กินซ่า – มารุโนะอุจิ “ถนนแห่งขนมหวาน”
กินซ่ามีร้านขนมหวานสุดหรูจำนวนมาก เป็นแหล่งรวมแบรนด์และร้านเก๋ๆ รวมทั้งมารุโนะอุจิ ย่านทันสมัยชั้นนำที่อยู่ทางฝั่งเหนือของสถานีโตเกียว ที่นี่มีทั้งร้านแบบซื้อกลับบ้านและร้านที่มีร้านกาแฟอยู่ด้วย จากสถานีโตเกียวสามารถเดินไปยังกินซ่าได้ และคุณจะสนุกกับการชมของหวานต่างๆ ขณะเดินเล่น ถ้าคุณไปที่ย่านมารุโนะอุจิ ลองแวะไปตามตึกระฟ้าต่างๆ ที่เป็นจุดสังเกตของเมือง เช่น อาคารมารุโนะอุจิ อาคารชิน-มารุโนะอุจิ และมารุโนะอุจิ บริค สแควร์ ถ้าคุณอยากซื้อขนมชั้นเยี่ยมในราคาย่อมเยาในย่านกินซ่า ห้างสรรพสินค้าอย่างมิตสึโคชิ มัตสึซะกะยะ หรือ PRINTEMPS ก็เป็นทางเลือกที่ดี
CACAO SAMPAKA
ร้านนี้เป็นร้านช็อคโกแลต (ช็อคโกแลตเทอเรีย) ที่ได้รับการรับรองจากราชสำนักสเปน มีการควบคุมกระบวนการทำช็อคโกแลตอย่างเข้มงวด เริ่มจากการพยายามคัดสรรเมล็ดโกโก้จากไร่โกโก้ในท้องถิ่น ไปจนถึงการจัดการเมล็ดโกโก้และการควบคุมวัตถุดิบสำหรับทำช็อคโกแลตอย่างเข้มงวด ทำให้ได้ช็อคโกแลตคุณภาพดีที่สุดพร้อมรสชาติเข้มข้น ผู้มีส่วนช่วยสร้างสรรค์เมนูคือเชฟจากร้านอาหารสเปน “แอลบุลลี่” ซึ่งได้รับสามดาวจากมิชลิน ขนมยอดนิยมคือช็อคโกแลต บอง-บอง ขนาดพอดีคำและช็อคโกแลตแผ่น
ที่อยู่ | Marunouchi BRICK SQUARE 1 Floor, 2-6-1 Marunouchi Chiyoda-ku Tokyo |
---|---|
เวลาทำการ | จันทร์-เสาร์ 11.00 – 21.00 น. วันอาทิตย์/วันหยุด 11.00 – 20.00 น. |
วันหยุด | เปิดทุกวันตลอดทั้งปี |
เบอร์ติดต่อ | 03-3283-2238 |
เว็บไซต์ (ภาษาญี่ปุ่น) | http://www.cacaosampaka.jp/home.html |
ECHIRE MAISON DU BEURRE (เอคิเร่ เมซอง ดู เบอร์เร่)
เป็นร้านที่เชี่ยวชาญเรื่องเนยเอคิเร่ร้านแรกของโลก เนยเอคิเร่คือเนยหมักของฝรั่งเศสซึ่งเป็นที่ชื่นชอบ ของราชวงศ์ทั่วโลก นอกจากนี้ยังชนะมาแล้วหลายรางวัลในงานแสดงสินค้านานาชาติหลายรายการ ทุกคำของขนมอบและครัวซองที่มีเนยเอคิเร่แท้ 100% ให้รสชาติแสนอร่อยและกลิ่นหอมสดชื่นของเนย
ที่อยู่ | ชั้น 1 มารุโนะอุจิ บริค สแควร์ 2-6-1 มารุโนะอุจิ ชิโยดะ-กุ โตเกียว |
---|---|
เวลาทำการ | 10.00 – 20.00 น. |
วันหยุด | เปิดทุกวันตลอดทั้งปี |
เบอร์ติดต่อ | – |
เว็บไซต์ (ภาษาญี่ปุ่น) | http://www.echire-shop.jp/ |
Shiseido Parlour ที่กินซ่า โตเกียว และ Salon de cafe
Shiseido Parlour เปิดให้บริการในกินซ่ามาประมาณ 100 ปีแล้ว สาขาใหญ่ในกินซ่าที่ชั้นหนึ่งของตึกโตเกียว กินซ่า ที่นี่มีเค้กต่างๆ จากฝีมือของช่างทำขนม (เชฟขนมอบ) ของ Shiseido Parlour โดยเฉพาะ เช่น “คลาสสิก บรั่นดี เค้ก” ที่ทำจากเหล้าคอนยัก และบิสกิตที่ทำเป็นลายดอกคามิลเลียซึ่งเป็นโลโก้ของชิเซโด้ ส่วน Salon de cafe บนชั้นสามจะเสิร์ฟขนมหวานที่มีเฉพาะที่นี่เท่านั้น อาทิ ไอศครีมซึ่งเคยเป็นสินค้าดังในช่วงแรกที่เปิดร้าน และขนมปังปิ้งฝรั่งเศสราดน้ำผึ้งที่เก็บเกี่ยวในย่านกินซ่า
ที่อยู่ | Tokyo Ginza Shiseido Bldg. , 8-8-3 Ginza Chuo-ku Tokyo |
---|---|
เวลาทำการ | Shiseido Parlour Ginza Tokyo 11.00 – 21.00 น. (ครัวปิด 20.30 น.) Salon de cafe อังคาร-เสาร์ 11.30 – 21.00 น. (ครัวปิด 20.30 น.) |
