ข้อมูลกรณีฉุกเฉิน

ประเทศญี่ปุ่นมีชื่อเสียงในเรื่องความสะอาด ความปลอดภัย และคุณภาพในการดูแลสุขภาพและโครงสร้างพื้นฐานที่ดีด้านความปลอดภัยต่อสาธารณะ
อย่างไรก็ตาม การเดินทางไปยังสถานที่ที่ไม่คุ้นเคยจำเป็นต้องใช้สามัญสำนึกอยู่เสมอ นักท่องเที่ยวจึงควรทราบข้อมูลเกี่ยวกับบริการด้านความช่วยเหลือในยามที่พบเจอกับปัญหาหรือต้องการความช่วยเหลือ ลิงค์ด้านล่างนี้เป็นข้อมูลที่อาจมีประโยชน์หากสิ่งที่ไม่คาดคิดเกิดขึ้นขณะที่คุณอยู่ในประเทศญี่ปุ่น

ข้อควรระวังที่เป็นสามัญสำนึกทั่วๆไป

ข้อควรระวังที่เป็นสามัญสำนึกทั่วๆไปคือสิ่งรับประกันความสนุกและความปลอดภัยในการเดินทางท่องเที่ยวที่ดีที่สุด เช่น การไม่พกเงินสดมากเกินความต้องการ ใช้บัตรเครดิตหรือเช็คเดินทางแทน การฝากทรัพย์สินที่มีค่าของคุณไว้กับแผนกต้อนรับของโรงแรมหรือในตู้เซฟภายในห้องพักเพื่อความปลอดภัย การลงทะเบียนแจ้งให้สถานทูตของประเทศคุณทราบเมื่อคุณเดินทางมาถึง หากคุณมียาต้องรับประทาน ควรให้แน่ใจว่าได้นำมาเพียงพอสำหรับตลอดระยะเวลาการเดินทางของคุณพร้อมกับสำเนาใบสั่งยาของแพทย์ ควรมีหลักฐานประกันภัยการเดินทางและ/หรือการประกันสุขภาพ ควรเก็บสำเนาหนังสือเดินทาง บัตรโดยสารเครื่องบิน และเอกสารการเดินทางอื่นๆแยกจากต้นฉบับ สิ่งเหล่านี้จะช่วยให้คุณหมดเรื่องกังวลใจ พร้อมที่จะผ่อนคลายและเพลิดเพลินไปกับการเที่ยวได้อย่างเต็มที่

สิ่งอำนวยความสะดวกทางการแพทย์ที่มีเจ้าหน้าที่ที่พูดภาษาอังกฤษและภาษาอื่นๆ ได้
https://www.jnto.go.jp/emergency/eng/mi_guide.html
https://www.jnto.go.jp/emergency/common/pdf/guide_tai.pdf

เว็บไซต์เพิ่มเติม : 
https://www.japan.travel/en/plan/emergencies/