กินซ่า – มารุโนะอุจิ “ถนนแห่งขนมหวาน”

กินซ่ามีร้านขนมหวานสุดหรูจำนวนมาก เป็นแหล่งรวมแบรนด์และร้านเก๋ๆ รวมทั้งมารุโนะอุจิ ย่านทันสมัยชั้นนำที่อยู่ทางฝั่งเหนือของสถานีโตเกียว ที่นี่มีทั้งร้านแบบซื้อกลับบ้านและร้านที่มีร้านกาแฟอยู่ด้วย จากสถานีโตเกียวสามารถเดินไปยังกินซ่าได้ และคุณจะสนุกกับการชมของหวานต่างๆ ขณะเดินเล่น ถ้าคุณไปที่ย่านมารุโนะอุจิ ลองแวะไปตามตึกระฟ้าต่างๆ ที่เป็นจุดสังเกตของเมือง เช่น อาคารมารุโนะอุจิ อาคารชิน-มารุโนะอุจิ และมารุโนะอุจิ บริค สแควร์ ถ้าคุณอยากซื้อขนมชั้นเยี่ยมในราคาย่อมเยาในย่านกินซ่า ห้างสรรพสินค้าอย่างมิตสึโคชิ มัตสึซะกะยะ หรือ PRINTEMPS ก็เป็นทางเลือกที่ดี

CACAO SAMPAKA

ร้านนี้เป็นร้านช็อคโกแลต (ช็อคโกแลตเทอเรีย) ที่ได้รับการรับรองจากราชสำนักสเปน มีการควบคุมกระบวนการทำช็อคโกแลตอย่างเข้มงวด เริ่มจากการพยายามคัดสรรเมล็ดโกโก้จากไร่โกโก้ในท้องถิ่น ไปจนถึงการจัดการเมล็ดโกโก้และการควบคุมวัตถุดิบสำหรับทำช็อคโกแลตอย่างเข้มงวด ทำให้ได้ช็อคโกแลตคุณภาพดีที่สุดพร้อมรสชาติเข้มข้น ผู้มีส่วนช่วยสร้างสรรค์เมนูคือเชฟจากร้านอาหารสเปน “แอลบุลลี่” ซึ่งได้รับสามดาวจากมิชลิน ขนมยอดนิยมคือช็อคโกแลต บอง-บอง ขนาดพอดีคำและช็อคโกแลตแผ่น

news-japan-food-ginza-marunouchi-01
news-japan-food-ginza-marunouchi-02
ที่อยู่ Marunouchi BRICK SQUARE 1 Floor, 2-6-1 Marunouchi Chiyoda-ku Tokyo
เวลาทำการ จันทร์-เสาร์ 11.00 – 21.00 น.
วันอาทิตย์/วันหยุด 11.00 – 20.00 น.
วันหยุด เปิดทุกวันตลอดทั้งปี
เบอร์ติดต่อ 03-3283-2238
เว็บไซต์ (ภาษาญี่ปุ่น) http://www.cacaosampaka.jp/home.html

ECHIRE MAISON DU BEURRE (เอคิเร่ เมซอง ดู เบอร์เร่)

เป็นร้านที่เชี่ยวชาญเรื่องเนยเอคิเร่ร้านแรกของโลก เนยเอคิเร่คือเนยหมักของฝรั่งเศสซึ่งเป็นที่ชื่นชอบ ของราชวงศ์ทั่วโลก นอกจากนี้ยังชนะมาแล้วหลายรางวัลในงานแสดงสินค้านานาชาติหลายรายการ ทุกคำของขนมอบและครัวซองที่มีเนยเอคิเร่แท้ 100% ให้รสชาติแสนอร่อยและกลิ่นหอมสดชื่นของเนย

news-japan-food-ginza-marunouchi-04
news-japan-food-ginza-marunouchi-05
ที่อยู่ ชั้น 1 มารุโนะอุจิ บริค สแควร์ 2-6-1 มารุโนะอุจิ ชิโยดะ-กุ โตเกียว
เวลาทำการ 10.00 – 20.00 น.
วันหยุด เปิดทุกวันตลอดทั้งปี
เบอร์ติดต่อ
เว็บไซต์ (ภาษาญี่ปุ่น) http://www.echire-shop.jp/

