ทริปญี่ปุ่นสุดหรู สู่ขวัญ บุลกุล x จ ะ เ ที่ ย ว ไ ป ไ ห น ทริปญี่ปุ่นสุดหรู สู่ขวัญ บุลกุล x จ ะ เ ที่ ย ว ไ ป ไ ห น

ทริปญี่ปุ่นสุดหรู สัมผัสประสบการณ์เที่ยว
ที่สนุกไม่เหมือนใคร

แนะนำ 2 เส้นทางเที่ยวแบบสบายๆ ในพื้นที่คิวชูตอนใต้ (South Kyushu) และภูมิภาคโฮคุริคุ (Hokuriku) ที่เต็มไปด้วยเสน่ห์อันหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นทิวทัศน์ธรรมชาติอันงดงาม ศิลปวัฒนธรรมที่เป็นเอกลักษณ์ อาหารท้องถิ่นแสนอร่อย ไปจนถึงที่พักชั้นเยี่ยมที่มีอนเซ็นแบบส่วนตัว พร้อมทั้งสนุกกับกิจกรรมสุดพิเศษที่จะทำให้คุณประทับใจไม่รู้ลืม จนต้องกลับมาเที่ยวให้ครบทั้ง 4 ฤดู เพื่อสัมผัสเสน่ห์ที่ไม่ซ้ำแบบในแต่ละฤดูกาล

*ข้อมูลในเว็บไซต์นี้เป็นข้อมูล ณ เดือนกันยายน 2021 โปรดตรวจสอบข้อมูลล่าสุดได้ที่เว็บไซต์ของแต่ละสถานที่

*อาจมีบางสถานที่ที่มีการถ่ายภาพโดยถอดหน้ากากอนามัย หรือหน้ากากเฟซชิลด์ออกเพื่อถ่ายภาพเท่านั้น แต่ได้ปฏิบัติตามมาตรการของแต่ละสถานที่อย่างเคร่งครัด

1YAMAGA LANTERN AND OLD TOWN

สัมผัสเสน่ห์เมืองยามากะ (Yamaga) ย่านเมืองเก่าของจังหวัดคุมาโมโตะ (Kamamoto) ซึ่งบริเวณถนนบุเซ็นไคโด (Buzen Kaido) นั้นเรียงรายไปด้วยอาคารบ้านเรือนเก่าแก่ อาทิ ร้านผลิตและขายโคจิ (เชื้อหมัก) และโรงเหล้าสาเกโบราณ เป็นต้น โดยปัจจุบันยังคงอนุรักษ์ไว้เป็นอย่างดี ฉายให้เห็นภาพของวันวานที่เคยรุ่งเรืองอย่างแจ่มชัด

แนะนำให้ลองนั่งรถลาก (Jinrikisha) ที่จะพาคุณเที่ยวชมเมืองยามากะอย่างเจาะลึกกับคนลากรถในท้องถิ่น พร้อมกับเล่าประวัติและเรื่องราวต่างๆ ให้คุณได้รับประสบการณ์ท่องเที่ยวที่ต่างไปจากเดิม

อีกหนึ่งจุดที่ต้องแวะคือ "พิพิธภัณฑ์โคมไฟยามากะ (Yamaga Lantern Folk Art Museum)" ซึ่งเป็นงานฝีมือที่มีชื่อเสียงมาก มีประวัติยาวนานปัจจุบันยังคงสืบทอดวิธีการทำโคมไฟกระดาษแบบดั้งเดิมนี้ด้วยมือ โดยช่างฝีมือที่ได้รับการฝึกฝนมาอย่างเข้มงวด

รายละเอียดต่างๆ

ข้อมูลที่อยู่และเว็บไซต์

Yamaga Lantern Folk Art Museum
1606-2 Yamaga, Yamaga, Kumamoto
ภาษาญี่ปุ่น: https://yamaga.site/?page_id=1550
ภาษาอังกฤษ: https://yamaga-tanbou.jp.e.zh.hp.transer.com/
ภาษาไทย: https://www.japan.travel/th/spot/1954/

วิธีการเดินทางโดยใช้บริการขนส่งสาธารณะ

จากสถานี Kumamoto นั่งรถไฟชินคังเซ็น Tsubame ประมาณ 9 นาที ไปลงที่สถานี Shin-Tamana จากนั้นต่อรถบัส Kyushu Sanko Bus (ปลายทาง Yamaga Bus Center) ประมาณ 50 นาที ไปลงที่ป้าย Yamaga Onsen (ทางเข้าโรงละครยาจิโยะซะ) แล้วเดินอีก 1 นาทีก็ถึง

แผนที่
MAPCODE

175 337 386*10

เวลาทำการ

เวลาทำการ 9.00-18.00 น. (เปิดให้เข้าจนถึงเวลา 17.00 น.)

วันหยุดประจำ

29 ธันวาคม - 1 มกราคม

ค่าบริการ

ค่าเข้าชมพิพิธภัณฑ์ Yamaga Lantern Folk Art Museum
ผู้ใหญ่ : 300 เยน
นักเรียนประถมและนักเรียนมัธยมต้น : 150 เยน

ค่าเข้าชมร่วมกับสถานที่อื่น
ผู้ใหญ่ : 730 เยน
นักเรียนประถมและนักเรียนมัธยมต้น : 370 เยน
*เมื่อชำระค่าเข้าชมร่วม สามารถเข้าชมพิพิธภัณฑ์ Yamaga Lantern Folk Art Museum พร้อมทั้งเยี่ยมชมโรงละครยาจิโยะซะ (Yachiyoza Museum) และพิพิธภัณฑ์ยุเมโคะกุระ (Yumekogura Museum)

*หากสนใจใช้บริการรถลาก (Jinrikisha) ต้องจองล่วงหน้า
ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ https://kumamoto.guide/en/spots/detail/5158

2 นาทีโดยรถยนต์

2Create Yamaga Lantern with a craftperson

แนะนำให้ลองเข้าร่วมเวิร์คช็อปประดิษฐ์โคมไฟยามากะ โดยที่สตูดิโอ Yamaga Toro Nakamura Seisakujo ของร้านสินค้าแฮนด์เมด ยามาโนเตะ (Yamanote) มีช่างฝีมือผู้เชี่ยวชาญการทำโคมไฟยามากะชื่อว่า คุณจุนยะ นาคามุระ (Junya Nakamura) เปิดให้เข้าชมขั้นตอนการทำโคมไฟยามากะแบบดั้งเดิม รวมทั้งสอนวิธีการทำโคมไฟกระดาษแบบง่ายๆ (มีค่าใช้จ่าย) โดยจัดเตรียมอุปกรณ์และเอกสารอธิบายวิธีการทำเป็นภาษาอังกฤษไว้ครบ ให้คุณได้รังสรรค์ผลงานชิ้นเยี่ยมที่จะอยู่ในความทรงจำไม่รู้ลืม

รายละเอียดต่างๆ

ข้อมูลที่อยู่และเว็บไซต์

โคมไฟยามากะ นากามุระเซซาคุโจะ / ยามาโนะเตะ (Yamanote)
1375 Yamaga, Kumamoto
ภาษาญี่ปุ่น: https://yamaga-yamanote.com/

วิธีการเดินทางโดยใช้บริการขนส่งสาธารณะ

จากสถานี Kumamoto นั่งรถไฟชินคังเซ็น Tsubame ประมาณ 9 นาที ไปลงที่สถานี Shin-Tamana จากนั้นต่อรถบัส Kyushu Sanko Bus ประมาณ 50 นาที ไปลงที่ป้าย Yamaga Bus Center แล้วเดินต่อประมาณ 5 นาที

แผนที่
MAPCODE

175 337 680*88

เวลาทำการ

11.00-17.00 น.

วันหยุดประจำ

วันจันทร์ วันอังคาร และวันพุธ

ค่าบริการ

เวิร์คช็อปทำโคมไฟยามากะกับช่างฝีมือ
5,800 เยน (รวมค่าวัสดุ และภาษี)
5,300 เยน (รวมค่าวัสดุ และภาษี) สำหรับเด็กอายุ 10-15 ปี
*เด็กอายุต่ำกว่า 10 ปีจะไม่สามารถร่วมกิจกรรม
*ใช้เวลาในการทำโคมไฟประมาณ 2 ชั่วโมง
*สามารถจัดหาล่ามแปลภาษาได้โดยมีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม (ต้องติดต่อสอบถามล่วงหน้า)
*ต้องจองล่วงหน้าในการเข้าร่วมเวิร์คช็อปได้ที่
https://en.unalabs.jp/tourism/gkyg01/

55 นาทีโดยรถยนต์

3NAKAMURA

เป็นร้านอาหารญี่ปุ่นรสชาติเยี่ยม ในบรรยากาศที่หรูหรา และสามารถชมวิวสวนสวยจากหน้าต่างได้ด้วย จุดเด่นของที่นี่คือ มีให้บริการอาหารชุดสุดหรู "ไคเซคิ (Kaiseki)" ที่คัดสรรวัตถุดิบชั้นเลิศของฤดูกาลนั้นๆ มารังสรรค์เป็นเมนูต่างๆ อย่างพิถีพิถัน นอกจากรสชาติอาหารจะอร่อยแล้ว ยังโดดเด่นในเรื่องรูปลักษณ์ของอาหารที่ตกแต่งอย่างสวยงาม จึงทำให้ร้านนี้เป็นที่นิยมสำหรับงานเฉลิมฉลองในโอกาสต่างๆ

อาหารของที่นี่จะใช้วัตถุดิบสดๆ ตามฤดูกาลที่ได้จาก "ตลาดทาซากิ (Tasaki Market)" ในเมืองคุมาโมโตะ (Kumamoto) เป็นหลัก ในทุกเช้าพ่อครัวจะมุ่งหน้าไปยังตลาดเพื่อเลือกวัตถุดิบที่ดีที่สุดของวันนั้น เมนูจึงแตกต่างกันไปในแต่ละวัน ไม่ซ้ำแบบกัน

ร้าน Nakamura ยังใส่ใจในการคัดสรรดอกไม้ที่ประดับมาพร้อมอาหารและถ้วยชามที่ใช้ เพื่อให้คุณได้สัมผัสถึงฤดูกาลนั้นๆ อย่างชัดเจน เพลินกับทั้งอาหารตาจากการตกแต่งที่สวยงาม และรสชาติความสดอร่อยในแต่ละฤดูกาล

รายละเอียดต่างๆ

ข้อมูลที่อยู่และเว็บไซต์

50 Renpeicho, Chuo Ward, Kumamoto City, Kumamoto
ภาษาญี่ปุ่น: https://kumamoto-nakamura.com/

วิธีการเดินทางโดยใช้บริการขนส่งสาธารณะ

นั่งรถรางสาย A ไปลงที่ป้าย Keitokuko-mae แล้วเดินประมาณ 3 นาที
หรือหากนั่งรถรางสาย B ให้ลงที่ป้าย Nishi-Karashimacho แล้วเดินประมาณ 3 นาที

แผนที่
MAPCODE

29 459 290*43

เวลาทำการ

ช่วงกลางวัน 11.30-15.00 น. ออเดอร์สุดท้ายเวลา 14.30 น.
วันธรรมดา ช่วงกลางคืน 17.00-23.00 น. ออเดอร์สุดท้ายเวลา 21.30 น.
วันอาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์ ช่วงกลางคืน 17.00-21.30 น. ออเดอร์สุดท้ายเวลา 20.30 น.

วันหยุดประจำ

เปิดตลอดทั้งปี

ค่าบริการ

อาหารไคเซกิ ประมาณ 5,500 เยนขึ้นไป
*มื้อกลางวันรับเฉพาะเงินสด

8 นาทีโดยรถยนต์

4AMU PLAZA KUMAMOTO

เป็นห้างสรรพสินค้าแห่งใหม่ที่เพิ่งเปิดให้บริการตั้งแต่เดือนเมษายน 2021 โดยมีร้านค้าหลากหลายประเภทรวมกว่า 180 ร้าน ไม่ว่าจะเป็นร้านแบรนด์เนมชื่อดัง ร้านเสื้อผ้าแฟชั่น ร้านสินค้าเบ็ดเตล็ด ร้านอาหาร และร้านให้บริการต่างๆ รวมทั้งมีโรงแรมตั้งอยู่ภายในอาคารเดียวกันด้วย

นอกจากนี้ยังมีโซน "ADVENTURE GARDEN" ซึ่งเป็นพื้นที่สวนที่เชื่อมต่อกันตั้งแต่ชั้น 1-7 ที่จำลองบรรยากาศธรรมชาติของภูเขาอะโซะ (Mt. Aso) และมีน้ำตกสูงถึง 10 เมตรตั้งอยู่ด้วย อีกทั้งโซน "BIG ROOF TERRACE" ที่เป็นพื้นที่ให้เด็กๆ ได้เล่นอย่างสนุกสนาน และยังเป็นแหล่งพักผ่อนหย่อนใจที่สามารถแวะนั่งพัก หรือจะซื้ออาหารจากร้านค้าแล้วมาทานที่นี่ก็ได้เช่นกัน

รายละเอียดต่างๆ

ข้อมูลที่อยู่และเว็บไซต์

3-15-26 Kasuga, Nishi Ward, Kumamoto City, Kumamoto
ภาษาอังกฤษ: https://www.jrkumamotocity.com/en/amu

วิธีการเดินทางโดยใช้บริการขนส่งสาธารณะ

Amu Plaza Kumamoto ตั้งอยู่ใกล้กับทางออกชิราคาวะ (Shirakawa Exit) ของสถานี Kumamoto

แผนที่
MAPCODE

29 427 207*02

เวลาทำการ

10.00-20.00 น. (แตกต่างกันขึ้นอยู่กับร้านค้า)

ค่าบริการ

เปิดตลอดทั้งปี (อาจหยุดให้บริการในวันปีใหม่)

1 ชั่วโมง 24 นาทีโดยรถยนต์

5KAMISHIKIMI KUMANOIMASU SHRINE

ศาลเจ้าคามิชิคิมิ คุมาโนะอิมาซุ รายล้อมไปด้วยบรรยากาศอันลึกลับของป่าสนซีดาร์ ในเมืองทาคาโมริ (Takamori) ทางตอนใต้ของเขตอะโซะ (Okuaso) จึงเป็นที่พูดถึงกันมากในโซเชียลมีเดียว่าเป็น "ทางเข้าสู่โลกต่างมิติ" โดยเชื่อกันว่าที่นี่เป็น "จุดเสริมพลังชีวิต (Power Spot)" จึงมีผู้คนจำนวนมากเดินทางมาสักการะขอพร

ไฮไลต์เด่นที่ต้องแวะถ่ายรูปคือ “บันไดหินทางขึ้นศาลเจ้า” ที่ทอดยาวประมาณ 270 ขั้น โดยทั้งสองข้างทางประดับด้วยโคมไฟหินกว่า 100 โคม ระหว่างทางจะเจอเสาโทริอิ (Torii) ซึ่งถือเป็นสัญลักษณ์ของที่นี่ และเป็นภาพต้นแบบของฉากประกอบภาพยนตร์อนิเมชั่นเรื่อง “สู่ป่าแห่งแสงหิ่งห้อย (Hotarubi no Mori e)”

