จุดหมายปลายทางล่าสุดจากการบินไทย – เซนได

ประตูใหม่สู่ญี่ปุ่นสำหรับนักท่องเที่ยว

ในวันที่ 3 ธันวาคม 2556 นี้ การบินไทยจะเปิดให้บริการเส้นทางใหม่สู่เซนได ซึ่งถือเป็นเส้นทางลำดับที่เก้าสู่ประเทศญี่ปุ่นของสายการบิน โดยบินตรงจากกรุงเทพฯ ด้วยจำนวน 3 เที่ยวบินต่อสัปดาห์

เซนได ซึ่งอยู่ห่างจากโตเกียวไปทางทิศเหนือประมาณ 300 กิโลเมตร เป็นเมืองหลวงของจังหวัด Miyagi ซึ่งตั้งอยู่ใจกลางภูมิภาค Tohoku ที่มีทิวทัศน์สวยงามบริเวณทางทิศตะวันออกเฉียงเหนือของเกาะ Honshu ประเทศญี่ปุ่น เมืองนี้เป็นที่รู้จักในนาม “เมืองแห่งต้นไม้” อันเนื่องมาจากถนนหนทางที่มีต้น Japanese Zelkova อยู่เรียงราย ซึ่งถูกประดับประดาไปด้วยไฟนับพันดวงสำหรับเทศกาล “Pageant of Starlight” ในเดือนธันวาคม ส่วนในช่วงฤดูร้อน นักท่องเที่ยวนับพันได้เดินทางมาเพื่อเฉลิมฉลองเทศกาล Tanabata ที่เต็มไปด้วยสีสัน เซนไดยังเป็นที่รู้จักในเรื่องของภูมิอากาศที่ดีโดยประกอบไปด้วยสี่ฤดู ในฤดูใบไม้ผลิทั้งเมืองจะเต็มไปด้วยต้นซากุระที่บานสะพรั่ง ขณะที่ในฤดูใบไม้ร่วง เนินเขาทั้งหลายจะเต็มไปด้วยใบไม้หลากสีสัน เซนไดถือเป็นประตูสู่ความงามทางทิวทัศน์ของภูมิภาค Tohoku อันเลื่องชื่อ ทั้งภูเขา Zao National Park น้ำตก และรีสอร์ทน้ำพุร้อนในแบบโรงแรมญี่ปุ่นดั้งเดิม นอกจากนี้เมืองนี้ยังเป็นที่รู้จักในเรื่องของอาหารการกินที่โดดเด่น ไม่ว่าจะเป็น Robatayaki Barbeque อาหารทะเลชั้นเลิศ และขนมหวานรสนุ่มลิ้น ถ้าพูดถึงของฝากแล้วคงหนีไม่พ้นผ้าไหมทอมือ เครื่องปั้น งานกระดาษแบบดั้งเดิม และเครื่องเคลือบที่ต้องซื้อติดไม้ติดมือกลับมา

เส้นทางบินใหม่นี้จะให้บริการบินตรงจากกรุงเทพฯ ทุกวันอังคาร พฤหัสบดี และเสาร์ ด้วยเที่ยวบินกลับในวันพุธ ศุกร์ และอาทิตย์ โดยเที่ยวบิน กรุงเทพฯ-เซนได นี้ได้ถูกจัดตารางให้ไปถึงในช่วงเช้า เพื่อให้ผู้เดินทางมีเวลากับกิจกรรมทางธุรกิจหรือการพักผ่อนได้อย่างเต็มที่ ในขณะที่เที่ยวบินกลับจะให้บริการในตอนเช้า และถึงกรุงเทพฯ ในช่วงบ่าย สู่สนามบินสุวรรณภูมิซึ่งมีความสะดวกสบายในการเชื่อมต่อไปยังจุดหมายต่างๆ ทั้งในประเทศและต่างประเทศ

เพื่อเป็นการเฉลิมฉลองการเริ่มเที่ยวบินไปยังเซนไดนี้ สมาชิก รอยัล ออร์คิด พลัส สามารถรับโบนัสไมล์จากการซื้อบัตรโดยสารในช่วงเดือนธันวาคม 2556 ถึงเดือนมกราคม 2557

เส้นทางบิน วันเดินทาง เที่ยวบินขาไป เที่ยวบินขากลับ เที่ยวบิน
กรุงเทพฯ-เซนได อังคาร, พฤหัสบดี, เสาร์ 23.59 7.55+1 TG680
เซนได-กรุงเทพฯ พุธ,ศุกร์,อาทิตย์ 10.30 15.40 TG681

*เดินทางถึงในวันถัดไป เที่ยวบินเริ่มวันที่ 3 ธันวาคม 2556

จดหมายข่าวอื่นๆ