วันหยุด | วันจันทร์ (ยกเว้นวันจันทร์ที่เป็นวันนักขัตฤกษ์) |
เบอร์ติดต่อ | 0—5537-6231 (คาเฟ่) / 03-3572-2147 (ร้าน) |
เว็บไซต์ (ภาษาอังกฤษ) | http://parlour.shiseido.co.jp/en/index.html |
TORAYA Ginza และ TORAYA Tea Room Ginza
TORAYA เป็นร้านขนมญี่ปุ่นชื่อดังอันมีประวัติยาวนาน 500 ปี “TORAYA Saryo” ร้านน้ำชาบนชั้นสอง มีขนมนานาชนิดที่ทำด้วยมืออย่างใส่ใจทีละชิ้นโดยช่างทำขนม นอกจาก “โยคัง” ซึ่งทำจากถั่วแดงกวนชั้นดีนำมานวดจนเป็นวุ้นแล้ว ยังมีของหวานอย่างดีที่ไม่ผ่านการอบและทำเป็นรูปดอกไม้ตามฤดูกาล เชิญลิ้มรสขนมญี่ปุ่นที่ทั้งสวยทั้งอร่อย ทานคู่กับมัทฉะ ชาญี่ปุ่นแบบดั้งเดิม
ที่อยู่ | TORAYA Bldg. 2nd Floor 7-8-6 Ginza Chuo-ku Tokyo |
---|---|
เวลาทำการ | TORAYA Ginza จันทร์-เสาร์ 10.00 – 20.0 น. / วันอาทิตย์/วันหยุด 10.00 – 19.00 น. TORAYA Tea Room Ginza 11.30 – 19.30 น. / วันอาทิตย์/วันหยุด 11.30 – 19.00 น. |
วันหยุด | เปิดทุกวันตลอดทั้งปี |
เบอร์ติดต่อ | 03-3571-3679 |
เว็บไซต์ (ภาษาอังกฤษ) | http://www.toraya-group.co.jp/english/ |
GINZA KANOKO
ชั้นสองของ GINZA KANOKO มีมุมคาเฟ่ที่เสิร์ฟขนมญี่ปุ่นเก่าแก่ ขนมยอดนิยม “อันมิทสึ” จะอร่อยเป็นพิเศษเมื่อทานคู่กับผลไม้เป็นชิ้นๆ และของจากถั่วอย่าง ถั่วกวน และถั่วอะซูกิราดด้วยน้ำเชื่อม นอกจากนี้ยังมีของหวานตามฤดูกาลที่เสิร์ฟเฉพาะบางช่วงเท่านั้น ในฤดูร้อนคุณจะได้อร่อยกับ “คาคิโกริ” (โคนเกล็ดหิมะ) ที่ทำจากน้ำแข็งไสละเอียดและน้ำเชื่อม ส่วนในฤดูหนาว เราขอแนะนำ “โอชิรุโกะ” ถั่วแดงร้อนใส่แป้งข้าวเหนียว
ที่อยู่ | Ginza Suzuran street, 5-7-19 Ginza Chuo-ku Tokyo |
---|---|
เวลาทำการ | ร้านขนม อาทิตย์-ศุกร์ 10.30 – 19.00 น. / เสาร์ 10.30 – 20.00 น. ร้านน้ำชา อาทิตย์-ศุกร์ 11.30 – 19.00 น. (ครัวปิด 18.45 น.) / เสาร์ 11.30 – 20.00 น. (ครัวปิด 19.45 น.) |
วันหยุด | เปิดทุกวันตลอดทั้งปี |
เบอร์ติดต่อ | 03-3572-0013 |
เว็บไซต์ (ภาษาญี่ปุ่น) | http://kanoko.la.coocan.jp/ |
ขนมญี่ปุ่นในกินซ่าทำใหม่ๆ สำหรับซื้อกลับบ้าน
Ginza Kanra Ginza สาขาใหญ่ที่กินซ่า ร้านนี้มี “ขนมไดฟุกุถั่ว” ที่ทำจากแป้งข้าวเหนียวห่อไส้ถั่วอะซูกิหวาน และ “โดระยะกิ” ที่ทำจากแป้งทอดสองแผ่นประกบไส้ถั่วแดง ขนมพวกนี้เป็นขนมที่คนญี่ปุ่นสมัยก่อนกินเป็นประจำ จึงอยู่ในใจของคนญี่ปุ่นเสมอ ขนาดที่เล็กและราคาที่ไม่แพงทำให้ขนมแบบนี้ถูกใจมหาชน แต่การเลือกสรรวัตถุดิบอย่างรอบคอบและความใส่ใจในขั้นตอนการทำขนมของร้านคันระ ได้ทำให้ขนมเหล่านี้กลายเป็นของดีชั้นยอด เหมาะอย่างยิ่งกับการทานใกล้ๆ สวนฮิบิยะ อีกสาขาหนึ่งของร้านนี้อยู่ใน ” GranSta” โซนช้อปปิ้งในชั้นใต้ดินของสถานีโตเกียว ซึ่งสะดวกที่จะแวะไปเมื่อใช้สถานีนี้
ที่อยู่ | Ginza Corridor Street, 6-2 Ginza Chuo-ku Tokyo |
---|---|
เวลาทำการ | จันทร์-เสาร์ 10.00 – 21.00 น. วันอาทิตย์/วันหยุด 10.00 – 19.00 น. |
วันหยุด | วันก่อนขึ้นปีใหม่จนถึงต้นเดือนมกราคม |
เบอร์ติดต่อ | 03-3573-2225 |
เว็บไซต์ (ภาษาญี่ปุ่น) | http://www.kanra.co.jp/ |