ที่ศาลเจ้าแห่งนี้บูชาเทพเจ้าอิซานางิและอิซานามิ (Izanagi and Izanami) ปฐมเทพตามความเชื่อของศาสนาชินโตที่ผู้คนนิยมขอพรในเรื่องความรัก และบริเวณรอบๆ ยังมีต้นนางิ (Nagi) ซึ่งเชื่อว่าเป็นต้นไม้มงคลที่ช่วยผูกสัมพันธ์ เพราะใบของนางิยากที่จะฉีกให้ขาดตามแนวนอน เปรียบเสมือนความสัมพันธ์ที่ไม่อาจแยกจากกัน คนญี่ปุ่นจึงมักใช้ใบนางิในพิธีแต่งงานมาตั้งแต่สมัยโบราณ

หลังจากที่แวะสักการะศาลเจ้าแล้ว หากเดินต่อไปยังข้างบนเขา ก็จะพบกับช่องเขาขนาดใหญ่ที่เรียกว่า "อุเงะโตะอิวะ (Ugetoiwa)" ซึ่งเชื่อกันว่าถ้าได้เดินลอดช่องเขานี้แล้วอธิษฐานขอพรก็จะสมหวัง

รายละเอียดต่างๆ

ข้อมูลที่อยู่และเว็บไซต์

2619 KamishikimiTakamori, Aso District, Kumamoto
ภาษาอังกฤษ: https://kumamoto.guide/en/spots/detail/12741

วิธีการเดินทางโดยใช้บริการขนส่งสาธารณะ

จากสถานี Kumamoto สามารถนั่งรถบัสสาย "Takamori-go" ไปจนสุดสายลงที่ป้าย Takamori Chuo ใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมง แล้วต่อแท็กซี่ประมาณ 10 นาที
หรือจากสถานี Takamori (บนเส้นทางรถไฟสาย Minami Aso Railway) นั่งแท็กซี่ประมาณ 10 นาที
*เนื่องจากเส้นทางรถไฟที่วิ่งไปสถานี Takamori บางส่วนยังปิดปรับปรุง แนะนำให้เช่ารถขับเป็นวิธีที่สะดวกที่สุด

แผนที่
MAPCODE

256 379 039*81

เวลาทำการ

เปิดตลอดทั้งปี

ค่าบริการ

ไม่มีค่าเข้าชม
*ไม่มีพื้นที่ห้ามถ่ายภาพ แต่โปรดงดเว้นการใช้โดรน

55 นาทีโดยรถยนต์

6TAKEFUE

"ทาเคฟุเอะ" เป็นที่พักแบบเรียวกังสไตล์ญี่ปุ่นดั้งเดิม ตั้งอยู่ท่ามกลางป่าไผ่ในพื้นที่เขตอะโซะ ครบครันด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ ในบรรยากาศที่หรูหราแต่ก็หลอมรวมเข้ากับธรรมชาติได้เป็นอย่างดี

ที่นี่มีห้องพักเพียง 12 ห้อง ทำให้คุณรู้สึกถึงความเป็นส่วนตัว และผ่อนคลายกับธรรมชาติที่รายล้อม โดยทุกห้องเป็นห้องแบบญี่ปุ่น และมีเตาอิโรริ (เตาไฟแบบดั้งเดิมของญี่ปุ่น) รวมถึงบ่ออนเซ็นในร่มอยู่ภายในห้องพักด้วย บางห้องเพิ่มความพิเศษด้วยบ่ออนเซ็นกลางแจ้งตั้งอยู่ท่ามกลางธรรมชาติให้แช่พร้อมชมวิวแบบส่วนตัว

นอกจากนี้ คุณยังจะได้สัมผัสถึงการบริการที่เป็นเลิศ โดยเฉพาะด้านอาหาร มีให้บริการ "ไคเซคิ" อาหารชุดสุดหรูที่เมนูไม่ซ้ำแบบในทุกเดือน ตามวัตถุดิบสดใหม่ประจำแต่ละฤดูกาลของคุมาโมโตะ (Kumamoto) ซึ่งพ่อครัวปรุงอย่างพิถีพิถัน ให้ได้ลิ้มลองรสชาติอร่อยไปพร้อมกับรูปลักษณ์อาหารที่สวยงาม โดยจะจัดเสิร์ฟอาหารให้คุณถึงห้องพัก

ในส่วนของน้ำพุร้อนที่ใช้แช่อนเซ็น ก็มาจากแหล่งต้นน้ำตามธรรมชาติ โดยไม่มีการผสมน้ำเพิ่มเติมจึงมีความบริสุทธิ์ถึง 100% และมีสรรพคุณในการรักษาโรคผิวหนัง อีกทั้งยังมีฤทธิ์ช่วยฆ่าเชื้อได้ดี ยิ่งไปกว่านั้นยังอุดมไปด้วยแร่ธาตุที่ช่วยบำรุงผิวให้นุ่มเนียนกระจ่างใส สามารถเลือกแช่อนเซ็นได้ทั้งบ่อส่วนตัวในห้องพัก รวมถึงบ่อส่วนกลางขนาดใหญ่ที่มีอยู่หลายบ่อหลากสไตล์ โดยเฉพาะบ่อรวมแบบกลางแจ้งที่แวดล้อมด้วยทิวทัศน์ธรรมชาติอันงดงาม เป็นช่วงเวลาที่คุณจะได้ผ่อนคลายทั้งร่างกายและจิตใจอย่างแท้จริง

รายละเอียดต่างๆ

ข้อมูลที่อยู่และเว็บไซต์

5725 Manganji, Minamioguni, Aso District, Kumamoto
ภาษาอังกฤษ: https://www.takefue.com/en/

วิธีการเดินทางโดยใช้บริการขนส่งสาธารณะ

จากสถานี Kumamoto หรือจากสถานี Aso สามารถขึ้นรถบัสที่เดินทางไปยังเบปปุ "Kyushu Odan Bus" โดยลงที่ป้าย Kurokawa Onsen ซึ่งจะมีบริการรถรับส่ง ใช้เวลาประมาณ 5 นาทีไปยังเรียวกัง TAKEFUE (ต้องจองล่วงหน้า)

แผนที่
MAPCODE

440 513 342*57

เวลาทำการ

เช็คอินตั้งแต่เวลา 15.30 น.
เช็คเอาต์จนถึงเวลา 10.30 และ 11.00 น. (ขึ้นอยู่กับห้องที่พัก)

ค่าบริการ

ดูราคาห้องพักและบริการต่างๆ ได้ที่เว็บไซต์ของเรียวกัง

1 ชั่วโมง 30 นาทีโดยรถยนต์

7TAKACHIHO GORGE

หุบเขาทะคะชิโฮะ (Takachiho Gorge) เป็นจุดชมความงามทิวทัศน์ชื่อดังในจังหวัดมิยาซากิ (Miyazaki) ที่ให้คุณได้สัมผัสกับธรรมชาติอันยิ่งใหญ่ตระการตา งดงามในทั้ง 4 ฤดูกาล ซึ่งได้รับการยกย่องให้เป็นอนุสรณ์สถานทางธรรมชาติที่สำคัญของประเทศญี่ปุ่นด้วย

เนื่องจากเป็นช่องเขาที่มีแม่น้ำโกคาเสะ (Gokase River) สีมรกตใสไหลผ่านกลาง จึงสนุกได้กับ "กิจกรรมพายเรือชมวิว" ที่คุณสามารถเข้าไปใกล้ๆ หน้าผาอันน่าตื่นตาตื่นใจ และชม “น้ำตกมะไน (Manai no Taki)” ที่สูง 17 เมตร สัญลักษณ์เด่นของที่นี่ ได้อย่างใกล้ชิด

หรือจะเดินชมธรรมชาติแบบชิลๆ ไปจนสุดทางที่ “ศาลเจ้าทะคะชิโฮะ (Takachiho Shrine)” เพื่อแวะสักการะขอพร โดยในทุกคืนเวลา 20.00 น. จะมีการแสดงระบำถวายเทพเจ้า Takachiho-no-Yokagura ให้ได้ชมด้วย

และไม่ไกลกัน ยังเป็นที่ตั้งของ “ศาลเจ้าอะมะโนะอิวะโตะ (Amanoiwato Shrine)” จุดเสริมพลังชีวิต (Power Spot) อันศักดิ์สิทธิ์ โดดเด่นด้วยเสาโทริอิที่ตั้งอยู่ทางเข้าด้านในถ้ำ บรรยากาศเงียบสงบแฝงด้วยความลึกลับ โดยวิธีขอพรจากศาลเจ้าแห่งนี้คือ วางหินเรียงซ้อนกันเป็นชั้นๆ แล้วอธิษฐานซึ่งเชื่อว่าคำขอจะเป็นจริง

รายละเอียดต่างๆ

ข้อมูลที่อยู่และเว็บไซต์

Mukoyama, Takachiho, Nishiusuki District, Miyazaki
ภาษาอังกฤษ: https://takachiho-kanko.info/en/
ภาษาไทย: https://www.japan.travel/th/spot/615/

วิธีการเดินทางโดยใช้บริการขนส่งสาธารณะ

จากสถานี Kumamoto ให้ขึ้นรถบัสที่เดินทางไปยัง Nobeoka สาย "Takachiho-go" โดยลงที่ป้าย Takachiho Bus Center ใช้เวลาประมาณ 2 ชั่วโมง จากนั้นต่อแท็กซี่ประมาณ 10 นาที ไปยังบริเวณหุบเขา

แผนที่
MAPCODE

330 711 702*68

เวลาทำการ

เปิดตลอดทั้งปี

ค่าบริการ

ไม่มีค่าเข้าชม
ค่าเช่าเรือพาย 3,000 เยนต่อลำ (โดยต้องจ่ายค่าลงเรือเพิ่มตามจำนวนคน ผู้ใหญ่คนละ 1,000 เยน เด็กอายุไม่เกิน 6 ขวบ คนละ 500 เยน)
*เรือหนึ่งลำ นั่งได้ไม่เกิน 3 คน ระยะเวลาที่ใช้เรือ 30 นาที

2 ชั่วโมง 45 นาทีโดยรถยนต์

8UDO JINGU SHRINE

ศาลเจ้าอุโดะจิงกู (Udo Jingu Shrine) มีความโดดเด่นที่อาคารหลักของศาลเจ้าตั้งอยู่ในถ้ำริมทะเล ที่อยู่เลียบชายฝั่งนิชินัน (Nichinan Coast) อันงดงามของจังหวัดมิยาซากิ (Miyazaki) ในระหว่างทางที่เดินลงบันไดไปยังอาคารหลักของศาลเจ้าในถ้ำด้านล่าง ก็จะได้ชมทิวทัศน์ตระการตาของชายฝั่งทะเลนี้ด้วย

ที่ศาลเจ้าอุโดะแห่งนี้ สักการะเทพเจ้าตามตำนานญี่ปุ่นโบราณที่อำนวยพรในเรื่องความรักการผูกสัมพันธ์ รวมถึงการขอพรเรื่องลูก และให้คลอดอย่างปลอดภัย โดยภายในถ้ำมีหินที่เรียกว่า "โอจิจิอิวะ (Ochichi-iwa)" รูปร่างคล้ายเต้านม เชื่อกันว่าให้พรในเรื่องการคลอดบุตรและการเลี้ยงดูบุตร โดยมีจำหน่าย "ลูกอมโอจิจิอาเมะ" ที่ทำจากน้ำซึ่งหยดลงมาจากหินโอจิจิอิวะ เชื่อว่าจะทำให้แม่มีน้ำนมมากขึ้น และยังมีรูปปั้น "นาเดะอุซางิ (Nade-usagi)" ที่ว่ากันว่าหากลูบตัวรูปปั้นเบาๆ ก็จะได้รับพรด้วย

นอกจากนี้ แนะนำให้ลองโยนหินเสี่ยงทาย จากหน้าผาบนระเบียงของศาลเจ้า ให้ลงหลุมบนหินคล้ายเต่าที่อยู่ด้านล่างซึ่งมีเชือกศักดิ์สิทธิ์คล้องอยู่ เชื่อว่าหากโยนลงหลุมก็จะโชคดี พรที่ขอจะสมหวัง

ศาลเจ้าที่มีทิวทัศน์งดงามและมีเอกลักษณ์ไม่เหมือนใครแห่งนี้ ถือเป็นจุดพาวเวอร์สปอตที่ควรแวะไปเยี่ยมชมสักครั้ง

รายละเอียดต่างๆ

ข้อมูลที่อยู่และเว็บไซต์

3232 Miyaura, Nichinan, Miyazaki
ภาษาญี่ปุ่น: http://www.udojingu.com/
ภาษาไทย:
https://www.japan.travel/th/spot/627

วิธีการเดินทางโดยใช้บริการขนส่งสาธารณะ

จากสถานี Miyazaki นั่งรถบัสประมาณ 90 นาที ลงที่ป้าย Udo Jingu แล้วเดินต่อประมาณ 10 นาที

แผนที่
MAPCODE

274 536 578*56

เวลาทำการ

เปิดตลอดทั้งปี ตั้งแต่เวลา 6.00-18.00 น.
*อาจมีการเปลี่ยนแปลงเวลาทำการ

ค่าบริการ

ไม่มีค่าเข้าชม

30 นาทีโดยรถยนต์

9NAZUNA OBI ONSEN RESORT

โอบิ (Obi Castle Town) เป็นเมืองรอบปราสาทอันเก่าแก่ในจังหวัดมิยาซากิ (Miyazaki) ที่ยังคงอนุรักษ์สภาพอาคารบ้านเรือนโบราณไว้เป็นอย่างดี รวมถึงมีปราสาทโอบิ (Obi Castle) ให้เที่ยวชมด้วย ลองเช่าชุดกิโมโนใส่เดินเที่ยวรอบเมืองและถ่ายรูป เข้ากันได้เป็นอย่างดีกับบรรยากาศย้อนยุค หรือจะนั่งรถลากแบบโบราณก็เป็นอีกประสบการณ์ท่องเที่ยวที่น่าประทับใจ

ชวนพักค้างแรมที่เมืองโอบินี้ ที่พักแนะนำก็คือ "Nazuna Obi Onsen Resort" ซึ่งปรับปรุงคฤหาสน์ซามูไรอายุกว่า 140 ปี มาเป็นโรงแรมเรียวกังชั้นเลิศในสไตล์ที่หรูหรา แต่ยังคงกลิ่นอายบรรยากาศญี่ปุ่นดั้งเดิม ผสมผสานกับความทันสมัยของสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ ได้อย่างลงตัว ที่นี่มีห้องพักเพียง 5 ห้อง ซึ่งแต่ละห้องจะมีบ่อแช่อนเซ็นกลางแจ้งแบบส่วนตัว และมีการตกแต่งห้องที่แตกต่างกัน โดยใช้จุดเด่นของเมืองโอบิเป็นธีมในการออกแบบ เช่น ห้องที่ชื่อ "HONMURASAKI" จะใช้สีม่วงซึ่งเป็นสีสัญลักษณ์ของเมืองโอบิในการตกแต่งห้อง และห้องที่ชื่อ "SUGI" ที่ใช้ไม้สนสึกิผลิตภัณฑ์ของท้องถิ่นในการตกแต่ง เป็นต้น

รอบๆ เรียวกัง ก็มีร้านอาหารท้องถิ่นอยู่หลายร้าน ที่อยากแนะนำคือ ร้าน "โอบิ ฮัตโตริเท (Obi Hattoritei)" ที่นำบ้านโบราณอายุกว่า 100 ปี มาทำเป็นร้านอาหาร คุณจะได้ลิ้มลองรสชาติอาหารท้องถิ่นไปพร้อมกับชมสวนญี่ปุ่นสวยๆ ด้วย

เมืองโอบิ ถือเป็นอีกหนึ่งสถานที่ที่ควรค่าแก่การมาเยือน ได้สัมผัสกับทั้งเสน่ห์เมืองเก่า ประเพณี และวัฒนธรรม ที่ผู้คนในท้องถิ่นยังคงอนุรักษ์มาจนถึงปัจจุบัน

รายละเอียดต่างๆ

ข้อมูลที่อยู่และเว็บไซต์

8-1-62 Obi, Nichinan, Miyazaki
ภาษาอังกฤษ: https://www.nazuna.co/en/property/nazuna-obi-onsen-resort
ภาษาไทย: https://www.japan.travel/th/spot/487/

วิธีการเดินทางโดยใช้บริการขนส่งสาธารณะ

จากสถานี Obi เดินประมาณ 15 นาที

แผนที่
MAPCODE

274 432 586*62

เวลาทำการ

เช็คอินตั้งแต่เวลา 15.00 น.
เช็คเอาต์จนถึงเวลา 11.00 น.

