร้านอาหารเฉพาะ อย่างหลายแห่ง ที่เสิร์ฟวัววะกิว คุณภาพสูง นอกจากนี้ คุณอาจลิ้มลองความอร่อยของวัววะกิวได้ที่ร้านอาหารเฉพาะ อย่างในโรงแรม

สุกี้ยากี้

ราชาแห่งอาหารจานเนื้อญี่ปุ่น วิธีการปรุงจะแตกต่างกันระหว่างญี่ปุ่น ฝั่งตะวันออกกับตะวันตก แต่หลักๆ คือการปรุงรสเนื้อวัวสไลด์บางๆ ด้วยโชยุ น้ำตาล และสาโท จากนั้นนำมาต้มในหม้อพร้อมกับ ผักต่างๆเวลาทานให้จุ่มเนื้อในไข่ดิบที่ตีไว้ เพื่อให้รสชาติอ่อนลง

ชาบู-ชาบู

จุ่มเนื้อวัวที่สไลด์บางกว่าสุกี้ยากี้ลงในน้ำซุป ที่กำลังเดือดเพียงแป๊บเดียว จากนั้นจิ้มน้ำจิ้มก่อนรับประทาน เมนูนี้จะให้คุณได้สัมผัสกับความนุ่มละมุนแท้ๆ ของวัววะกิว น้ำจิ้มเป็นตัวให้รสชาติหลักในเมนูนี้ เช่น น้ำจิ้มใส่งาบด และน้ำจิ้มที่ทำจากน้ำผลไม้ตระกูลส้ม

สเต็ก

แม้ว่าสเต็กจะไม่ใช่วิธีการปรุงอาหารเฉพาะของ ญี่ปุ่นแต่แน่นอนว่าเป็นวิธีที่เยี่ยมยอดในการ ลิ้มลอง รสชาติ อร่อยนุ่มลิ้นของเนื้อลายหินอ่อนที่ละลายในปากอันเป็นเอกลักษณ์ของวัววะกิว ลองทานได้ที่ ร้านสเต็กที่เชี่ยวชาญเรื่องวัววะกิว โดยเฉพาะ

นิกิริ-ซูชิ

ถึงแม้ว่าโดยทั่วไปซูชิจะใช้อาหารทะเล แต่ ร้านซูชิและร้านยะกินิกุ (อาหารย่างแบบเกาหลี) บางแห่งก็เสิร์ฟนิกิริ-ซูชิที่ใช้วัววะกิว ไขมันที่แทรกตัวอยู่ในวัววะกิวคุณภาพสูง สามารถละลายได้ที่อุณหภูมิต่ำ จึงละลายได้ในปากเมื่อรับประทาน