อะคิตะ

หันหน้าไปทางทะเลญี่ปุ่น พื้นที่นี้อุดมไปด้วยแม่น้ำและพื้นที่ราบ และยังมีงานเทศกาลต่างๆ มากมายที่เป็นตัวแทนของหลายภูมิภาค จังหวัดอะคิตะตั้งอยู่ในภาคตะวันออกเฉียงเหนือของเกาะใหญ่ของญี่ปุ่น ด้านตะวันตกหันหน้าไปทางทะเลญี่ปุ่นและอุดมไปด้วยแม่น้ำ, พื้นที่ราบ และมีพื้นที่กว้างใหญ่ที่อุดมสมบูรณ์เหมาะกับการเจริญเติบโตของเมล็ดพันธุ์ มีภูเขาสูงล้อมรอบภาคเหนือ, ภาคใต้ และภาคตะวันออก ในช่วงฤดูหนาวพื้นที่บนแผ่นดินปกจะคลุมไปด้วยหิมะที่ตกหนัก

attractions-akita-01

สิ่งที่น่าดึงดูดใจในอะคิตะคือมุมมองที่แตกต่างหลากหลายในความงามของธรรมชาติ ซึ่งเหล่านี้รวมถึงทะเลสาบทาซาว่า ซึ่งเป็นทะเลสาบที่ลึกที่สุดในประเทศญี่ปุ่น, ทะเลสาบโทะวาดะที่รู้จักกันในความงามอันลึกลับ, คาบสมุทรโองะที่มาพร้อมกับแนวชายฝั่งที่สวยงามและพระอาทิตย์ตกดินที่มีสีสันสวยงาม ทัศนียภาพของที่ราบสูงฮาชิมันไต และภูเขาโชไกที่ยังรู้จักกันในนามเดวะ (อะคิตะ) ฟูจิด้วย

attractions-akita-02

อะคิตะมีพิธีเฉลิมฉลองที่เป็นประเพณีโบราณและงานเทศกาลที่มีเอกลักษณ์ของตนเองมากมายตลอดทั้งปี ทั้งเทศกาลอะคิตะคันโตในเมืองอาคิตะ, เทศกาลคามะคุระ (กระท่อมหิมะ) ในเมืองโยโคเทะ และเทศกาลนามาฮาเกะ-เซโดะในเมืองโองะ โดยผู้คนจะแต่งกายเป็นปีศาลด้วยสีแดงและสีน้ำเงิน ถือคบไฟออกมาจากด้านหลังของภูเขา ซึ่งนับมีคุณค่าต่อการได้ชมเป็นอย่างยิ่ง

อะคิตะยังเป็นที่รู้จักในฐานะที่เป็นพื้นที่ทำนา คุณสามารถลองอาหารพื้นเมืองต่างๆ เช่น สตูว์ “คิริทันโปะ-นาเบะ” ที่ทำจากข้าว และ “จิซาเกะ” หรือสาเกหมักในท้องถิ่น (ไวน์ข้าว)

การเดินทาง

จากโตเกียว :
[ทางเครื่องบิน] 60 นาทีจากสนามบินฮาเนดะไปยังอะคิตะและ 40 ทีโดยรถบัสจากสนามบินไปยัง JR สถานีอะคิตะ

[ทางรถไฟl] ประมาณ 4 ชม.จากสถานีโตเกียวไปยังอะคิตะโดย JR ชินคันเซ็น สายอะคิตะ


จากโอซาก้า :

[ทางเครื่องบิน] 80 นาทีจากสนามบินอิตามิไปยังอะคิตะ


จากโซล (เกาหลี)  :

[ทางเครื่องบิน] 2 ชม. 5 นาที/ 2 ชม. 50 นาทีจากสนามบินอินชอนไปยังอะคิตะ (จันทร์/พฤหัส/เสาร์)