ค่าบริการ

ดูราคาห้องพักและบริการต่างๆ ได้ที่เว็บไซต์ของเรียวกัง

Column 01

รถไฟตู้นอนสุดหรูและรถไฟนำเที่ยวในคิวชู

รถไฟที่ญี่ปุ่นไม่ได้เป็นเพียงแค่วิธีที่ใช้ในการเดินทางเท่านั้น แต่ยังเป็นส่วนหนึ่งของการท่องเที่ยวระหว่างทางอีกด้วย ซึ่งที่ภูมิภาคคิวชู (Kyushu) ก็มีรถไฟตู้นอนสุดหรูและรถไฟนำเที่ยวหลายขบวนให้บริการ ไปยังจุดหมายปลายทางที่หลากหลาย อาทิ

"รถไฟ Seven Stars in Kyushu" ที่ตกแต่งภายในอย่างหรูหรา และขึ้นชื่อเรื่องการบริการที่เป็นเลิศ ให้คุณได้สัมผัสประสบการณ์ท่องเที่ยวเหนือระดับในแบบที่ไม่เหมือนใคร มีห้องพักส่วนตัวที่ภายในมีเตียงนอนและครบครันด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ ถือเป็นรถไฟขบวนพิเศษที่หลายคนใฝ่ฝันถึง แต่จองได้ค่อนข้างยาก เพราะเป็นที่นิยมมาก เส้นทางการเดินทางด้วยรถไฟขบวนนี้มี 2 แบบด้วยกันคือ แบบ 4 วัน 3 คืน และแบบ 2 วัน 1 คืน วิ่งผ่านจังหวัดต่างๆ ในภูมิภาคคิวชู ให้ได้เพลิดเพลินกับวิวสวยๆ อาหารอร่อยๆ และวัฒนธรรมอย่างเต็มอิ่ม

ส่วน "รถไฟ Ibusuki no Tamatebako" เป็นรถไฟนำเที่ยวที่วิ่งเลียบชายฝั่งทะเลของจังหวัดคาโกชิม่า (Kagoshima) ไปจนถึงปลายทางที่เมืองอิบุสุกิ (Ibusuki) ทางตอนใต้สุดของเกาะคิวชู ซึ่งใช้เวลาประมาณ 60 นาทีในการเดินทางเที่ยวเดียว การตกแต่งทั้งภายในและภายนอกขบวนรถไฟมีเอกลักษณ์เฉพาะตัวในธีม “ของขวัญจากท้องทะเล” และมีที่นั่งหันหน้าออกไปทางหน้าต่างให้ชมวิวระหว่างทางได้อย่างเพลิดเพลิน และพลาดไม่ได้กับอาหารที่ขายในรถไฟที่มีจำนวนจำกัด

การเดินทางด้วยรถไฟนำเที่ยว จึงนับว่ามีเสน่ห์เป็นอย่างมาก ทั้งได้ชมการตกแต่งสวยๆ ของขบวนรถไฟ และดื่มด่ำกับทิวทัศน์ระหว่างการเดินทาง รวมถึงประทับใจกับการบริการที่เป็นเอกลักษณ์ ทำให้เวลาในการเดินทางกลายมาเป็นอีกความทรงจำดีๆ จากทริปการท่องเที่ยว

2 ชั่วโมง 5 นาทีโดยรถยนต์

10SENGAN-EN

เซ็นกังเอ็น (Sengan-en) คือสวนขนาดใหญ่ที่สร้างขึ้นในปีค.ศ. 1658 มีจุดท่องเที่ยวน่าสนใจทั้งในแง่มุมประวัติศาสตร์วัฒนธรรม ไปจนถึงทิวทัศน์ธรรมชาติของสวนสไตล์ญี่ปุ่นที่ตกแต่งอย่างงดงาม สามารถมองเห็น “ภูเขาไฟซากุระจิมะ (Mt. Sakurajima)” และอ่าวคาโกชิม่า (Kagoshima Bay) ได้อย่างชัดเจน จนดูเหมือนเป็นส่วนหนึ่งของสวน เป็นจุดชมวิวที่ไม่ควรพลาดมาเยือนเมื่อมาเที่ยวเมืองคาโกชิม่า (Kagoshima)

ในอดีต ที่นี่เคยเป็นบ้านพักอาศัยของตระกูลชิมาซุ (Shimazu) ที่ปกครองภูมิภาคนี้มายาวนานกว่า 700 ปี จึงมีอาคารเก่าแก่หลายหลังตั้งอยู่ภายในสวน เช่น คฤหาสน์ตระกูลชิมาซุ ที่ปัจจุบันจัดแสดงข้าวของเครื่องใช้ต่างๆ เหมือนเมื่อครั้งในอดีต อีกทั้งมีอาคารและโรงงานที่สร้างขึ้นในยุคเมจิช่วงสมัยปฏิวัติอุตสาหกรรม ซึ่งได้รับการขึ้นทะเบียนให้เป็นมรดกโลกด้วย

นอกจากนี้ ภายในสวนยังมี "ศาลเจ้าแมว" ที่ผู้คนนิยมมาขอพรให้แมวของตนมีสุขภาพแข็งแรง และ "แกลเลอรี่งานศิลปะเครื่องแก้ว Satsuma Kiriko" ซึ่งเป็นงานฝีมือที่มีลักษณะเฉพาะของคาโกชิม่า รวมทั้งร้านอาหารและคาเฟ่ให้ลิ้มลองอาหารขึ้นชื่อของท้องถิ่น เช่น "Sengan-en Matcha Cafe" ที่ได้เรียนรู้การชงชาแบบญี่ปุ่น และดื่มด่ำกับรสชาติชาเขียวหลายรูปแบบ โดยทานคู่กับขนมที่มีชื่อเสียงของคาโกชิม่า พร้อมกับชมวิวสวนสวยไปด้วย เมนูแนะนำคือ ชุดขนมวากาชิ (ขนมญี่ปุ่นดั้งเดิม) ประจำฤดูกาลกับชาเขียวมัทฉะ และยังมีของหวานที่มีส่วนผสมของชาเขียวในรูปแบบต่างๆ เช่น พาร์เฟ่ต์ น้ำแข็งไส เป็นต้น

รายละเอียดต่างๆ

ข้อมูลที่อยู่และเว็บไซต์

9700-1 Yoshinocho, Kagoshima City, Kagoshima
ภาษาอังกฤษ: https://www.senganen.jp/en/
ภาษาไทย: https://www.japan.travel/th/spot/602/

วิธีการเดินทางโดยใช้บริการขนส่งสาธารณะ

จากสถานี Kagoshima-Chuo นั่งรถบัส Machi Meguri Bus หรือ Kagoshima City view Bus ไปลงที่ป้าย Sengan-en Mae ใช้เวลาประมาณ 35-50 นาทีแล้วแต่ประเภทของรถบัส

แผนที่
MAPCODE

42 099 681*38

เวลาทำการ

สวน Sengan-en และพิพิธภัณฑ์ Shoko Shuseikan: 9.00-17.00 น.
Sengan-en Matcha Cafe 9.00-17.00 น. (หยุดรับออเดอร์เวลา 16.30 น.)

วันหยุดประจำ

เปิดตลอดทั้งปี

ค่าบริการ

ค่าเข้าชมสวน Sengan-en (รวมพิพิธภัณฑ์ Shoko Shuseikan)
ผู้ใหญ่ 1,000 เยน
เด็ก (6-15 ปี) 500 เยน

ค่าเข้าชมสวน Sengan-en (รวมพิพิธภัณฑ์ Shoko Shuseikan และคฤหาสน์ตระกูลชิมาซุ)
ผู้ใหญ่ 1,500 เยน
เด็ก (6-15 ปี) 750 เยน

20 นาทีโดยรถยนต์ และ15 นาทีโดยเรือเฟอร์รี่

11A GUIDED TOUR OF SAKURAJIMA

ทัวร์นำเที่ยวภูเขาไฟซากุระจิมะ (Mt. Sakurajima) พร้อมกับไกด์ผู้เชี่ยวชาญ ที่จะพาคุณไปสัมผัสเสน่ห์ของภูเขาไฟที่ยังคงคุกรุ่นอยู่นี้อย่างลึกซึ้งมากยิ่งขึ้น เริ่มต้นที่ Sakurajima Visitor Center ซึ่งเป็นศูนย์ข้อมูลสำหรับนักท่องเที่ยว ให้ได้เรียนรู้เรื่องราวต่างๆ เกี่ยวกับภูเขาไฟซากุระจิมะก่อนออกไปยังพื้นที่จริง จากนั้นมุ่งหน้าไปยัง Nagisa Lava Trail เส้นทางเดินที่สร้างขึ้นบนทุ่งลาวาซึ่งเกิดจากการปะทุของภูเขาไฟครั้งใหญ่ในปีค.ศ. 1914 เพื่อสำรวจถึงความต่างของพืชพันธุ์โดยรอบที่บ่งบอกถึงความน่าอัศจรรย์และพลังของธรรมชาติ โดยที่นี่สามารถปลูกหัวไชเท้าที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในโลก ในขณะเดียวกันก็ปลูกได้ส้มที่มีขนาดเล็กที่สุดเช่นกัน

แล้วไปยังจุดชมวิวยุโนะฮิระ (Yunohira Observatory) ที่อยู่ใกล้กับปากปล่องภูเขาไฟมากที่สุดที่สามารถเข้าถึงได้อย่างปลอดภัย ให้สัมผัสถึงความยิ่งใหญ่ของภูเขาไฟซากุระจิมะได้อย่างเต็มตา อีกทั้งแวะชมเสาโทริอิของศาลเจ้าคุโรคามิ (Kurokami Buried Shrine Gate) ที่ถูกฝังอยู่ในเถ้าภูเขาไฟจากการปะทุครั้งใหญ่ในปีค.ศ. 1914 บ่งบอกถึงร่องรอยในอดีตที่ยังคงเห็นได้อย่างเด่นชัดในปัจจุบัน แม้กาลเวลาจะผ่านไปกว่า 100 ปีก็ตาม หลังจากจบทริป แวะพักที่ "สวนสาธารณะโยกังนางิสะ (Yogan Nagisa Park)" ที่มีบ่ออนเซ็นความยาวกว่า 100 เมตร สำหรับนั่งแช่เท้าฟรี พร้อมกับชมวิวสวยๆ ของภูเขาไฟซากุระจิมะและอ่าวคิงโค (Kinko Bay) อย่างผ่อนคลาย

ในระหว่างเส้นทางทัวร์นำเที่ยวนี้ คุณจะได้เห็นวิถีชีวิตของผู้คนที่อาศัยอยู่บนเกาะซากุระจิมะแห่งนี้ แม้ว่าภูเขาไฟจะมีภาพลักษณ์ของภัยพิบัติ แต่ก็นำมาซึ่งความอุดมสมบูรณ์มากมายที่หล่อเลี้ยงชีวิตผู้คนเช่นกัน แสดงให้เห็นถึงการใช้ชีวิตของผู้คนร่วมกันกับธรรมชาติ เป็นทัวร์ 3 ชั่วโมงที่คุ้มค่ามากๆ

รายละเอียดต่างๆ

ข้อมูลที่อยู่และเว็บไซต์

Sakurajima Visitor Center (จุดนัดพบเริ่มต้นเส้นทางทัวร์)
1722-29 Sakurajimayokoyamacho, Kagoshima City, Kagoshima
ภาษาไทย: https://www.japan.travel/th/spot/603/
ภาษาอังกฤษ: http://www.sakurajima.gr.jp/svc/english

วิธีการเดินทางโดยใช้บริการขนส่งสาธารณะ

จากท่าเรือ Kagoshima Port ในตัวเมือง Kagoshima นั่งเรือเฟอร์รี่ข้ามไปยังเกาะซากุระจิมะ ใช้เวลาประมาณ 15 นาที
・แล้วเดินประมาณ 10 นาทีจากท่าเรือซากุระจิมะ (Sakurajima Ferry Terminal Sakurajima Port)
・หรือจากท่าเรือ Sakurajima Ferry Terminal Sakurajima Port ขึ้นรถบัส Sakurajima Island View แล้วลงรถที่ป้าย "Sakurajima Visitor Center"

แผนที่
MAPCODE

42 011 437*54

เวลาทำการ

Sakurajima Visitor Center
เวลาทำการ เปิดตลอดทั้งปี ตั้งแต่เวลา 9.00 - 17.00 น.

