อิวะเตะ

มีชายฝั่งทะเลที่ทอดตัวยาวพร้อมด้วยผลิตภัณฑ์ทางทะเลมากมาย อาหารทะเลที่สุดวิเศษและชายฝั่งที่หยักเป็นฟันเลื่อยถูกโอบล้อมด้วยหน้าผา

จังหวัดอิวะเตะเป็นจังหวัดที่มีพื้นที่เป็นผืนดินที่ใหญ่ที่สุดในจังหวัดต่างๆ ของญี่ปุ่น ตั้งอยู่ในภาคตะวันออกเฉียงเหนือของเกาะใหญ่ของญี่ปุ่น โดยฝั่งตะวันออกหันหน้าไปทางมหาสมุทรแปซิฟิก ทางตอนเหนือของชายฝั่งมีหน้าผาที่ถูกกัดเซาะโดยน้ำทะเลและหาดทราย ความแตกต่างระหว่างหน้าผาที่เปี่ยมไปด้วยพลังที่ทอดตัวยาวและชายหาดโจโด-งะ-ฮามะที่เงียบสงบในเมืองมิยาโกะคือความงดงามที่อลังการ ทางใต้เป็นชายฝั่งที่มีแนวหยักเป็นฟันเลื่อยพร้อมด้วยปากน้ำจำนวนมากมาย เผยให้เห็นทิวทัศน์ที่แตกต่างกันไปจากเหนือจรดใต้

attractions-iwate-01

ชายฝั่งแนวยาวที่ได้รับพรให้มีท่าเรือที่ดีตามธรรมชาติ ก่อให้เกิดท่าเรือประมงที่อุดมไปด้วยผลิตภัณฑ์ทางทะเลที่ถูกนำขึ้นฝั่งได้ตลอดทั้งปี และมีร้านอาหารจำนวนมากในบริเวณใกล้เคียงที่คุณสามารถเพลิดเพลินไปกับอาหารทะเลสดๆ เช่น หอยเชลล์, หอยนางรม และเม่นทะเลได้

มีป่าดึกดำบรรพ์บนภูเขาอิวะเตะ-ซังและที่ราบสูงอัปปิที่ทอดยาวจากที่ราบสูงฮาชิมันไต ซึ่งทั้งหมดนี้รวมกันเป็นเทือกเขาโออุที่ทอดตัวไปตามแนวเขตแดนของจังหวัดอิวะเตะและอาคิตะ โดยที่คุณสามารถเพลิดเพลินไปกับกิจกรรมกลางแจ้งต่างๆ เช่น การเล่นสกีเช่นเดียวกับออนเซ็นหรือน้ำพุร้อนได้

นอกจากนี้ คุณยังสามารถสัมผัสกับวัฒนธรรมชนบทและประวัติศาสตร์ของญี่ปุ่นในสถานที่ อย่างเช่น ฮานามากิ ซึ่งมีสนามบินเพียงแห่งเดียวในจังหวัดและเป็นที่รู้จักกันในฐานะของรีสอร์ทน้ำพุร้อน โมริโอกะจุดศูนย์กลางของจังหวัดได้รับการพัฒนาให้เป็นเมืองแห่งปราสาท และฮิราอิซุมิที่มีสมบัติของชาติ, สมบัติทางวัฒนธรรมที่สำคัญ และซากปรักหักพังทางประวัติศาสตร์มากมาย เช่น ชูซอน-จิ คอนจิคิโด (วัดชูซอน-จิ, หอทองคำ)

การเดินทาง

2 ชม. 30 นาทีจากสถานีโตเกียวไปยังสถานีโมริโอะโดย JR ชินคันเซ็นสายโทโฮะคุ และ 5 ชม. จากสถานีโอซาก้าผ่านสถานีโตเกียว (โดย JR ชินคันเซ็นสายโทไคโด) ไปยังสถานีโมริโอกะ (โดย JR ชินคันเซ็นสายโทโฮะคุ) และอีก 1 ชม. 20 นาทีจากสนามบินโอซาก้า อิตามิไปยังอิวะเตะฮานามากิ