เทศกาลหิมะซับโปโร

เทศกาลหิมะซับโปโรมีจุดเริ่มต้นจากการจัดแสดงผลงานประติมากรรมน้ำแข็งเพียง 6 ชิ้นของนักเรียนมัธยมต้นและมัธยมปลายในท้องถิ่นบนสวนโอโดริเมื่อกลางปีค.ศ.1950 แต่ในปัจจุบันกลายเป็นเทศกาลอันยิ่งใหญ่ในฤดูหนาวของซับโปโรที่ดึงดูดนักท่องเที่ยวทั้งในและนอกประเทศมากกว่า 2 ล้านคน

ภายในสวนโอโดริที่มีความยาวประมาณ1.5 กิโลเมตร จะมีผลงานประติมากรรมน้ำแข็งน้อยใหญ่เรียงรายและเปิดแสดงแสงสีในตอนกลางคืน และมีการประกวดประติมากรรมน้ำแข็งที่หลายประเทศทั่วโลกส่งตัวแทนมาเข้าร่วมการแข่งขันด้วย

นอกจากนี้ยังมีการจัดสไลเดอร์ยักษ์และกิจกรรมให้ได้สนุกสนานกับหิมะที่บริเวณ Tsudome ส่วนที่ย่านซุซุกิโนะจะมีการประกวดประติมากรรมน้ำแข็ง งานแสดงแสงสี และบาร์น้ำแข็งให้ได้เพลิดเพลินเช่นกัน

[ รายละเอียด ]

วันที่จัดงาน : 5 – 11 กุมภาพันธ์ 2559
สถานที่จัดงาน :

  • สถานที่จัดงานโอโดริ: สวนโอโดริ Nishi 1-chome – Nishi 12-chome (การเดินทาง: รถไฟใต้ดินสถานี Odori และสถานี Nishi-juichome สาย Tozai)
  • สถานที่จัดงานTsudome: Sapporo Community Dome ภายใน Sapporo Sport Exchange (การเดินทาง: สถานี Sakaemachi สายToho ในช่วงเทศกาลจะมีรถชัทเทิลบัสให้บริการ)
  • สถานที่จัดงานซุซุกิโนะ: ตั้งแต่ถนน Minami 4-Chodori ไปจนถึง Minami 6-Chodori (การเดินทาง: สถานี Susukino และสถานี Nakajima-Koen สาย Namboku หรือสถานี Hosui-Susukino สายToho)

เว็บไซต์ : www.snowfes.com/english/

ข้อมูล ณ เดือนพฤศจิกายน 2015

จดหมายข่าวอื่นๆ