แนะนำรูปแบบเว็บไซต์ใหม่และการใช้งาน

ตั้งแต่เดือนพฤษภาคม 2014 เป็นต้นไป องค์การส่งเสริมการท่องเที่ยวแห่งประเทศญี่ปุ่น (JNTO) สำนักงานกรุงเทพทำการเปลี่ยนแปลงรูปแบบหน้าตาเว็บไซต์ https://www.jnto.or.th/ ของเราใหม่

เราขอแนะนำเกี่ยวกับการใช้เว็บไซต์เบื้องต้น เพื่อให้เกิดประโยชน์กับผู้อ่านมากที่สุด ดังต่อไปนี้
ตัวอย่างภาพแสดงหน้าแรกของเว็บไซต์ https://www.jnto.or.th/

คำอธิบายจุดต่างๆ เรียงลำดับตามหมายเลข

 1. ค้นหาข้อมูล
  ค้นหาข้อมูลฉับไว เพียงคุณพิมพ์สิ่งที่ต้องการหาจากเว็บของเราในกรอบ (ได้ทั้งไทยและอังกฤษ) เช่น พิมพ์คำว่า ดอกไม้ หรือคำว่า Wisteria หรือคำว่า เนื้อโกเบ เป็นต้น ระบบจะทำการเสิรช์หาบทความ/ข้อมูลที่เกี่ยวข้องกับคำดังกล่าวที่มีอยู่ในเว็บไซต์ของเราขึ้นมาให้คุณ
 2. ข้อมูลท่องเที่ยวญี่ปุ่นทั่วไป จัดแบ่งตามหัวข้อต่างๆ
  ข้อมูลพื้นฐานเกี่ยวกับการเตรียมตัวท่องเที่ยวญี่ปุ่นถูกจัดเรียงไว้ตามหมวดหมู่ให้คุณเลือกอ่านได้ตามหัวข้อที่สนใจ รวมทั้งมีหัวข้อ “คำถามที่ถามบ่อย” เพื่อความสะดวก
 3. เที่ยวญี่ปุ่นไม่ต้องขอวีซ่า
  ให้ข้อมูลรายละเอียดเกี่ยวกับมาตรการยกเว้นวีซ่าให้แก่นักท่องเที่ยวชาวไทยที่ประสงค์เดินทางท่องเที่ยวและพำนักในประเทศญี่ปุ่นไม่เกิน 15 วัน.. นอกจากนี้ยังมีรายละเอียดข้อมูลการติดต่อขอยื่นวีซ่าสำหรับผู้ที่เดินทางเข้าญี่ปุ่นด้วยจุดประสงค์อื่นนอกเหนือจากการท่องเที่ยวรวมทั้งผู้ที่ต้องพำนักในญี่ปุ่นนานเกินกว่า 15 วัน
 4. ข้อมูลเหมาะสำหรับนักท่องเที่ยวที่เดินทางไปญี่ปุ่นเป็นครั้งแรก
  ไฟล์พีดีเอฟให้ข้อมูลท่องเที่ยวเป็นภาษาไทย ยกตัวอย่างเช่น เอกสารชื่อ “เที่ยวญี่ปุ่นใจต้องการ” ตัวอย่างเส้นทางการท่องเที่ยวญี่ปุ่นด้วยตัวเองตามหัวเมืองใหญ่ เช่น โตเกียว โอซาก้า ซัปโปโร ฟุคุโอกะ หรือเอกสารชื่อ “ท่องเที่ยวญี่ปุ่นด้วยตัวเอง” ให้ข้อมูลเรื่องการเตรียมตัวต่างๆ แนะนำวิธีการหาข้อมูลเส้นทางรถไฟ ที่พักด้วยตนเอง เป็นต้น
 5. เว็บไซต์การท่องเที่ยวเมืองหรือจังหวัดต่างๆที่ให้ข้อมูลเป็นภาษาไทย
  ลิสต์รายชื่อจังหวัด/เมือง/สถานที่ท่องเที่ยวต่างๆจากญี่ปุ่นที่มีเว็บไซต์ให้ข้อมูลเป็นภาษาไทย
 6. สมัครสมาชิกจดหมายข่าว
  องค์การส่งเสริมการท่องเที่ยวแห่งประเทศญี่ปุ่น-สำนักงานกรุงเทพ ออกจดหมายข่าวให้ข้อมูลการท่องเที่ยวญี่ปุ่นเป็นประจำทุกๆสองเดือน คุณสามารถอ่านจดหมายข่าวได้ที่หน้าเว็บไซต์ รวมทั้งสมัครรับจดหมายข่าวทางอีเมล เราจะส่งอีเมลแจ้งคุณทุกครั้งที่เราออกจดหมายข่าวครั้งใหม่
 7.  ข่าวประชาสัมพันธ์
  ประกาศข่าวต่างๆจากองค์การส่งเสริมการท่องเที่ยวแห่งประเทศญี่ปุ่น
 8. จดหมายข่าวฉบับล่าสุด
  หัวข้อจดหมายข่าวฉบับล่าสุด
 9.  ดาวน์โหลด
  ดาวน์โหลดเอกสารการท่องเที่ยวญี่ปุ่นต่างๆที่เราเปิดให้ดาวน์โหลดได้
 10.  ติดต่อเรา
  ให้ข้อมูลที่อยู่ แผนที่ตั้งสำนักงาน รวมทั้งอีเมลและหมายเลขโทรศัพท์
จดหมายข่าวอื่นๆ