ค่าบริการ

ทัวร์นำเที่ยวภูเขาไฟซากุระจิมะนี้จัดขึ้นเป็นพิเศษแบบส่วนตัว
จองทัวร์หรือติดต่อสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่
https://www.wondertrunk.co/contact
*Sakurajima Visitor Center ไม่มีบริการทัวร์นำเที่ยวภูเขาไฟซากุระจิมะนี้ เป็นเพียงจุดนัดพบของทัวร์
โปรดทำการจองล่วงหน้าในลิงค์เว็บไซต์ด้านบน หากต้องการเข้าร่วมทัวร์นำเที่ยวภูเขาไฟซากุระจิมะ

1 ชั่วโมง 30 นาทีโดยรถยนต์

12TENKŪ

"TENKŪ" เป็นรีสอร์ตที่ดีที่สุดแห่งหนึ่งในจังหวัดคาโกชิม่า (Kagoshima) เหมาะอย่างยิ่งสำหรับผู้ที่ต้องการพักผ่อนท่ามกลางบรรยากาศธรรมชาติที่เงียบสงบและผ่อนคลาย

ที่นี่มีวิลล่า 5 หลังตั้งกระจายห่างกันในพื้นที่กว้างใหญ่ของรีสอร์ตบนเขา ให้ความรู้สึกเป็นส่วนตัวโดยที่ไม่มีใครมารบกวน นอกจากนี้ยังมีบ่อแช่น้ำกลางแจ้งแบบส่วนตัวที่โอบล้อมไปด้วยความงามทิวทัศน์ของขุนเขาและป่าไม้อันตระการตาให้ได้ผ่อนคลายทั้งร่างกายและจิตใจ

คุณจะได้สัมผัสกับความหรูหราชั้นยอด ทั้งบ้านพักวิลล่าที่ตกแต่งอย่างใส่ใจในรายละเอียด ถึงแม้จะดูเรียบง่ายแต่ก็ครบครันไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ รวมถึงเฟอร์นิเจอร์ก็เป็นงานทำมือจากไม้ในพื้นที่เป็นหลัก ในส่วนของห้องนอนก็ออกแบบให้สามารถมองเห็นทิวทัศน์ธรรมชาติที่รายล้อมได้อย่างเต็มตา และพื้นที่บริเวณรอบๆ บ้านพัก นอกจากมีบ่อแช่น้ำกลางแจ้งแล้ว ยังได้จัดเตรียมที่นั่งพักตามจุดต่างๆ ให้ดื่มด่ำกับวิวสวยๆ อย่างเต็มอิ่ม ซึ่งวิลล่าทั้ง 5 หลังจะมีสไตล์ที่แตกต่างกันและมุมมองทิวทัศน์ก็สวยไม่ซ้ำแบบ

นอกจากนี้ คุณสามารถเดินเล่นบริเวณริมแม่น้ำที่อยู่ใกล้กับรีสอร์ต หรือลองเก็บผักสดๆ จากสวนผักออร์แกนิคแล้วให้ทางพ่อครัวปรุงเป็นอาหารเลิศรสก็ได้ การมีเวลาอยู่กับตัวเองท่ามกลางธรรมชาติที่เงียบสงบสวยดั่งสวรรค์บนดินแห่งนี้ เหมือนได้ชาร์จแบตให้กับร่างกายและรีเฟรชจิตใจให้สดชื่นเบิกบาน อาจช่วยให้คุณค้นพบอะไรใหม่ๆ ขึ้นมาก็เป็นได้

รายละเอียดต่างๆ

ข้อมูลที่อยู่และเว็บไซต์

3389 Syukukubota, Makizono, Kirishima, Kagoshima
ภาษาอังกฤษ: https://tenku-jp.com/en/

วิธีการเดินทางโดยใช้บริการขนส่งสาธารณะ

จากสถานี Kagoshima-Chuo นั่งรถไฟสาย JR Nippo Line ไปยังสถานี Hayato เพื่อต่อรถไฟสาย JR Hisatsu Line ไปลงที่สถานี Kareigawa รวมใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมง 10 นาที จากนั้นนั่งแท็กซี่ประมาณ 15 นาที

แผนที่
MAPCODE

376 046 305*37

เวลาทำการ

เช็คอินตั้งแต่เวลา 14.00 น.
เช็คเอาต์จนถึงเวลา 12.00 น.

ค่าบริการ

ดูราคาห้องพักและบริการต่างๆ ได้ที่เว็บไซต์ของรีสอร์ต

2 ชั่วโมงโดยเรือด่วน / 30 นาทีโดยเครื่องบิน

13SHIRATANI UNSUIKYO

เกาะยะคุชิมะ (Yakushima) เต็มไปด้วยเสน่ห์ความงามธรรมชาติอันอุดมสมบูรณ์ จนได้รับเลือกให้เป็นมรดกโลก และหนึ่งในเส้นทางยอดนิยมในการเดินชมธรรมชาติก็คือ "หุบเขาชิระทะนิ อุนซุยเคียว (Shiratani Unsuikyo Ravine)" ที่มีทิวทัศน์น่าทึ่งราวกับภาพในฝัน เป็นพื้นที่ป่าอันกว้างใหญ่ที่ปกคลุมไปด้วยเฟิร์นและมอสส์ รวมทั้งรายล้อมไปด้วยต้นสนโบราณ และลำธารอันใสสะอาด บรรยากาศดูลึกลับน่าค้นหา ซึ่งได้นำมาเป็นต้นแบบของฉากภาพยนตร์อนิเมชันชื่อดังเรื่อง "Princess Mononoke" ของสตูดิโอจิบลิด้วย

ถึงแม้จะเป็นผู้ที่เพิ่งเริ่มเดินป่า ก็สามารถเที่ยวได้อย่างเพลิดเพลิน เพราะมีเส้นทางเดิมชมธรรมชาติให้เลือกหลายแบบ ตั้งแต่เส้นทางง่ายๆ เดินเพียง 15 นาทีก็ถึง ชมความงามของป่าได้แบบสบายๆ ใช้เวลาราวๆ 1-2 ชั่วโมง ไปจนถึงเส้นทางให้ได้ดื่มด่ำกับธรรมชาติแบบเต็มอิ่มทั้งวัน สามารถเลือกเส้นทางได้ตามใจชอบ

หากมาเที่ยวจังหวัดคาโกชิม่า (Kagoshima) ไม่ควรพลาดแวะไปเที่ยวเกาะยะคุชิมะ สัมผัสความงามมรดกโลกด้วยตาคุณเอง

รายละเอียดต่างๆ

ข้อมูลที่อยู่และเว็บไซต์

891-4200 Miyanoura, Kumage District, Yakushima, Kagoshima
ภาษาอังกฤษ: http://www.town.yakushima.kagoshima.jp/en/sightseeing-spots/various-tourist-activities/mountaineering/
ภาษาไทย: https://www.japan.travel/th/destinations/kyushu/kagoshima/yakushima/

วิธีการเดินทางโดยใช้บริการขนส่งสาธารณะ

การเดินทางไปยังเกาะยะคุชิมะนั้นสามารถทำได้ 2 วิธี คือ

  1. 1. โดยสารเครื่องบิน จากสนามบิน Kagoshima ไปยังสนามบิน Yakushima ใช้เวลาประมาณ 30 นาที
  2. 2. หรือจากท่าเรือ Kagoshima Port ในตัวเมือง Kagoshima โดยสารเรือด่วนไปยังท่าเรือบนเกาะยะคุชิมะ ใช้เวลาประมาณ 2 ชั่วโมง (หากเป็นเรือเฟอร์รี่แบบธรรมดาที่สามารถบรรทุกรถยนต์ได้ จะใช้เวลาเดินทางประมาณ 4 ชั่วโมง)

*การเดินทางภายในเกาะยะคุชิมะ แนะนำให้เช่ารถขับจะสะดวกที่สุด
จากท่าเรือ Miyanoura Port บนเกาะยะคุชิมะ นั่งแท็กซี่ประมาณ 25 นาที ไปยังหุบเขา Shiratani Unsuikyo
หรือหากมาจากท่าเรือ Anbo Port นั่งแท็กซี่ประมาณ 45 นาที

แผนที่
MAPCODE

643 474 125*27

เวลาทำการ

เปิดตลอดทั้งปี

ค่าบริการ

ค่าบำรุงป่า: 500 เยน (นักเรียนมัธยมปลายขึ้นไป)

1 ชั่วโมงโดยรถยนต์

14SANKARA HOTEL & SPA

"sankara hotel & spa Yakushima" เป็นโรงแรมรีสอร์ตหรูที่ตั้งอยู่บนทำเลเยี่ยมของเกาะยะคุชิมะ สามารถมองเห็นทั้งวิวภูเขาและทะเล รวมทั้งมีบริการอาหารฝรั่งเศสที่ใช้วัตถุดิบตามฤดูกาลของท้องถิ่นด้วย

ในส่วนของห้องพัก ก็มีหลากหลายแบบให้เลือก ซึ่งล้วนออกแบบให้กลมกลืนกับธรรมชาติของเกาะยะคุชิมะ แต่ยังคงไว้ซึ่งความหรูหรา เป็นส่วนตัว และให้ความรู้สึกที่ผ่อนคลาย สามารถชมวิวสวยๆ ที่รายล้อมได้จากห้องพัก รวมทั้งได้จัดเตรียมสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ ไว้อย่างครบครัน โดยใช้วัสดุที่เป็นมิตรกับธรรมชาติ ซึ่งพิถีพิถันคัดสรรมาอย่างดี

สำหรับการบริการก็เยี่ยมยอด มีบัตเลอร์คอยดูแล และสามารถให้คำแนะนำเกี่ยวกับแผนการท่องเที่ยวบนเกาะยะคุชิมะ ซึ่งบางสถานที่มีแต่คนท้องถิ่นเท่านั้นที่รู้ รวมทั้งมีบริการสปาในบรรยากาศที่ผ่อนคลาย

หลังจากเดินชมธรรมชาติในป่ามรดกโลกแล้ว แวะพักทานอาหารเลิศรส พร้อมการบริการชั้นเยี่ยมได้ที่รีสอร์ตสุดหรูแห่งนี้ แนะนำให้ค้างแรมที่นี่เพื่อสัมผัสความงามธรรมชาติของเกาะยะคุชิมะอย่างเต็มที่

รายละเอียดต่างๆ

ข้อมูลที่อยู่และเว็บไซต์

553 Haginoue, Mugio, Kumage District, Yakushima, Kagoshima
ภาษาอังกฤษ: https://www.sankarahotel-spa.com/en/
ภาษาไทย: https://www.japan.travel/th/destinations/kyushu/kagoshima/yakushima

วิธีการเดินทางโดยใช้บริการขนส่งสาธารณะ

จากสนามบิน Yakushima นั่งแท็กซี่ประมาณ 30 นาที
หรือจากท่าเรือ Anbo Port นั่งแท็กซี่ประมาณ 25 นาที
*รีสอร์ตมีบริการรถรับส่งจากสนามบิน Yakushima และท่าเรือ Anbo Port (ต้องจองล่วงหน้า)

แผนที่
MAPCODE

643 057 215*73

เวลาทำการ

เช็คอินตั้งแต่เวลา 15.00 น.
เช็กเอาต์จนถึงเวลา 13.00 น.

ค่าบริการ

ดูราคาห้องพักและบริการต่างๆ ได้ที่เว็บไซต์ของรีสอร์ต

38 นาทีโดยรถยนต์

15MORITOUMI Yakushima Diving Service

เกาะยะคุชิมะ (Yakushima) นอกจากจะมีผืนป่าที่อุดมสมบูรณ์แล้ว ระบบนิเวศใต้ท้องทะเลก็สมบูรณ์และสวยงามไม่แพ้กัน เนื่องจากทะเลบริเวณรอบเกาะยะคุชิมะนี้ได้รับอิทธิพลจากกระแสน้ำคุโรชิโอะ (Kuroshio Current) จึงส่งผลให้มีความหลากหลายทางชีวภาพ ทั้งสัตว์ทะเลหายาก และภูมิทัศน์ใต้ท้องทะเลก็สวยแปลกตาไม่เหมือนที่ใดในโลก จึงไม่ควรพลาดกับ "กิจกรรมดำน้ำ" สัมผัสประสบการณ์ใต้ท้องทะเลของแหล่งมรดกโลกนี้

แม้จะเป็นมือใหม่เพิ่งเริ่มดำน้ำ ก็วางใจได้ เพราะ MORITOUMI มีให้บริการคอร์สดำน้ำ ทั้งแบบน้ำตื้นและน้ำลึก พร้อมอุปกรณ์ครบครัน และครูฝึกผู้เชี่ยวชาญที่รู้จักทะเลบริเวณเกาะยะคุชิมะเป็นอย่างดี พาดำน้ำไปด้วยกัน ให้ได้เพลิดเพลินกับโลกใต้ท้องทะเลที่เต็มไปด้วยสีสันงดงามของปะการังและฝูงปลาหลากสี ถ้าโชคดีก็อาจมีโอกาสได้พบกับเต่าทะเลด้วย

รายละเอียดต่างๆ

ข้อมูลที่อยู่และเว็บไซต์

2473-294 Miyanoura, Kumage District, Yakushima, Kagoshima
ภาษาอังกฤษ: https://www.japan.travel/diving/en/where-to-dive/detail/?id=6208
ภาษาอังกฤษ: https://dive-in-japan.com/shop/yakushima-diving-service-moritoumi

วิธีการเดินทางโดยใช้บริการขนส่งสาธารณะ

จากสนามบิน Yakushima นั่งแท็กซี่ประมาณ 15 นาที
หรือจากท่าเรือ Miyanoura Port นั่งแท็กซี่ประมาณ 10 นาที
*MORITOUMI มีให้บริการรถรับส่ง ติดต่อสอบถามล่วงหน้า

แผนที่
MAPCODE

643 594 416*21

เวลาทำการ

โปรดติดต่อสอบถาม

ค่าบริการ

ดำน้ำสัมผัสประสบการณ์โลกใต้ท้องทะเล มีให้เลือกหลากหลายแบบ ราคาเริ่มต้น 9,000 เยนขึ้นไป
ดำน้ำตื้น 6,000 เยนขึ้นไป (เด็กอายุ 7 ขวบขึ้นไป ก็สามารถร่วมดำน้ำได้)

*คอร์สดำน้ำลึกตามปกติต้องมีใบอนุญาต

ขวัญคิดกับตัวเองเสมอว่า ถ้าเราสามารถกลับมาใช้ชีวิตตามปกติได้อีกครั้ง อยากไปเที่ยวที่ไหนเป็นที่แรกในญี่ปุ่น ขวัญเลยลองหาข้อมูลที่น่าสนใจไว้เป็นตัวเลือกในวันที่เราเดินทางท่องเที่ยวกันได้อีกครั้ง ขวัญเลือก “คิวชู” ค่ะ เพราะมีสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจ และเหมาะกับ Lifestyle การท่องเที่ยวของขวัญด้วยค่ะ

ผมรักและชอบที่จะเดินทางไปท่องเที่ยวประเทศญี่ปุ่นในทุกช่วงฤดู จนกล้าพูดเต็มปากว่านี่คือบ้านหลังที่ 2 และแน่นอนว่าหากสถานการณ์กลับมาปกติ “คิวชู” จะเป็นภูมิภาคแรกที่ผมจะกลับเยือนอีกครั้ง เพราะยังมีที่เที่ยวน่าสนใจในอีกหลายจังหวัดรอให้ไปค้นหาอยู่ครับ

1Rainbow Line Summit Park

"Rainbow Line" ถนนสายท่องเที่ยวที่มีความยาวรวม 11.2 กิโลเมตร อยู่ในจังหวัดฟุคุอิ เป็นเส้นทางขึ้นไปยังภูเขาไบโจดาเกะ (Mt. Baijodake) ที่นี่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก จากการที่คุณสามารถขับรถเที่ยวชมพลางดื่มด่ำกับธรรมชาติงดงามที่เรียงร้อยทะเล ภูเขา และทะเลสาบทั้ง 5 เข้าไว้ด้วยกันได้ เมื่อขับรถขึ้นมาตาม Rainbow Line และต่อด้วยเคเบิลคาร์ (หรือลิฟต์) คุณก็จะไปถึง Rainbow Line Summit Park

