ฟุคุชิมะ

มีน้ำพุร้อนกว่า 130 แห่ง มี “ทิวทัศน์ดั้งเดิมของญี่ปุ่น” ที่แสดงให้เห็นตลอดทั้งสี่ฤดู

จังหวัดฟุคุชิมะ ตั้งอยู่ทางตอนใต้ของภูมิภาคโทโฮะคุ_ประมาณ 200 กิโลเมตรจากโตเกียว  เป็นจังหวัดที่ใหญ่เป็นอันดับสามในญี่ปุ่น  แม้ว่าจะอยู่ใกล้กับเมืองหลวงของประเทศแต่ก็ยังคงวัฒนธรรมญี่ปุ่นแบบดั้งเดิมเอาไว้ได้  นับเป็นจังหวัดทางอุตสาหกรรมที่มีมูลค่าสินค้ารวมที่ถูกส่งออกสูงที่สุดในฮอกไกโดและภูมิภาคโทโฮะคุ

attractions-fukushima-01

attractions-fukushima-02

อำเภอฮามะ-โดริ ตั้งอยู่ในฟุคุชิมะทางทิศตะวันออกหันหน้าสู่มหาสมุทรแปซิฟิก เป็นอำเภอที่สามารถเพลิดเพลินไปกับอากาศที่ไม่หนาวจัด ทำให้สะดวกสบายต่อการดำรงชีวิต อำเภอนากะ-โดริเป็นพื้นที่เชิงพาณิชย์และอุตสาหกรรมที่มีระบบการขนส่งที่ทันสมัย ซึ่งรวมถึงสายชินคันเซ็นที่วิ่งจากเหนือลงใต้ผ่านทางศูนย์ของอำเภอ และยังมีทางหลวงและสนามบินฟุคุชิมะ นอกจากนี้ ยังสามารถผ่อนคลายไปกับน้ำพุร้อนที่สามารถพบได้หลายแห่งในพื้นที่เขตชานเมือง

อำเภอไอซึทางตะวันตก เป็นอำเภอที่อยู่ในแอ่งล้อมรอบด้วยภูเขา ในไอซึวากามะทซึซึ่งเป็นเมืองหลักในอำเภอ ก็ยังคงหลงเหลืออาคารประวัติศาสตร์อยู่มากมาย และพวกเขาก็ยังคงสัญจรผ่านประเพณีท้องถิ่นและจิตวิญญาณของซามูไรอยู่ไปมาจวบจนทุกวันนี้

ฟุคุชิมะมีน้ำพุร้อนมากกว่า 130 แห่ง เช่น อิอิซากะ-ออนเซ็น, อิวากิ-ออนเซ็น และฮิกาชิยาม่า-ออนเซ็น ซึ่งเป็นตัวอย่างเพียงส่วนน้อยเท่านั้น ยิ่งไปกว่านั้น ในพื้นที่ของจังหวัดนี้ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวตามฤดูกาลอีกมากมาย ซึ่งรวมถึงพฤกษชาติอันเขียวขจีและนกป่าในฤดูใบไม้ผลิ, การตั้งแคมป์ในฤดูร้อน, การเดินป่า, กีฬาทางน้ำ, สีสันอ่อนๆ ในฤดูใบไม้ร่วง, การเล่นสกี, การเล่นหิมะและการดูหงส์ในช่วงฤดูหนาว ซึ่งคุณสามารถมองเห็นบางส่วนของทิวทัศน์ในรูปแบบดั้งเดิมมากที่สุดของญี่ปุ่นที่อยู่ใกล้โตเกียวมากที่สุด

attractions-fukushima-03

attractions-fukushima-04

เป็นจังหวัดที่ปลูกข้าวได้เนื่องจากอุดมไปด้วยน้ำที่มีคุณภาพดี ฟุคุชิมะภาคภูมิใจในอุตสาหกรรมเหล้าสาเกหลัก (ไวน์ข้าว) อันรุ่งเรืองของตนเอง ผลไม้ตามฤดูกาล เช่น ลูกพีช, แอปเปิ้ล และผลไม้ชนิดอื่นๆ สามารถเก็บเกี่ยวได้ตลอดทั้งปี นอกจากนี้ คุณยังสามารถลิ้มรสอาหารที่สดใหม่จากทะเลและฟาร์มท้องถิ่นได้ทุกประเภท เช่น เส้นราเม็ง, เส้นโซบะ, มิโซะ (น้ำถั่วเหลือง), เนื้อดำญี่ปุ่น และอาหารทะเลที่สดใหม่

การเดินทาง

90 นาทีไปยังสถานีฟุคุชิมะโดย JR ชินคันเซ็นสายโทโฮะคุ

 

ข้อมูลที่เกี่ยวข้อง

Official Sites by Location


JNTO’s Travel Tips


Other Information