Ikaho Onsen อนเซ็นสวย บรรยายกาศดี ที่น่าพักผ่อน

Ikaho Onsen เป็นอนเซ็นชื่อดังอีกแห่งตั้งอยู่ในจังหวัด Gunma ทางทิศตะวันออกของภูเขาฮารุนะและอยู่บนความสูงเหนือระดับน้ำทะเลถึง 720 – 820 เมตร

เมือง Ikaho Onsen มีบรรยากาศสไตล์เมืองเก่า จากใจกลางเมืองเชื่อมต่อถึงอนเซ็นด้วยเส้นทางประมาณ 300 เมตร โดยมีบันไดหินที่ลาดชันถึง 365 ขั้นที่ถือเป็นเอกลักษณ์และจุดเด่นของที่นี่ และระหว่างข้างทางก็มีหลากหลายร้านที่เรียงรายไปด้วย เช่น เรียวกัง (ที่พักสไตล์ญี่ปุ่น) ร้านเกมโบราณ ร้านขายของที่ระลึกและร้านอาหารท้องถิ่น

สุดทางบันได ด้านบนมีศาลเจ้าอิคาโฮะ (Ikaho Shrine) ว่ากันว่าเป็นเทพเจ้าที่ดูแลน้ำแร่ของที่นี่ และจากศาลเจ้าสามารถเดินไปถึงสะพานคาจิคา(Kajika Bridge) ซึ่งเป็นสะพานไม้สีแดง สะพานแห่งนี้สวยงามเป็นพิเศษในช่วงฤดูใบไม้เปลี่ยนสี (ราวปลายเดือนตุลาคม-ต้นเดือนพฤศจิกายน)

บริเวณ Ikaho Onsen มีบ่อน้ำแร่ขึ้นชื่ออยู่ 2 บ่อ ได้แก่

  1. Kogane No Yu เป็นน้ำแร่สีน้ำตาลเข้ม มีสรรพคุณช่วยในการกระตุ้นระบบไหลเวียนโลหิตและช่วยในการการสมานแผล
  2. Shirogane No Yu เป็นบ่อน้ำแร่ใส ช่วยคลายความเหนื่อยและเมื่อยล้า

สถานที่ตั้งIkaho Onsen

ที่ตั้ง : Ikaho, Ikaho-machi, Shibukawa-shi, Gumma
การเดินทาง :
  • จากสถานีJR Shibukawa (รถไฟสาย Joetsu) เดินทางโดยรถบัส ประมาณ 25 นาที (รถบัส Kan-etsu Kotsu Bus) ไปลงที่ป้ายจอด Ikaho Onsen
  • จากสถานีโตเกียวเดินทางโดย Shinkansen (Nagano or Hokuriku) ประมาณ 50 นาทีไปลงที่สถานี JR Takasaki และ: จากสถานี JR Takasakiไปถึง JR Shibukawa โดยรถไฟสาย Joetsuประมาณ 25 นาที

สถานที่ท่องเที่ยวที่เป็นที่นิยมอื่น ๆในบริเวณใกล้เคียง Ikaho Onsen ได้แก่

1. Ikaho Green Bokujo (สวนสนุกอิคาโฮกรีนโบคุโจ) เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่มีความหลากหลาย เหมาะสำหรับเด็กและครอบครัว จุดเด่นคือฟาร์มครบวงจร มีทั้งม้า กระต่าย แพะและสัตว์ชนิดอื่นๆ นอกจากนี้ยังมีสิ่งที่น่าสนใจอื่นๆ เช่น สนามกอล์ฟขนาดเล็ก สนามยิงธนู ร้านอาหาร ร้านขายของที่ระลึก และร้านค้าจำหน่ายผลผลิตในฟาร์ม

2. Hara Museum ARC (พิพิธภัณฑ์ศิลปะสมัยใหม่) ตั้งอยู่ในบริเวณเดียวกันกับสวนสนุกอิคาโฮกรีนโบคุโจ (Green Bokujo) เป็นพิพิธภัณฑ์ศิลปะร่วมสมัยมีสองสาขา แห่งหนึ่งในเมือง Shibukawa จังหวัด Gunma แสดงนิทรรศการแบบหมุนเวียน

3. Mizusawa Templeเป็นวัดเก่าแก่ที่ก่อตั้งขึ้นกว่า 1,300 ปีภายในบริเวณวัดประกอบด้วยอาคารหลายแห่ง เช่น หอระฆัง อาคารหกเหลี่ยมสีแดงที่ตกแต่งด้วยไม้แกะสลักรูปสัตว์ เจดีย์ 2 ชั้น และเสาด้านในที่คนนิยมเดินวน 3 รอบเพื่อขอพรให้โชคดี

4. Mount Haruna (ภูเขาฮารุนะ) ภูเขานี้เป็นภูเขาที่มีชื่อเสียงของจังหวัดกุนมะ โดยที่ยอดภูเขาฮารุนะเป็นปล่องภูเขาไฟขนาดใหญ่และทะเลสาบ เป็นจุดสำหรับทำกิจกรรมต่าง เช่นพายเรือ และตกปลา มีบริการเรือหงส์ให้เช่า และสามารถขึ้นไปชมวิวความงามโดยใช้บริการ Ropeway

จดหมายข่าวอื่นๆ