จาก Rainbow Line Summit Park คุณจะเห็นทิวทัศน์ของทะเลสาบทั้ง 5 ที่ประกอบด้วยทะเลสาบมิคาตะ ทะเลสาบซุยเก็ตสึ ทะเลสาบซุกะ ทะเลสาบคุกุชิ และทะเลสาบฮิรุกะ แถมยังมองเห็นทะเลญี่ปุ่นได้อีกด้วย และระเบียงชมทิวทัศน์ทั้ง 5 จุดภายในสวนนี้ยังเป็นเหมือนระเบียงท่ามกลางท้องฟ้าที่ลอยอยู่เหนือทะเลสาบ ระเบียงชมทิวทัศน์แต่ละจุดก็มีสไตล์แตกต่างกันออกไป โดยมีทั้งโซฟา ที่นั่งแบบเคาน์เตอร์ เปลญวน เป็นต้น แต่ไม่ว่าคุณจะเลือกนั่งตรงไหน ก็สามารถเพลิดเพลินกับทัศนียภาพงดงามเบื้องหน้าได้

ในฤดูใบไม้ผลิและฤดูใบไม้ร่วง ภายในสวนกุหลาบตรงระเบียงกลางจะมีดอกกุหลาบกว่า 600 ต้นบานสะพรั่ง เป็นการเพิ่มสีสันให้ที่นี่งดงามยิ่งขึ้น เมื่อมองจากลานที่เป็นจุดนั่งพักหนึ่งในนั้น คุณจะสามารถมองเห็นการผสมผสานระหว่างดอกกุหลาบและวิวที่งดงาม จนถือได้ว่าเป็นงานชิ้นเอกของที่นี่

แนะนำให้ลองจิบกาแฟภายในคาเฟ่พลางนั่งมองทิวทัศน์อันตระการตานี้ และหากมีเวลา อยากแนะนำให้ลองบ่อแช่เท้าด้วย มีแค่ที่นี่เท่านั้นที่คุณจะได้สัมผัสความหรูหราอย่างการได้แช่เท้าในบ่อน้ำร้อนพลางมองทิวทัศน์ของทะเลสาบและท้องทะเลที่อยู่เบื้องล่างไปพร้อมๆ กัน

อย่าลืมเก็บภาพทิวทัศน์ที่ไม่ว่าจะถ่ายมุมไหนก็สวยทั้ง 360 องศาของที่นี่ผ่านกล้องของคุณกันให้ได้

รายละเอียดต่างๆ

ข้อมูลที่อยู่และเว็บไซต์

18−2-2, Kiyama, Wakasa, Mikatakaminaka District, Fukui
ภาษาอังกฤษ: http://www.mikatagoko.com/eng/

วิธีการเดินทางโดยใช้บริการขนส่งสาธารณะ

จากสถานี Mihama นั่งแท็กซี่ 20 นาที

แผนที่
MAPCODE

380 644 678*36

เวลาทำการ

9.00-17.00 น.
*เปลี่ยนแปลงขึ้นอยู่กับสภาพอากาศและฤดูกาล

วันหยุดประจำ

ไม่มีวันหยุด

ค่าบริการ

ค่าเข้าสวน Rainbow Line Summit Park (รวมค่าลิฟต์และเคเบิล)
ผู้ใหญ่ (นักเรียนมัธยมต้นขึ้นไป) 900 เยน
เด็ก (นักเรียนประถม) 500 เยน

1 ชั่วโมง 45 นาทีโดยรถยนต์

2Echizen kaninobou

รู้จัก "ปูเอจิเซ็น (Echizen Crab)" กันหรือไม่? ปูเอจิเซ็นก็คือปูหิมะตัวผู้ที่จับกันในจังหวัดฟุคุอิ (Fukui)
ในบรรดาปูหิมะจากทั่วประเทศญี่ปุ่น ปูเอจิเซ็นถือได้ว่าเป็นแบรนด์ชั้นนำ และหนึ่งในนั้นคือ ปูเอจิเซ็นที่สามารถทานได้ที่ร้าน "เอจิเซ็น คานิโนะโบ Echizen kaninobou" ซึ่งเป็นร้านที่บริหารงานโดยเรียวกัง "โบโยโร Bouyourou" โดยตรง ก็ถือได้ว่าเป็นอาหารรสเลิศที่ทาง Bouyourou ประเมินและคัดเลือกมา และการที่ทางร้านมีวัตถุดิบสดใหม่ระดับสุดยอดให้ทานได้อย่างเอร็ดอร่อยที่สุด นั่นก็เพราะร้านนี้เปิดทำการอยู่หน้าท่าเรือหาปลาที่มีการเปิดประมูลปลานั่นเอง

นอกจากปูเอจิเซ็นแล้ว คุณยังสามารถลิ้มลองอาหารอีกหลายเมนูจากท้องทะเลของจังหวัดฟุคุอิซึ่งขึ้นชื่อในเรื่องอาหารแสนอร่อย และอย่าพลาดโอกาสเต็มอิ่มกับรสชาติพรีเมียมที่หาทานได้เฉพาะที่ร้านซึ่งได้รวบรวมวัตถุดิบอาหารของจังหวัดฟุคุอิเข้าไว้ด้วยกันนี้เท่านั้น

รายละเอียดต่างๆ

ข้อมูลที่อยู่และเว็บไซต์

1-16 Mikunichoshuku, Sakai, Fukui
ภาษาญี่ปุ่น: http://www.bouyourou.co.jp/kaninobou/

วิธีการเดินทางโดยใช้บริการขนส่งสาธารณะ

จากสถานี Mikuniminato สาย Echizen Railway เดิน 1 นาที

หากคุณใช้บริการรถไฟสายหลัก JR Hokuriku สถานี Awaraonsen จะเป็นสถานีที่ใกล้ที่สุด
จากสถานี Awaraonsen นั่งแท็กซี่ประมาณ 20 นาที

แผนที่
MAPCODE

264 182 008*52

เวลาทำการ

โปรดตรวจสอบได้ที่เว็บไซต์

วันหยุดประจำ

โปรดตรวจสอบได้ที่เว็บไซต์

ค่าบริการ

อาหารกลางวัน : 2,500 เยนขึ้นไป
อาหารเย็น : 2,500 เยนขึ้นไป

*อาจมีการเปลี่ยนแปลงเรื่องอาหารขึ้นอยู่กับฤดูกาล

44 นาทีโดยรถยนต์

3Daihonzan Eiheiji

วัดไดฮนซัง เอเฮจิ (Daihonzan Eiheiji) ตั้งอยู่ในภูเขาลึกในจังหวัดฟุคุอิ (Fukui) และสร้างขึ้นในปี 1244 โดยนักบวชนิกายเซ็นนามว่า โดเก็น (Dogen)
วัดแห่งนี้ในปัจจุบันก็ยังมีการปฏิบัติธรรมตามแบบนิกายเซ็นของประเทศญี่ปุ่น โดยมีนักบวชกว่า 100 รูปอุทิศตนในการปฏิบัติธรรมแบบเซ็นอยู่ที่นี่

“ดันสึเคะ Dansuke” ที่ตั้งอยู่ห่างจากวัดเอเฮจิประมาณ 5 นาทีโดยรถยนต์ คือร้านเต้าหู้งา (โกมะโทฟุ) ที่ทำเต้าหู้งาที่ถูกใช้ในเมนูอาหารมังสวิรัติของวัดเอเฮจิ

เต้าหู้ทำจากน้ำที่ละลายจากหิมะบนภูเขาฮะคุซัง (Mt. Hakusan) ซึ่งเชื่อว่าเป็นภูเขาศักดิ์สิทธิ์ นอกจากนี้ ร้านนี้ยังมีบริการเมนูพิเศษอื่นๆที่หาทานได้เฉพาะที่ร้านซึ่งบริหารเองโดยตรงนี้เท่านั้น

แนะนำให้มาลิ้มลองรสชาติดั้งเดิมที่มีมายาวนานตั้งแต่ปี 1888 นี้กันให้ได้สักครั้ง

รายละเอียดต่างๆ

ข้อมูลที่อยู่และเว็บไซต์

■วัด Daihonzan Eiheiji
5-15 Shihi, Eiheiji, Yoshida District, Fukui
ภาษาอังกฤษ: https://daihonzan-eiheiji.com/en/
ภาษาไทย: https://www.japan.travel/th/spot/1385/

■ร้านเต้าหู้งา Dansuke
24-7-1 Aratani, Eiheiji, Yoshida District, Fukui
ภาษาญี่ปุ่น: https://dansuke.co.jp/

วิธีการเดินทางโดยใช้บริการขนส่งสาธารณะ

■ วัด Daihonzan Eiheiji
・จากสถานี Fukui นั่ง Echizen Railway ไปลงที่สถานี Eiheijiguchi จากนั้นเปลี่ยนไปขึ้นรถบัส Keifuku Bus มุ่งหน้าไปปลายทาง Eiheiji Monzen ใช้เวลาเดินทางทั้งหมดรวม 38 นาที
・จากหน้าสถานี Fukui นั่งรถบัส Echizen Liner Bus ใช้เวลา 30 นาที

■ ร้านเต้าหู้งา Dansuke
・จากสถานี Fukui นั่ง Echizen Railway ไปลงที่สถานี Eiheijiguchi จากนั้นเปลี่ยนไปขึ้นรถบัส Keifuku Bus ใช้เวลาประมาณ 30 นาที ลงที่ป้าย "Dansuke Honten-mae"

แผนที่
■ วัด Daihonzan Eiheiji

■ ร้านเต้าหู้งา Dansuke
MAPCODE

■ Daihonzan Eiheiji
63 508 365*08

■ Dansuke
63 536 365*20

เวลาทำการ

■ Daihonzan Eiheiji
8.30-16.30 น.
*เวลาอาจเปลี่ยนแปลงขึ้นอยู่กับสถานการณ์การบำเพ็ญปฏิบัติธรรม

■ Dansuke
11.00-16.00 น.

วันหยุดประจำ

■ Daihonzan Eiheiji
ไม่มีวันหยุด

■ Dansuke
ไม่มีวันหยุด

ค่าบริการ

ฟรีค่าเข้าชม

Column 01

เซ็น (Zen)

คงมีผู้คนมากมายที่เคยได้ยินคำว่า "เซ็น" ผ่านหูมาก่อนแน่นอน
เซ็นคือ นิกายหนึ่งของศาสนาพุทธ และเป็นคำที่แสดงถึงการฝึกตนและท่าทางที่จะนำไปสู่การรู้แจ้งด้วยการทำสมาธิ โดยใช้หลักคำสอนและหลักแนวคิดของ "นิกายเซ็น" และหากพูดถึงเซ็น คนส่วนใหญ่คงนึกภาพการฝึกตนด้วยการ "นั่งสมาธิ" ที่เป็นการนั่งขัดสมาธิอยู่นิ่งๆ ไม่เคลื่อนไหวร่างกายเป็นเวลานาน

นอกจากนี้ สำหรับนิกายเซ็น การกระทำที่เกี่ยวข้องกับอาหารก็ถือเป็น "การฝึกตน" ด้วยเช่นกัน และการหลีกเลี่ยงการฆ่าสัตว์และทานอาหารมังสวิรัติที่จะไม่ก่อให้เกิด "กิเลสตัณหา (จิตใจถูกรบกวน ทำให้ผู้คนเป็นทุกข์)" ก็ถือเป็นหนึ่งในการฝึกตนเช่นกัน อาหารมังสวิรัติที่ไม่มีการใช้เนื้อสัตว์ในการประกอบอาหารนั้น เดิมทีเป็นมื้ออาหารสำหรับนักบวชผู้ฝึกตน แต่ปัจจุบันนี้ก็ได้รับความสนใจอย่างมากในฐานะอาหารเพื่อสุขภาพ

นิกายเซ็นที่ถูกเผยแผ่จากประเทศจีนมายังประเทศญี่ปุ่นนั้น ก่อให้เกิดศิลปวัฒนธรรมตามแบบเซ็น เช่น ภาพเขียนพู่กันที่ใช้หมึกดำเป็นหลัก การเขียนตัวอักษร การจัดสวน และท้ายที่สุดก็นำไปสู่พิธีชงชาแบบญี่ปุ่นด้วย ซึ่งจะเห็นได้ว่าเซ็นมีอิทธิพลอย่างมากต่อวัฒนธรรมของญี่ปุ่น

ปัจจุบันยังมีสถานที่ให้คุณได้ลองนั่งสมาธิและทานอาหารมังสวิรัติแบบง่ายๆ เพิ่มขึ้นอีกมากมายด้วย อุตส่าห์มาที่ญี่ปุ่นทั้งที อยากให้หาโอกาสลองสัมผัสกับรากฐานของเซ็นกันให้ได้

46 นาทีโดยรถยนต์

4BENIYA MUKAYU

ยามาชิโระ อนเซ็น (Yamashiro Onsen) มีประวัติยาวนานกว่า 1,300 ปี และที่ปลายทางของทางลาดเล็กๆ ที่ทอดตัวลงมาจากยามาชิโระ อนเซ็นก็มีที่พักอย่าง "เบนิยะ มุคะยู BENIYA MUKAYU" ตั้งอยู่ในมุมสงบ

ที่พักแห่งนี้มีเพียงธรรมชาติ ปราศจากสิ่งปรุงแต่งใดๆ เช่นเดียวกับความหมายของชื่อ "MUKAYU" คือความเรียบง่ายแต่ก็แฝงไปด้วยความหรูหราและคุณภาพสูง และมีการใช้วัสดุของญี่ปุ่นแบบดั้งเดิมแต่ให้ความรู้สึกแบบโมเดิร์น จึงทำให้ที่นี่ดูปลอดโปร่งชวนให้จิตใจสงบ

ที่นี่มีห้องพักทั้งหมด 16 ห้อง ทุกห้องหันหน้าเข้าหาสวนจึงทำให้ห้องมีบรรยากาศเปิดโล่งเต็มที่ ห้องถูกสร้างในสไตล์ญี่ปุ่นแบบโมเดิร์นและตกแต่งแบบเรียบง่าย จากหน้าต่างคุณจะมองเห็นต้นไม้ใบหญ้าโดดเด่นราวกับภาพวาด

ในห้องพักทุกห้องมีบ่อน้ำพุร้อนกลางแจ้ง ถือเป็นสถานที่หรูหราที่คุณจะได้ชมแมกไม้ไปพร้อมกับลงแช่ตัวในอนเซ็น คุณจึงสามารถมีช่วงเวลาที่เงียบสงบท่ามกลางธรรมชาติได้อย่างแท้จริง

ที่สปา "Entei Shijutsuin" จะมีคอร์สสปาต่างๆ ให้บริการ เช่น การทรีตเมนต์ผิวกายแบบยาคุชิยามะ (Yakushiyama Body Treatment) ที่เป็นคอร์สที่มีการใช้สมุนไพรและอนเซ็นผสมผสานกันเพื่อให้เข้ากับสภาพร่างกาย

โรงแรมแห่งนี้เป็นเหมือนบ้านพักตากอากาศที่ห้อมล้อมไปด้วยสวนบนภูเขาที่เต็มไปด้วยต้นไม้ตามธรรมชาติ และให้คุณได้สัมผัสกับการเข้าพักสุดวิเศษที่จะช่วยให้ได้ผ่อนคลายทั้งร่างกายและจิตใจ

รายละเอียดต่างๆ

ข้อมูลที่อยู่และเว็บไซต์

55-1-3 Yamashiroonsen, Kaga, Ishikawa
ภาษาญี่ปุ่น: https://mukayu.com/

วิธีการเดินทางโดยใช้บริการขนส่งสาธารณะ

จากสถานี Kagaonsen มีบริการรถชัตเทิลบัสฟรี (ต้องจองล่วงหน้า)
หรือจากสถานี Kagaonsen นั่งแท็กซี่ 15 นาที

แผนที่
MAPCODE

120 133 297*70

เวลาทำการ

เวลาเช็กอิน : 15.00 น.
เวลาเช็กเอาต์ : 11.00 น.