Shiseido Parlour ที่กินซ่า โตเกียว และ Salon de cafe

Shiseido Parlour เปิดให้บริการในกินซ่ามาประมาณ 100 ปีแล้ว สาขาใหญ่ในกินซ่าที่ชั้นหนึ่งของตึกโตเกียว กินซ่า ที่นี่มีเค้กต่างๆ จากฝีมือของช่างทำขนม (เชฟขนมอบ) ของ Shiseido Parlour โดยเฉพาะ เช่น “คลาสสิก บรั่นดี เค้ก” ที่ทำจากเหล้าคอนยัก และบิสกิตที่ทำเป็นลายดอกคามิลเลียซึ่งเป็นโลโก้ของชิเซโด้ ส่วน Salon de cafe บนชั้นสามจะเสิร์ฟขนมหวานที่มีเฉพาะที่นี่เท่านั้น อาทิ ไอศครีมซึ่งเคยเป็นสินค้าดังในช่วงแรกที่เปิดร้าน และขนมปังปิ้งฝรั่งเศสราดน้ำผึ้งที่เก็บเกี่ยวในย่านกินซ่า

news-japan-food-ginza-marunouchi-07
news-japan-food-ginza-marunouchi-08
ที่อยู่ Tokyo Ginza Shiseido Bldg. , 8-8-3 Ginza Chuo-ku Tokyo
เวลาทำการ Shiseido Parlour Ginza Tokyo 11.00 – 21.00 น. (ครัวปิด 20.30 น.)
Salon de cafe อังคาร-เสาร์ 11.30 – 21.00 น. (ครัวปิด 20.30 น.)
วันหยุด วันจันทร์ (ยกเว้นวันจันทร์ที่เป็นวันนักขัตฤกษ์)
เบอร์ติดต่อ 0—5537-6231 (คาเฟ่) / 03-3572-2147 (ร้าน)
เว็บไซต์ (ภาษาอังกฤษ) http://parlour.shiseido.co.jp/en/index.html

TORAYA Ginza และ TORAYA Tea Room Ginza

TORAYA เป็นร้านขนมญี่ปุ่นชื่อดังอันมีประวัติยาวนาน 500 ปี “TORAYA Saryo” ร้านน้ำชาบนชั้นสอง มีขนมนานาชนิดที่ทำด้วยมืออย่างใส่ใจทีละชิ้นโดยช่างทำขนม นอกจาก “โยคัง” ซึ่งทำจากถั่วแดงกวนชั้นดีนำมานวดจนเป็นวุ้นแล้ว ยังมีของหวานอย่างดีที่ไม่ผ่านการอบและทำเป็นรูปดอกไม้ตามฤดูกาล เชิญลิ้มรสขนมญี่ปุ่นที่ทั้งสวยทั้งอร่อย ทานคู่กับมัทฉะ ชาญี่ปุ่นแบบดั้งเดิม

ที่อยู่ TORAYA Bldg. 2nd Floor 7-8-6 Ginza Chuo-ku Tokyo
เวลาทำการ TORAYA Ginza จันทร์-เสาร์ 10.00 – 20.0 น. / วันอาทิตย์/วันหยุด 10.00 – 19.00 น.
TORAYA Tea Room Ginza 11.30 – 19.30 น. / วันอาทิตย์/วันหยุด 11.30 – 19.00 น.
วันหยุด เปิดทุกวันตลอดทั้งปี
เบอร์ติดต่อ 03-3571-3679
เว็บไซต์ (ภาษาอังกฤษ) http://www.toraya-group.co.jp/english/

