โทคุชิมะ

ตื่นตากับลมหมุนทรงพลังที่มีเส้นผ่าศูนย์กลางยาวถึง 20 เมตร และการเต้นระบำอะวะที่ดึงดูดผู้คนให้มาเยือนกว่า 1.3 ล้านคน

จังหวัดโทคุชิมะตั้งอยู่ฝั่งตะวันออกของภูมิภาคชิโกะคุ โดยมีภูเขามากมายที่มีความสูงมากที่สุดกว่า 1,000 เมตรรายล้อมอยู่สามด้าน โทคุชิมะแห่งนี้ก็เปี่ยมไปด้วยธรรมชาติที่ทั้งหลากหลายและอุดมสมบูรณ์ซึ่งจะเห็นได้จากจุดท่องเที่ยวไฮไลท์ของเราอย่างเช่น พื้นที่นารุโตะ (เป็นส่วนหนึ่งของอุทยานแห่งชาติทะเลเซะโตะใน และมีลมหมุนนารุโตะให้ได้ชมกัน) ย่านตัวเมืองโทคุชิมะ (ซึ่งมีภูเขาบิซันอันเป็นสัญลักษณ์ของเมืองโทคุชิมะ) ภูเขาทสึรุงิ พื้นที่หุบเขาอิยะ (ซึ่งมีช่องเขาและสะพานเถาวัลย์อันสวยงาม) และพื้นที่ชายฝั่งอะนัน (ซึ่งมีชายหาดสวยงามอยู่มากมาย)

attractions-tokushima-01

attractions-tokushima-02

สถานที่เที่ยวหลักในพื้นที่นารุโตะคือลมหมุนที่มีเส้นผ่าศูนย์กลางมากสุดถึง 20 เมตรที่หาดูได้ในช่วงน้ำเกิด และพิพิธภัณฑ์ศิลปะโอทสึกะที่มีจัดงานนิทรรศการถาวรขนาดใหญ่ที่สุดในประเทศญี่ปุ่น คุณยังจะได้เห็นนักเดินทางที่เรียกว่า “โอะเฮ็นโระ” ในชุดแต่งกายสีขาวกำลังเดินจาริกแสวงบุญด้วยเพราะจังหวัดแห่งนี้เป็นที่ตั้งของวัดเรียวเซ็นอันเป็นวัดแห่งแรกในบรรดาวัดทั้งหมด 88 แห่งตลอดเส้นทางจาริกแสวงบุญชิโกะคุ ซึ่งวัด 23 แห่งแรกล้วนตั้งอยู่ในจังหวัดโทคุชิมะทั้งสิ้น

ในย่านตัวเมืองโทคุชิมะมีการจัดงานอีเวนท์ขนาดใหญ่ที่สุดในจังหวัดอย่างงานเต้นระบำอะวะโดยจัดในวันที่ 12-15 สิงหาคมของทุกปี และดึงดูดผู้คนให้มาเยือนได้กว่า 1.3 ล้านคนในแต่ละปี ในช่วงที่มีงานเทศกาลนี้คุณจะได้ยินเสียงเครื่องสายญี่ปุ่นอย่างชามิเซ็น เสียงระฆัง และเสียงกลองดังไปทั่วศูนย์กลางเมืองพร้อมมวลชนที่กำลังตื่นตาตื่นใจกับการเต้นระบำพื้นเมืองนี้ หากคุณอยากสัมผัสงานเต้นระบำอะวะในช่วงนอกเทศกาลก็สามารถไปที่อะวะโอโดริไคคังซึ่งเปิดให้บริการตลอดทั้งปี

คุณจะได้พบกับภูเขาเขียวขจีสวยงามมากมายที่ภูเขาทสึรุงิ และพื้นที่หุบเขาอิยะซึ่งดึงดูดผู้คนให้แวะเวียนมาสัมผัสกันตลอดทั้งปี ช่องเขาโอโบเคะ และโคะโบเคะล้วนมีหุบเขาลึกที่สวยงาม และหุบเขาอิยะยังเป็น 1 ใน 3 ภูมิภาคที่ยังไม่ได้สำรวจในประเทศญี่ปุ่นอีกด้วย

เสน่ห์ดึงดูดของพื้นที่ชายฝั่งอะนันไม่ใช่อื่นใดนอกไปเสียจากผืนทะเลสีฟ้าเข้มจากกระแสน้ำญี่ปุ่น ในบริเวณดังกล่าวมีสิ่งอำนวยความสะดวกมากมายเริ่มตั้งแต่โรงอาบน้ำยันสถานที่ตั้งแคมป์ และยังมีจุดสำหรับโต้คลื่นและดำน้ำมากมายตามชายฝั่งซึ่งเป็นที่นิยมกันมากในช่วงหน้าร้อน

การเดินทาง

จากโตเกียว :
[ทางเครื่องบิน] ใช้เวลา 1 ชั่วโมง 15 นาทีจากสนามบินฮาเนดะไปลงที่สนามบินโทคุชิมะ และใช้เวลา 30 นาทีนั่งรถบัสจากสนามบินไปลงที่สถานีรถไฟโทคุชิมะ
[ทางรถไฟ] ใช้เวลา 3 ชั่วโมง 20 นาทีจากสถานีรถไฟโตเกียวไปลงสถานีโอคายามะบนขบวนรถชินคันเซ็นสายโทไคโด-ซันโย และใช้เวลาอีก 1 ชั่วโมง 56 นาทีจากสถานีรถไฟโอคายามะไปลงที่สถานีรถไฟโทคุชิมะบนรถไฟสาย JR เซะโตะ-โอฮาชิ ทาคาโทคุ (ขบวนด่วนพิเศษ)


 

จากโอซาก้า :
[ทางรถไฟ] ใช้เวลา 40 นาทีจากสถานีรถไฟชินโอซากาไปลงที่สถานีรถไฟโอคายามะด้วยรถไฟชินคันเซ็น
[ทางรถบัส] ใช้เวลา 2 ชั่วโมง 30 นาทีโดยสารรถบัสด่วนจากสถานีรถไฟโอซากาไปลงที่สถานีรถไฟโทคุชิมะ
 

ข้อมูลที่เกี่ยวข้อง

Official Sites by Location


JNTO’s Travel Tips


Tourist Attractions


Japan In-depth


Other Information