วันหยุดประจำ

ไม่มี

ค่าบริการ

ค่าที่พัก (ไม่รวมภาษี) พักห้องละ 2 คน ราคาต่อคืน พร้อมอาหาร 2 มื้อ
วันธรรมดา : 38,000 เยนขึ้นไป (ค่าบริการต่อคน, รวมค่าบริการ 10%, ยังไม่รวมภาษีบริโภคและภาษีแช่น้ำ)
วันที่กำหนด : 43,000 เยนขึ้นไป (ค่าบริการ 10% ต่อคน ยังไม่รวมภาษีบริโภคและภาษีแช่น้ำ)

15 นาทีโดยรถยนต์

5Kakusenkei Kawadoko

คาคุเซ็นเค (Kakusenkei) เป็นหุบเขาในจังหวัดอิชิคาวะ ตั้งอยู่ตรงบริเวณแม่น้ำไดโชจิ (Daishoji River) ที่ไหลเลียบย่านยามานากะอนเซ็น (Yamanaka Onsen)

จุดเด่นของที่นี่คือการที่เป็นหุบเขาที่งดงามเป็นอันดับหนึ่งของภูมิภาคโฮคุริคุ และในช่วงตั้งแต่ 1 เมษายน - 30 พฤศจิกายน ที่ Kakusenkei Kawadoko นักท่องเที่ยวสามารถนั่งชมวิวริมแม่น้ำจิบชาและชิมขนมญี่ปุ่นภายใต้ร่มสีแดงได้ และจะได้เพลินกับภูมิทัศน์ที่เปลี่ยนแปลงตลอดสี่ฤดู เช่น สีเขียวขจีในฤดูใบไม้ผลิ เสียงน้ำในลำธารไหลในฤดูร้อน และใบไม้เปลี่ยนสีในฤดูใบไม้ร่วง

ที่ Kakusenkei Kawadoko ที่ใกล้ชิดธรรมชาติเช่นนี้ คุณจะได้ลิ้มลองชา คะงะโบฉะ (Kaga Boucha) และขนมหวานสุดพิเศษที่ควบคุมดูแลโดยคุณ โรคุซาบุโร มิจิบะ (Rokusaburo Michiba) พ่อครัวชาวเมืองยามานากะ นอกจากนี้คุณยังสามารถซื้ออาหารกล่องไคเซกิ ข้าวหน้าปลาไหล และข้าวหน้าเนื้อที่ย่างบนตะแกรง ฯลฯ ได้จากร้านค้าในเครือ แล้วนำออกไปลิ้มรสชาติท่ามกลางธรรมชาติอันกว้างใหญ่ได้

รายละเอียดต่างๆ

ข้อมูลที่อยู่และเว็บไซต์

8 Yamanakaonsen Kajikamachi, Kaga, Ishikawa
ภาษาอังกฤษ: https://www.yamanaka-spa.or.jp/global/eng/taiken3.html

วิธีการเดินทางโดยใช้บริการขนส่งสาธารณะ

จากสถานี JR Kagaonsen นั่งรถบัสตระเวนเที่ยวคะงะ CANBUS เส้นทาง Yamamawari → ประมาณ 550 เมตรจากป้าย Yamanaka 2 Yamanaka Onsen Kikunoyu / Yamanaka-za จากสถานี JR Kagaonsen นั่งรถ Kagaonsen Bus สาย Onsen Yamanaka ปลายทาง Kashino (จุดขึ้นรถหมายเลข 2) ประมาณ 35 นาที → ลงที่ป้าย Yuge Kaido แล้วเดินต่อ 550 เมตร

แผนที่
MAPCODE

899 540 883*32

เวลาทำการ

1 เมษายน - 30 ตุลาคม เวลา 9.30-16.00 น.
1 - 30 พฤศจิกายน เวลา 10.00-15.00 น.
*ยกเลิกในกรณีที่ฝนตกและน้ำในแม่น้ำขึ้นสูง

วันหยุดประจำ

1 ธันวาคม - 31 มีนาคม
*อาจปิดทำการเนื่องจากสภาพอากาศหรือน้ำในแม่น้ำขึ้นสูง ฯลฯ

ค่าบริการ

ชุดขนมหวาน Kawadoko : ผู้ใหญ่ 600 เยน, นักเรียนประถม 500 เยน (มีค่าที่นั่งอีก 300 เยน)
*สามารถเลือกขนมชนิดที่ชอบได้จากตัวเลือกเมนูของหวานต่างๆซึ่งควบคุมดูแลโดยคุณโรคุซาบุโร มิจิบะ เช่น ขนมเค้กโรล Kawadoko, ขนมถั่วแดงต้มชาเขียวมัทฉะแบบเย็น, ขนมที่มีเฉพาะช่วงเวลานั้น

ค่าที่นั่ง : ผู้ใหญ่ 300 เยน, นักเรียนประถม 200 เยน (มีชา คะงะโบฉะ ให้ดื่ม)
มีส่วนลดค่าที่นั่ง 100 เยนสำหรับผู้เข้าพักที่เรียวกังซึ่งเป็นสมาชิกของสมาคมยามานากะอนเซ็นเรียวกัง
*ไม่สามารถสำรองที่นั่งได้

6สัมผัสประสบการณ์ทำกระดาษญี่ปุ่นกับศิลปินกระดาษญี่ปุ่น

เชิญคุณมาลองใช้เวลาแบบไม่เร่งรีบกับศิลปินกระดาษญี่ปุ่นผู้อาศัยอยู่ในบ้านพักกลางเขาในเมืองคะงะ (Kaga) จังหวัดอิชิคาวา (Ishikawa)
ศิลปินพูดได้ทั้งภาษาญี่ปุ่นและภาษาอังกฤษจะสอนคุณอย่างละเอียดตั้งแต่การรวบรวมวัสดุมาทำกระดาษญี่ปุ่น การลอกเปลือกไม้ และการทำกระดาษญี่ปุ่น ฯลฯ
ศิลปินที่เราจะเดินทางไปหาท่านนี้เริ่มมีชื่อเสียงในประเทศญี่ปุ่นเพราะมีสไตล์ที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว โดยมีการผสมผสานระหว่างศิลปะสมัยใหม่กับญี่ปุ่นดั้งเดิมเข้าด้วยกัน
กระดาษที่ทำด้วยมือนี้ล้วนใช้วัตถุดิบจากพืชที่หาได้ในท้องถิ่นที่ชื่อว่า กัมปิ โดยใช้เทคนิคที่ไม่ต่างจากสมัยโบราณ จากนั้นภาพที่คุณถ่ายเองก็จะถูกพิมพ์ลงบนกระดาษด้วยสีน้ำเงินจากกระบวนการไซยาโนไทป์ที่เปิดรับแสงด้วยแสงอาทิตย์
ผลงานที่เสร็จสมบูรณ์จะเป็นผลงานที่มีเอกลักษณ์มาก โดยเป็นการผสมผสานกันระหว่างองค์ประกอบที่เป็นเอกลักษณ์ของกระดาษญี่ปุ่นกับภาพSนกิจกรรมนี้คุณจะได้เรียนรู้เกี่ยวกับกระบวนการทำกระดาษญี่ปุ่น ไปพร้อมกับผลิตสิ่งของแบบญี่ปุ่นท่ามกลางธรรมชาติ
และที่นี่คุณอาจจะได้สัมผัสกับเสน่ห์ใหม่ๆ ของกระดาษญี่ปุ่นที่ไม่เคยรู้มาก่อน

รายละเอียดต่างๆ

เป็นกิจกรรมที่ต้องจัดจองเป็นพิเศษ
โปรดติดต่อสอบถามเราเกี่ยวกับการจองและรายละเอียดได้ที่
wondertrunk & co.
https://www.wondertrunk.co/contact

7National Crafts Museum

อาคารงานฝีมือภายในพิพิธภัณฑ์ศิลปะสมัยใหม่แห่งชาติโตเกียว (The National Museum of Modern Art, Tokyo) ได้ถูกย้ายไปเป็น "พิพิธภัณฑ์ National Crafts Museum" ที่เมืองคานาซาวะ (Kanazawa) ในปี 2020 และได้เปิดให้บริการแล้ว

ตัวอาคารพิพิธภัณฑ์เป็นสถาปัตยกรรมแบบตะวันตกที่มีอายุมากกว่า 110 ปี และถูกนำมาปรับปรุงใหม่จึงทำให้มีบรรยากาศแบบย้อนยุค ให้คุณได้สัมผัสถึงประวัติอันยาวนานของญี่ปุ่นจากการที่ที่นี่ได้ใช้พื้นที่ของ "อดีตกองบัญชาการกองกำลังที่ 9 แห่งกองทัพบก" และ "อดีตองค์กรนายทหารกองทัพบกเมืองคานาซาวะ" ซึ่งเป็นอาคารที่ได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นมรดกทางวัฒนธรรมแห่งประเทศญี่ปุ่น

ภายในอาคารยังมีการใช้เทคโนโลยีดิจิทัล และมีการใช้พื้นที่ให้สามารถชื่นชมงานฝีมือได้จากหลากหลายมุม และมีจุดแนะนำกงโรคุ มัตสึดะ (Gonroku Matsuda) ปูชนียบุคคลแห่งประเทศญี่ปุ่นที่เกิดในจังหวัดอิชิคาวา (Ishikawa) ที่นี่ไม่ได้มีเฉพาะผลงานจากจังหวัดอิชิคาวาเท่านั้น แต่ยังมีการรวบรวมงานฝีมือยุคใหม่หลากหลายสาขา เช่น งานเซรามิก เครื่องแก้ว งานเคลือบเงา งานฝีมือจากไม้ งานฝีมือจากไม้ไผ่ สิ่งทอย้อมสี งานออกแบบ และอื่นๆ ที่รวบรวมจากทั่วประเทศญี่ปุ่นมาจัดแสดงไว้ที่นี่

รายละเอียดต่างๆ

ข้อมูลที่อยู่และเว็บไซต์

3-2 Dewamachi, Kanazawa, Ishikawa
ภาษาอังกฤษ: https://www.momat.go.jp/english/

วิธีการเดินทางโดยใช้บริการขนส่งสาธารณะ

เริ่มต้นจากจากสถานี Kanazawa - East Exit (Kenrokuen Exit)

■รถบัส
[รถบัสประจำทาง]
จุดขึ้นรถหมายเลข 3 : นั่งรถสาย 18 (ประมาณ 12 นาที) ลงที่ป้าย "Hirosaka・21st Century Museum of Contemporary Art, Kanazawa (หน้าศาลเจ้าอิชิอุระ)" แล้วเดินอีก 7 นาที

[รถ Kanazawa Loop Bus]
จากจุดขึ้นรถหมายเลข 6
นั่งรถสายที่วนขวา (ประมาณ 18 นาที) ลงที่ป้าย Hirosaka・21st Century Museum of Contemporary Art, Kanazawa (หน้าศาลเจ้าอิชิอุระ) แล้วเดินอีก 7 นาที

[รถ Machi Bus] *ให้บริการเฉพาะวันเสาร์ วันอาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์
จุดขึ้นรถหมายเลข 5 : นั่งรถ (ประมาณ 20 นาที) ลงที่ป้าย 21st Century Museum of Contemporary Art, Kanazawa・Kenrokuen Garden (ทางออก Mayumizaka) แล้วเดินอีกประมาณ 7 นาที

■แท็กซี่
ประมาณ 4 กม. ใช้เวลาประมาณ 10-15 นาที

แผนที่
MAPCODE

41 499 652*11

เวลาทำการ

9.30-17.30 น. (ต้องเข้าก่อนเวลา 17.00 น.)

วันหยุดประจำ

ทุกวันจันทร์ (หากตรงกับวันหยุดนักขัตฤกษ์จะหยุดในวันธรรมดาวันถัดไป), ช่วงวันหยุดปีใหม่, ช่วงเวลาเปลี่ยนนิทรรศการ

ค่าบริการ

แตกต่างกันขึ้นอยู่กับนิทรรศการ

Column 02

คานาซาวะ (Kanazawa) เมืองที่วัฒนธรรมทั้งเก่าและใหม่ผสมผสานกัน

คานาซาวะเป็นเมืองที่ธรรมเนียมของญี่ปุ่นยังคงมีให้เห็นอยู่ และมีสถานที่ท่องเที่ยวใหม่ๆ ตั้งอยู่ท่ามกลางอาคารบ้านเรือนเก่าแก่ที่ยังหลงเหลือ และมีการผสมผสานของวัฒนธรรมสมัยใหม่เข้าด้วยกัน ที่นี่ยังเป็นที่รู้จักในฐานะเมืองแห่งอาหารอร่อยและเป็นที่นิยมในหมู่นักท่องเที่ยวทั้งในประเทศญี่ปุ่นและต่างประเทศ เนื่องจากเดินทางจากโตเกียวได้สะดวกโดยใช้เวลาเพียง 2 ชั่วโมงครึ่ง

"เขตร้านน้ำชาฮิงาชิชายะ (Higashi Chaya District)" หนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวที่โดดเด่นของคานาซาวะนี้ยังคงมีอาคารบ้านเรือนเก่าแก่อยู่เช่นเดิม พร้อมทั้งมีคาเฟ่ แกลเลอรี และร้านซีเล็คช็อปที่จำหน่ายงานฝีมือแบบดั้งเดิม ฯลฯ กระจายอยู่หลายแห่ง ภูมิทัศน์ของที่นี่เหมาะแก่การถ่ายรูปเป็นอย่างยิ่ง

สวนเคนโรคุเอ็น (Kenrokuen Garden) ซึ่งเป็นหนึ่งในสามสวนที่โด่งดังที่สุดของญี่ปุ่นยังเป็นสวนที่สวยงามกว้างขวาง และได้รับสามดาวซึ่งเป็นระดับสูงสุดในคู่มือนำเที่ยว "Michelin Green Guide Japan" ความงามที่เปลี่ยนแปลงไปตามฤดูกาลต่างๆถือเป็นสัญลักษณ์หนึ่งของคานาซาวะและเป็นสถานที่ที่ทำให้ทุกคนอยากมาเยือนสักครั้ง

เมืองคานาซาวะที่มีการผสมผสานระหว่างวัฒนธรรมสมัยใหม่และยังมีการอนุรักษ์ประวัติศาสตร์และขนบธรรมเนียมไว้อยู่นี้เป็นที่รักของผู้คนมากมาย ขอเชิญคุณมาเพลิดเพลินเต็มที่ไปกับอาหาร การท่องเที่ยว และการเรียนรู้ได้ในเมืองที่เต็มไปด้วยเสน่ห์ของญี่ปุ่นแห่งนี้

https://www.japan.travel/th/destinations/hokuriku-shinetsu/ishikawa/kanazawa-and-around/
https://www.japan.travel/th/spot/1405/

