ยะมะงะตะ

มีน้ำพุร้อนกว่า 100 แห่งที่น่าตื่นตาตื่นใจ วัดและศาลเจ้าทางประวัติศาสตร์ จุดชมวิว เช่น ภูเขาและแม่น้ำโมกามิ ฯลฯ

จังหวัดยะมะงะตะตั้งอยู่ทางตะวันตกของภูมิภาคโทโฮะคุ และมีการขนส่งทางทะเลที่สำคัญควบคู่กับเส้นทางที่ได้รับการพัฒนาในทะเลญี่ปุ่นมาเป็นเวลายาวนาน หลายเมืองในจังหวัด เช่น ยะมะงะตะ, ชินโจ, ทซึรุโอกะ และโยเนะซาว่าต่างก็มีความเป็นมามาเป็นเวลาช้านาน และแน่นอนว่ามีวัด, ศาลเจ้าและสถานที่ท่องเที่ยวอื่นๆ ทางประวัติศาสตร์อยู่มากมาย ซึ่งรวมถึงวัดริชชะคุ-จิที่มีชื่อเสียงและปราสาทคามิโนะยามะ นอกจากนี้ ยังมีศิลปะและงานฝีมือแบบโบราณอยู่มากมายที่แสดงให้เห็นผ่านทางเครื่องเขินและการหล่อด้วยแม่พิมพ์

attractions-yamagata-01

attractions-yamagata-02

เป็นจังหวัดที่ได้รับพรให้มีจุดชมวิวธรรมชาติ ไม่ว่าจะเป็นแม่น้ำโมกามิซึ่งมีที่ราบโชไนที่กว้างใหญ่ในตอนล่างและไหลลงสู่ทะเลญี่ปุ่น, ทิวเขาซาโอะซึ่งเป็นสิ่งที่เป็นความเชื่อ/การเคารพบูชาภูเขา และภูเขาต่างๆ อย่างเช่น เดวะ ซังซัง และภูเขาโชไค  จำนวนรวมของที่ดินที่กำหนดไว้ให้ใช้เป็นสวนธรรมชาติ รวมทั้งอุทยานแห่งชาติบันได อาซาฮี และวนอุทยานแห่งชาติซาโอะ และคุริโคมะคิดเป็น 17% ของพื้นที่ทั้งหมดของยะมะงะตะ

ยะมะงะตะมีน้ำพุร้อนกว่า 100 แห่ง  และยังมีงานเทศกาล เช่น เทศกาลฮานะกาสะ-มะทซึริในเมืองยะมะงะตะ (เทศกาลหมวกประดับดอกไม้) และนินเก็น โชงิ หรือหรือหมากรุกมนุษย์ในเมืองเทนโดอีกด้วย   ยะมะงะตะเป็นจังหวัดที่น่าสนใจอีกจังหวัดหนึ่งจากความพิเศษในรสชาติที่แสนอร่อยของข้าวที่ปลูกบนที่ราบโชไน, เหล้าและไวน์ที่หมักในท้องถิ่นที่บ่มด้วยอากาศและน้ำที่สะอาด, เส้นโซบะ, ผลไม้ต่างๆ เช่น เชอร์รี่, องุ่น และลูกพลับโชไน เช่นเดียวกันกับอาหารทะเลที่สดใหม่ เช่น ปลาค็อดและหอยนางรม  สถานที่พักผ่อนหย่อนใจกลางแจ้ง เช่น พาราไกลด์ดิ้ง, สกี และการเดินป่า ที่ทุกคนสามารถหาความสุขได้เช่นกัน

การเดินทาง

จากโตเกียว :
[ทางเครื่องบิน] 60 นาทีจากสนามบินฮาเนดะไปยังยะมะงะตะ และ 30 นาทีจากสนามบินไปยังสถานียะมะงะตะโดยรถบัส
[ทางรถไฟ] 2 ชม. 30 นาที (เร็วที่สุด) ไปยังสถานียะมะงะตะโดย JR ชินคันเซ็นสายยะมะงะตะ


จากโอซาก้า :
[ทางเครื่องบิน] 1 ชม. 15 นาทีจากสนามบินอิตามิไปยังยะมะงะตะ
 

ข้อมูลที่เกี่ยวข้อง

Official Sites by Location


JNTO’s Travel Tips


Tourist Attractions

Japan In-depth


Other Information