มิยะงิ

มะทซึชิม่าเป็นหนึ่งในสามสถานที่ที่สวยงามที่สุดในประเทศญี่ปุ่น เป็นถิ่นกำเนิดของเทศกาลทานาบาตะ-มะทซึริ

จังหวัดมิยะงิตั้งอยู่ในภาคตะวันตกเฉียงเหนือของประเทศญี่ปุ่น หันหน้าไปทางมหาสมุทรแปซิฟิก โดยมีเซนไดเป็นเมืองหลวงตั้งอยู่ในศูนย์กลาง ซึ่งขนาบด้วยแม่น้ำอาบุคุมะ-กาว่าไปทางทิศใต้ และมีแม่น้ำคิตะคามิ-กาว่าอยู่ด้านข้างไปทางทิศตะวันออก ทางด้านชายฝั่งทะเลมีชายฝั่งที่ซับซ้อนคดเคี้ยวไปทางทิศเหนือในขณะเดียวกันก็มีชายหาดอันอบอุ่นทอดตัวยาวไปยังทิศใต้จากมะทซึชิม่า และมีภูเขาสูง 1,000 เมตรที่สวยงามทอดตัวขนานไปกับพื้นที่ทางตะวันตกหรือเรียกว่าทิวเขาซาโอะ

attractions-miyagi-01

attractions-miyagi-02

ด้วยมิยะงิมีลักษณะทางภูมิศาสตร์ที่ซับซ้อนเหล่านี้ จึงดึงดูดนักเที่ยวเที่ยวให้เข้ามาเยี่ยมเยือนจำนวนมาก ซึ่งรวมถึงแต่ไม่จำกัดเพียงแค่มะทซึชิม่าที่รู้จักกันว่าเป็นหนึ่งในสถานที่ที่สวยที่สุดในประเทศญี่ปุ่น, ซาโอะที่อุดมสมบูรณ์ไปด้วยสภาพแวดล้อมทางธรรมชาติ และวนอุทยานแห่งชาติมินามิ ซันริคุ คินคะซังที่ก่อให้เกิดอุทยานแห่งชาติซันริคุ ฟุคโคที่เป็นแนวฟันเลื่อย

ทั่วทั้งจังหวัดมีน้ำพุร้อนธรรมชาติโดยมีสามแห่งที่เป็นที่นิยมคือ อาคิอุ-ออนเซ็นซาคุนามิ-ออนเซ็น และนารุโกะ-ออนเซ็น ที่ให้ร่วมแบ่งปันบรรยากาศแห่งความสุขสำหรับคนในวัยต่างๆ จากน้ำพุร้อนธรรมชาติเหล่านี้

ในเมืองเซนไดเมืองแห่งอดีตปราสาท มีสถานที่ท่องเที่ยวมากมาย เช่น ซุยโฮ-เดน อันเป็นหลุมฝังศพของมาซามุเนะ ดาเทะ ผู้สร้างเมืองแห่งปราสาทและซากปรักหักพังของปราสาทเซนได

เทศกาลทานาบาตะ-มะทซึริ ที่จัดขึ้นในช่วงต้นเดือนสิงหาคมยิ่งไม่ควรพลาด ในทุกๆ ปีเพียงเทศกาลนี้เทศกาลเดียวสามารถดึงดูดผู้เข้าชมมากกว่าสองล้านคนให้เดินทางมายังจังหวัดนี้

การเดินทาง

จากโตเกียว :
1 ชม. 30 นาทีไปยังสถานีเซนไดโดย JR ชินคันเซ็นสายโทโฮะคุ


จากโอซาก้า :
1 ชม. 10 นาทีจากสนามบินอิตามิไปยังเซนได และ 25 นาทีจากสนามบินไปยังสถานีเซนไดโดยรถของสนามบินเซนได