GINZA KANOKO

ชั้นสองของ GINZA KANOKO มีมุมคาเฟ่ที่เสิร์ฟขนมญี่ปุ่นเก่าแก่ ขนมยอดนิยม “อันมิทสึ” จะอร่อยเป็นพิเศษเมื่อทานคู่กับผลไม้เป็นชิ้นๆ และของจากถั่วอย่าง ถั่วกวน และถั่วอะซูกิราดด้วยน้ำเชื่อม นอกจากนี้ยังมีของหวานตามฤดูกาลที่เสิร์ฟเฉพาะบางช่วงเท่านั้น ในฤดูร้อนคุณจะได้อร่อยกับ “คาคิโกริ” (โคนเกล็ดหิมะ) ที่ทำจากน้ำแข็งไสละเอียดและน้ำเชื่อม ส่วนในฤดูหนาว เราขอแนะนำ “โอชิรุโกะ” ถั่วแดงร้อนใส่แป้งข้าวเหนียว

news-japan-food-ginza-marunouchi-15
news-japan-food-ginza-marunouchi-16
ที่อยู่ Ginza Suzuran street, 5-7-19 Ginza Chuo-ku Tokyo
เวลาทำการ ร้านขนม อาทิตย์-ศุกร์ 10.30 – 19.00 น. / เสาร์ 10.30 – 20.00 น.
ร้านน้ำชา อาทิตย์-ศุกร์ 11.30 – 19.00 น. (ครัวปิด 18.45 น.) / เสาร์ 11.30 – 20.00 น. (ครัวปิด 19.45 น.)
วันหยุด เปิดทุกวันตลอดทั้งปี
เบอร์ติดต่อ 03-3572-0013
เว็บไซต์ (ภาษาญี่ปุ่น) http://kanoko.la.coocan.jp/

ขนมญี่ปุ่นในกินซ่าทำใหม่ๆ สำหรับซื้อกลับบ้าน

Ginza Kanra Ginza สาขาใหญ่ที่กินซ่า ร้านนี้มี “ขนมไดฟุกุถั่ว” ที่ทำจากแป้งข้าวเหนียวห่อไส้ถั่วอะซูกิหวาน และ “โดระยะกิ” ที่ทำจากแป้งทอดสองแผ่นประกบไส้ถั่วแดง ขนมพวกนี้เป็นขนมที่คนญี่ปุ่นสมัยก่อนกินเป็นประจำ จึงอยู่ในใจของคนญี่ปุ่นเสมอ ขนาดที่เล็กและราคาที่ไม่แพงทำให้ขนมแบบนี้ถูกใจมหาชน แต่การเลือกสรรวัตถุดิบอย่างรอบคอบและความใส่ใจในขั้นตอนการทำขนมของร้านคันระ ได้ทำให้ขนมเหล่านี้กลายเป็นของดีชั้นยอด เหมาะอย่างยิ่งกับการทานใกล้ๆ สวนฮิบิยะ อีกสาขาหนึ่งของร้านนี้อยู่ใน ” GranSta” โซนช้อปปิ้งในชั้นใต้ดินของสถานีโตเกียว ซึ่งสะดวกที่จะแวะไปเมื่อใช้สถานีนี้

news-japan-food-ginza-marunouchi-18
news-japan-food-ginza-marunouchi-19
ที่อยู่ Ginza Corridor Street, 6-2 Ginza Chuo-ku Tokyo
เวลาทำการ จันทร์-เสาร์ 10.00 – 21.00 น.
วันอาทิตย์/วันหยุด 10.00 – 19.00 น.
วันหยุด วันก่อนขึ้นปีใหม่จนถึงต้นเดือนมกราคม
เบอร์ติดต่อ 03-3573-2225
เว็บไซต์ (ภาษาญี่ปุ่น) http://www.kanra.co.jp/