บริการมัคคุเทศก์

information-courierservice-01

ล่ามมัคคุเทศก์ที่มีใบอนุญาต คือมืออาชีพที่สามารถไปกับคุณได้ทุกที่ในประเทศญี่ปุ่น เพื่อให้ข้อมูลที่ใหม่และถูกต้องที่คุณจะไม่พบในหนังสือหรือบนอินเทอร์เน็ต ล่ามมัคคุเทศก์ที่มีใบอนุญาตสามารถทำให้ช่วงเวลาของคุณในประเทศญี่ปุ่นสะดวกสบายและสนุกสนานมากยิ่งขึ้น

ล่ามมัคคุเทศก์ที่มีใบอนุญาตจะต้องผ่านการทดสอบล่ามมัคคุเทศก์รับอนุญาตที่ดำเนินงานโดยคณะกรรมาธิการของสำนักงานการท่องเที่ยวประเทศญี่ปุ่น แล้วนำไปยื่นต่อผู้ว่าการของจังหวัดที่เกี่ยวข้องเพื่อขอขึ้นทะเบียนอย่างเป็นทางการ มัคคุเทศก์ที่ไม่มีใบอนุญาตจะถูกปรับสูงสุดถึง 500,000 เยน

ล่ามมัคคุเทศก์ที่มีใบอนุญาตจะต้องพกบัตรประจำตัวมัคคุเทศก์(ตัวอย่างด้านล่าง) ที่ออกโดยผู้ว่าราชการของจังหวัดที่เกี่ยวข้อง สามารถเลือกหามัคคุเทศก์ได้จากหลายๆทาง ด้านล่างคือรายชื่อขององค์กรที่สามารถเข้าถึงได้ง่ายที่มีการขึ้นทะเบียนอย่างเป็นทางการกับหน่วยงานท่องเที่ยวประเทศญี่ปุ่นที่ให้บริการข้อมูลล่ามมัคคุเทศก์ หากคุณต้องการล่ามมัคคุเทศก์ที่มีใบอนุญาตหรือสอบถามเกี่ยวกับค่าใช้จ่ายหรือสถานที่ท่องเที่ยว เชิญติดต่อได้ที่องค์กรตามรายชื่อที่แจ้งไว้

information-courierservice-02

การทดสอบล่ามมัคคุเทศก์แห่งชาติ (ภาษาญี่ปุ่นเท่านั้น)
http://www.jnto.go.jp/jpn/interpreter_guide_exams/

information-courierservice-03

กลุ่มมัคคุเทศก์จิตอาสา Systematized Goodwill Guide (กลุ่ม SGG) จะใช้ทักษะภาษาต่างประเทศของตนเองในกิจกรรมอาสาสมัครหลากหลายตามสถานที่ต่างๆ ทั่วประเทศญี่ปุ่น สมาชิกของกลุ่มเป็นอาสาสมัครที่มีความพร้อมและยินดีช่วยเหลือนักท่องเที่ยวชาวต่างประเทศ

กลุ่ม SGG ได้ขึ้นทะเบียนกับทาง JNTO และติดเข็มกลัดแสดงไว้ที่อกด้านขวา จะให้บริการนำเที่ยวท้องถิ่นแก่นักท่องเที่ยวที่มาจากต่างประเทศเป็นภาษาอังกฤษและภาษาอื่นๆโดยไม่คิดค่าใช้จ่าย กลุ่ม SGG บางกลุ่มจะออกแผนการพาเดินนำเที่ยวเอาไว้ล่วงหน้า หากต้องการเข้าร่วมในกิจกรรมเหล่านี้คุณเพียงเดินทางไปยังสถานที่ที่กำหนดในวันและเวลาที่ระบุไว้ ในขณะที่กลุ่ม SGG บางกลุ่มจะนำเที่ยวตามความต้องการของนักท่องเที่ยว โดยไม่มีการคิดค่าบริการนำเที่ยวเพราะพวกเขาเป็นอาสาสมัคร คุณเพียงแค่จะต้องออกค่าเดินทางและค่าเข้าชมในสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆให้กับจิตอาสาเหล่านี้ และอาจจะต้องออกค่าอาหารของพวกเขาด้วยหากคุณทานอาหารร่วมกัน

information-courierservice-04

หากคุณกำลังวางแผนที่จะเยี่ยมชมหนึ่งในสถานที่ที่อยู่ในรายชื่อของกลุ่มSGG  ลองติดต่อไปยังกลุ่ม SGG ที่มีในรายชื่อเพื่อให้พวกเขาวางแผนการท่องเที่ยวส่วนตัวให้คุณดู    มัคคุเทศก์อาสาสมัครเหล่านี้จะทำให้การเที่ยวชมสถานที่ที่คุณสนใจนั้นน่าจดจำและมีคุณค่ามากยิ่งขึ้น

มัคคุเทศก์อาสาสมัครจะพาคุณไปทั่วประเทศญี่ปุ่น
http://japan-magazine.jnto.go.jp/1211_sgg.html