14 นาทีโดยรถยนต์

8Hyatt Centric Kanazawa

Hyatt Centric Kanazawa คือโรงแรมที่ตั้งอยู่ห่างจากสถานีคานาซาวะ (Kanazawa) ที่ได้รับเลือกให้เป็นหนึ่งใน 14 สถานีรถไฟที่สวยที่สุดในโลก โดยใช้เวลาเดินเพียง 2 นาที

โรงแรมนี้ได้รวบรวมเสน่ห์ของเมืองคานาซะวะทั้งหลายเอาไว้ในที่เดียว เช่น อาหาร ศิลปะล้ำสมัย และกิจกรรมต่างๆ ทำให้ที่นี่เหมาะอย่างยิ่งที่จะใช้เป็นจุดเริ่มต้นในการเดินทางเที่ยวคานาซาวะ

งานศิลปะส่วนใหญ่ที่ตั้งประดับไว้ทั่วโรงแรมเป็นผลงานศิลปะและงานฝีมือของศิลปินที่มีความเกี่ยวข้องกับท้องถิ่น และมีจำนวนมากกว่า 100 ชิ้น โดยระหว่างการเข้าพัก คุณจะสัมผัสถึงความเป็นคานาซาวะได้อย่างแท้จริงจากสถาปัตยกรรมตัวโรงแรมทั้งภายในและภายในห้องพัก และถ้าคุณพบงานศิลปะที่สนใจ ก็สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้จากอาร์ตบุ๊กที่มีจัดเตรียมไว้อีกด้วย

ไม่เพียงแค่พื้นที่สาธารณะเท่านั้น แต่การออกแบบภายในห้องพักก็ยังเป็นพื้นที่แบบร่วมสมัย รวมทั้งมีการจัดเตรียมทุกอย่างที่จำเป็นสำหรับการเข้าพักที่สะดวกสบาย เช่น ห้องออกกำลังกายที่ใช้บริการได้ตลอด 24 ชั่วโมง และสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน ฯลฯ

โรงแรมที่เป็นจุดเริ่มต้นการเดินทางของคุณนี้ให้บริการต่างๆแบบเต็มรูปแบบ จึงอยากชวนคุณมาลองพักโรงแรมระดับสูงขึ้นอีกขั้นที่รวมเอาความสะดวกสบายและเสน่ห์ของคานาซาวะเข้าไว้ด้วยกัน

รายละเอียดต่างๆ

ข้อมูลที่อยู่และเว็บไซต์

1-5-2 Hirooka, Kanazawa, Ishikawa
ภาษาอังกฤษ: https://www.hyatt.com/en-US/hotel/japan/hyatt-centric-kanazawa/kmqct

วิธีการเดินทางโดยใช้บริการขนส่งสาธารณะ

จากสถานี JR Kanazawa ทางออกทิศตะวันตก เดินประมาณ 2 นาที

แผนที่
MAPCODE

41 588 213*58

เวลาทำการ

เวลาเช็กอิน : 15.00 น.
เวลาเช็กเอาต์ : 12.00 น.

วันหยุดประจำ

ไม่มี

ค่าบริการ

18,920 เยนขึ้นไปสำหรับ 2 คน

7 นาทีโดยรถยนต์

9IN KANAZAWA HOUSE

ในเมืองคานาซาวะ (Kanazawa) ที่ซึ่งวัฒนธรรมญี่ปุ่นหยั่งรากลึกมาตั้งแต่สมัยโบราณนี้ มีการนำเที่ยวเชิงสัมผัสประสบการณ์ที่ให้คุณได้สัมผัสกับธรรมเนียมของท้องถิ่นได้ที่ IN KANAZAWA HOUSE

จากกิจกรรมต่างๆ ที่มีอยู่มากมาย กิจกรรมในห้องเสื่อแบบญี่ปุ่นที่คุณจะได้สนุกสนานกับเกกิก็ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก
หญิงสาวที่เชี่ยวชาญศาสตร์การแสดงต่างๆ เช่น การร่ายรำ การร้องเพลง และการดีดชามิเซ็นในร้านน้ำชาจะเรียกกันว่า "เกกิ (Geigi)" ซึ่งไม่ค่อยพบเจอได้ทั่วไปนัก แต่ในการนำเที่ยวเชิงสัมผัสประสบการณ์นี้ คุณจะได้สนุกสนานภายในห้องเสื่อแบบญี่ปุ่นแบบต้นตำรับในพื้นที่ส่วนตัวไม่ว่าจะเป็น การชมเกกิแห่งคานาซาวะร้องเพลง ร่ายรำ รวมถึงการตีกลองไทโกะในห้องเสื่อแบบญี่ปุ่นที่เขตร้านน้ำชาของคานาซาวะที่ "จะไม่รับลูกค้าที่ไม่ใช่ลูกค้าประจำหรือมีผู้แนะนำมา" นอกจากนี้ยังมีเกกิที่พูดภาษาอังกฤษได้ด้วย คุณจึงสนุกที่สามารถสนทนากันได้โดยตรง ในช่วงสุดท้าย คุณยังจะได้ถ่ายรูปกับเกกิเป็นที่ระลึกเพื่อเป็นความทรงจำแสนพิเศษที่คานาซาวะ

อีกกิจกรรมหนึ่งที่ได้รับความนิยมก็คือ กิจกรรมเกี่ยวกับอาหารที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะของคานาซาวะที่เป็นเมืองแห่งอาหารอร่อย ได้แก่ กิจกรรมการทำเทมาริซูชิ (Temari-Sushi) ซึ่งคุณจะได้ทำซูชิขนาดพอดีคำที่สวยงามและมีสีสันสดใส วัตถุดิบที่ใช้จะเป็นปลาสดใหม่และผักสดตามฤดูกาลจากตลาดโอมิโจ (Omicho Market) ที่ถูกเรียกว่าเป็นห้องครัวแห่งคานาซาวะ

ผู้เชี่ยวชาญด้านอาหารซึ่งเป็นคนในท้องถิ่นจะช่วยสอนวิธีทำให้คุณอย่างละเอียดในบรรยากาศบ้านไม้ญี่ปุ่นแบบโบราณ ดังนั้นแม้แต่คนที่ทำอาหารไม่เก่งก็วางใจได้ และอย่าลืมถ่ายรูปเทมาริซูชิที่มีสีสันสวยงามก่อนที่จะกินกันด้วยนะ

มาลองสัมผัสกับประวัติศาสตร์และวัฒนธรรมของคานาซาวะผ่านกิจกรรมต่างๆ ที่นี่กัน

รายละเอียดต่างๆ

ข้อมูลที่อยู่และเว็บไซต์

1-4-28 Hosai, Kanazawa, Ishikawa
ภาษาอังกฤษ: https://www.in-kanazawa.com/

วิธีการเดินทางโดยใช้บริการขนส่งสาธารณะ

จากสถานี Kanazawa หรือ ตลาดโอมิโจ หรือ ย่านโครินโบ (Korinbo) เดิน 10-15 นาที

แผนที่
>
MAPCODE

41 528 870*01

เวลาทำการ

10.00-17.00 น.
*อาจมีการเปลี่ยนแปลง

วันหยุดประจำ

วันจันทร์
*อาจมีการเปลี่ยนแปลง

ค่าบริการ

การแสดงของเกอิชา (เกกิ) และสัมผัสประสบการณ์อาหารเย็น
22,000 เยนต่อคน (รวมภาษี)
*ไกด์ภาษาอังกฤษจะนั่งอยู่ด้วยเพื่อช่วยเหลือในการสื่อสารกับเกกิ

ทำเทมาริซูชิ
5,500 เยนต่อคน (รวมภาษี)

Column 03

ตลาดโอมิโจ (Omicho Market)

ตลาดโอมิโจ ตั้งอยู่ใกล้กับสถานีคานาซาวะ (Kanazawa) และอยู่ติดกับถนนสายหลักที่เป็นเส้นทางไปยังย่านใจกลางเมือง นับเป็นตลาดที่คึกคักในฐานะห้องครัวของชาวเมืองคานาซาวะมาเป็นเวลาราว 300 ปี

ที่ร้านค้ากว่า 170 ร้านที่ตั้งเรียงรายอยู่ในตรอกแคบๆ นี้ คุณจะพบกับอาหารทุกอย่างมารวมอยู่ที่นี่ เช่น อาหารทะเลสดตามฤดูกาลที่จับได้จากทะเลญี่ปุ่น ผักและผลไม้แห่งคะงะ (Kaga) ซึ่งปลูกในจังหวัดอิชิคาวา (Ishikawa) และยังมีเนื้อสัตว์ ของดอง ขนม ฯลฯ

ตลาดแห่งนี้ยังมีชั้นใต้ดินและชั้น 2 อีกด้วย นอกจากนี้บริเวณรอบๆ ตลาดก็มีร้านอาหารตั้งอยู่มากมาย จึงแนะนำให้คุณมาทานมื้อกลางวันกันที่นี่ เช่น ไคเซ็นด้ง Kaisen-don (ข้าวหน้าปลาดิบ) และซูชิซึ่งเป็นของขึ้นชื่อที่ใช้ปลาที่จับได้จากทะเลญี่ปุ่นก็ได้รับคำชื่นชมว่า "ให้หน้าเยอะและอร่อย" และยังมีอาหารมากมายให้คุณได้ทานในพื้นที่สำหรับทานอาหารของร้านหรือบริเวณหน้าร้านซึ่งคุณสามารถซื้อซาชิมิขนาดเท่าฝ่ามือ หอยนางรม ของทอด ไข่ม้วน ฯลฯ นอกจากนี้ยังมีโคร็อกเกะของตลาดโอมิโจที่ทอดใหม่ๆ ซึ่งเป็นเมนูที่ไม่เพียงแต่เป็นที่ชื่นชอบของนักท่องเที่ยว แต่ยังเป็นที่ชื่นชอบของผู้คนในท้องถิ่นด้วย

นอกจากนี้ ตลาดโอมิโจยังมีของฝากมากมายให้เลือกซื้อ เช่น ชา

กาแฟใส่ทองคำเปลว งานฝีมือแบบดั้งเดิม

ในเมืองแห่งอาหารอร่อยอย่างคานาซาวะนี้ ที่ตลาดโอมิโจถือได้ว่าเป็นศูนย์รวม "ความอร่อย" จนถูกเรียกกันในชื่อ ห้องครัวแห่งคานาซาวะ ในเมื่อมีโอกาสมาที่คานาซาวะทั้งที ก็อย่าลืมลองแวะมาที่นี่กันดูนะ

https://www.japan.travel/th/spot/1398/

5 นาทีโดยรถยนต์

10Gold Leaf Sakuda

คานาซาวะ (Kanazawa) นั้นเป็นสถานที่ผลิตทองคำเปลวในปริมาณเกือบ 100% ของประเทศญี่ปุ่น จึงเป็นที่รู้จักไปทั่วโลกว่าเป็น "เมืองแห่งทองคำเปลว" และที่ Gold Leaf Sakuda นี้มีร้านสาขาหลักอยู่ใกล้ๆ กับ "เขตร้านน้ำชาฮิงาชิชายะ (Higashi Chaya District)" ซึ่งเป็นสถานที่ท่องเที่ยวหลักในคานาซาวะ ร้านนี้จำหน่ายงานฝีมือแบบดั้งเดิมและเครื่องสำอางซึ่งใช้แผ่นทองคำเปลวที่สวยงามและละเอียดอ่อนด้วยเทคนิคแบบดั้งเดิมที่สืบทอดกันมาตั้งแต่สมัยไทโช (ปี 1919)

นอกจากนี้ คุณยังสามารถชมขั้นตอนการผลิตทองคำเปลวและทดลองทำกิจกรรมติดแผ่นทองคำเปลวภายในร้านได้อีกด้วย และวางใจได้เพราะสามารถสื่อสารเป็นภาษาอังกฤษได้ โดยจะมีการอธิบายการออกแบบและวิธีการติดแผ่นทองคำเปลวอย่างเข้าใจได้ง่ายๆ ฉะนั้นต้องไม่พลาดมาลองสร้างสรรค์งานฝีมือในแบบของตนเองที่มีเพียงชิ้นเดียวในโลกที่นี่กัน และสินค้าที่มีทองคำเปลวก็มีอยู่มากมายที่สามารถใช้ได้ในชีวิตประจำวัน เช่น เครื่องแก้ว เครื่องใช้บนโต๊ะอาหาร อาหาร รวมไปถึงเครื่องสำอาง เราจึงอยากชวนให้คุณมาสนุกเต็มที่ไปกับเสน่ห์ของทองคำเปลวนี้ดูให้ได้

รายละเอียดต่างๆ

ข้อมูลที่อยู่และเว็บไซต์

1-3-27 HigashiyamaKanazawa, Ishikawa
ภาษาอังกฤษ: https://goldleaf-sakuda.jp/en/

วิธีการเดินทางโดยใช้บริการขนส่งสาธารณะ

■ รถ JR Bus...ให้บริการจากสถานี Kanazawa ทางออกทิศตะวันออก
จากสถานีขนส่งรถบัสซึ่งอยู่ตรงทางออกทิศตะวันออกของสถานี Kanazawa ไปที่จุดขึ้นรถหมายเลข 5 แล้วขึ้นรถบัสไป Hashibacho หรือ Higashiyama และลงที่ป้ายดังกล่าว เดินอีกประมาณ 5 นาทีไปทางเขตร้านน้ำชา Higashi Chaya District

■ แท็กซี่
จากสถานี Kanazawa นั่งรถ 7 นาที (2.4 กม.)

แผนที่
MAPCODE

41 560 429*12

เวลาทำการ

9.00-18.00 น. (แตกต่างกันตามฤดูกาล)

วันหยุดประจำ

เปิดตลอดทั้งปี

ค่าบริการ

ประสบการณ์ติดแผ่นทองคำเปลว เริ่มต้นที่ 700 เยนขึ้นไป

45 นาทีโดยรถยนต์

11Bed and Craft

เบด แอนด์ คราฟต์ (Bed and Craft) ที่มีแนวคิดว่า "ทั่วทั้งเมืองคือโรงแรมของคุณ" แห่งนี้ประกอบขึ้นจากสถานที่ต่างๆ ที่กระจายตัวอยู่ในเมือง โดยคุณสามารถตระเวนไปตามโรงงานหรือร้านอาหารในเมืองได้ โดยมีศูนย์กลางอยู่ที่ที่พักแบบเช่าเหมาส่วนตัวทั้งหลังที่มีทั้งห้องครัวและเครื่องซักผ้า ฯลฯ ครบครัน เพื่อให้คุณสามารถท่องเที่ยวได้ราวกับใช้ชีวิตอยู่ที่นี่

อาคารที่พักซึ่งถูกแต่งแต้มสีสันโดยเหล่าผู้คนที่มีบทบาทต่างๆ ในฐานะนักเขียนพร้อมกับมีเทคนิคของช่างฝีมือซึ่งอาศัยอยู่ในอินามิ (Inami) เหล่านี้ต่างก็มีเอกลักษณ์อย่างมาก ซึ่งจะมีการเลือกแต่ละที่พักมาสร้างเป็นผลงานของตนเอง และเสร็จสิ้นออกมาเป็นสถานที่ซึ่งเต็มไปด้วยเอกลักษณ์เฉพาะตัวของช่างฝีมือเหล่านั้น เราจึงอยากชวนให้คุณมาสัมผัสกับประสบการณ์ที่ราวกับเข้าพักอยู่ในแกลเลอรีในขณะที่ยังคงเหลือส่วนดีๆ ของญี่ปุ่นเอาไว้

นอกจากนี้ เมื่อเข้าพักที่เบด แอนด์ คราฟต์ คุณก็สามารถสัมผัสประสบการณ์ต่างๆ ซึ่งจะเป็นการเข้าร่วมกิจกรรม "ฝึกหัด" ภายใต้การดูแลของช่างฝีมือ คุณจะได้สร้างผลงานในแบบฉบับของตนเอง อย่างการทำเครื่องเขินและตะเกียบ หรือสัมผัสประสบการณ์ลองแกะสลักไม้ โดยการใช้เครื่องมือหรือเทคนิคเดียวกันกับช่างฝีมือเลยทีเดียว

ในแพ็กเกจพร้อมอาหารเย็น คุณจะได้ทานอาหารแบบคอร์สที่ร้าน "nomi" ซึ่งตั้งอยู่ในพื้นที่เดียวกับเลานจ์
ทางร้านได้เตรียมบริการอาหารรมควันที่ปรุงขึ้นโดยใช้เศษไม้ที่ไสโดยช่างฝีมือแกะสลักไม้ และเน้นใช้วัตถุดิบอาหารตามฤดูกาลที่หาได้ในท้องถิ่น

คุณจะได้สนุกไปกับกลิ่นหอมที่แตกต่างกันไปในไม้ต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นฮิโนกิ (สนไซเปรสสายพันธุ์ญี่ปุ่น) หรือซากุระ

สำหรับผู้ที่อยากให้ความสำคัญในเรื่องของอาหารมากยิ่งขึ้น ที่นี่ยังมีแพ็กเกจสุดพิเศษและหรูหราซึ่งคุณสามารถเพลิดเพลินได้เต็มที่กับอาหารของร้านอาหารฝรั่งเศส "L’ensoleiller" ที่ตั้งอยู่ริมสระน้ำซากุระกะ และในธรรมชาติอันกว้างใหญ่ของนันโตะ (Nanto) ซึ่งเหล่าวัตถุดิบต่างๆ ของโทยามะ (Toyama) ก็ถูกรังสรรค์เป็นอาหารจานเยี่ยมด้วยฝีมือของเชฟ และแต่งแต้มสีสันอันงดงามให้กับบนโต๊ะอาหาร โดยจะใช้ผักที่ทำการเกษตรตามธรรมชาติ และผักออร์แกนิกที่ปลูกในดินสีน้ำตาลแดงในทาเทโนะกาฮาระ (Tatenogahara) ของร้าน L'ensoleillerl เป็นหลัก

เราอยากชวนให้คุณที่กำลังมองหาทริปที่ไม่เหมือนใครในท้องถิ่น และแตกต่างจากที่พักหรูหราตามปกติเล็กน้อยมาเข้าพักที่นี่กันให้ได้ เพราะเบด แอนด์ คราฟต์แห่งนี้ก็คือที่พักที่ตอบโจทย์ดังกล่าวนั่นเอง

รายละเอียดต่างๆ

ข้อมูลที่อยู่และเว็บไซต์

BnC เลานจ์ (BnC LOUNGE) (สถานที่เช็กอิน)
3-41 Honmachi, Nanto, Toyama
ภาษาอังกฤษ: https://bedandcraft.com/home-en

วิธีการเดินทางโดยใช้บริการขนส่งสาธารณะ

ใช้เวลา 75 นาทีโดยนั่งรถบัส Kaetsunou Bus (สายนันโตะ - คานาซาวะ) จากสถานี Kanazawa แล้วลงที่ป้าย "Kotsu Hiroba Square" แล้วเดินต่ออีก 5 นาที

แผนที่
MAPCODE

122 236 291*14

เวลาทำการ

เช็กอิน 16.00-21.00 น.

วันหยุดประจำ

โปรดติดต่อสอบถาม

ค่าบริการ

19,000 เยนขึ้นไปต่อคน (เมื่อใช้บริการ 2 คน, พร้อมอาหารเช้า)

12อาหารฝรั่งเศสแบบส่วนตัวที่เสิร์ฟในร้านอาหารแบบเช่าเหมา

อาหารฝรั่งเศสแบบส่วนตัวที่เสิร์ฟในร้านอาหารแบบเช่าเหมา
ที่นี่คุณจะได้พบกับมื้ออาหารฝรั่งเศสแบบส่วนตัวภายในร้านอาหารเช่าเหมาที่ตกแต่งในสไตล์บ้านไม้แบบโบราณภายในเมืองทาคาโอกะ (Takaoka) จังหวัดโทยามะ (Toyama) โดยเชฟยามาชิตะ โยชิฮิโตะ (Yamashita Yoshihito) ผู้เคยทำงานเป็นรองหัวหน้าพ่อครัวที่ร้านอาหารติดดาวและเป็นร้านอาหารที่อยู่ในระดับ Pallas (ราชสำนัก) ของฝรั่งเศส ก็ได้รังสรรค์อาหารฝรั่งเศสสไตล์ฟิวชันโดยใช้วัตถุดิบอาหารมากมายของโทยามะ และเพิ่มกลิ่นอายความเป็นญี่ปุ่นลงไป

ที่นี่ไม่มีการกำหนดราคาสูงสุดตายตัว เชฟจะรับฟังถึงอาหารที่คุณอยากทานและความชอบต่างๆ แล้วจึงจะกำหนดคอร์สอาหารในแบบออริจินัลขึ้นมา

อ่าวโทยามะ (Toyama Bay) มีอาหารทะเลที่อุดมสมบูรณ์จนถูกเรียกว่า "ตู้ปลาธรรมชาติ" ต้องไม่พลาดมาเพิ่มความหรูหราให้กับการเข้าพักในโทยามะของคุณที่ร้านอาหารแบบส่วนตัวซึ่งคุณสามารถดื่มด่ำกับความอุดมสมบูรณ์ของท้องทะเลนี้กันให้ได้

รายละเอียดต่างๆ

ข้อมูลที่อยู่และเว็บไซต์

เป็นกิจกรรมที่ต้องจัดจองเป็นพิเศษ
โปรดติดต่อสอบถามเราเกี่ยวกับการจองและรายละเอียดได้ที่
wondertrunk & co.
https://www.wondertrunk.co/contact

6 นาทีโดยรถยนต์

13Shogawa Gorge

หุบเขาโชกาวะ (Shogawa Gorge) ตั้งอยู่ในเมืองโทนามิ (Tonami) ทางตอนใต้ของจังหวัดโทยามะ (Toyama) และโดดเด่นเรื่องความงดงามจนได้รับเลือกให้เป็นหนึ่งในร้อยสถานที่ท่องเที่ยวที่ดีที่สุดในญี่ปุ่น โดยมีธรรมชาติที่จะเปลี่ยนแปลงไปตามฤดูกาลทั้งสี่ ไม่ว่าจะเป็นสีเขียวขจีในฤดูใบไม้ผลิ ใบไม้เปลี่ยนสีในฤดูใบไม้ร่วง และภูมิทัศน์ที่เต็มไปด้วยหิมะในฤดูหนาว เมื่อรวมกับกระแสน้ำที่ใสสะอาดของแม่น้ำโชกาวะก็ยิ่งทำให้ทิวทัศน์สวยงามนี้น่าหลงใหล

กิจกรรมที่เราอยากให้คุณได้เข้าร่วมที่หุบเขาโชกาวะนี้ก็คือการนั่งเรือนำเที่ยว ที่ทะเลสาบจากเขื่อนจะมีภาพของทิวทัศน์โดยรอบสะท้อนลงบนผิวน้ำอย่างงดงาม ซึ่งก็เป็นทิวทัศน์ที่จะมองเห็นได้เฉพาะผู้ที่ขึ้นเรือนำเที่ยวเท่านั้น

โดยสถานที่ที่คุณสามารถมองเห็นสะพานโทกะโอฮาชิ (Toga-Ohashi Bridge) ที่มีสีแดงงดงามท่ามกลางธรรมชาตินี้จากด้านล่างก็คือจุดชมทิวทัศน์ที่ใหญ่ที่สุดจากเรือนำเที่ยวหุบเขาโชกาวะนั่นเอง อย่าลืมเก็บภาพไว้ด้วยกล้องของคุณ

หมู่บ้านโชกาวะ อนเซ็นเคียว (Shogawa Onsenkyo) ก็ได้รับความนิยมอย่างมาก เพราะที่นี่ตั้งอยู่ในตำแหน่งที่โดดเด่นรายล้อมไปด้วยธรรมชาติอันอุดมสมบูรณ์ของแม่น้ำโชกาวะ และเป็นสถานที่ที่มีน้ำพุร้อนซึ่งมีสรรพคุณหายากไม่เหมือนที่อื่น ที่นี่มีที่พักหลายแห่งที่โดดเด่นเรื่องทิวทัศน์งดงามซึ่งสามารถชมความงามของหุบเขาได้จากห้องพักและอ่างแช่น้ำ จึงทำให้คุณได้แช่ตัวในอนเซ็นแบบไม่ต้องเร่งรีบไปพร้อมกับผูกขาดธรรมชาติอันกว้างใหญ่ไว้คนเดียว

คุณจะสัมผัสได้ถึงฤดูกาลที่เปลี่ยนแปลงไปพร้อมกับชื่นชมวิวอันตระการตา

รายละเอียดต่างๆ

ข้อมูลที่อยู่และเว็บไซต์

Komaki, Shogawamachi, Tonami, Toyama
ภาษาไทย: https://foreign.info-toyama.com/th/spot/?spot_id=36&ret_list_p=1

วิธีการเดินทางโดยใช้บริการขนส่งสาธารณะ

■ จากสถานี Takaoka ของ Ainokaze Toyama Railway นั่งรถบัส 1 ชั่วโมง 15 นาที
■ จาก Tonami IC ทางด่วน Hokuriku (ผ่านทางหลวงหมายเลข 156) นั่งรถยนต์ประมาณ 20 นาที

แผนที่
MAPCODE

288 810 148*48

เวลาทำการ

24 ชั่วโมง

วันหยุดประจำ

ไม่มี

ค่าบริการ

ฟรี

24 นาทีโดยรถยนต์

14โนซาคุ (NOUSAKU)

โนซาคุ (NOUSAKU)
การผลิตงานหล่อโลหะที่เมืองทาคาโอกะ (Takaoka) จังหวัดโทยามะ (Toyama) มีประวัติยาวนานมากกว่า 400 ปี และเมืองทาคาโอกะก็เป็นแหล่งผลิตเครื่องทองแดงและเป็นเมืองแห่งการหล่อโลหะที่ผูกขาดตลาดในประเทศญี่ปุ่นถึง 90%

โนซาคุ NOUSAKU เป็นสถานที่ผลิตงานฝีมือที่ผสมผสานระหว่างรูปแบบดั้งเดิมที่สืบทอดมาของเมืองที่มีธรรมเนียมดังกล่าวรวมเข้ากับความรู้สึกแบบโมเดิร์น โดยเฉพาะอย่างยิ่งเครื่องใช้บนโต๊ะอาหารที่ทำจากดีบุก 100% ที่ถูกพัฒนาขึ้นเป็นครั้งแรกของโลกก็เป็นผลิตภัณฑ์ที่ใช้ประโยชน์จากคุณสมบัติ "อ่อนนิ่ม" ของดีบุก ทำให้ได้เพลิดเพลินกับการเปลี่ยนรูปร่างด้วยมืออย่างอิสระ

งานหล่อทำมือได้ถูกอนุรักษ์ไว้ด้วยเทคนิคที่สืบทอดกันมาแต่โบราณและจิตวิญญาณของช่างฝีมือ และที่โนซาคุก็ได้มีการปรับเปลี่ยนดัดแปลงหลากหลายเพื่อให้ผู้คนมากมายได้รู้จักและรู้สึกใกล้ชิดกับงานฝีมือนี้ ไม่เพียงแต่คุณจะสามารถซื้องานหล่อดีบุก 100% ได้ แต่ที่นี่ยังมีคาเฟ่ที่เสิร์ฟอาหารที่ทำจากวัตถุดิบมากมายในท้องถิ่นบนชามดีบุก 100% อีกด้วย คุณจึงสามารถทานอาหารแสนอร่อยไปพร้อมกับตรวจสอบการใช้งานได้อย่างดี

และที่นี่คุณจะได้สัมผัสประสบการณ์ทำเครื่องใช้บนโต๊ะอาหารที่ทำจากดีบุก 100% และได้ใช้เทคนิคดั้งเดิมแบบเดียวกับที่ช่างฝีมือใช้ (มีเจ้าหน้าที่สาธิต สามารถทำตามได้ง่ายโดยไม่ต้องกังวลเรื่องภาษา) เครื่องใช้บนโต๊ะอาหารที่คุณทำขึ้นเองนี้จะกลายเป็นของแห่งความทรงจำแสนสำคัญจากการท่องเที่ยวในญี่ปุ่นของคุณอย่างแน่นอน

ขอแนะนำให้ซื้อแก้วดีบุก 100% ที่มีค่าสัมประสิทธิ์การนำความร้อนสูง เพราะแก้วนี้จะช่วยให้คุณเพลิดเพลินกับการดื่มเครื่องดื่มเย็นๆได้มากขึ้น และอุณหภูมิที่ส่งผ่านมาที่มือนั้นจะทำให้คุณรู้สึกสบาย

รายละเอียดต่างๆ

ข้อมูลที่อยู่และเว็บไซต์

8-1 Office Park, Takaoka, Toyama 939-1119
0766-63-0001
ภาษาอังกฤษ: https://www.nousaku.co.jp/en/

วิธีการเดินทางโดยใช้บริการขนส่งสาธารณะ

・จากสถานี Takaoka นั่งรถบัส Kaetsuno Bus 30 นาที (สาย Takaoka University of Law) ลงที่ป้าย Takaoka Office Park แล้วเดินต่อ 3 นาที

แผนที่
MAPCODE

40 270 751*47

เวลาทำการ

10.00-18.00 น. (ออเดอร์สุดท้ายของคาเฟ่เวลา 17.30 น.)

วันหยุดประจำ

ช่วงวันหยุดปีใหม่

ค่าบริการ

ฟรีค่าเข้าชม
ประสบการณ์ลองทำงานหล่อโลหะ 2,500 เยนขึ้นไป (ต้องจองล่วงหน้า)

“マップコード” and “MAPCODE” are registered trademarks of DENSO Corporation.

เที่ยวญี่ปุ่นอย่างปลอดภัยในช่วง COVID-19

แนะนำข้อมูลที่จำเป็นสำหรับการเดินทางอย่างปลอดภัยในประเทศญี่ปุ่น

Coronavirus (COVID-19) Advisory Information
For safe travels in Japan - Guide for when you are feeling ill
เที่ยวญี่ปุ่นอย่างปลอดภัยในช่วง COVID-19